Top 10 món ngon ăn trưa quen thuộc mà không kém phần ngon miệng (năm 2022)

Top 10 món ngon ăn trưa quen thuộc mà không kém phần ngon miệng (năm 2022)

Bữa trưa là bữa ăn quan trọng giúp chúng ta nạp lại năng lượng sau nửa ngày làm việc, học tập. Những món ăn ngon, hợp khẩu vị trong thời gian này sẽ giúp bạn không chỉ lấp đầy dạ dày mà còn khiến cơ thể cũng như tâm trạng trở nên phấn chấn, thoải mái hơn. Vì vậy hãy cùng Bp-guide tham khảo ngay 10 món ngon ăn trưa quen thuộc mà không kém phần ngon miệng (năm 2022) trong bài viết dưới đây nhé!

Bài viết có liên quan

Gợi ý thực đơn món ngon ăn trưa vô cùng hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng

Dịch bệnh kéo dài và vấn đề an toàn thực phẩm đang ngày càng trở nên nhức nhối khiến nhiều chị em lựa chọn giải pháp mang cơm trưa đến chỗ làm. Tuy nhiên, việc phải nấu bữa trưa 365 ngày một năm đôi khi làm nhiều chị em bị bí ý tưởng. Hiểu được những băn khoăn đó nên hôm nay, chúng mình sẽ mang đến cho bạn một vài thực đơn, giúp bữa trưa của bạn trở nên phong phú và ngon miệng hơn nhé.

  • Gà hấp muối, gỏi tép bông điên điển, canh cà chua: Gà hấp muối thơm mùi sả, gừng, lá chanh với lớp da giòn và lớp thịt ngọt mềm là món chính chúng mình muốn gợi ý trong thực đơn đầu tiên. Đi kèm với đó là hai món phụ gỏi tép bông điên điển chua chua ngọt ngọt và canh cà chua nóng hổi sẽ làm bữa ăn của bạn vừa đủ chất vừa ngon miệng đó.

  • Ba chỉ kho tiêu, đậu bắp và đậu rồng luộc, tráng miệng đu đủ: Những miếng thịt kho màu nâu cánh gián óng ả mang vị béo của thịt, vị mặn ngọt hài hòa của mắm đường cùng vị thơm cay của tiêu sẽ là một món ăn vô cùng hao cơm. Thêm vào đó là đậu bắp, đậu rồng được luộc chín tới, giữ được độ giòn độ ngọt chấm cùng nước thịt béo ngậy thì cứ phải gọi là phê chữ ê kéo dài. Và cuối cùng, bạn có thể kết lại bữa ăn vô cùng hoàn hảo này bằng những miếng đu đủ mọng nước nhé.

  • Cá lóc kho tiêu, trứng chiên cà chua, dưa leo: Thịt nhiều rồi thì ta phải đổi bữa sang cá thôi. Cá lóc kho tiêu thơm ngon chắc thịt nhưng khi cắn vào miếng cá lại mềm tan cả xương. Nghĩ đến đó thôi đã thấy bụng đói cồn cào rồi đúng không nào? Và nếu ăn kèm với đó là những lát dưa leo xanh mát cùng trứng chiên cà chua mềm mềm béo ngậy thì cứ phải gọi là xuất sắc.

Top 10 món ngon ăn trưa quen thuộc mà không kém phần ngon miệng

Cá diêu hồng sốt cà chua

Cá diêu hồng chính là nguyên liệu đầu tiên chúng mình muốn giới thiệu cho bạn trong bài viết này. Cá diêu hồng là loại cá nước ngọt thuộc họ cá rô phi. Đặc điểm của loại cá này là ít xương, có thịt chắc ngọt, thơm ngon. Cá diêu hồng được rất nhiều bà nội trợ yêu thích vì giàu giá trị dinh dưỡng như protein, vitamin A, B, D và các chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Cách chế biến món cá diêu hồng thì vô cùng đa dạng và được ưa thích hơn cả đó chính là món cá diêu hồng sốt cà chua.

Cách làm cá diêu hồng sốt cà chua rất đơn giản. Đó là bạn mua cá về, rửa sạch, để ráo nước, sau đó chiên sơ cá trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút. Tiếp theo, bạn chỉ cần làm một chảo sốt cà chua thật ngon, cho cá vào đó “tắm” trong vòng 2 – 3 phút. Cuối cùng là tắt bếp, rắc thêm hành ngò là bạn đã có ngay một món ăn thật ngon rồi. Cách làm chi tiết của món ăn này bạn có thể tham khảo tại đây.

Cách làm món cá diêu hồng sốt cà chua thì đơn giản quá rồi. Tuy nhiên cái khó lại nằm ở việc chọn cá cơ. Để chọn được loại cá tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể xem xét lựa chọn cá của Chợ Deli. Cá diêu hồng của thương hiệu này được nuôi bằng ruột gà, chứ không phải nuôi bằng thức ăn công nghiệp như ở những cơ sở khác. Chính vì vậy mà thịt cá đảm bảo được vị ngọt thơm đặc trưng. Ngoài ra, cá còn được làm sạch và cấp đông trong chu trình với thời gian ngắn chỉ 2 tiếng giúp đảm bảo cá được tươi ngon, chắc thịt. Cá diêu hồng 1 con, túi 1-1,3kg hiện đang được bày bán ở quầy hàng của Chợ Deli tại Tiki với giá 98.000/ con. Để đặt mua sản phẩm này, xin mời bạn nhấn vào đây.

Sườn non xào chua ngọt

Sườn heo (sườn lợn) là một món ăn phổ biến trong mâm cơm của nhiều vùng miền. Đây là phần thịt được lóc từ xương sườn của con heo. Sườn heo được phân ra làm rất nhiều loại dựa vào vị trí của chúng trên xương sườn và ngon nhất phải kể đến phần sườn non.

Sườn non là phần thịt sườn có xương nhỏ, dẹt. Phần thịt này có đặc trưng là ít xương, nhiều thịt và thường có sụn. Xung quanh sườn non thường có lớp mỡ bao quanh, chính điều đó làm cho phần thịt sườn mềm, không bị khô. Sườn non heo có thể sử dụng để làm nhiều món và món ăn “quốc dân” được nhiều người biết đến đó chính là sườn xào chua ngọt. Cách làm sườn xào chua ngọt cũng vô cùng đơn giản. Sườn sau khi được mua về, bạn mang chần qua nước sôi, sau đó chiên sơ. Chuẩn bị một bát sốt chua ngọt thật ngon gồm mắm, đường, dấm, tương ớt và nước. Xào sườn đã chiên cho thật ngấm sốt là món ăn đã hoàn thành rồi. Để biết cách làm chi tiết hơn, mời bạn xem tại đây nhé.

Ngoài ra, để mua được sườn non heo ngon, bạn có thể lựa chọn sản phẩm của Quốc Thịnh Food. Sườn non heo 500g của công ty này được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, có nguồn gốc xuất xứ và giấy phép rõ ràng. Sườn được gia công thành từng dẻ dài hoặc cắt miếng vừa ăn giúp khách hàng dễ dàng chế biến. Sản phẩm hiện đang được bán với giá ưu đãi 62.500 VND (giá gốc 85.000 VND). Bạn có thể đặt mua sườn non tại website của công ty bằng cách nhấn vào đây.

Cánh gà chiên nước mắm

Nguồn ngonaz.com

Ngoài cá và thịt heo thì gà cũng là một nguyên liệu thân quen trong căn bếp Việt. Hôm nay, bạn hãy cùng chúng mình đổi món với cánh gà chiên mắm nhé. Cánh gà sau khi mua về, bạn cần làm sạch để khử hôi. Tiếp đó là ướp cánh gà với mắm muối trong khoảng thời gian tối thiểu 1 tiếng. Sau khi gà đã ngấm gia vị thì ta mang gà đi chiên. Bước cuối cùng là chuẩn bị một bát mắm đường mặn ngọt, sền sệt để đảo cùng gà cho đến khi mắm quyện vào gà là được. Để tìm hiểu thêm về các nguyên liệu ướp gà và công thức pha mắm, mời bạn tham khảo hướng dẫn tại đây.

Để thực hiện được món ăn này thì đương nhiên không thể thiếu cánh gà được đúng không nào? Phần cánh gà mà bạn nên chọn là phần cánh giữa. Lý do bởi vì phần cánh giữa không nhiều thịt khô cũng không quá nhiều xương mà nó là sự giao thoa hoàn hảo giữa thịt và da, vừa ngọt lại vừa dễ ăn.

Cánh gà khúc giữa hiện đang được bán ở website của 5FOODS là loại cánh gà được nhập khẩu chính ngạch từ châu Âu, đã qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nguyên liệu được bán tại 5FOODS đều đã được sơ chế sạch sẽ, khi mua về bạn chỉ cần bắt tay vào chế biến là xong. Cánh gà khúc giữa của 5FOODS hiện đang được bán với giá 115.000 VND. Bạn có thể đặt mua sản phẩm này tại 5Foods bằng cách nhấn vào đây.

Lòng gà xào sa tế

Món ăn tiếp theo chúng mình muốn giới thiệu cũng là một món ăn làm từ nguyên liệu gà nhưng không phải thịt mà là lòng gà, đó là món lòng gà xào sa tế. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này là lòng gà đã được làm sạch, khử hôi. Sau khi cắt miếng vừa ăn, lòng gà sẽ được ướp cùng sa tế, mắm, hạt nêm và tiêu. Khi lòng gà đã ngấm thì đem xào đến khi lòng chín là xong. Chi tiết món ăn này, bạn có thể xem thêm tại đây.

Giờ thì hãy nói lý do về việc tại sao chúng mình lại gợi ý món ăn này nhé. Lòng gà là một thực phẩm giàu vitamin, canxi, photpho và sắt. Thay vì việc phải uống các viên uống bổ sung, chúng ta có thể đổi bữa cho mâm cơm của mình bằng món lòng vừa ngon lại vừa bổ dưỡng để cơ thể hấp thụ các dưỡng chất này. Tuy nhiên, khi mua lòng gà các bạn cần chọn lòng thật tươi, không bị thiu thối hay đổi màu và chú ý đừng mua những loại lòng đã ngâm hóa chất nhé. Còn nếu khó chọn quá, các bạn có thể tham khảo lòng gà CP khay 500g được bán tại website của Speed Lottle. Đây là loại lòng gà được lấy từ những chú gà sống nuôi trong trang trại sạch, mới được giết mổ. Hơn nữa, quá trình sơ chế và bảo quản sản phẩm cũng được thực hiện trong chu trình khép kín giúp cho lòng gà CP luôn đảm bảo an toàn chất lượng cũng như vệ sinh thực phẩm.

Lòng gà CP khay 500g hiện đang được bán với giá 35.000 VND tại Lotte, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

Trứng chiên xá bấu

Nguồn bepxua.vn

Nhắc đến gà thì không thể nào không nhắc đến trứng phải không nào? Món ăn được làm từ trứng gà CP tươi ngon sẽ là món phụ tuyệt vời trong bữa trưa mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua.

Trứng gà CP số 3 hộp 10 quả là một sản phẩm đến từ Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam. Đây là loại trứng gà công nghiệp được chăn nuôi trong môi trường công nghệ cao. Trứng sau khi thu hoạch sẽ được đem đi rửa sạch rồi cho qua máy xử lý ozon và tia cực tím trước khi được đóng hộp. Điều đó giúp cho trứng gà CP đảm bảo được độ tươi, ngon, an toàn cho sức khỏe người dùng. Cũng giống như các loại trứng gà khác, trứng gà CP rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và các axit béo thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người. Trứng gà CP số 3 hộp 10 quả có giá là 28.500 VND. Bạn có thể nhấn vào đây để tìm mua sản phẩm này trên Tiki. Và sau khi mua về thì bắt tay vào làm món trứng chiên xá bấu thôi nào.

Cách làm trứng chiên xá bấu vô cùng đơn giản. Đó là sau khi mua xá bấu về, bạn mang xá bấu đi thái sợi, ngâm rửa qua cho hết mặn. Tiếp đến cho xá bấu vào xào đến khi xá bấu khô nước thì đổ trứng đã khuấy đều gia vị vào. Chiên cho đến khi trứng chín là ta đã có ngay món trứng chiên xá bấu thơm béo, giòn giòn. Để biết chi tiết hơn cách sơ chế xá bấu và nêm nếm gia vị, mời bạn xem tại đây nhé.

Nạm bò xào hành tây

Có cá, có thịt heo, có gà rồi thì thỉnh thoảng chúng ta cũng cần ăn các loại thịt đỏ như thịt bò để bổ sung khoáng chất chứ nhỉ. Trong các món về bò thì gợi ý của chúng mình chính là món nạm bò xào hành tây. Đây là một món ngon vừa có thịt vừa có rau, lại không hề mất thời gian và công sức chế biến.

Để làm được món này, bạn cần chuẩn bị nạm bò, hành tây, hành lá, tỏi, gừng cùng các gia vị như muối, hạt nêm, tiêu, v.v... Thịt bò bạn đem thái mỏng, ướp với các loại gia vị trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. Tiếp đó bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào sơ, sau đó cho thịt bò vào xào lửa lớn đến khi thịt chín mềm. Quá đơn giản phải không nào? Tuy nhiên để biết cách làm chi tiết hơn thì mời bạn xem tại đây nhé.

Đọc xong công thức nạm bò xào xành tây, bạn có thắc mắc nạm bò là phần nào của con bò không? Để chúng mình giải thích cho nhé. Nạm bò là phần thịt nằm ở hai bên sườn và bụng bò. Phần này có cấu trúc mỡ xen kẽ nạc nên thịt vô cùng mềm, vị béo ngậy và tan chảy ngay nơi đầu lưỡi khi ta nếm thử. Nạm bò rất giàu khoáng chất như sắt, kẽm, kali, axit amin và các vitamin nhóm B. Khi chế biến món trên, bạn có thể lựa chọn nạm bò Việt Nam hoặc nạm bò Úc. Trong trường hợp sử dụng nạm bò Úc, bạn có thể ưu tiên dùng sản phẩm được bán tại website của Beef Daily, bởi vì nạm bò ở đây được lấy từ những con bò khỏe mạnh nhất trong các trang trại của Úc, chế biến trong chu trình khắt khe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một phần nạm bò 250g có giá vô cùng hạt dẻ chỉ 72.500 VND. Để đặt mua sản phẩm này, xin mời bạn nhấn vào đây.

Ba rọi heo kho tiêu

Nguồn cdn.tgdd.vn

Ở đầu bài, chúng mình có đưa ra thực đơn ba rọi (ba chỉ) heo kho tiêu, giờ thì hãy cùng chúng mình xem xét cách nấu món đó để cho vào menu ngày mai bạn nhé.

Cách làm thịt ba rọi kho tiêu vô cùng đơn giản. Việc đầu tiên đó chính là bạn cần chọn được một miếng thịt ba rọi thật ngon. Chúng mình thì luôn tin tưởng chọn thịt của Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam. Ba rọi heo C.P khay 500g là loại thịt ngon được sản xuất trong môi trường khép kín từ chăn nuôi cho đến giết mổ. Ba rọi heo C.P mềm, có lớp vân nạc và lớp thịt mỡ xen kẽ rõ ràng bên dưới một lớp bì mỏng. Ba rọi heo C.P khay 500g có giá 88.000 VND. Bạn có thể dễ dàng đặt mua trên website của Bách hóa xanh bằng cách nhấn vào đây.

Sau khi đã có miếng thịt ngon rồi thì nhiệm vụ tiếp theo của bạn đó là thái thịt thành những miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị trong thời gian tối thiểu 20 phút. Tiếp đó bạn cần dùng đường để thắng nước màu. Khi đường đã chuyển sang màu nâu đẹp, bạn cho thịt vào xào xơ, thêm nước và đun cho đến khi nước cạn là đã hoàn thành xong món ba rọi kho tiêu bóng đẹp, thơm ngon nhức mũi rồi. Cách làm chi tiết hơn thì bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

Chả giò nhân thịt

Nguồn ma24h.com

Món ăn tiếp theo là món chúng mình rất nôn nóng được giới thiệu nó từ đầu bài viết đến giờ. Một món ăn truyền thống mà mọi nhà, mọi miền đều yêu thích. Bạn có đoán được đó là gì không? Nếu câu trả lời là chả giò thì bạn nói đúng rồi đấy.

Nguyên liệu cho món chả giò thì tùy từng gia đình sẽ khác nhau nhưng thành phần không thể thiếu chính là thịt, trứng và các loại rau củ. Rau củ sau khi được thái nhỏ sẽ được đem đi trộn cùng thịt xay, trứng gà, muối tiêu, sau đó được nêm nếm gia vị, gói lại rồi đem đi chiên vàng giòn. Cách làm chả giò thì quá dễ rồi nhưng nếu bạn vẫn còn thiếu tự tin thì có thể xem thêm cách làm tại đây nhé.

Ngoài tự làm chả giò, bạn cũng có thể đặt mua chả giò của các thương hiệu uy tín và loại chả giò chúng mình thường lựa chọn đó là chả giò nhân thịt Thực phẩm Cầu Tre gói 500g. Đây là loại chả giò thơm ngon, an toàn, đảm bảo chất lượng được phân phối bởi Csfood. Chả giò này có vị vừa miệng, có độ giòn của bánh tráng và độ ngọt từ các loại rau thịt vô cùng phong phú bên trong. Chả giò nhân thịt Thực phẩm Cầu Tre gói 500g hiện đang được bán tại website của CS Food với giá 50.500 VND. Để đặt mua sản phẩm này, xin mời bạn nhấn vào đây.

Khổ qua xào trứng

Nguồn cdn.tgdd.vn

Ngày xưa khi còn nhỏ, mỗi lần giục chúng mình ăn rau mẹ đều nói “ăn rau cho nó xanh ruột”. Không biết mẹ bạn có nói thế không nhỉ? Nếu không thì coi như mình vừa bật mí cho bạn một từ mới trong từ điển nhé. Giờ thì cùng mình “ăn rau cho xanh ruột” với món khổ qua xào trứng nào.

Khổ qua hay còn được biết đến với cái tên mướp đắng là một loại thực phẩm thuộc họ bầu bí, có vị đắng và tính hàn. Dù đắng như vậy nhưng khổ qua lại có nhiều tác dụng như thanh nhiệt, giải độc, giải sốt, giải cảm, tăng cường sức đề kháng, chính vì vậy nó được rất nhiều người ưa chuộng. Khổ qua sau khi mua về, bạn bổ đôi, nạo sạch hết phần ruột trắng bên trong. Sau đó, bạn thái khổ qua thành những lát mỏng, ngâm trong âu nước đá khoảng 5 phút để khử đắng. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, xào khổ qua trên lửa vừa khoảng 3 – 5 phút thì cho gia vị và trứng vào xào tiếp đến khi trứng chín là được. Để cụ thể hơn về cách làm thì mời bạn xem tại đây.

Còn để mua được khổ qua tươi ngon, bạn có thể tham khảo khổ qua túi 500g (3-5 trái) hiện đang được bán tại Bách hóa xanh với giá 13.000 VND bằng cách nhấn vào đây.

Rau muống xào tỏi

Món ăn cuối cùng mà chúng mình muốn giới thiệu cho các bạn ngày hôm nay là một món ăn thơm ngon nức mũi – đó chính là rau muống xào tỏi.

Món ăn này chỉ có hai nguyên liệu đơn giản là rau muống và tỏi. Rau muống sau khi được nhặt rửa sạch thì được đem đi trần sơ. Tiếp đó cho tỏi vào chảo phi thơm, rồi cho rau muống và gia vị vừa ăn, xào đến khi rau chín tới. Quá dễ dàng để có được một món ăn ngon đúng không nào. Ngoài ra, muốn rau muống được giòn hơn, xanh hơn, bạn cũng có thể tham khảo thêm hướng dẫn tại đây nhé.

Chúng mình thì có một cách đơn giản hơn để rau muống được giòn đó là lựa chọn rau muống hạt baby. Rau muống baby là loại rau có kích thước ngắn, thân nhỏ hơn rau muống bình thường, chính vì vậy mà nó có độ giòn và ngọt hơn các loại khác. Rau muống hạt baby gói 300g hiện đang được bán ở Bách hóa xanh thì còn nổi trội hơn vì đó là loại rau được trồng dưới quy trình canh tác chuyên biệt, không sử dụng thuốc trừ sâu hay các hóa chất bảo vệ thực vật, giúp đảm bảo an toàn và chất lượng cho sản phẩm. Rau muống hạt baby gói 300g có giá 12.000 VND. Để tìm mua sản phẩm này, xin mời bạn nhấn vào đây.

5 món ăn nên tránh đưa vào danh sách món ngon ăn trưa của bạn

Nếu bạn đang lên danh sách thực đơn ăn trưa cho tuần tới tại văn phòng thì bạn cũng nên biết không phải món ăn nào cũng phù hợp để làm món ăn trưa đâu. Vậy cụ thể cần tránh những món ăn nào, hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

  • Đồ ăn nhanh: Đồ ăn nhanh rất tiện lợi nhưng lại không mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Hơn nữa, chúng còn chứa rất nhiều chất phụ gia, chất béo có hại cho sức khỏe. Chính vì vậy đây là loại thực phẩm đầu tiên mà bạn nên tránh vào bữa trưa nhé.

  • Bánh mì trắng: Bánh mì trắng là loại thực phẩm ít chất xơ nhưng lại nhiều tinh bột. Nếu nạp quá nhiều tinh bột, cơ thể bạn sẽ sụt giảm năng lượng, tăng cảm giác đói bụng, thèm ăn vào buổi chiều, từ đó dẫn đến tình trạng ăn vặt mất kiểm soát. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và protein để thay thế cho bánh mì nhé.

  • Bánh ngọt: Bạn cũng không nên ăn bánh ngọt vào bữa trưa vì chúng có quá nhiều đường, mà đường thì sẽ thúc đẩy cơn buồn ngủ của bạn đó. Bạn không muốn bị sếp mắng vì tội ngủ gật đúng không nào?

  • Sữa chua có hương vị: Không phải loại sữa chua nào cũng tốt đâu nhé. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, sữa chua hương vị có lượng đường tương đương một lon nước ngọt. Điều đó đồng nghĩa với việc khi lựa chọn sản phẩm này là bạn đang nạp một lượng lớn calo “rỗng” vào cơ thể đó.

  • Súp rau củ không chứa protein: Nghe qua thì có vẻ vô lý nhưng thật ra lại hợp lý đến không tưởng. Bởi vì súp rau củ không chứa protein sẽ làm bạn đói nhanh hơn bạn tưởng đấy.
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Món ăn trưa ngon

Vậy là bạn đã có thật nhiều ý tưởng cho bữa ăn trưa ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng phải không nào. Những loại đồ ăn được lưu ý ở cuối bài sẽ giúp cho bữa trưa của bạn trở nên bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe hơn nên hãy lưu lại nhé. Hãy đón đọc những bài viết của Bp-guide để có thêm nhiều thông tin bổ ích về những món ăn, cách làm đẹp cũng như những món quà thú vị nhé!