Gợi ý 10 hộp quà sinh nhật dễ thương bạn có thể tự làm (năm 2020)

Gợi ý 10 hộp quà sinh nhật dễ thương bạn có thể tự làm (năm 2020)

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ tự tay mình làm một chiếc hộp quà nhỏ nhắn dễ thương để chứa đựng món quà cực kì ý nghĩa và đặc biệt trong ngày sinh nhật người thân yêu của mình chưa? Nếu chưa thì hãy cùng bài viết ngày hôm nay tìm hiểu 10 gợi ý hộp quà sinh nhật dễ thương bạn có thể tự làm để dành tặng người thân yêu trong ngày đặc biệt sắp tới nhé!

Bài viết có liên quan

Tìm hiểu xu hướng DIY - Do It Yoursellf

Ngày nay xu hướng làm quà sinh nhật tự làm ngày càng mở rộng, đặc biệt đối với các bạn trẻ đã từng tiếp xúc với thuật ngữ " DIY - Do it yourself" hay "Handmade" từ văn hóa nước ngoài. Sắp đến sinh nhật của những người thân xung quanh mình, bạn có thể tự làm món quà sinh nhật độc đáo ấy hay tự tay thiết kế hộp quà đẹp mắt, cùng nhau tìm hiểu 2 thuật ngữ để có cách làm phù hợp với bạn nhé!

Tự làm - DIY - Do It Yourself là gì?

Tự làm, DIY - Do it yourself từ xưa là sử dụng các phương án thủ công với thiết bị máy móc có sẵn để sáng tạo ra cách cải thiện và cải tạo nhà cửa, giúp tiết kiệm chi chi phí hơn. Những năm gần đây phong trào DIY mở rộng ra nhiều phương diện khác liên quan đến các sản phẩm có thể tái chế được và sử dụng được, nhưng vẫn cần hỗ trợ từ máy móc để hoàn thiện thành phẩm.

Phân biệt DIY và Handmade

Handmade là tất cả các sản phẩm được chế tạo, tái chế ra bằng tay và có thể sử dụng được. Handmade và DIY thật ra chỉ có thể phân biệt dựa trên cách làm là DIY hầu như được tạo ra từ máy móc. Mọi thứ chung về mục đích là sáng tạo ra cái mới khác biệt và độc đáo hơn mà thôi.

Gợi ý 10 hộp quà sinh nhật dễ thương bạn có thể tự làm

Tự làm hộp quà hình bánh gối đựng kẹo dễ thương

Hộp quà sinh nhật hình bánh gối tự làm để bạn đựng những sản phẩm nhỏ nhắn dễ thương đến người nhận. Để làm hộp quà bánh gối bạn cần chuẩn bị và thực hiện các bước sau:

 • Chuẩn bị: Giấy bìa màu hoặc giấy in hoa văn bạn ưa thích - kéo hay dao rọc giấy - bút chì, thước kẻ, bút bi để đánh dấu hay bút bi hết mực - keo dán giấy và dây ruy băng.

 • Tiến hành nào: Đầu tiên bạn in hình mẫu hộp như bên dưới và cắt theo mẫu, bạn lưu ý những đường nét đứt là xếp gập vào trong chứ không cắt chúng ra nhé!

 • Sau đó bạn chỉ cần dán cố định chúng bằng keo dán giấy và trang trí theo ý thích của bạn rồi đính dây ruy băng là bạn đã tự tay hoàn thiện hộp quà hình bánh gối rồi.

Bạn tham khảo thêm clip hướng dẫn ở Youtube sau nhé:

Bạn cũng có thể mua hộp quà bánh gối sinh nhật và tự tay vẽ trang trí hình ảnh và màu sắc sinh động theo ý tưởng cá nhân mình nhé, hộp quà bánh gối bộ 10 cái dễ thương kích thước mỗi cái là 9.2x6.5x2.5 cm được bán với giá ưu đãi từ 21.500VND (giá gốc 39.000VND) tại Shopee nhấp vào đây

Tự làm hộp quà kim tự tháp có dây buộc bé xinh

Nguồn i.pinimg.com

Ý tưởng tự tay làm hộp quà sinh nhật hình kim tự tháp buộc dây nơ bé xinh đựng kẹo socola là một món quà sinh nhật ngọt ngào phải không nào?

Để hoàn thiện được hộp quà đẹp như ý, bạn cần chuẩn bị: Giấy màu cứng (bạn lưu ý tùy vào kích thước món quà bạn lựa ra kích thước giấy màu cứng phù hợp nha), dây ruy băng hay dây buộc quà mà bạn thích, bút chì, thước và kéo bấm lỗ.

Cách làm hết sức đơn giản như sau: Đầu tiên bạn dựa vào hình mẫu có sẵn và vẽ lại trên tờ bìa của mình, sau đó bạn cắt và gấp lại theo nếp đã vẽ sẵn. Với 4 chóp của kim tự tháp bạn bấm lỗ ở 4 đầu này và buộc dây ruy băng vào. Vậy là sau 5 phút bạn đã có thể tự làm hộp quà kim tự tháp dễ thương rồi đấy.

Bạn cũng có thể tham khảo cách làm hộp quà kim tự tháp khác với phương pháp thủ công hoàn toàn trong video clip trên Youtube này nhé:

Bộ hộp quà kim tự tháp buộc dây ruy băng đang được bán với giá 40.000VND gồm 10 hộp nhỏ tại Shopee. Bạn cũng có thể mua bằng cách nhấp vào đây

Tự gấp hộp quà Origami hình vuông

Nguồn kheotay.com.vn

Nghệ thuật gấp giấy Origami mang đến nhiều điều thú vị bởi chỉ cần một tờ giấy hình vuông bạn cũng có thể gấp hay xếp mọi hình thù độc đáo từ đồ vật, con vật, cây cối,... Và nay bạn cũng có thể tự tay làm hộp quà sinh nhật bằng 5 bước gấp Origami cơ bản bên dưới.

Chuẩn bị: Bạn chuẩn bị một tờ bìa hình vuông hay giấy Origami hình vuông đủ màu sắc, được bán với giá ưu đãi 41.000VND (giá gốc 63.000VND) gồm 60 tờ giấy hình vuông kích thước 15 cm dùng xếp thủ công Origami tại Shopee nhấp vào đây

Cách làm:

 • Bước 1: Bạn gấp đôi rồi gấp làm tư tờ giấy hình vuông, sau đó mở chúng ra lại nguyên vẹn ban đầu.
 • Bước 2: Tiếp tục gấp chéo làm đôi tờ giấy (2 lần gấp các bên) và mở chúng ra lại nguyên vẹn ban đầu.
 • Bước 3: Bạn gấp tiếp tục 1/4 hình chéo nhỏ theo 4 cạnh của hình vuông, sau đó mở chúng lại ra nguyên vẹn ban đầu.
 • Bước 4: Tiếp tục gấp tới 3/4 hình chéo nhỏ theo 4 cạnh hình vuông lúc nãy để tạo ra nhiều ô vuông nhỏ, sau mở chúng lại nguyên vẹn như tờ giấy ban đầu. Ở bước này bạn đã có thể nhìn thấy nhiều ô vuông liên tục xuất hiện trên bề mặt tờ giấy.
 • Bước 5: Bạn gập lại các cạnh bên sao cho khớp để định hình thành và khung của hộp theo nếp gấp đã có sẵn, sau đó ghép chúng lại với nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành xong khóa Tự gấp hộp quà Origami hình vuông rồi.

Bạn có thể kiểm tra các bước làm của mình ở Youtube bằng cách nhấp vào đây

Làm hộp quà sinh nhật khối lập phương có nắp xinh xắn

Tự làm hộp quà sinh nhật khối lập phương có nắp nhỏ nhắn dễ thương này có thể đựng trang sức như nhẫn, dây chuyền hay xà phòng thơm, nến thơm tặng bạn thân. Đặc biệt hộp quà bạn có thể tự tay làm bằng giấy. Hãy cùng làm hộp quà với các bước như sau nhé!

Chuẩn bị: Giấy có độ cứng hơn giấy bình thường, có thể là bìa cứng hay giấy kraft cứng tùy bạn chọn - Giấy trang trí nếu có - Thước đo - Keo dính - Kéo - dây ruy băng và bút vẽ trang trí.

Cách làm đơn giản gồm các bước: Đầu tiên bạn định hình kích thước hộp quà, sau đó dùng bút chì và thước kẻ phác họa kích thước hộp quà lên trên tờ bìa cứng. Mục đích của bước vẽ này là sau đó bạn chỉ cần cắt và ghép lại theo những gì bạn vẽ ra. Vì hộp quà hình khối lập phương nên khi vẽ ra trên tờ bìa cứng, bạn nên vẽ theo chiều dài tờ bìa cứng hình chữ nhật là thân chính của hộp, còn lại là nắp đậy trên và dưới nhé. Phần thân chính gồm 4 hình vuông trải dài xếp cạnh nhau.

Tiếp đến bạn bắt đầu cắt những phần không sử dụng được và cuối cùng là gấp chúng lại với nhau và dán lại để tạo ra hình hộp quà. Sau đó bạn có thể tự tay gói quà hay vẽ trang trí tùy theo sở thích của bạn.

Bạn tham khảo các bước làm chi tiết ở Youtube dưới đây, hoặc bạn có thể chọn mua hộp quà các khối lập phương nhiều kích thước (65x65x30mm, 70x70x30mm, 75x75x30mm, 85x85x30mm) được làm bằng bìa cứng (giống với giấy kraft) sau đó tự tay trang trí bên ngoài hộp quà với giá ưu đãi 57.000VND (giá gốc: 97.000 VND) bộ 10 hộp tại Lazada nhấp vào đây

Tự làm hộp quà sinh nhật bằng giấy cứng "carton"

Nguồn gumato.com

Các hộp quà sinh nhật được làm bằng giấy cứng carton và gấp lại trông thật sang trọng và tiện sử dụng. Chính bạn cũng có thể tự tay mình làm nên hộp quà sinh nhật có nắp gấp làm từ carton nữa đấy nhé, bạn hãy chuẩn bị và làm theo các bước đơn giản như bên dưới:

Bước chuẩn bị: bạn chuẩn bị bìa carton nhiều thật nhiều, súng bắn keo, decal dán mảng lớn họa tiết hoa văn bạn thích và decal miếng dán mảng lớn lớp bên trong hộp quà. Bắt đầu nào!

Cách làm trình tự đơn giản như sau: Đầu tiên bạn nên định hình kích thước hộp quà của mình trước nhé, hiện mình đang hướng dẫn hộp quà hình chữ nhật. Bạn cắt các miếng carton hình chữ nhật thành nhiều mảnh để làm nên khung hộp. Sau đó bạn bọc chúng lại tách biệt từng mảng bằng giấy dán decal, rồi bạn dùng súng bắn keo để dán 4 miếng thành khung hộp.

Trong khi chờ keo khô, bạn chuyển sang làm phần chính quan trọng là nắp và đáy hộp nhé! Phần nắp và đáy hộp bạn cũng cắt thành nhiều mảng carton rời ra, sau đó cố định chúng trên 1 mặt decal mảng lớn và khoảng cách giữa những miếng carton khoảng 0.5cm. Sau khi bạn xếp nối những miếng carton dính trên mảng decal lớn rồi, bạn bắt đầu dán mặt còn lại chồng lên toàn bộ mảng decal này và sau đó gấp lại thành nắp và đáy hộp.

Cuối cùng bạn dùng súng bắn keo ghép thành hộp và khung nắp đáy hộp lại với nhau. Kết quả bạn đã có một hộp quà sinh nhật ra dáng và đựng vừa cuốn sổ đấy nhé!

Bạn có thể tham khảo cách làm tại Youtube sau đây và tham khảo giá mua hộp kích thước 112x85x25mm với mức ưu đãi là 45.000VND (giá gốc 81.000VND) tại Lazada nhấp vào đây

Tự làm hộp quà sinh nhật trái tim đáng yêu

Tự tay làm hộp quà sinh nhật hình trái tim và nhắn gửi những món quà cho người thân yêu thật lãng mạn và đầy ý nghĩa. Bạn tham khảo và làm theo hướng dẫn bên dưới để hoàn thiện hộp quà sinh nhật trái tim mà bạn đang mong chờ nhé!

Bước chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị giấy bìa cứng thật nhiều, bìa màu trang trí hay dụng cụ trang trí mặt hộp, keo dán - tốt nhất bạn nên dùng loại keo dán trên mọi chất liệu chuyên dùng cho DIY, bút vẽ trang trí và dây ruy băng.

Bắt đầu với việc bạn cắt 2 mảnh trái tim cho phần nắp và đáy hộp. Phần khung bao quanh hộp bạn cắt một mảng dài tờ bìa, bạn nhớ chừa chỗ để làm mảng liên kết giữa thành và nắp - đáy hộp nhé. Những chỗ này bạn cắt mảnh tờ bìa ra để tạo độ cong hoàn hảo liên kết các phần thật chặt bằng keo dán. Tiếp đó bạn dán mảnh này với 1 mảnh trái tim làm đáy hộp.

Phần nắp hộp bạn cũng làm tương tự như vậy, sau đó ghép chúng lại tạo thành hình trái tim thật đẹp. Sau đó bạn có thể đính dây ruy băng hay dán bất kỳ vật gì lên mặt hộp để tạo ra hộp quà đặc biệt và độc đáo.

Bạn tham khảo cách làm ở Youtube sau đây, và tham khảo giá mua bộ hộp quà sinh nhật hình trái tim 3 kích thước 14cm - cao 5.5cm , 16cm - cao 6cm và 18cm- cao 6,5cm với mức giá 68.000VND cho 3 hộp quà (giá thị trường 82.000VND) tại Tiki nhấp vào đây

Hộp quà hình chữ nhật nắp rời

Nguồn media3.scdn.vn

Bên cạnh hộp quà sinh nhật nắp gấp tiện sử dụng, thì với hộp quà sinh nhật tự làm bằng tay với nắp rời và cách trang trí khác nhau cũng mang lại sự thú vị và đầy tò mò với hộp quà sinh nhật nắp rời này nhé.

Hướng dẫn bạn cách làm hộp quà sinh nhật nắp rời, đầu tiên bạn cần chuẩn bị: Giấy bìa cứng với màu sắc hay hoa văn có sẵn theo ý thích của bạn, thước đo chính xác nhất, bút và keo dán chuyên dùng.

Với hộp quà dạng rời này làm khá đơn giản, chỉ cần bạn canh được kích thước và định hình chúng lên tờ bìa cứng, sau đó cắt theo hình mẫu đã vẽ và dán chúng lại là đã xong thành phẩm.Tương tự bạn làm cho phần nắp và sau đó dùng dây ruy băng cuộn trang trí lại thành hộp quà dễ thương.

Bạn tham khảo cách làm chi tiết nhất với dạng hộp rời tại Youtube, hoặc mua ngay hộp quà hình chữ nhật kích thước 24 x 16 x 6 cm (dài x rộng x cao) đang được bán với giá ưu đãi 85.000VND (giá gốc 95.000VND) tại Sendo bằng cách nhấp vào đây nhé!

Hộp quà hình ống đẹp

Với cách làm hộp quà hình ống lạ mắt này khá đơn giản và tương tự như cách làm hình hộp chữ nhật nắp rời, gợi ý bạn vài bước đơn giản tự tay thiết kế và làm ra hộp quà hình ống này nhé!

Bước chuẩn bị: bạn chuẩn bị giấy bìa cứng có họa tiết hay hoa văn có sẵn hoặc sử dụng giấy kraft cứng đều được, keo dán hay súng bắn keo, bút, kéo.

Đầu tiên, bạn cắt đáy hộp hình tròn theo kích thước phù hợp với món quà của bạn, sau đó bạn cắt 1 thanh liên kết và cắt làm nhiều đường để thanh này bo gọn miếng đáy hộp quà và bạn cố định chúng lại. Tiếp đến bạn dùng keo dán thân của hộp tùy theo chiều dài món quà của bạn.

Tương tự như trên, bạn có thể hoàn thiện phần nắp và ghép chúng lại với nhau. Sau khi hoàn thiện bạn có thể trang trí thêm dây ruy băng hay đính kèm một tờ note nào đó tùy theo sở thích của bạn.

Bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết để hiểu rõ hơn ở Youtube dưới đây và giới thiệu bạn mua hộp quà ống trụ đứng làm bằng giấy kraft kích thước bạn tùy chọn là 5.8x15 cm, 6.3x13 cm, 8.3x11 cm, 8.3x16 cm, 8.3x24 cm, 9.9x19 cm với chất liệu hoàn thiện từ nhôm và bọc giấy kraft bên ngoài, bạn có thể trang trí thêm tùy theo sở thích của mình. Một hộp với kích thước tùy chọn có giá ưu đãi 51.000VND (giá gốc 85.000VND) tại Lazada nhấp vào đây

Hộp quà đựng socola tự làm bằng bìa cứng

Những viên socola làm bằng handmade được trang trí và đóng gói đặc biệt bởi hộp quà socola do chính tay bạn làm thì chắc hẳn đây là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất rồi.

Hộp quà đựng socola được làm bằng bìa cứng trông sang trọng và bắt mắt, bạn có thể tự tay trang trí chúng theo ý của mình nhé. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để làm hộp quà socola 9 viên này: Bìa cứng với giấy màu, keo dán, thước kẻ và bút

Hộp quà socola làm bằng bìa cứng này có cách xếp nhỏ gọn từ cách xếp giấy origami, bạn tiến hành làm phần bên trong chia thành 9 viên kẹo socola trước nhé, sau đó đến phần làm khung hộp và nắp hộp bên ngoài.

Với phần phân chia 9 viên kẹo bên trong, bạn cắt tờ bìa hình vuông và gấp nếp chúng lại sao cho ngang và dọc chia thành 7 phần bằng nhau, sau đó bạn tham khảo chi tiết cách xếp origami độc đáo này tại Youtube sau đây để hoàn thiện phần còn lại theo như trong clip nhé.

Bạn cũng có thể mua hộp quà đựng socola làm sẵn bằng bìa cứng với 9 viên ngăn đều, có giá từ 6.000VND - 16.000VND tùy theo mẫu tại Shopee nhấp vào đây

Tự làm hộp quà bí ẩn nhiều lớp tạo bất ngờ sinh nhật

Nguồn cf.shopee.vn

Hộp quà bí ẩn này sẽ mang đến cho bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi sự lôi cuốn của chúng, bạn nghĩ chúng chỉ bao bọc 1 lớp đơn giản như bên ngoài thôi sao? Hướng dẫn bạn cách làm hộp quà bí ẩn đầy thú vị này nhé!

Hộp quà bí ẩn này đang được nhiều người săn đón với chi tiết của chúng bên trong món quà và bao vây xung quanh là trang trí những tấm hình kỉ niệm thật ý nghĩa. Khi bạn mở chúng ra như những tấm hình sẽ bung và xòe ra, món quà ở tâm điểm chiếc hộp sẽ khiến bạn thích thú và bất ngờ đấy!

Đầu tiên về nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: Bìa cứng mảng rộng hình vuông với tờ bìa màu sắc theo ý thích của riêng bạn, keo dán, bút và kéo.

Bắt đầu bằng việc bạn gấp nếp tờ bìa hình vuông tạo thành 9 hình vuông nhỏ, và cắt ghép hình trái tim ở 4 cạnh, sau đó trang trí theo ý bạn và dán hình theo khung hình vuông có sẵn ở các đường viền còn lại. Bạn trang trí thêm cho sinh động và với cách gấp thành nếp, bạn xếp gọn chúng tạo thành đáy và thân hộp hoàn hảo cho chiếc hộp bí mật.

Phần nắp hộp bạn cắt ghép bìa cứng đơn giản và trang trí cho đẹp mắt. Để hiểu rõ hơn chiếc hộp tuy đơn giản này nhưng mang lại nhiều bất ngờ, bạn xem qua cách làm chi tiết ở Youtube dưới đây nhé.

Hộp quà bí ẩn có rất nhiều loại trên thị trường cho bạn tha hồ lựa chọn, bạn có thể tham khảo một mẫu Hộp quà bí ẩn đẹp đang được bán với giá 300.000 VND tại Shopee nhấp vào đây.

Gợi ý 4 website cho các nàng muốn tự làm những món quà sinh nhật DIY

Các nàng luôn thích tự tay sáng tạo và làm nên những món quà sinh nhật tặng những người thân yêu của mình. Ngoài làm hộp quà sinh nhật dễ thương, bạn có thể tham khảo 4 trang web "tự làm" quà sinh nhật mới lạ đi kèm với chiếc hộp đặc biệt nhé!

 • CURLYMADE: Đây là blog chuyện Do-It-Yourself của cô gái người Bồ Đào Nha, cô thường xuyên hướng dẫn làm đồ handmade về bông tai, quần áo, và không thể thiếu các món đồ DIY trang trí nhà cửa khá đẹp từ cô bạn này. Bạn tham khảo blog của cô ấy tại http://curlymade.blogspot.pt/ nhé.

 • THESTRIPE : Blog này chuyên hướng dẫn bạn tự làm đồ handmade gồm các phụ kiện xinh xắn và đầy tinh tế. Bên cạnh việc giới thiệu cách làm các món phụ kiện, bạn còn có dịp xem qua các bài viết hướng dẫn làm món ăn ngon từ chính chủ nhân có niềm đam mê với ăn uống của blog này. Một công đôi việc, bạn có thể tự tổ chức và làm ra món ăn mới lạ cho người thân yêu của mình luôn! Bạn xem qua blog tại https://thestripe.com/all-diy-projects/

 • MR.KATE : Đây là blog nghiêng về DIY truyền thống, bạn có thể tham khảo tự tay làm các món đồ trang trí cho căn nhà của bạn, đặc biệt blog có hướng dẫn bí quyết để ép hoa khô và tạo ra những món đồ handmade cực chất từ chúng. Bạn ghé qua tại http://www.mrkate.com/

 • MIMI G STYLE : Đây là blog chuyên về thời trang của cô chủ tên Mimi G, bà mẹ 4 đứa con. Mimi G đã và đang hợp tác với hơn 300 nhãn hàng thời trang, nhà cửa và du lịch trên thế giới. Cô còn là người truyền cảm hứng và có những video hướng dẫn cách phối đồ hay tận dụng đồ cũ khá hay ho. Bạn tham khảo blog của cô tại https://mimigstyle.com/
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Hộp quà tự làm dễ thương

Ban đầu mới nghe thì có vẻ khó khăn nhưng sau khi tìm hiểu kĩ về cách làm cũng như nắm được danh sách những nguyên liệu cần thì quả thật để làm một chiếc hộp quà cũng không phải quá khó nhằn phải không nào? Hi vọng những gợi ý trên đã giúp bạn phần nào trong công cuộc chuẩn bị món quà đặc biệt dành tặng người thân yêu của mình trong ngày sinh nhật sắp tới nhé!