Bài viết có liên quan
Món ngon từ cá hồi mang đến những lợi ích gì?
Cá hồi là thức ăn được nhiều người ưu chuộng bởi nó có hương vị thơm béo, mang nhiều giá trị dinh dưỡng và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Trong bài viết này, trước khi đến với các công thức nấu ăn liên quan đến cá hồi, mời bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu thật kỹ xem cá hồi chứa những dưỡng chất gì và nó có lợi gì cho sức khỏe con người nhé.
- Giàu axit béo omega-3: Cá hồi là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA nhất. Lượng axit béo có trong 100g cá hồi nuôi và cá hồi hoang dã lần lượt là 2,3 và 2,6g. Không giống như chất béo trong gia súc, các axit béo trong có hồi có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe, ví dụ như giúp giảm viêm, giảm huyết áp, giảm nguy cơ gây ung thư...
- Chứa nhiều vitamin nhóm B: Cá hồi chứa hầu hết các vitamin nhóm B gồm B1, B2, B3, B5, B6, B9 và B12. Đây là nhóm vitamin vô cùng quan trọng có tác dụng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, cải thiện DNA, duy trì hoạt động tối ưu của não bộ và hệ thần kinh.
- Có hàm lượng Kali cao: Cá hồi, đặc biệt là cá hồi hoang dã có hàm lượng Kali vô cùng cao (18% RDI/100g cá hồi). Nếu bạn chưa biết thì Kali là một chất có tác dụng kiểm soát huyết áp từ đó ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ vô cùng hiệu quả.
- Nguồn protein dồi dào: Cá hồi hay được những tín đồ Eat Clean hay Gymer ưa chuộng vì nó là nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào protein với mỗi 100g cá hồi chứa đến 25g protein. Protein không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà nó còn rất quan trọng trong việc giúp cơ thể chữa lành chấn thương, bảo vệ sức khỏe của xương, quản lý khối lượng cơ trong cơ thể để quá trình giảm cân đạt hiệu quả.
Top 10 món ngon từ cá hồi vừa dễ làm, vừa bổ dưỡng cho cả gia đình
Sashimi cá hồi - "quốc thực" của Nhật Bản
Nếu bạn yêu thích đất nước mặt trời mọc và ẩm thực của quốc gia này vậy thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với món sashimi cá hồi. Đây là món ăn sống có độ mềm, vị béo đặc trưng mà ngay đến cả trẻ nhỏ cũng mê mẩn.
Món sashimi cá hồi vô cùng dễ làm đến mức bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện nó tại nhà. Nguyên liệu của món này chỉ gồm có cá hồi phi lê, lá tía tô, gừng hồng, wasabi và nước tương. Cá sau khi được cắt thành những miếng vuông vừa ăn có độ dày 5mm sẽ được cho một chút wasabi lên trên, tiếp đến là được chấm với nước tương, cuối cùng thì tráng miệng bằng một miếng gừng hồng để trung hòa các vị trước khi gắp miếng tiếp theo.
Trong trường hợp nhà bạn không có con dao nào thật sắc bén để cắt miếng cá hồi cho đẹp mắt, bạn cũng có thể lựa chọn sashimi cá hồi truyền thống Nhật Bản đã được cắt sẵn để thay thế. Đây là sản phẩm với đầy đủ cá hồi, tía tô, gừng hồng, wasabi và xì dầu đi kém. Sản phẩm được cắt sẵn tiện lợi đến mứa khi mua về, bạn chỉ cần mở hộp là có thể ngay lập tức “chén liền”. Và khi cắn một miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, mềm đặc trưng của cá hồi kết hợp với cay nồng của wasabi, chút ấm nóng của gừng và mùi thơm riêng biệt của xì dầu Nhật Bản.
Sashimi cá hồi truyền thống Nhật Bản hiện đang được bán tại Cá Hồi Nhật với giá ưu đãi chỉ 219.000 VND (giá gốc 249.000 VND). Để thưởng thức ngay món này, mời bạn nhấn vào đây.
Salad cá hồi sốt dầu giấm mayo giảm cân hiệu quả
Trong trường hợp, nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân và muốn đưa cá hồi vào thực đơn mỗi ngày để bữa ăn thêm phần phong phú thì món salad cá hồi sốt dầu giấm mayo chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Nguyên liệu của món ăn này gồm có 200g xà lách lolo xanh, 100g xà lách frise, 100g cà chua bi, 100g dưa leo baby, 100g hành tây tím, 300g cá hồi, 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng cà phê ngò tây, 4 muỗng canh dầu olive, 2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê, muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 trái chanh vàng và 30g sốt mayonnaise. Món ăn thơm mùi cá hồi áp chảo cùng cảm giác giòn giòn, tươi mát của rau củ này không những làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn kiêng của bạn bớt nhàm chán mà còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất. Vậy nên bạn nhất định xem qua video hướng dẫn bên dưới nhé.
Món salad có nghĩa là rau sẽ được ăn sống nên khi lựa chọn rau cho món này, bạn phải chú ý cẩn thận để không chọn phải những loại rau có nhiều chất bảo vệ thực vật, phân bón hay thuốc trừ sâu nhé. Với chúng mình thì mỗi lần chế biến các món rau salad, chúng mình chỉ tin tưởng lựa chọn rau xà lách hỗn hợp Guana 180g của nhà Guanabana thôi. Bởi vì đây là một trong những thương hiệu hàng đầu trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên rau xà lách của Guanabana luôn tươi ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng. Không chỉ vậy, hộp rau xà lách này còn bao gồm rất nhiều loại rau hiếm như xà lách romaine, xà lách lolo đỏ và xanh, xà lách larol, cải xoăn kale và đặc biệt là rau rocket (arugula)... tùy theo từng mùa.
Sản phẩm hiện đang được bán tại Nam An Market với giá 56.900 VND. Để đặt mua sản phẩm này, mời bạn nhấn vào đây.
Cá hồi xông khói cho món Gỏi bưởi cá hồi độc lạ
Bưởi và cá hồi được xem là nguồn thực phẩm cung cáp giá trị dinh dưỡng dồi dào nhưng lại không mang đến quá nhiều chất béo và calo, chính vì vậy ngoài món salad bên trên, bạn cũng có thể tham khảo món gỏi bưởi cá hồi độc đáo để làm đa dạng thêm khẩu phần ăn kiêng của mình nhé.
Gỏi bưởi cá hồi là món ăn vừa mang vị chua chua xen chút thanh ngọt của bưởi, vừa mang vị ngon, cảm giác mềm mại của cá hồi tạo nên một hương vị cuốn hút mà nếu bạn đã thử một lần thì chắc chắn sẽ có lần thứ hai, thứ ba... Nguyên liệu để chế biến món này gồm 200g cá hồi xông khói cắt lát, 100g bưởi da xanh, 200g rau bó xôi, 1 củ khoai tây, xà lách frise, xà lách radicchio, 1 hũ sữa chua có đường, 1 muỗng mù tạt vàng, 1 muỗng nước cốt canh, dầu olive, dầu ăn, đường và mayonnaise. Cách làm của món ăn này thì không quá cầu kỳ đâu, vậy nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó bằng cách xem video bên dưới và làm theo nhé.
Trong món ăn này, có một nguyên liệu bạn sẽ rất khó tìm kiếm ở các cửa hàng, siêu thị nhỏ, đó là cá hồi xông khói. Nếu không biết chỗ mua nguyên liệu này, bạn có thể tìm mua tại Gofood.vn nhé. Cá hồi xông khói được bán tại đây là cá hồi xông khói đến từ thương hiệu Leroy Fossen, Na Uy. Những lát cá hồi phi lê tươi ngon nhất sẽ được mang đi tẩm ướp với 26 loại gia vị trong vòng 1 tiếng rưỡi đồng hồ để cá loại bỏ phần nước nhưng không quá mặn, tiếp đó sẽ được quét một lớp siro cây phong lên trên rồi đem đi hun khói trong quy trình khép kín.
Thành quả chính là sản phẩm này – một miếng phi lê cá hồi xông khói thơm béo và vẫn giữ được màu sắc nguyên thủy như cá hồi tươi sống. Sản phẩm hiện đang được bán với giá 365.000 VND và bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.
Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh thơm lừng
Trong trường hợp, nếu bạn muốn thưởng thức cá hồi nhưng lại không ăn được đồ tươi sống thì bạn hoàn toàn có thể chọn món cá hồi áp chảo, bởi vì đây là món ăn vừa ngon, vừa dễ chế biến lại vẫn đảm bảo được vị tươi ngon tự nhiên có trong cá đó.
Cá hồi áp chảo có thể được chế biến theo nhiều cách với nhiều loại sốt khác nhau và món ngon hôm nay, BP-Guide muốn giới thiệu cho bạn là cá hồi áp chảo sốt bơ chanh thơm lừng. Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị 180g cá hồi, muối, tiêu, chanh vàng, dầu oliu, bơ, măng tây và vang trắng. Cách làm đã tìm được hướng dẫn vô cùng đầy đủ trong video bên dưới, mời bạn tham khảo và cùng thực hành theo nhé.
Muốn một món ăn đơn giản như thế này được thơm ngon, bạn cần phải đầu tư lựa chọn nguyên liệu thật cẩn thận. Ví dụ, miếng cá hồi bạn mua nên là cá hồi được nhập trực tiếp từ Na Uy với các thớ thịt đều nhau, màu sắc tươi sáng, được bảo quản lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Và tất cả những điều đó đều được đáp ứng trong sản phẩm cá hồi phi lê thân bán tại Đảo Hải Sản. Cá hồi phi lê thân ở đây được bán với giá bán 275.000 VND/300g. Bạn hãy nhấn vào đây để đặt mua hàng và cùng kiểm chứng độ tươi ngon của những miếng cá béo ngậy này nhé.
Cá hồi ướp sa tế nướng giấy bạc cay ngọt hấp dẫn
Nếu bạn là một người đam mê đồ ăn cay thì bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món này, đó chính là cá hồi nướng sa tế. Đây là món ăn kích thích vị giác bởi thịt cá hồi săn chắc, thơm ngọt thấm đượm vị sa tế cay nồng, ăn cùng chút rau luộc xanh mát, dù đơn giản nhưng lại vô cùng “gây nghiện”.
Nguyên liệu của món ăn này gồm có 2 miếng cá hồi, hạt nêm, bột tỏi, bột ớt, sa tế, tiêu. Để thực hiện món cá hồi nướng sa tế, bạn cần cắt cá thành từng miếng vuông, sau đó ướp chúng với gia vị bên trên rồi đem cuộn trong giấy bạc, nướng ở lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Cụ thể hơn về cách ướp cá và cách chỉnh nhiệt độ cho lò nướng, xin mời bạn xem hướng dẫn tại video bên dưới nhé.
Để thực hiện được món này, đương nhiên không thể thiếu được gia vị chính - sa tế. Vậy bạn đã biết mua sa tế ngon ở đâu chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì chúng mình xin được giới thiệu sa tế tôm Cholimex hũ 450g nhé. Đây là sản phẩm làm từ những nguyên liệu sạch dưới công nghệ thanh trùng chân không giúp đảm bảo vị cay nồng và màu sắc tự nhiên của ớt mà không cần dùng đến bất cứ loại phẩm màu công nghiệp nào khác. Sa tế tôm Cholimex hũ 450g hiện đang được bán với giá 37.000 VND tại Tạp Hóa 7 tỷ. Bạn có thể dễ dàng đặt mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây.
Cá hồi sốt cà chua người Việt yêu thích
Cá sốt cà chua là món ăn đơn giản, gần gũi với nhiều gia đình Việt, bởi nó mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị chua ngọt của trái cà, vị béo của từng miếng cá khiến tất cả các thành viên đều yêu thích. Vậy nên, nếu không giỏi các món cá hồi theo kiểu Âu, bạn cũng hoàn toàn có thể chế biến cá hồi theo công thức này nhé. Nguyên liệu để thực hiện món cá hồi sốt cà chua gồm có 200g cá hồi, 1 chén nước dừa, 3 quả cà chua, hành tím, tỏi, ớt, rau ngò. Cách làm thì đã quá quen thuộc rồi nhưng nếu bạn vẫn muốn tham khảo thêm bí kíp của những đầu bếp chuyên nghiệp thì có thể theo dõi trong video bên dưới nhé.
Để thực hiện món ăn này, đương nhiên là không thể nào thiếu những trái cà chua đỏ tươi, chín mọng rồi phải không? Hôm nay BP-Guide sẽ giới thiệu cho bạn một giống cà chua vô cùng ngon, đó chính là cà chua đang được bán tại Suni Green Farm. Vì được lấy giống tại Nam Mỹ, được trồng theo kỹ thuật tiên tiến, đạt tiêu chuẩn cao về nguồn nước, phân bón... nên những em cà chua này có trái đều nhau về cả màu sắc lẫn hình dạng, hương vị thì chua chua ngọt ngọt, mát lành đặc trưng, chưa kể còn bổ sung vô cùng nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể.
Những em cà chua chín đỏ này hiện đang được bán với giá 50.000 VND/kg, bạn có thể nhấn vào đây để đặt mua nhé.
Canh măng chua đầu cá hồi
Nối tiếp danh sách những món cá hồi nấu theo kiểu Việt chính là canh măng chua đầu cá hồi. Vừa mới nhắc đến thôi là đã thấy thèm ơi làm thèm rồi. Bạn có biết tại sao không? Tại vì món ăn này vừa thơm vừa béo, lại mang vị chua dịu nhẹ của măng chua, đưa cơm cực kỳ luôn đó.
Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị 400g đầu cá hồi, 150g măng chua, 100g cà chua, 1 gói sốt gia vị canh chua của Barona, 25g hành tím, 5g gừng, 20ml giấm, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh ớt sa tế, muối và tiêu. Cách chế biến cá hồi cũng không có gì khác so với các loại đầu cá khác, để cụ thể hơn, mời bạn xem hướng dẫn ở video bên dưới đây nhé.
Có rất nhiều loại măng chua để thực hiện món ăn này nhưng bạn đã thử măng chua Tánh Linh chưa? Măng chua Tánh Linh là loại măng rừng lấy từ vùng đất nắng gió Bình Thuận. Cũng chính bởi thời tiết khí hậu khắc nghiệt mà măng Bình Thuận, đặc biệt là măng tại rừng Tánh Linh vô cùng ngon với vị thanh mát, bùi bùi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại măng này túi 250g tại Vegan Food với giá 29.000 VND bằng cách nhấn vào đây. Sản phẩm này đặc biệt thơm ngon, đạt tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn, không sử dụng bất cứ chất tẩy trắng hay chất bảo quản nào và đảm bảo sẽ không làm bạn hối hận vì đã lựa chọn nó.
Lẩu đầu cá hồi đậm đà, béo ngậy
Thường thì những món lẩu sẽ chỉ hợp với mùa đông, nhưng lẩu đầu cá hồi là một trường hợp ngoại lệ, bởi món ăn này mang vị chua cay thanh mát, ăn kèm với chút rau sống và bún thì vô cùng thích hợp với mùa hè.
Nguyên liệu để thực hiện món này là 600g đầu cá hồi, nấm các loại mỗi loại 100g, 3 trái cà chua, 1/4 trái dứa, nước tắc, muối, đường, nước mắm, dầu màu điều và các loại rau gia vị gồm có sả, riềng, tỏi, ớt. Sau khi đã chuản bị đầy đủ nguyên liệu, bạn nên xem qua hướng dẫn trong video và làm theo sẽ có ngay một nồi lẩu đầu cá hồi thơm ngon, đậm đà rồi đó.
Đầu cá hồi khác với các loại đầu cá khác bởi nó mang một vị béo vô cùng đặc trưng. Tuy nhiên, nguyên liệu này lại không hề dễ kiếm trên thị trường. Trong trường hợp, gia đình bạn đã lên dự định thực hiện món lẩu này vào cuối tuần nhưng vẫn chưa tìm thấy chỗ mua đầu cá thì hãy tham khảo ngay sản phẩm đầu cá hồi 500g của Bonzon Mart nhé. Đây là loại đầu cá hồi được nhập khẩu trực tiếp từ Na Uy, đã trải qua quá trình sơ chế, đóng gói và bảo quản nghiêm ngặt dưới tiêu chuẩn công nghệ cao nên hương vị vô cùng tươi mới, thơm ngon. Sản phẩm hiện đang được bán với giá 62.000 VND và bạn đặt mua chúng bằng cách nhấn vào đây.
Cháo cá hồi bí đỏ bổ dưỡng cho bé
Như BP-Guide đã chia sẻ ở đầu bài viết, cá hồi chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để chế biến các món cháo ăn dặm cho trẻ. Rau củ để kết hợp với cá hồi cũng vô cùng phong phú như bí đỏ, cà rốt, bông cải... nhưng được các bé yêu thích hơn cả có lẽ là cháo cá hồi bí đỏ.
Để nấu được món cháo cá hồi bí đỏ, bạn cần chuẩn bị 1 chén gạo tẻ, 200g phi lê cá hồi, 200g bí đỏ, 2 muỗng canh dầu ăn, 5ml dầu ăn Kiddy, 2 lát gừng, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 50g hành lá, 1 muỗng canh dấm ăn. Cụ thể về cách làm, mời bạn xem video hướng dẫn ở bên dưới nhé.
Ở trên chúng mình đã giới thiệu cho bạn địa chỉ bán cá hồi uy tín, vậy thì còn thiếu một điểm bán chất liệu cho nguyên liệu chính còn lại của món ăn này là bí đỏ, đúng không? Và điểm bán chất lượng đó chính là Farm 49. Bí đỏ được bán ở đây là bí đỏ hồ lô có vỏ mỏng, ruột đặc, dẻo và ngọt tự nhiên, được gieo trồng ở xứ sở mù sương Đà Lạt. Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin A và chất xơ nên ngoài nấu cháo ăn dặm cho bé, bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức nữa đấy. Hiện nay, bí đỏ của Farm 49 đang được bán với giá ưu đãi là 31.000 VND/kg (giá gốc 47.000 VND). Để tìm mua sản phẩm này, mời bạn nhấn vào đây.
Mì tàu hũ cá hồi vừa giòn vừa dai ăn hoài không ngán
Phía trên, chúng mình đã giới thiệu khá nhiều món phụ chế biến từ cá hồi để ăn cùng cơm rồi. Vậy nên phần cuối của bài viết này sẽ kết lại bằng một món chính ăn thay cơm – đó là mì tàu hũ cá hồi.
Mì tàu hũ cá hồi là sự tổng hòa của vị ngọt cùng màu sắc bắt mắt của rau củ kết hợp với mì tàu hũ dai dai và cá hồi màu cam vàng đẹp mắt, bên ngoài giòn, bên trong ngọt. Đây là một món ăn đầy đủ dưỡng chất, không gây ngán, chắc chắn sẽ phù hợp với mọi thành viên trong gia đình của bạn. Nguyên liệu cho món ăn này gồm 200g cá hồi phi lê, 200g mì tàu hũ, 50g bông cải, 50g nấm linh chi nâu, 50g nấm kim châm, 50g cà rốt, 50g bông hẹ, gừng non cắt sợi, hạt nêm, dầu hào và bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick. Hướng dẫn chi tiết để thực hiện món ăn, mời bạn xem tại video bên dưới đây nhé.
Trong các nguyên liệu bên trên thì có một nguyên liệu nghe khá lạ, đó là mì tàu hũ phải không? Tuy nhiên, thật ra đó lại là một nguyên liệu vô cùng thân thuộc đối với những tín đồ ăn chay hay Eat Clean. Đúng như trên gọi của nó, mì tàu hũ là một chế phẩm của đậu nành với hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lượng calo và chất béo chứa trong sản phẩm lại vô cùng thấp. Không chỉ vậy, cảm giác dai dai mà nó mang lại còn vô cùng kích thích vị giác, làm cho bất kỳ món chay, mặn nào làm từ nguyên liệu này đều trở nên cực kỳ hấp dẫn. Và một trong những loại mì tàu hũ an toàn, đảm bảo chất lượng đáng để bạn lựa chọn chính là mì tàu hũ Ichiban 220. Bạn có thể tìm mua loại mì này với giá 48.100 VND tại OkDeal bằng cách nhấn vào đây.
5 loại rượu vang kết hợp cùng các món ngon từ cá hồi
Cá hồi là loại cá có nguồn gốc từ phương Tây như châu Mỹ, châu Âu, Đại Tây Dương. Thức uống chủ yếu ở các quốc gia thuộc những châu lục này thường là rượu vang, vậy nên sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi ta bắt gặp cá hồi và rượu vang kết hợp với nhau tạo nên một bàn tiệc hấp dẫn, cuốn hút thực khách. Có các loại rượu vang bên dưới khiến cho món cá hồi của bạn tuyệt vời hơn.
- Pinot Noir: Sự kết hợp giữa cá hồi và rượu vang đỏ Pinot Noir luôn là lựa chọn hàng đầu, bởi vang Pinot Noir có mùi thơm nhẹ nhàng, vị tinh tế, rất hợp với các thớ thịt chắc, đậm đà của cá hồi hoang dã Thái Bình Dương hay cá hồi sông Copper.
- Chardonnay hoặc White Burgundy: Chardonnay và White Burgundy là hai loại rượu vang trắng kiểu cổ điển mang hương vị sống đống. Hai loại rượu này nếu kết hợp với cá hồi sốt kem hoặc bơ, chắc chắn sẽ làm dậy lên mùi vị tinh tế của món ăn để từ đó bữa tối được thêm phần cuốn hút hơn.
- Torrontés: Tiếp nối danh sách lại là một chai rượu vang trắng khác mang tên Torrontés. Đây là loại rượu được xếp vào hàng “siêu sao” với độ chua trung bình và hương trái cây đặc trưng, phù hợp để cắt giảm độ béo trong cá hồi, làm món ăn thêm phần hấp dẫn, tuyệt vời hơn.
- Sauvignon Blanc: Sauvignon Blanc là loại rượu vang mang hương vị thảo mộc đặc biệt đến từ Marlborough, New Zealand. Tính axit cao và đặc tính thảo mộc thiên nhiên có trong loại rượu này cũng giúp cân bằng bị béo của cá hồi một cách vô cùng tuyệt vời.
- Rượu sâm panh: Sâm panh hay còn được biết đến với tên gọi khác là vang sủi, là loại rượu có vị đậm đà, hơi ngọt, mang đến sự kết hợp hoàn hảo không kém giúp giảm đi cảm giác ngấy, béo bên trong cá hồi.
Cá hồi - một nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời
Bên cạnh thịt bò, thịt heo, thịt gà thì cá hồi cũng là một nguồn cung cấp protein được nhiều chuyên gia dinh dưỡng tin tưởng. Đặc biệt hơn trong cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 sẽ giúp bảo vệ mạch máu, làm giảm nguy cơ tiến triển của bệnh xơ vữa động mạch. Chất béo trong cá hồi là loại chất béo bão hòa, tốt với cơ thể con người hơn mỡ heo. Các chất như vitamin nhóm B, Kali... cũng là những nguồn bổ sung vi chất tự nhiên mà cá hồi có thể mang đến cho người dùng. Vì vậy, các bạn hãy thêm cá hồi vào khẩu phần ăn trong tuần nhé! Vừa giúp đa dạng hóa bữa ăn, tránh gây ngán, vừa rất tốt cho sức khỏe.