Cách chọn sốt spaghetti đóng hộp siêu dễ
Một món ăn truyền thống từ đất nước Ý xa xôi đã nổi tiếng thế giới từ lâu. Khi đến Việt Nam, mỳ spaghetti hay còn gọi là mỳ Ý có thể được hiểu nôm na là món mì được ăn kèm cùng với sốt. Sợi mì to tròn, có độ dài nhất định được làm chín với nước sôi sau đó kết hợp cùng sốt cà chua với nhiều gia vị đặc trưng.
Có rất nhiều loại sốt dành riêng cho món mỳ spaghetti từ truyền thống cho đến các công thức biến tấu. Thông thường, các loại sốt được đóng hộp sẵn, việc bạn cần làm chỉ là làm chín mì và phối chúng với nhau. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về cách chọn sốt phù hợp, hãy tham khảo các gợi ý sau:
- Chọn hương vị phù hợp với sợi mì: Món ăn sẽ thơm ngon, thỏa mãn khẩu vị của bạn hơn khi chọn đúng loại nước sốt. Tùy theo từng loại mỳ Ý (pasta) có độ dày và độ dài khác nhau sẽ thích hợp với hương vị sốt khác nhau.
Với mì ống nhỏ, dài khá ổn áp khi kết hợp cùng các loại sốt nhẹ như cà chua, sốt kem, sốt ô liu (Genovese). Vì sợi mỳ mảnh nên các loại sốt đậm đặc, nhiều thịt thường dễ làm sợi mì đứt gãy, gây vụn, nhìn không ngon mắt. Tại các siêu thị, các loại mì ống nhỏ được bán thường có độ dày từ 0.9mm đến 1.6mm.
Nếu bạn chọn loại sợi mì có độ dày từ 1,7mm đến 1,9mm thì các loại sốt đậm đà, kết cấu đặc sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Ví dụ có thể kể đến sốt thịt hay sốt Carbonara (thịt, hành tây và tiêu), sốt Peperoncino (sốt cay từ ớt), sốt Napolitan (rau củ, cà chua, v.v.) sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho món ăn. Ngoài sợi mì dài bình thường thì các dạng mì xoắn hay hình vỏ sò cũng rất đáng để thử khi kết hợp cùng các loại sốt đặc. - Quan tâm đến thành phần và dung tích vừa đủ: Ăn ngon, ăn khỏe luôn là mối bận tâm của nhiều gia đình, nên ngoài việc chú ý hương vị bạn hãy nhớ chọn lựa về thành phần để có món ăn vừa hợp khẩu vị vừa đủ dinh dưỡng.
Tùy thuộc vào thể trạng và mối quan tâm về sức khỏe trong từng giai đoạn, nếu bạn e ngại các món ăn nhiều calo hoặc đang ăn kiêng thì sốt cà chua, sốt trái cây, rau củ là lựa chọn tối ưu. Bên cạnh đó, sốt Vongole (sốt nghêu rượu vang) và Peperoncino (sốt ớt cay) khá phù hợp với món cho bữa ăn xế, ăn nhẹ.
Mỗi loại sốt sẽ có thành phần nguyên liệu, lượng chất béo khác nhau, các thông tin này thường được ghi rõ trên bao bì để khách hàng xem xét. Dầu ô liu được sử dụng khá nhiều trong sốt mỳ Ý vì được cho là tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol xấu.
Điều chú ý thêm nữa là về lượng sốt, một số loại sốt được đóng gói dạng túi, một số khác chứa trong hộp. Chỉ nên chọn dung tích đủ cho khẩu phần, tránh thừa nước sốt sau khi ăn hoặc bảo quản tủ lạnh sẽ làm giảm hương vị và chất lượng của món ăn.
10 sốt spaghetti đóng hộp mang tới cho bạn nhiều món mỳ Ý hấp dẫn mà vô cùng nhanh chóng
Sốt spaghetti đóng hộp hương vị truyền thống với húng quế Dolmio
Thương hiệu Dolmio (Anh) đã hơn 3 thập kỷ tồn tại và phát triển, họ đã cung cấp cho ngành ẩm thực các loại nước sốt đa dạng từ hương vị đến thành phần. Không chỉ thơm ngon mà còn đem đến giải pháp nấu ăn tiện lợi, tiết kiệm thời gian chế biến. Sốt mì Ý Dolmio giúp bạn dễ dàng tạo ra bữa ăn ngon lành cho cả gia đình và bạn bè dù ở đang bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào.
Sốt mì Ý cà chua truyền thống với húng quế Dolmio 500g (sản xuất tại Úc) được sản xuất từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng: Cà chua 91%, đường, hành tây, muối, húng quế 0,5%, tỏi, hạt tiêu, cỏ cà ri, thì là. Sản phẩm tươi ngon và an toàn vì không có hương, màu nhân tạo, không chất bảo quản cho món mì của bạn được trọn vị, tươi ngon như chế biến tại nhà từ những bước đầu tiên.
Khối lượng 500g đủ cho bữa ăn của cả gia đình, giúp bạn tận dụng tối đa thời gian bên những người thân thương. Giá bán chỉ 66.500 VND khi đặt mua tại đây.
Sốt spaghetti đóng hộp Bolognese Golden Farm
Sợi mì tròn tròn óng ánh, đắm mình hoàn toàn trong sốt bò bằm đậm vị. Mì và sốt Spaghetti Bolognese quyện sánh cùng nhau chinh phục khẩu vị mọi lứa tuổi. Từng sợi mì dài dài được bao trọn trong nước sốt bò bằm đậm đà, màu đỏ từ cà chua, cùng vị béo nhẹ từ phô mai bào. Không khó để hiểu rằng sốt Bolognese là loại sốt quen thuộc có trong nhiều món pasta lừng danh thế giới.
Là dòng sản phẩm cao cấp đế từ thương hiệu Golden Farm: Sốt mì Spaghetti thịt bò Bolognese Golden Farm hũ 370g đặc trưng với vị Bolognese, chua ngọt hài hòa góp phần tạo nên dĩa mì ý đúng điệu, khiến cả những ai ăn nhất cũng mê tít. Nguyên liệu chính của sốt: 80% Cà chua, thịt bò (15%), hành tây, dầu thực vật, tỏi, lá kinh giới, lá húng quế, bí ngòi, đường mía, muối,... Chỉ với 1 lọ sốt, bạn có thể làm được 8-9 phần mì, đủ cho cả nhà.
Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam. Lọ 370g được bán với giá 67.500 VND. Chọn ngay sản phẩm cho món mì Ý ngon lành nhưng vẫn nhanh gọn. Chọn mua bằng cách nhấn vào đây.
Sốt spaghetti đóng hộp cà chua với ớt Arrabbiata Divella
Divella có lịch sử hơn 130 năm ở ngành chế biến mỳ pasta molina từ bột mì durum. Hiện Divella được xuất khẩu đến hơn 100 nước, một số nước trong đó, Divella đang giữ vị trí số 1.
Nổi bật trong các sản phẩm của Divella là sốt mỳ Spaghetti Arrabbiata Divella 340g – Salsa Arrabbiata Sauce, một loại sốt cổ điển kết hợp từ cà chua, ớt nghiền, nhiều tỏi. Là dòng sốt cay nóng gốc Rome. Chỉ cần với 1 thìa nhỏ loại sốt này đã có thể giúp món ăn biến đổi, bùng nổ hơn hẳn, kích thích mọi cơn thèm ăn từ lần thử đầu tiên.
Sốt cà chua ớt truyền thống Arrabbiata Divella được sản xuất khép kín theo công nghệ Châu Âu hiện đại. Chất lượng luôn được quan tâm và chú trọng cho dòng sản phẩm được sản xuất tại Ý, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm tận hưởng món ngon.
Sốt mỳ Spaghetti Arrabbiata Divella 340g – Salsa Arrabbiata Sauce đã có mặt tại Tiki. Giá bán của sản phẩm 80.000 VND. Chọn mua dễ dàng tại đây.
Sốt spaghetti đóng hộp nguyên bản OFood
Các chị em thường ám ảnh với các bước sơ chế, nấu mì Ý quá nhiều bước, nhưng tất cả đã dễ dàng hơn hẳn với sốt spaghetti nguyên bản O'Food 220g. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho các chị em khi làm món ăn yêu thích chiêu đãi gia đình, bạn bè.
Nước sốt được chế biến sẵn từ các nguyên liệu như Cà chua tươi (43%), cà chua cô đặc (10,8%), nước, đường, hành tây,...lá Oregano, lá Basil,... cho ra đời hương vị chua ngọt, chuẩn vị. Dĩa mì Ý thật thơm ngon, hấp dẫn chỉ sau ít phút chế biến cùng Sốt spaghetti nguyên bản OFood. Có thể thêm xúc xích, thịt bằm, bò băm… để món ăn thêm phong phú.
Cách đơn giản và nhanh chóng nhất tạo ra dĩa mì Ý ngon tuyệt chỉ với vài ba phút. Bước đầu tiên cần luộc mì trong nước sôi, khi mì vừa đủ độ chín, vớt ra và để ráo nước. Bày mì lên đĩa, cho lượng sốt vừa đủ lên mì, trộn đều và thưởng thức ngay. Ngoài ra, bạn có thể làm nóng mì và sốt trên chảo trước khi cho ra dĩa.
Giá cho chai 220g là 40.000 VND. Nhận hàng tại nhà trong thời gian sớm nhất bằng cách đặt hàng tại đây.
Sốt spaghetti đóng hộp cà chua hành tỏi Chungjungone Hàn Quốc
Món mì Ý ngon hay không nhờ phần lớn vào nước sốt. Nhưng trên thị trường đa dạng các loại sốt, khiến bạn phân vân thì đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho dĩa mì ngon lành của bạn. Sốt spaghetti cà chua Chungjungone 300g thuộc thương hiệu Chungjungone (Hàn Quốc). Những quả cà chua chín mọng kết hợp thêm tỏi, hành tây đem đến hỗn hợp sốt đậm đà, dậy hương tỏi. Ngoài ra, hương vị từ rau oregano, húng quế càng làm cho món ăn thêm quyến rũ.
Loại sốt mì Ý được yêu thích tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn một tay trong quá trình nấu nướng. Bạn sẽ không còn lăn tăn, thiếu tự tin với khả năng nấu nướng của mình. Tiện lợi và cực kì nhanh chóng, vì sốt đã được chế biến và nêm nếm gia vị sẵn, chỉ cần trộn vào mì hoặc làm đảo mì và sốt trên chảo để làm nóng.
Khẩu phần vừa vặn cho một người là 80g mì và 150g sốt là đã có ngay 1 dĩa mì Ý nóng hổi, thơm phức. Giá khuyến mãi tại thời điểm này cho chai 300g là 72.400 VND (Giá gốc 90.000 VND). Thêm ngay sốt spaghetti cà chua Chungjungone vào kệ bếp nhà bạn bằng cách nhấn vào đây.
Sốt spaghetti đóng hộp thêm phô mai Ottogi
Nếu bạn ưa thích các loại sốt có vị béo thì Sốt spaghetti phô mai Ottogi với thành phần phô mai béo ngậy giúp món mì Ý thêm hấp dẫn, thơm ngon hơn hẳn. Từ các nguyên liệu tươi mới được nêm nếm gia vị hoàn hảo, vừa chua ngọt vừa đậm đặc, bạn sẽ chỉ mất vài phút để hoàn thành bữa ăn cho bản thân và gia đình.
Chai 220g bạn có thể sử dụng nhiều lần và bảo quản tủ lạnh trong vòng 5 ngày sau khi mở nắp. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian nấu ăn. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian cho bản thân, công việc, gia đình hơn.
Ottogi là nhãn hiệu về các loại gia vị, thực phẩm nổi tiếng tại Việt Nam. Cùng sự đầu tư về công nghệ, nguồn nguyên liệu tươi sạch, những sản phẩm Ottogi được lòng người tiêu dùng nhờ chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Chai sốt spaghetti phô mai Ottogi 220g chỉ 30.000 VND. Bạn có thể đặt mua tại đây.
Sốt spaghetti đóng hộp Barilla Pesto
Sốt Barilla Pesto Genovese (190g) chế biến theo quy trình đặc biệt từ Ý, hoàn toàn không chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Ngoài món mì Ý, sốt còn được dùng chấm khoai tây hay kết hợp các món salad đều rất thơm ngon. Vị cay cay của sốt sẽ là điểm nhấn tuyệt vời, kích thích vị giác của người ăn.
Mì Ý sốt pesto dai mềm vừa phải, cùng nước sốt pesto đặc trưng từ lá basil, có màu xanh tươi đẹp mắt, thơm lừng của tỏi, vị béo bùi từ hạt óc chó, đây sẽ là linh hồn cho dĩa mì của bạn. Tất cả là sự hòa quyện trọn vẹn giữa tinh bột và gia vị đem đến một món ăn quen mà lạ, làn gió mới trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.
Giá bán của sản phẩm Sốt Barilla Pesto Genovese (190g) là 159.900 VND khi đặt hàng tại đây.
Sốt spaghetti đóng hộp cà chua rau củ New Napoletana Barilla
Loại sốt phù hợp và phổ biến cho các món mì Ý, pasta chính là sốt Barilla. Mang phong vị đặc trưng từ chính hương liệu thảo mộc Ý, phù hợp khẩu vị đại đa số thực khách ở mọi lứa tuổi. Sốt cà Barilla New Napoletana (400g) có thành phần chính từ cà chua, được chế biến từ thành phần chính là cà chua, dầu hướng dương, hành, muối,...có màu sắc rực rỡ, bắt mắt, hỗn hợp sánh đặc. Ngoài khả năng kết hợp cùng mì Ý thì sản phẩm còn được sử dụng thay thế cho nhiều loại gia vị khác dùng tẩm ướp và nấu nướng.
Chuẩn chỉnh từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến đến thành phẩm trên dây chuyền khép kín hiện đại. Từng chai sốt cà Barilla New Napoletana ra đời dưới sự giám sát cùng kiểm duyệt nghiêm ngặt. Hoàn toàn không chứa thành phần hóa chất, chất bảo quản gây hại, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Với các thành viên đảm nhận vai trò nội trợ trong gia đình, khi không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn, món sốt này sẽ là “cứu cánh” nhanh, gọn, chuẩn. Từ món mì Ý sang chảnh cho đến món nước, món kho sốt cà đậm vị.
Sản phẩm đang được bán với giá 105.000 VND cho hủ 400g. Đặt ngay 1 “em” để dành cho những ngày bận rộn, ít thời gian làm bếp. Chọn mua theo cách đơn giản nhất bằng cách bấm vào đây.
Sốt spaghetti đóng hộp vị sốt kem Hàn Quốc
Dành riêng cho các tín đồ yêu thích món mì Ý sốt kem. Dòng nước Nước sốt kem mì Ý ống Homestyle Cream Spaghetti Sauce No Brand Hàn Quốc túi 400G đúng là lựa chọn lý tưởng với độ béo ở mức thấp, có thể dùng hàng ngày trong mọi bữa ăn.
Thành phần chính của nước sốt được nhập khẩu như: nước, sữa ( Hàn Quốc), hành lá (Hàn Quốc), daily milka {siro, dầu thực vật (Malaysia), bột whey (nhập khẩu), whey protein, sữa tách kem}, 5% kem tươi (kem sữa 100% Hàn Quốc), Lubeta cyclodextrin, Cream mix -2,... Hoàn toàn không có phẩm màu, chất bảo quản mang đến cho bạn bữa ăn chất lượng, an toàn. Để món mì Ý ngon và hấp dẫn hơn, có thể kết hợp thêm cùng một hoặc nhiều các loại nguyên liệu sau: nấm hương, cải xanh, thịt lớn/cá hồi nướng.
Sản phẩm đang được bán với giá 74.000 VND. Đặt hàng nhanh bằng cách chọn vào đây.
Sốt spaghetti đóng hộp Pasta Sauce Carbonara Mushroom Prego
Có một sự kết hợp giúp thăng hạng cho món mì Ý chính là mì Ý sốt kem nấm. Điểm nhấn ở đây đến từ độ béo của kem, vị ngon tự nhiên của nấm. Hiểu được về khẩu vị của thực khách nên thương hiệu Prego đã cho ra đời loại sốt mì Ý Carbonara nấm Pasta Sauce Carbonara Mushroom Prego 295g. Sự hòa trộn hương vị hoàn hảo giữa kem tươi và nấm trong từng giọt nước sốt sánh mịn.
Prego - Nhãn hàng dẫn đầu tại thị trường Mỹ và các nước Châu Âu - Á, như Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… Thương hiệu này cung cấp giải pháp nấu món mì Ý tại nhà dễ dàng. Họ tạo ra nước sốt ngon lành, vị đặc trưng, thổi hồn vào món mì Ý do chính tay bạn chế biến với chất lượng và độ ngon chuẩn nhà hàng. Món ăn sẽ thêm phong phú khi kết hợp cùng thịt xông khói hoặc xúc xích.
Lon 295g đang bán với giá 42.000 VND tại Pieus. Đặt hàng ngay tại đây.
Lưu ý để có món mỳ Ý ngon cùng sốt spaghetti đóng hộp
Trên đây là 10 gợi ý về sản phẩm chúng tôi gửi đến bạn. Song song đó, để có món mì Ý ngon tuyệt, chúng ta cần kết hợp vài lưu ý hay mẹo nhỏ bên dưới, bạn đừng bỏ qua nếu muốn có dĩa mì Ý chuẩn chỉnh, kể cả khi đây là lần đầu tiên bạn vào bếp.
- Sơ chế sợi mì đúng chuẩn: Chỉ cho mì vào khi nước đã thật sự sôi để tránh sợi mì bị bở hoặc chín không đều.Nên cho ít muối vào nước luộc mì, khoảng 3-5g với 1 lít nước. Thời điểm cho muối thích hợp là lúc nước vừa lăn tăn sôi. Bạn cho muối vào lúc nước lạnh sẽ dễ khiến sợi mì bị đắng. Hãy giữ lại một ít nước luộc mì để dùng khi bạn muốn làm loãng phần sốt quá đậm đặc.
- Bạn có thể thêm loại thịt hoặc rau củ vào món mì để thêm phần hấp dẫn, chỉ cần bạn chọn loại nguyên liệu thích hợp với loại sốt bạn sử dụng là đã góp phần nâng tầm hương vị của món ăn. Ví dụ có thể thêm thịt bò/lợn xay vào hầu hết các loại sốt có vị thiên về chua ngọt hoặc cay, chọn loại thịt vai để thịt có độ mềm, ngậy vừa phải. Ngoài ra, bạn có thể thêm cà chua hộp để hầm sốt thay vì các loại chế biến sẵn.
- Bảo quản phần sốt còn lại sau khi mở hộp để tránh lãng phí. Lúc này, tủ lạnh/thùng đá sẽ là lựa chọn phù hợp, đậy kín nắp sau khi sử dụng và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đừng quên xem xét thời gian sử dụng sau khi mở hộp và nhiệt độ lưu trữ tối ưu của sản phẩm.
Tiện lợi hơn với đồ ăn đóng hộp
Những loại đồ ăn đóng hộp ngày càng trở nên phổ biến vì nó dễ chế biến, tiết kiệm thời gian lại có giá cả phải chăng. Bạn có thể tìm từ món mặn, món chay đến món Á, món Âu trong danh sách các loại đồ ăn đóng hộp. Tuy nhiên những thực phẩm này thường chứa chất bảo quản nên hãy sử dụng với lượng hợp lý để tránh gây hại cho sức khỏe nhé!