Bài viết có liên quan
Những đồ ăn vặt mùa đông không thể bỏ lỡ tại Hà Nội
Thời tiết bắt đầu chuyển lạnh cũng là lúc những món ăn đường phố như ngô nướng, ốc nóng, bánh giò, cháo trai,... bắt đầu thu hút những tín đồ thích ăn vặt chen chân thưởng thức. Dưới đây là list những món ăn vặt mùa đông mà bạn không thể bỏ lỡ tại Hà Nội:
- Ốc nóng: Những đêm mùa đông sẽ trở nên ấm áp hơn bao giờ hết khi được thưởng thức những con ốc luộc nóng bỏng chấm nước chấm đủ vị chua cay, mặn, ngọt. Chỉ vậy thôi cũng đủ xua tan đi cái lạnh giá của miền Bắc và lưu lại trong lòng những người con xa quê một hương vị đặc biệt. Ốc là món ăn vặt khá đặc trưng tại các dãy phố của Hà Nội, những bát ốc vừa luộc xong khói bốc nghi ngút là bạn đã phải nhón ngay một con khều rồi ăn ngay cho nóng. Những buổi chiều lạnh cùng bạn bè đi ăn bát ốc luộc, ngao luộc “tám chuyện” linh tinh cũng đủ làm ấm lòng những ngày đông đến.
- Cháo trai: Món cháo trai cũng là món ăn của xóm chợ bình dân. Bát cháo trai nóng hổi trắng tinh thêm một chút trai xào hành, rắc thêm chút tiêu, vài lá rau răm ăn kèm cùng quẩy nóng giòn khiến ai cũng xuýt xoa. Đặc biệt, giá của những bát cháo trai nơi “sang chảnh” nhất cũng chỉ 20.000 đồng/bát. Còn lại cũng chỉ từ 10.000 – 15.000 đồng/bát.
- Ngô nướng, ngô luộc: Mỗi dịp đông về, khi đi qua các con phố sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh những quán ngô nướng thơm phức, nóng hổi bên bếp than hồng đỏ rực. Những bắp ngô to, đều hạt được nướng chín vàng ươm đã trở thành món ăn vặt quen thuộc trong những đêm mùa đông ở Hà Nội. Cầm trên tay bắp ngô nóng tỏa mùi khói vừa ăn vừa thổi khiến ai cũng thích mê.
- Khoai nướng: Những củ khoai nướng vàng ươm được xếp ngay ngắn trên bếp than hồng đưa mùi thơm ngào ngạt khiến những ai vô tình lướt qua cũng phải ghé vào thưởng thức. Cầm củ khoai nóng thơm phức, bẻ đôi ra, cắn một miếng lớn, vị bùi bùi, ngọt ngọt của khoai sẽ khiến bạn cảm nhận được hạnh phúc đến từ những món ăn giản dị nhất.
- Bánh tôm: Món bánh tôm Hồ Tây được biết đến là món ăn vặt nổi tiếng và yêu thích vào mùa đông của nhiều người. Những ngày trời lạnh, lượn một vòng Hồ Tây hít hà không khí đầu đông rồi táp vào một quán nhỏ ngồi thưởng thức những chiếc bánh tôm xinh xắn, vàng ươm, hương vị béo ngậy kích thích vị giác. Bánh tôm được làm từ loại bột chiên đặc biệt, có vị ngọt của thịt tôm vừa chín tới, sắc vàng nổi bật của những sợi khoai lang nóng giòn luôn hấp dẫn được nhiều người.
- Bánh rán mặn: Những chiếc bánh rán nhỏ nhắn, đầy ắp nhân nóng hổi bên trong ăn cùng nước chấm chua ngọt là thức quà khiến nhiều người đi xa nhớ mãi. Bát nước chấm sền sệt được đổ trực tiếp vào bát bánh ăn rất cuốn, càng ăn càng mê. Bánh rán mặn sẽ không ăn kèm rau sống mà chỉ có đu đủ xanh giòn giòn thêm vào nữa là thành một suất bánh. Món ăn không cầu kỳ mà đơn giản nhưng hương vị lại rất đỗi hấp dẫn và thân quen.
Gợi ý 10 đồ ăn vặt mùa đông tự làm tại nhà ai cũng mê
Bánh sắn nướng (bánh khoai mì)
Dù là mùa hè hay mùa đông thì bánh sắn nướng vẫn luôn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi hương phảng phất khắp các con phố khiến bạn không thể từ chối. Tuy nhiên nếu không bắt gặp được gánh hàng rong nào bán bánh sắn nướng thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.
Bánh sắn nướng với nguyên liệu chính là sắn và nước cốt dừa. Đầu tiên, sắn bạn mua về sơ chế và đem đi hấp chín mềm. Tiếp đến, bạn cho sắn vào cối giã nhỏ rồi trộn với nước cốt dừa và dừa sợi đã nạo. Sau đó, bạn tiến hành nêm nếm thêm đường và một xíu muối cho vừa miệng. Bạn tạo hình bánh thành hình tròn hoặc hình chữ nhật tùy ý rồi rắc mè lên trên mặt bánh. Cuối cùng, bạn đặt bánh lên khay hoặc vỉ để nướng. Khi thấy bánh đã dậy mùi thơm và vàng cả hai mặt thì bạn lấy bánh ra và để bánh nguội bớt rồi cho ra đĩa và thưởng thức. Cách làm chi tiết bạn có thể xem thêm tại đây. Để làm được món bánh sắn ngon, bạn nên lựa chọn mua nguyên liệu chuẩn và chất lượng. Củ khoai mì dẻo được trồng tại vườn nhà đảm bảo rõ nguồn gốc. Khi luộc hoặc hấp lên bạn sẽ ngửi thấy ngay mùi thơm ngào ngạt, khoai mì tơi, dẻo và ăn bùi ngọt.
Giá của củ khoai mì dẻo được bán tại Shopee với giá là 80.000VND/5kg. Để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.
Bánh rán mặn
Nếu bạn là tín đồ ăn vặt Hà Nội thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với món bánh rán mặn. Món bánh vừa rẻ lại vừa ngon được ăn rất nhiều vào mùa đông tại khắp các con phố. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng bắt gặp được một hàng bán bánh rán mặn chiên vừa ý vậy nên cách tốt nhất vẫn là tự tay làm tại nhà.
Bánh rán mặn có cách làm khá cầu kỳ nhưng bù lại, những chiếc bánh nóng giòn với hương vị thơm ngon thì hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Để làm được bánh rán mặn, đầu tiên bạn nên chuẩn bị làm nhân bánh từ mộc nhĩ, mì, hành lá, thịt lợn xay và cà rốt sau đó nêm gia vị và nặn thành những viên tròn. Tiếp đến bạn làm đến phần vỏ bánh từ bột nếp, bột gạo, một chút khoai lang đã luộc chín, 1 xíu dầu ăn rồi cho thêm muối và đường vào nhào thành một khối bột. Để bột nghỉ trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn tiến hành nặn bột bằng cách vo tròn rồi cán dẹt xuống, bỏ một viên nhân vào trong và gói kín lại. Cứ làm vậy cho đến khi hết bột. Cuối cùng, bạn đem bánh đi chiên ngập dầu ở lửa nhỏ để bánh được chín đều. Hướng dẫn cách làm chi tiết cả nước chấm và bánh rán mặn bạn hãy tham khảo tại đây.
Để làm được bánh ngon, bạn nên sử dụng loại bột nếp Tài Ký để bánh vừa có độ dẻo vừa có độ giòn khi chiên lên. Đặc biệt, bánh sẽ phồng to hơn khi chiên ngập dầu giúp món ăn thêm hấp dẫn. Hiện sản phẩm đang được bán tại Shopee với giá là 18.000VND. Bạn có thể đặt mua bột nếp Tài Ký rất dễ dàng khi nhấn vào đây.
Bánh ngô chiên sữa
Cùng với bánh rán mặn thì bánh ngô chiên cũng là một trong những món ăn vặt cổng trường quen thuộc vào mùa đông của nhiều bạn học sinh Hà Nội. Bánh ngô chiên nóng hổi thơm mùi ngô dẻo cùng vị béo ngọt của sữa khiến ai ăn cũng nhớ mãi.
Cách làm bánh ngô chiên sữa tại nhà rất đơn giản nên ai cũng có thể vào bếp trổ tài làm món bánh hấp dẫn này cho gia đình cùng thưởng thức. Trước tiên, bạn tách hạt ngô và cho vào bát to, sau đó đổ thêm bột mì, sữa, đường vào rồi trộn đều lên. Bắc chảo dầu lên bếp, khi chảo nóng dùng thìa múc bột vào chiên trên lửa vừa phải. Khi bánh chín đều hai mặt, bạn để ráo dầu và gắp ra đĩa là đã có được những chiếc bánh ngô chiên sữa nóng giòn thơm ngon cho mùa đông không còn lạnh giá. Chi tiết cách làm bạn có thể tham khảo tại đây. Sản phẩm ngô ngọt nguyên hạt đóng lon sẽ giúp bạn làm món bánh ngô chiên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Ngô ngọt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được chế biến theo quy trình tiêu chuẩn. Ngô là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều calo và có lợi cho sức khỏe để bạn chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình.
Giá của ngô ngọt nguyên hạt đóng lon được bán tại Shopee là 13.000VND (Giá gốc: 20.000VND). Để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.
Bánh khoai
Thời tiết đầu đông se lạnh, vừa ăn những chiếc bánh khoai nóng hổi vàng giòn vừa trò chuyện vui vẻ với bạn bè là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Bánh khoai là một trong những món bánh quen thuộc đối với nhiều gia đình mà bạn có thể tự làm tại nhà được.
Bánh khoai được làm rất nhanh và đơn giản, chỉ cần vài nguyên liệu rất dễ tìm. Bạn chỉ cần rửa sạch khoai lang và thái thành sợi chỉ. Tiếp đến, bạn đổ bột chiên, bột mì vào một tô lớn sau đó thêm chút đường, muối và một túi sữa vào trộn đều lên. Thêm một chút nước lọc vào tô và vừa thêm nước tay vừa khuấy đều cho tan hết bột. Bạn cho khoai đã thái sợi vào tô bột vào trộn đều lên cho hòa quyện. Đặt chảo lên bếp và bắt đầu chiên khoai ngập dầu cho đến khi vàng đều cả hai mặt thì vớt ra. Vậy là bạn đã có được những chiếc bánh khoai vàng giòn, hấp dẫn thưởng thức cùng gia đình trong những ngày trời mưa lạnh rồi. Chi tiết cách làm bạn có thể tham khảo tại đây. Để món bánh khoai được thơm ngon và có hương vị đặc biệt, bạn nên sử dụng khoai lang Nhật hữu cơ. Đây là loại khoai lang có mùi thơm, bùi và cực kỳ ngọt.
Giá của khoai lang Nhật hữu cơ được bán tại Tiki với giá là 18.000VND. Để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.
Xôi chiên
Ở Hà Nội, những hàng xôi luôn xuất hiện rất nhiều ở bất cứ ngõ ngách nào. Xôi nếp thì rất nhiều nhưng để tìm được một hàng xôi chiên chuẩn vị lại là một điều không hề đơn giản. Vậy nên, nếu là người yêu thích xôi chiên thì bạn có thể tự tay vào bếp làm món ăn này và thưởng thức tại nhà trong những ngày thời tiết se lạnh.
Xôi chiên khi làm sẽ có nhiều công đoạn, tuy nhiên thành quả nhận được sẽ rất xứng đáng với khoảng thời gian bạn bỏ ra. Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu như vo gạo, băm nhỏ hành tỏi, ngâm và rửa mọc nhĩ rồi thái nhỏ. Tiếp đến bạn đi đồ xôi từ gạo nếp và một chút muối trộn cùng. Khi xôi chín, bạn rưới thêm một chút dầu ăn cho hạt xôi được bóng và mịn. Nhân lúc xôi còn nóng, bạn nặn xôi thành những viên tròn và dẹt. Sau đó, bạn tiến hành xào nhân và làm nước xốt để chấm. Công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất chính là chiên xôi trong chảo ngập dầu ở lửa vừa. Khi thấy xôi đã vàng một mặt thì bạn lật mặt còn lại lên chiên cho vàng đều, sau đó gắp xôi ra rổ thưa để ráo dầu. Cách làm chi tiết món xôi chiên bạn hãy tham khảo tại đây. Để hạt xôi được dẻo, mềm, bạn nên lựa chọn loại gạo đạt chuẩn là gạo nếp cái hoa vàng chuyên dùng để đồ xôi. Gạo có hạt tròn, dẻo và thơm được trồng ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ.
Gạo nếp cái hoa vàng được bán tại Shopee với giá là 18.000VND – 35.000VND. Để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.
Mực khô xào cay
Vào những ngày thời tiết lạnh giá của miền Bắc thì ăn những món cay nóng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp và ngon miệng hơn. Trong số các món ăn vặt có vị cay thì mực khô xào cay là món ăn vừa kích thích vị giác vừa đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức từng miếng mực dai dai đẫm sốt cay ngọt.
Mực khô xào cay có cách làm khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần chọn được nguyên liệu chính là mực ngon và chất lượng. Mực ống khô nguyên con là loại mực rất được yêu thích vì thịt vừa ngọt vừa mềm thích hợp để chế biến các món ăn có sốt. Bạn tiến hành nướng mực và xé ra thành những miếng nhỏ vừa ăn, đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho 1 thìa dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm. Bạn đổ mực đã xé vào và bắt đầu xào cùng các gia vị khác nữa là tương ớt, đường, nước mắm, ớt tươi, ớt bột và nước. Bạn sẽ nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Đảo đều tay khoảng 10 phút trên lửa nhỏ để mực thấm gia vị. Cuối cùng, bạn đổ mực ra đĩa và rắc thêm mè vào cho thơm. Vậy là bạn đã hoàn thành được món mực khô xào cay cho bạn bè, gia đình cùng thưởng thức rồi. Chi tiết cách làm bạn có thể tham khảo thêm tại đây
Hiện mực ống khô nguyên con được bán tại Shopee với giá là 125.000VND – 500.000VND. Bạn có thể đặt mua sản phẩm rất dễ dàng khi nhấn vào đây.
Mía hấp gừng
Nếu bạn là tín đồ của những món ăn chế biến từ mía thì chắc chắn đã từng nghe qua món mía hấp gừng của Sài Gòn. Món mía hấp gừng là một món ăn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể vì thế mà bạn có thể lựa chọn món ăn này để mời cả nhà cùng thưởng thức trong mùa đông này.
Mía hấp gừng có cách làm đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và tâm huyết của người làm mới mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn. Để làm được món mía hấp thì bạn nên chọn loại mía tím siêu ngọt, siêu mềm và nhiều nước. Bạn lấy 2/3 gốc và bỏ phần ngọn mía. Sau đó, róc bỏ phần vỏ mía bên ngoài và cắt khúc vừa phải rồi cho vào nồi hấp. Gừng bạn rửa sạch rồi cắt mỏng thành từng lát bỏ vào nồi. Mùi hương của mía và gừng hòa quyện với nhau sẽ tạo nên món ăn vừa có vị ấm áp lại thanh mát. Trong thời tiết se lạnh thưởng thức từng khúc mía hấp nóng hổi thơm mùi gừng khiến ai nấy đều thích thú và vui vẻ.
Mía tím siêu ngọt, siêu mềm được bán tại Shopee với giá là 99.000VND/4kg. Để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.
Khoai tây chiên bơ tỏi
Khoai tây là nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn vặt khiến các bạn trẻ phát cuồng như khoai tây chiên, khoai tây lắc phô mai, snack khoai tây,...Trong đó, món khoai tây chiên bơ tỏi có lẽ là món ăn vặt thích hợp nhất để thưởng thức vào mùa đông để xua tan cơn lạnh buốt.
Khoai tây chiên bơ tỏi có cách làm đơn giản, phù hợp cho cả những người bận rộn không có nhiều thời gian cũng có thể tự tay làm món đồ ăn vặt mang đi làm. Khoai tây đầu tiên cần được rửa sạch, sơ chế và cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Ngâm khoai tây trong muối loãng để tránh khoai bị thâm, sau đó vớt ra và để ráo nước. Tiếp theo, bạn trộn đều bột mì, muối, hạt tiêu, lá rosemary khô rồi đổ hỗn hợp bột này vào túi nilon khô và cho khoai tây vào. Bạn quấn chặt miệng túi lại và xóc lên cho đến khi bột bám đều quanh khoai tây, sau đó hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và tiến hành chiên khoai tây. Bạn thả khoai vào và chiên khoai ở lửa vừa. Đến khi khoai tây vàng đều hai mặt bạn vớt khoai ra và đổ vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp đến, bạn cho bơ và tỏi vào đảo nhanh cho đến khi có mùi thơm thì đổ khoai tây vào đảo đều khoảng 2 – 3 phút cho bơ tỏi ngấm vào khoai. Vậy là bạn đã hoàn thành được món khoai tây chiên bơ tỏi nóng giòn thơm ngon rồi. Hướng dẫn chi tiết cách làm bạn có thể tham khảo tại đây
Bạn nên chọn loại khoai tây Đà Lạt tươi ngon, xanh, sạch được bán tại Shopee với giá là 12.000VND – 22.000VND, hãy nhấn vào đây để đặt mua ngay sản phẩm nhé.
Bí đỏ chiên trứng muối
Bí đỏ không chỉ là nguyên liệu để chế biến những món ăn trong bữa cơm hằng ngày mà bí đỏ chiên trứng muối còn là món ăn vặt hấp dẫn, lạ miệng và cực kỳ ngon.
Bí đỏ chiên trứng muối được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như bí đỏ, trứng gà muối, hành và muối. Bạn rửa sạch bí đỏ, gọt bỏ vỏ và thái miếng hình chữ nhật dài. Bỏ trứng muối và bí vào bát và bọc túi nilon lên trên rồi đem đi hấp khoảng 10 phút. Khi bí và trứng mềm ra thì bạn cho một ít nước vào. Đặt chảo dầu lên bếp, đổ trứng vào, thêm một chút muối và nước đảo đều. Khi trứng hơi chín thì đổ bí đỏ vào chiên cùng. Dùng đũa đảo đều đến khi trứng bám đều quanh bí đỏ là được. Bạn nên ăn khi món ăn còn nóng và có thể ăn kèm các loại sốt như tương ớt, tương cà. Cách làm chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây. Nếu như bạn muốn tìm mua nguyên liệu trứng muối đảm bảo chất lượng thì có thể lựa chọn sản phẩm trứng muối cao cấp 10 quả được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm được làm theo công thức và tỉ lệ hoàn hảo nên có được vị mặn độc đáo của món ăn.
Trứng muối cao cấp 10 quả được bán tại Beemart với giá là 50.000VND. Để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.
Trứng cút nướng rong biển
Nếu bạn đang tìm một món ăn độc đáo và có hương vị mới lạ thì trứng cút nướng rong biển sẽ là món ăn mang đến sự kích thích vị giác dành cho bạn. Món ăn có hương vị đậm đà của rong biển hòa cùng vị bùi bùi, béo béo của trứng cút khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Trứng cút nướng rong biển là món ăn bạn có thể chế biến tại nhà để vừa nhấm nháp vừa xem phim hay làm việc. Đầu tiên bạn quét một lớp dầu mỏng lên khuôn cup – cake sau đó đập trứng cút vào. Rong biển bạn cắt nhỏ thành từng miếng mỏng và rắc lên phần trứng cút cùng với một chút tiêu và muối. Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C rồi cho trứng cút vào lò nướng trong khoảng 7 phút. Khi chín bạn lấy trứng ra và có thể cho thêm một chút rong biển nếu muốn ăn thêm. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng với tương ớt và tương cà. Chi tiết cách làm bạn có thể xem thêm tại đây. Muốn món trứng cút nướng rong biển thơm ngon và có hương vị độc đáo thì bạn nên chọn loại rong biển khô nấu canh daesang nhập khẩu từ Hàn Quốc. Sản phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn có thể yên tâm về chất lượng.
Hiện rong biển khô nấu canh Daesang nhập khẩu Hàn Quốc được bán tại Lazada với giá là 19.000VND (Giá gốc: 35.000VND). Để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.
Những đồ uống giúp giữ nhiệt vào mùa đông
Mùa đông, thời tiết chuyển lạnh đột ngột khiến cơ thể bạn có thể chưa thích ứng được, hoặc những ngày nhiệt độ xuống thấp làm bạn cảm thấy giá lạnh. Đôi khi cái lạnh đột ngột cũng khiến bạn dễ bị ốm vặt, do đó, bạn cần phải giữ ấm cho cơ thể vào mùa này. Dưới đây là những đồ uống giúp bạn giữ nhiệt vào mùa đông vô cùng hiệu quả. Mời bạn cùng xem và tham khảo:
- Trà xanh: Trong những ngày thời tiết se lạnh không có gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi một tách trà xanh nóng với hương thơm dịu nhẹ tạo cảm giác thư giãn, thoải mái. Ngoài ra, trong trà xanh còn chứa hơn 300 thành phần chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống béo phì và còn là thức uống ngăn ngừa được bệnh ung thư, kìm hãm được sự phát triển của tế bào ung thư.
- Trà bạc hà: Một ly trà bạc hà mỗi ngày có thể giúp bạn chống lại được các bệnh thông thường như cảm cúm, hô khan, cảm lạnh. Ngoài ra, trong lá bạc hà còn chứa vitamin B, Kali, photpho giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
- Sữa đậu nành nóng: Sữa đậu nành không chỉ là thức uống tốt cho sắc đẹp của phụ nữ mà còn có tác dụng giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên, sữa đậu nành có tính hàn dễ gây tình trạng khó tiêu nên những người bị dạ dày hoặc thận yếu nên hạn chế uống.
- Nước chanh gừng, mật ong: Mỗi buổi sáng bạn có thể tự pha cho mình một ly nước giữ ấm cơ thể bằng cách cho vài thìa mật ong, vài lát chanh và một củ gừng nhỏ đập dập vào một ly nước ấm rồi khuấy đều lên. Chanh tươi và mật ong là hai thực phẩm từ xưa đã chuyên dùng để chữa bệnh ho khan, ho có đờm cực kỳ hiệu quả.
- Socola nóng: Socola giúp cho các tế bào máu bớt nhạy cảm hơn với các gốc tự do và nhiệt độ thấp. Vì thế mà uống một ly socola nóng vào ngày mùa đông sẽ khiến bạn không bị nhiễm lạnh. Không những thế, socola còn tăng cường các chất dinh dưỡng để cơ thể hoạt động tốt hơn.
- Uống sữa ấm: Trước khi ngủ bạn nên uống một ly sữa nóng rất tốt cho đường hô hấp và giữ thân nhiệt của bạn. Sữa rất giàu canxi nên uống sữa trước khi ngủ có thể hấp thụ canxi đốt cháy được mỡ thừa trong cơ thể.
Đồ ăn vặt mùa đông
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể đem đến cho gia đình những món ăn vặt vô cùng thơm ngon rồi nhỉ. Ngoài những công thức đã gợi ý ở trên bạn cũng có thể tự sáng tạo thêm một vài nguyên liệu theo khẩu vị các thành viên trong gia đình để món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Hãy đón đọc những bài viết của Bp-guide để có thêm nhiều mẹo nấu ăn bổ ích và hấp dẫn nhé!