Mách bạn cách lấy imei và check bảo hành Apple cho các thiết bị iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch,... bạn đang sử dụng (năm 2023)

Mách bạn cách lấy imei và check bảo hành Apple cho các thiết bị iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch,... bạn đang sử dụng (năm 2023)

Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách lấy imei và check bảo hành Apple cho các thiết bị iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch,... bạn đang sử dụng (năm 2023). Cùng theo dõi ngay những mẹo hữu ích này giúp bạn bảo hành cho các thiết bị của hãng Apple một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất nhé!

Bài viết có liên quan

Tìm hiểu về các sản phẩm trong hệ sinh thái Apple trước khi tìm cách check bảo hành Apple

Nguồn cdn.tgdd.vn

Nhắc tới những công ty công nghệ lớn, không thể không kể đến ông trùm nghìn tỉ đô la Apple. Đây là một thương hiệu điện tử hết sức thành công với trụ sở chính được đặt tại California, Hoa Kỳ. Apple luôn đi đầu về xu hướng và chất lượng sản phẩm, các sản phẩm của họ luôn phủ sóng toàn cầu và có rất nhiều tín đồ trung thành.

 • iPhone: Không còn là một dòng điện thoại xa lạ nữa. iPhone chính là dòng điện thoại bán chạy nhất trên toàn cầu. Cho tới hiện tại đã có rất nhiều mẫu iPhone được ra mắt qua các năm từ những chiếc iPhone 2G đầu tiên cho đến serie iPhone 14 hiện tại.

 • iPad: iPad là dòng máy tính bảng thông minh của Apple. Nếu như ở lĩnh vực điện thoại di động iPhone dẫn đầu xu thế thì đối với máy tính bảng sẽ là iPad. Hiện tại, các thiết bị iPad được chia thành 4 phiên bản khác nhau đó là iPad Pro là dòng cao cấp nhất, đến iPad Air mỏng nhẹ , iPad Gen và iPad mini nhỏ gọn.

 • Mac: Mac là những dòng sản phẩm máy tính để bàn và latop của Apple. Với một giao diện đơn giản cùng hiệu năng vượt trội, thương hiệu này đã làm cho không ít tín đồ đổ gục, sẵn sàng chi hàng ngàn đô la để sở hữu. Đối với laptop, Apple có các dòng sản phẩm như Macbook Pro, Macbook Air và Macbook Retina. Còn dòng máy tính để bàn của Apple chính là iMac, đây là một chiếc máy tính 2 trong 1 khi tích hợp cả CPU vào trong màn hình.

 • Watch: Ngoài các dòng sản phẩm trên thì những năm trở lại đây, đồng hồ thông minh đang trở thành xu hướng. Tất nhiên không đứng ngoài cuộc chơi, Apple cũng đã cho ra mắt những thế hệ đồng hồ thông minh của mình với tên gọi Apple Watch. Ngoài việc xem giờ thì chiếc đồng hồ này còn có nhiều tính năng thông minh khác như định vị, theo dõi sức khỏe, theo dõi bước chân,...

Tìm hiểu về chính sách bảo hành Apple trước khi check bảo hành Apple

Một số quy định về chính sách bảo hành của Apple mà bạn nên biết để hiểu rõ quyền lợi của mình:

 • Các thiết bị của Apple thường có thời gian bảo hành giới hạn là một năm cho thiết bị chính và cả các phụ kiện đi kèm.

 • Việc bảo hành có thể là đổi máy do hỏng hóc kỹ thuật hay chỉ đơn thuần là sửa chữa lại máy tùy theo mức độ hư hỏng của máy và điều này sẽ do Apple hay các đơn vị bảo hành ủy quyền của Apple quyết định.

 • Apple thực hiện chế độ bảo hành trên toàn cầu, bạn chỉ cần đem đến các cửa hàng Apple Store là đã có thể thực hiện chế độ bảo hành nếu mua hàng chính hãng ở bất cứ nơi đâu.

 • Thời gian bảo hành của các thiết bị Apple được tính từ ngày active máy hay ngày mà bạn mua máy. Đối với các phụ kiện đi kèm, Apple cũng sẽ tính chung với ngày mua và kích hoạt thiết bị của bạn.

 • Khi bạn đem các thiết bị của Apple đi bảo hành nhưng tại thời điểm mà bạn đem đi bảo hành thì thời gian bảo hành cho thiết bị của bạn còn dưới 90 ngày thì bạn sẽ được cộng thêm 90 ngày bảo hành nữa.

 • Apple sẽ bảo hành đối với toàn bộ phần cứng của các thiết bị của họ cũng như các lỗi kỹ thuật, hư hỏng mà nguyên nhân không phải do có sự can thiệp từ người sử dụng. Đồng thời, thời gian bảo hành chỉ được Apple đảm bảo khi bạn mua hàng Online tại trang web chính thức cửa hàng hoặc tại các Apps Store của Apple.

Cách kiểm tra số imei/serial cho các thiết bị để check bảo hành Apple

Cách kiểm tra số imei của iPhone/iPad/iPod để check bảo hành Apple

IMEI là từ viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity, có thể hiểu nôm na là mã số nhận dạng các thiết bị di động quốc tế. Mỗi thiết bị sẽ có 1 số IMEI duy nhất và được quy định bởi các nhà sản xuất. Mã số IMEI sẽ có 15 số, dùng để phân biệt các thiết bị với nhau, tương tự như căn cước công dân của chúng ta. Thông qua việc kiểm tra số IMEI chúng ta có thể xác định được thiết bị di động đó có phải là hàng chính hãng hay không. Số IMEI còn có thể cung cấp các thông tin về phần cứng, ngày kích hoạt thiết bị cũng như thời gian bảo hành hay nguồn gốc xuất xứ của thiết bị.

Để kiểm tra IMEI trên các thiết bị iPhone/iPad/iPod bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Kiểm tra bằng cú pháp *#06#: Từ màn hình chính bạn chọn biểu tượng gọi điện -> Chuyển sang phần nhập số và gõ cú pháp *#06# và gõ OK.

 • Truy cập vào bộ nhớ: Bạn có thể truy cập vào bộ nhớ của các thiết bị Apple để kiểm tra số IMEI bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu -> Kéo xuống để tìm số IMEI.
Nguồn news.khangz.com
 • Kiểm tra IMEI trên vỏ hộp thiết bị: Ngoài 2 cách bên trên bạn cũng có thể tìm kiếm số IMEI ở trên vỏ hộp hay ở mặt sau của thiết bị.

 • Kiểm tra IMEI thông qua iTunes: Cách này có vẻ phức tạp hơn, bạn phải kết nối thiết bị của bạn với máy tính thông qua iTunes. Trên màn hình hiển thị các thông tin về thiết bị bạn hãy nhấn chuột vào số điện thoại để tìm kiếm số IMEI.

Cách kiểm tra số serial của Mac để check bảo hành Apple

Nguồn cdn.vjshop.vn

Mỗi thiết bị máy tính của Apple đều được định danh bởi dãy số serial. Với serial number, bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng của chiếc máy tính mà bạn đang sở hữu cũng như các thông tin bảo hành. Để kiểm tra dãy số này, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

 • Kiểm tra thông qua "About this Mac": Thực hiện bằng cách click chuột vào biểu tượng Apple ở góc trái trên cùng màn hình. Khi hiện lên cửa sổ Overview bạn có thể nhìn thấy dãy số serial ở dưới bảng thông số.

 • Kiểm tra serial number ở mặt lung của các máy Mac: Nếu như bạn lười bật máy lên để kiểm tra thì bạn vẫn có thể xem được serial number của thiết bị ở mặt lưng của các máy Mac. Bạn sẽ thấy những dòng chữ in đậm để xác định loại máy đang sử dụng, nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến serial number thì chỉ cần để ý đến dòng cuối cùng.

 • Kiểm tra thông qua vỏ hộp: Nếu bạn vẫn còn giữ vỏ hộp thiết bị từ khi mua về thì có thể kiểm tra được serial number được in ngay trên mã vạch của bao bì.

 • Kiểm tra thông qua Apple ID: Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào Apple ID trên trang chỉ và tìm đến phần cuối cùng của trang và tìm kiếm tùy chọn "Devices". Ở đây, bạn sẽ thấy được tất cả các thiết bị mà mình đã từng đăng nhập trong thời gian gần đây. Bạn hãy tìm kiếm thiết bị Mac mà mình muốn kiểm tra số serial và nhấp vào đó thì sẽ có một ô thông tin hiện lên, đó chính là thông tin và bạn cần.

Cách kiểm tra số serial/imei của Apple Watch để check bảo hành Apple

Để kiểm tra số serial và iMei của Apple Watch nhằm tra cứu thời gian bảo hành của thiết bị bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

 • Kiểm tra ngay trên Apple Watch: Với các dòng Apple Watch series 1 và 2 thì bạn có thể kiểm tra ngay trên thân đồng hồ. Series 1 có mã serial được in ở ngay sau mặt lưng của chiếc đồng hồ. Series 2 được in ở phần khe cắm dây đeo đồng hồ. Nhưng từ Series 3 trở đi thì Apple không còn in bất cứ mã gì bên trên những chiếc đồng hồ của họ nữa và bạn hãy thử những cách khác ở bên dưới nhé.

 • Kiểm tra ở phần giới thiệu của đồng hồ: Đầu tiên bạn hãy vào Cài dặt trên Apple Watch -> Chọn Cài đặt chung -> Chọn Giới thiệu -> Rồi kiểm tra thông tin ở mục IMEI và Serial.
 • Kiểm tra thông qua iPhone được kết nối với Apple Watch của bạn: Bạn hãy vào ứng dụng Apple Watch ở trên thiết bị iPhone -> Tìm đến mục Đồng hồ của tôi -> Chọn Cài đặt chung -> Đi đến phần Giới thiệu và tìm mục IMEI và Serial.

 • Kiểm tra trên hộp của Apple Watch: Nếu như bạn vẫn còn giữ vỏ hộp của thiết bị từ khi mua về thì chắc chắn sẽ có dãy số IMEI hoặc Serial được in ở phía sau của hộp.

Cách kiểm tra số serial của AirPods để check bảo hành Apple

Để check số serial trên các thiết bị AirPods của Apple bạn có thể áp dụng theo một số cách sau đây:

 • Tìm kiếm serial number in trên vỏ hộp: Serial number thông thường sẽ được tìm thấy ở bên bao bì hoặc hóa đơn mua hàng. Do đó, bạn có thể kiểm tra dãy số này ở trên mã vạch dán ở dáy hanh cạnh của hộp AirPods.

 • Tìm thông qua thiết bị iPhone hoặc iPad: Đây là một phương pháp dễ dàng và giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được số serial của AirPods. Hãy kết nối AirPods với các thiết bị iPhone hoặc Ipad của bạn. Sau đó đi đến Cài đặt chọn Bluetooth -> Tìm đến mục Thiết bị của tôi -> Chọn AirPods và kiểm tra số serial mà bạn cần tìm bằng cách chọn vào biểu tượng chữ i ở góc phải của thiết bị.

 • Tìm số serial trực tiếp ở trên các thiết bị AirPods: Bạn có thể tìm thấy số serial ngay trên những chiếc AirPods. Đối với AirPods và AirPod Pro thì dãy số serial ở ngay phần nắp hộp sạc. Đối với AirPods Max thì serial nằm ở trên phần củ tai nghe, bạn chỉ cần tháo phần đệm tai bên trái ra là sẽ thấy.

3 cách check bảo hành Apple cho các thiết bị

Để có thể kiểm tra thời hạn bảo hành của các thiết đến từ Apple bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau đây:

 • Kiểm tra ngay trên các thiết bị đó: Đối với iPhone hoặc iPad bạn có thể áp dụng phương pháp này bằng cách tìm đến Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Chọn Giới thiệu và tìm đến phần bảo hành. Tại đây sẽ có các trường hợp sau đây: thiết bị của bạn có thể hiển thị "Bảo hành giới hạn" hoặc là "AppleCare Service" cùng với ngày hết hạn bảo hành; trong trường hợp đã hết hạn bảo hành thì thiết bị sẽ hiển thị "Gói bảo hành hết hạn".

 • Kiểm tra thông qua tài khoản Apple ID: Bạn có thể kiểm tra được tình trạng bảo hành của các sản phẩm Apple thông qua Apple ID. Bạn có thể đăng nhập vào Apple ID trên các thiết bị iPhone hay iPad của mình xong tìm đến ứng dụng Apple Support. Tại đây bạn chọn Products để mở danh sách các thiết bị có liên kết với Apple ID. Tiếp đó bạn chọn mục My Devices mà kiểm tra thiết bị bạn muốn xem thời hạn bảo hành.

 • Kiểm tra thông qua web: Bạn hãy truy cập vào trang web Check Coverage với địa chỉ: https://checkcoverage.apple.com/us/en/. Sau đó nhập số serial number của thiết bị mà bạn muốn kiểm tra vào rồi click Continue. Từ đây, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được các thông tin về tình trạng bảo hành của thiết bị.

Cách check bảo hành Apple Care

Nguồn www.savtec.org

Apple Care là một gói bảo hành mở rộng cho các thiết bị của Apple, có thể giúp cho người dùng giảm bớt các chi phí khi xảy ra các hỏng hóc không mong muốn về phần cứng hay phần mềm. Thông thường, các thiết bị đến từ Apple sẽ chỉ có thời gian bảo hành nhất định, thường chỉ là 1 năm. Tuy nhiên, nếu như bạn mua thêm Apple Care thì có thể kéo dài thời gian bảo hành lên đến 2-3 năm tùy theo sản phẩm. Để kiểm tra Apple Care bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là serial number hoặc IMEI của thiết bị mà mình muốn kiểm tra Apple Care. Cách kiểm tra số IMEI hay Serial number của các thiết bị Apple đã được hướng dẫn ở trên và các bạn có thể đọc lại. Khi đã biết được số serial hay IMEI của thiết bị bạn hãy truy cập vào trang web https://checkcoverage.apple.com/us/en/ và nhập hãy số IMEI hay Serial number vào rồi tiếp tục nhấn Continue. Khi đó, các thông tin về thiết bị của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Tại đây cũng sẽ có thông tin về Apple Care nếu như bạn có mua, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra được thời hạn bảo hành còn lại của Apple Care là bao lâu.

Bạn cũng có thể kiểm tra gói Apple Care cho thiết bị của mình mà không cần đến số IMEI hay Serial number thông qua ứng dụng Apple Support được tải về từ Apps Store. Sau khi tải ứng dụng này về bạn hãy đăng nhập Apple ID của mình vào và tìm đến biểu tượng tài khoản của bạn ở phía trên màn hình và nhấn vào Check Coverage. Khi này, mọi thiết bị có đăng nhập vào Apple ID của bạn sẽ được hiển thị và bạn có thể dễ dàng kiểm tra Apple Care đối với các thiết bị này một cách dễ dàng.

Bài viết có liên quan
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Check bảo hành apple

Bảo hành là một dịch vụ sau mua vô cùng tiện lợi mà các hãng sản xuất dành cho khách hàng của mình. Bạn cần nắm rõ những quy định về bảo hành, và thực hiện bảo hành cho các thiết bị của mình tại các cửa hàng chính hãng hoặc được ủy quyền của hãng để các thiết bị sử dụng được bền lâu và an toàn nhất nhé. Đừng quên theo dõi Bp-guide thường xuyên để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích và thú vị nữa nhé!