Tự làm 10 món đồ ăn vặt từ mì tôm vừa đơn giản vừa giàu dinh dưỡng (năm 2021)

Tự làm 10 món đồ ăn vặt từ mì tôm vừa đơn giản vừa giàu dinh dưỡng (năm 2021)

Mì tôm là món ăn quen thuộc của bạn nhưng bạn đã quá ngán với các món mì nấu hay xào thông thường. Bạn muốn biến tấu món mì thành những món ăn vặt độc đáo và khác biệt hơn. Vậy thì đừng bỏ qua 10 món đồ ăn vặt từ mì tôm vừa đơn giản vừa giàu dinh dưỡng qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết có liên quan

Nguồn gốc ra đời của mì ăn liền

Mì ăn liền là món ăn nhanh quen thuộc của mọi độ tuổi. Nó cũng là món ăn có nguồn gốc khá lâu đời, và ngày càng phổ biến trên thị trường hàng tiêu dùng của các nước trên thế giới. Thế nhưng, nguồn gốc của mì ăn liền đến từ đâu, bắt đầu từ năm nào thì không phải ai cũng biết được.

Mì ăn liền ra đời từ những năm 1950, có thể coi cha đẻ của mì ăn liền chính là ông Momofuku Ando đến từ Nhật Bản. Nguồn gốc ra đời của mì ăn liền đến từ thời điểm sau chiến tranh thế giới thứ 2, khi mà nạn đói bắt đầu hoành hành ở Nhật Bản. Khi đó, Mỹ đã viện trợ Nhật số lượng lớn bột mì để làm thức ăn dự trữ. Tuy nhiên, nếu sử dụng bột mì làm bánh và mì sợi thì khả năng bảo quản rất hạn chế, chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn. Khi đó, Ando đã tìm mọi cách để nghiên cứu cách chế biến và bảo quản sợi mì sao cho đáp ứng được các tiêu chí lâu hỏng, vị ngon và nấu nhanh.

Ý tưởng chiên sợi mì bắt nguồn từ khi ông thử ném sợi mì vào chảo dầu đang sôi và nhận thấy sợi mì trở nên giòn cứng lại và giữ nguyên được hình dáng ban đầu. Đây chính là điều mà ông tìm kiếm bấy lâu nay. Cùng với những nghiên cứu của Ando, mì ăn liền đã ra đời từ đó và nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Năm 1978, công ty Nissin bắt đầu cho ra đời mì ăn liền dạng ly. Tiếng tăm và doanh thu công ty ngày càng tăng, ông Ando nhanh chóng trở thành biểu tượng ẩm thực cũng như niềm tự hào của Nhật Bản.

Tự làm 10 món đồ ăn vặt từ mì tôm vừa đơn giản vừa giàu dinh dưỡng

Món mì tôm phô mai bổ dưỡng, lạ miệng

Nguồn sweetiehouse.vn

Nếu bạn là tín đồ của phô mai, thì đừng quên kết hợp chúng với mì tôm để cho ra đời một món ăn với hương vị hoàn toàn mới lạ nhé. Mì tôm dai dai mềm mềm, hòa quyện với vị béo của phô mai, mùi thơm của bơ và sữa sẽ khiến chúng ta không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn đó. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị mì gói, phô mai, bơ và sữa theo lượng vừa ăn. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Để làm được món mì tôm phô mai bổ dưỡng, lạ miệng thì nguyên liệu cần để ý nhất chính là phô mai. Phô mai cần chọn loại phù hợp thì khi kết hợp với mì mới cho ra được hương vị hấp dẫn đặc trưng của món mì đặc biệt này. Phô mai Mozzarella bào 200G là sự lựa chọn phù hợp nhất cho món ăn mà chúng tôi đang giới thiệu đến các bạn. Sản phẩm được sản xuất từ sữa bò, chế biến bằng cách kết đông và lên men sữa. Mozzarella là một loại phô mai nổi tiếng đến từ nước Ý, đất nước nổi tiếng về ẩm thực bởi những món ăn, những nguyên liệu đặc trưng nhất. Phô mai mozzarella đã được bào thành vụn nhỏ, rất dễ dàng cho việc định lượng và chế biến các món ăn. Khi được làm nóng phô mai sẽ tan ra nhưng không chảy mà hơi dai, kéo được thành sợi dài, mang đến nột hình thức mới mẻ, một hương vị hoàn hảo nhất cho mọi món ăn.

Sản phẩm đang được bán tại website của Đồ Làm Bánh với giá 40.000VND gói 200gr, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

Mì tôm Caramel ngào bơ đường

Nguồn afamilycdn.com

Khi chúng ta quây quần bên gia đình hay những người thân yêu, thì một món ăn vặt ngon miệng, hợp sở thích sẽ là đòn bẩy cho không khí thêm phần rôm rả. Mì tôm sống là món ăn vặt ắt hẳn chẳng ai chưa nếm thử, thế nhưng biến tấu bằng cách kết hợp nó với caramel và bơ thì chưa chắc bạn đã biết đúng không nào. Caramel ngọt thơm nồng nàn kết hợp mì tôm giòn tan cùng xíu bơ béo đậm vị sẽ mang đến cho chúng ta một món ăn vặt vô cùng độc đáo nhưng hoàn toàn ngon miệng. Để làm món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: 2 gói mì tôm, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh nước, 4 thìa canh sữa tươi không đường, 20g bơ lạt và ít muối. Bạn có thể tham khảo cách làm bằng cách nhấn vào đây.

Đường trắng là nguyên liệu chủ đạo để làm ra caramel thơm ngon, níu chân người thưởng thức. Đường tinh luyện Biên Hòa Pure là loại đường tinh khiết được sản xuất 100% từ mía tự nhiên và giống mía tốt nhất. Sản phẩm được chế biến theo công nghệ tiên tiến cùng quá trình lọc tự nhiên, không sử dụng hóa chất tẩy trắng, đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng tối ưu nhất khi đến tay người sử dụng. Sản phẩm có vị ngọt thanh tự nhiên, là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình chế biến các món ăn chính hoặc đồ ăn vặt hàng ngày. Đây cũng là nguyên liệu để chúng ta chế biến ra những ly nước mát lạnh, bổ dưỡng để cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Sản phẩm đang được bán tại website của Bee Mart với giá 15.000VND/gói 500gr, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

Mì xào trứng

Nguồn cdn.tgdd.vn

Mì tôm và trứng là sự kết hợp hoàn hảo và mang tính truyền thống cho những tín đồ mì gói. Trong khi hầu hết chúng ta thường nấu mì sau đó thêm vào quả trứng, xíu hành ngò, thì một biến tấu đặc biệt mang tên mì xào trứng sẽ mang đến một hương vị hoàn toàn mới. Sợi mì thì dai mềm, vàng ươm, trứng thì béo ngon, thơm nức mũi, kết hợp với các loại gia vị cần thiết chính là món ăn khiến bao người nhung nhớ. Nguyên liệu cho món ăn này gồm có: Mì tôm (mì gói): 1 gói, trứng: 2 quả (trứng vịt hay trứng gà đều được nhưng ngon nhất vẫn là trứng gà ta), Hành lá, gia vị, ngò rí, nước mắm, chanh, ớt và cuối cùng là bột bắp (dùng làm nước sốt). Cách làm món ăn này rất đơn giản, mọi người đều có thể trổ tài nhé. Bạn có thể tham khảo cách làm tại đây.

Trứng là một nguyên liệu quan trọng quyết định độ ngon của món ăn trên. Khi chọn trứng, ta nên chọn trứng vịt hữu cơ để đảm bảo độ béo, thơm đặc trưng của nó. Trứng vịt hữu cơ được lấy từ đàn vịt nuôi thả trong điều kiện tự nhiên, không sử dụng thức ăn tăng trọng, không trải qua quá trình kích đẻ... Mỗi quả trứng là một sản phẩm chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng như đạm, vitamin và khoáng chất, dễ dàng cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể con người. Các thành phần omega 3 và choline, protein và chất béo có trong trứng vịt hữu cơ là nguồn cung cấp năng lượng ổn định và bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể của cả trẻ em và người lớn. Bởi vậy, trứng luôn là nguồn nguyên liệu đặc trưng, phổ biến trong mọi gia đình Việt Nam và cả toàn thế giới.

Trứng vịt hữu cơ đang được bán với giá 64.000VND/hộp 6 quả, bạn có thể đặt mua tại Tiki bằng cách nhấn vào đây.

Mì trộn tóp mỡ

Nguồn bepxua.vn

Mì trộn tóp mỡ là một trong những món ăn vặt độc đáo nhưng vô cùng thơm ngon cuốn hút đến từ các nguyên liệu có sẵn trong gian bếp của mỗi gia đình. Với khung thời gian hạn hẹp của cuộc sống tấp nập thời hiện đại, thế nhưng chúng ta vẫn muốn ăn ngon thì mì trộn tóp mỡ là sự lựa chọn vô cùng thông minh đấy. Để cho ra đời món mì trộn tóp mỡ, chúng ta cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau đây: 1 gói mì tôm, mỡ heo (dùng thắng tóp mỡ), trứng gà tuỳ thích, muối, tương ớt, tương cà, sa tế, hạt nêm. Đây là món ăn cần sự chăm chút ở khâu chiên mỡ, nên bạn cần có chút cẩn thận và khéo tay nhé. Chúng ta có thể tham khảo cách làm tại đây.

Nếu bạn không thực sự nhiều thời gian để tự tay lựa mỡ heo và chiên giòn chúng lên thì sản phẩm sau đây chính là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Tóp mỡ mắm ớt loại mềm, vị cay nhẹ thơm lừng vừa có thể là món ăn vặt sử dụng liền, lại vừa có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để biến tấu ra nhiều món ăn hấp dẫn khác. Rất thích hợp cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn có những bữa ăn ngon và độc đáo. Tóp mỡ giòn rụm kết hợp với nước mắm, đường, ớt tạo nên một sự hòa quyện tuyệt vời. Cho một miếng tóp mỡ vào miệng, cảm nhận vị béo béo, thơm thơm, cay cay và ngòn ngọt khiến chúng ta càng muốn thưởng thức thêm nhiều hơn nữa.

Sản phẩm đang được bán tại Lazada với giá 85.000VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

Bánh mì tôm bọc khoai tây chiên giòn thơm ngon

Nguồn cdn.tgdd.vn

Mì tôm làm bánh - tại sao lại không nhỉ? Chỉ bằng sự kết hợp hài hòa giữa mì tôm và khoai tây cùng công thức đơn giản là chúng ta đã có ngay một món ăn vặt đầy thú vị rồi đấy. Bánh mì tôm bọc khoai tây có lớp vỏ giòn rụm, nhân khoai tây vừa dẻo, vừa bùi lại thơm nức mũi dễ dàng chiếm được tình cảm của những người khó tính nhất. Để làm món bánh đặc biệt này, chúng ta cần sử dụng các nguyên liệu sau: Khoai tây 2 củ, Hành lá, bột năng 20 gr, mì tôm 1/2 gói, đường, muối, tiêu. Cách làm của món ăn này khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được rồi nhé. Tham khảo cách làm bằng cách nhấn vào đây.

Khoai tây Đà Lạt là nguyên liệu không thể thiếu khi chúng ta muốn làm món bánh mì tôm bọc khoai tây chiên giòn thơm ngon. Khoai tây có xuất xứ từ Đà Lạt, được trồng theo hướng thuận tự nhiên không sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất gây hại mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tươi ngon và an toàn nhất. Bởi vì khoai trồng theo hướng thuần tự nhiên, nên có thể bạn sẽ thấy chúng không thực sự đều và đẹp mắt. Tuy nhiên, đấy chính là điểm cộng để đảm bảo sự an toàn về vệ sinh cũng như chất lượng mà đơn vị cung cấp By Nature muốn gửi đến quý khách hàng của mình.

Bạn có thể đặt mua khoai tây tại website của By Nature với giá 45.000VND/túi 500gr bằng cách nhấn vào đây.

Trứng rán mì tôm

Chỉ cần nghe tên món ăn là bạn đã biết ngay nguyên liệu rồi đúng không nào? Mì gói chiên trứng là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, sử dụng 2 nguyên liệu chính là mì tôm và trứng gà. Đây là món ăn sáng ngon miệng, cũng là món ăn vặt giúp ấm bụng ngày mưa rất hiệu quả. Bên cạnh đó, mì tôm chứa nhiều tinh bột, trong khi trứng gà lại giàu đạm, chất béo, khi kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ có tác dụng bổ sung dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như sau: 1 gói mì ăn liền, 2 quả trứng gà, 30g đậu Hà Lan, 30g ớt chuông đỏ, 30g ớt chuông vàng, 30g cà rốt, 2 tép tỏi, 2 tép hành tím, 1 củ hành tây nhỏ, 2-3 cọng ngò rí cùng với dầu ăn, gói gia vị, hạt nêm. Nếu chưa biết cách làm, chúng ta có thể tham khảo tại đây.

Trứng gà là nguyên liệu cần thiết đảm bảo cho chất lượng của món ăn này. Chọn trứng gà tươi ngon chính là một cách để món ăn thêm phần cuốn hút và đậm vị. Trứng gà Ba Huân là sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong hôm nay. Đây là những quả trứng được thu mua từ các trại nuôi lớn từ An Giang, Tiền Giang... Trước khi thu gom và vận chuyển về công ty, trứng đã được thú y địa phương kiểm tra một cách chặt chẽ, đảm bảo an toàn nhất khi đến tay người sử dụng. Ngoài mì tôm chiên trứng, bạn có thể sử dụng trứng gà để chế biến ra rất nhiều món ăn đặc biệt khác như bánh bông lan, Plan... Với trứng gà Ba Huân, các món ăn chế biến từ trứng sẽ trở nên hấp dẫn, thơm ngon và đậm vị hơn so với các loại trứng khác.

Bạn có thể đặt mua trứng gà Ba Huân tại website của CSfood với giá 29.000VND/hộp 10 quả bằng cách nhấn vào đây.

Xúc xích chiên mì tôm

Nguồn bepxua.vn

Xúc xích và mì tôm đều là những thực phẩm quen thuộc với giới trẻ thời hiện đại. Thỉnh thoảng chúng ta có thể kết hợp giữa hai nguyên liệu này để tạo ra món ăn đầy mới lạ và hấp dẫn. Đặc biệt, đây còn là món ăn dễ thực hiện, chúng ta có thể chế biến trong thời gian rất ngắn đấy.

Xúc xích chiên mì tôm được làm theo công thức corn dog ăn vặt kiểu Mỹ, tuy nhiên theo nguồn nguyên liệu và cách kết hợp đậm chất Việt Nam. Khi ăn, lớp mì gói vàng ươm, giòn rụm bên ngoài bao bọc lớp xúc xích mềm mại, thơm lừng ở bên trong sẽ khiến thực khách vô cùng thỏa mãn. Nguyên liệu của món ăn này gồm có: 4 cây xúc xích tươi, 1 gói mì tôm, 1 quả trứng gà, 1 bịch sữa tươi tiệt trùng, 1 gói bột chiên giòn, dầu ăn, tương ớt. Chúng ta có thể tham khảo cách làm bằng cách nhấn vào đây.

Để món xúc xích chiên mì tôm được hấp dẫn và thơm ngon nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu phải được thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Xúc xích Việt Mỹ Le Gourmet chính là nguyên liệu đặc trưng giúp món ăn của chúng ta thêm phần chất lượng. Xúc xích đến từ thương hiệu Le Gourmet của Việt Nam, sử dụng các thành phần tươi ngon, an toàn từ thịt heo cùng các gia vị đặc trưng khác. Sản phẩm được chế biến theo công nghệ khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng có thể sử dụng ăn liền hoặc chế biến thành các món ăn hấp dẫn khác đều phù hợp nhé.

Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại Bách Hóa Xanh với giá 79.000VND/gói 500gr bằng cách nhấn vào đây.

Phô mai que chiên mì gói

Nguồn kenh14cdn.com

Phô mai que chiên mì gói là một biến tấu đầy mới lạ và hấp dẫn, dễ dàng phù hợp với khẩu vị của các tín đồ ăn vặt. Phô mai béo ngậy, dẻo dai kết hợp với lớp mì tôm được chiên giòn rụm bên ngoài là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng để thực hiện món ăn này chưa? cùng chuẩn bị nguyên liệu với chúng mình nhé. Nguyên liệu gồm có: 1 gói mì gói, 8 thanh phô mai mozzarella, 100g bột mì, 1 quả trứng, 50ml sữa tươi. Cách làm tương tự xúc xích chiên mì tôm, bạn có thể tham khảo bằng cách nhấn vào đây.

Phô Mai Que Kiwifood Hộp 500g là sản phẩm rất phù hợp để làm món phô mai que chiên mì gói trứ danh ở trên. Phô mai được sản xuất từ nguồn sữa tươi tinh khiết và thơm ngon của vùng Wisconsin - Mỹ. Sản phẩm sử dụng công nghệ tách béo hiện đại, cùng dây chuyền sản xuất tiên tiến đảm bảo vệ sinh và chất lượng ở mức tốt nhất khi tới tay người sử dụng. Các thành phần làm nên Phô Mai Que Kiwifood gồm có sữa gầy, phô mai, muối, men đều là nguyên liệu tốt và an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm được đóng gói 500gr tiện dụng, chúng ta có thể thưởng thức trực tiếp hoặc cũng có thể chế biến kết hợp với những thực phẩm khác mang đến những hương vị độc đáo và mới lạ.

Bạn có thể đặt mua phô mai với giá 88.000VND tại website của CS Food bằng cách nhấn vào đây.

Gỏi mì tôm rau muống

Nguồn image.cooky.vn

Mì tôm rất dễ chế biến, tuy nhiên nếu muốn món ăn này trở nên đủ chất dinh dưỡng và lạ miệng hơn thì chúng ta nên kết hợp với rau và các thực phẩm khác như tôm hay thịt bò nhé. Gỏi mì tôm rau muống là món ăn dễ làm, đầy đủ dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon rất phù hợp cho bữa ăn ngày bận rộn. Nguyên liệu của món ăn này bao gồm Mì: 2 Gói, Rau muống: 1 Bó, Nước mắm: 3 Muỗng canh, Đường trắng: 1 Muỗng canh, Chanh: 1/2 Quả, Tỏi: 2 Tép, Muối: 1/2 Muỗng cà phê, Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê, Tôm tươi: 200 Gr, Dầu ăn: 3 Muỗng canh. Khi có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sơ chế và thực hiện theo hướng dẫn tại đây.

Muốn món ăn ngon thì nguyên liệu phải tươi và được chọn lọc kỹ. Rau muống để làm gỏi phải là loại có độ giòn vị ngọt để món ăn thêm phần hấp dẫn và dễ ăn. Rau muống baby là loại rau có độ giòn ngọt hơn so với các loại rau bình thường khác. Rau muống sử dụng quy trình nuôi trồng nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn và chất lượng khi tới tay người tiêu dùng. Hàm lượng dinh dưỡng trong rau muống baby khá cao, đặc biệt chứa sắt và chất xơ rất tốt cho cơ thể con người. Chúng ta có thể sử dụng rau muống làm gỏi, luộc, xào hay nấu canh đều phù hợp nhé.

Bạn có thể đặt mua rau muống baby tại website của Anna mart với giá 25.000VND/gói 300g bằng cách nhấn vào đây.

Bim bim mì tôm trẻ em truyền thống

Mì tôm trẻ em là món ăn vặt nổi tiếng của thế hệ đầu 9x vào những năm 2009-2010. Những gói mì nhỏ bằng lòng bàn tay, chứa đầy mì tôm đã được đập vụn và trộn với muối, đường khiến biết bao thế hệ học sinh phải "điêu đứng" vì độ hấp dẫn tuyệt vời của nó. Hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều loại đồ ăn vặt hiện đại, mì tôm trẻ em đã được sản xuất ít lại và khá khó để tìm đến nó trên thị trường. Bởi vậy, nếu chúng ta muốn ăn mì tôm trẻ em hoặc trổ tài khéo tay với mấy đứa nhỏ thì hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm mì tôm, đường, bột canh và làm theo hướng dẫn tại đây nhé.

Mì hai con tôm Vifon 75g là sản phẩm mì ăn liền rất thích hợp cho món mì trẻ em nói riêng và các món chế biến từ mì nói chung. Mì được sản xuất từ nguồn nguyên liệu đã được chọn lọc kỹ lưỡng như bột mì, dầu cọ, bột khoai mì, muối... Nguyên liệu an toàn kết hợp công thức chế biến riêng biệt khiến mì Vifon luôn chiếm được tình cảm lớn của thực khách trong nước. Những sợi mì dai dai hòa quyện nước súp đậm đà dễ dàng chiều lòng các thực khách dù là khó tính nhất. Mì được sử dụng như bữa ăn phụ khi không có thời gian để nấu nướng hay kết hợp với các loại nguyên vật liệu khác đều rất hợp lý và ngon miệng.

Sản phẩm đang được bán tại website của Bách Hóa Xanh với giá 3.800VND/gói, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

Lợi ích của món đồ ăn vặt mì tôm

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của mì tôm đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà đôi lúc mọi thứ cần nhanh gọn hết mức có thể. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lợi ích hữu hiệu của món ăn quốc dân này nhé.

  • Tiện lợi: Không món ăn nào lại có thể chế biến một cách nhanh chóng bằng mì tôm. Nấu mì là một công việc đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được, vô cùng tiện lợi.

  • Tiết kiệm: Tiết kiệm kinh tế, thời gian chính là tôn chỉ của những người chọn mì tôm làm chân ái của mình. Hiện nay, mì tôm được bán trên thị trường với đủ loại từ bình dân đến cao cấp với giá cả giao động chỉ từ 3.000 đến 20.000 đồng một gói.

  • Thơm ngon hấp dẫn: Một sức mạnh đáng kể của mì tôm chính là dễ dàng phù hợp với khẩu vị của mọi người, thơm ngon hấp dẫn khó cưỡng. Các loại mì hiện nay đều có hương vị đậm đà, chua cay mặn ngọt phù hợp với sở thích của các đối tượng khách hàng.
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Làm đồ ăn vặt từ mì tôm

Bạn đừng quên ghi chú lại công thức và hãy thử làm những món ăn vặt thơm ngon từ mì tôm cho gia đình nhé. Khi làm những món ăn này, bạn cần chú ý về hạn sử dụng của mì và căn thời gian để mì có độ nở phù hợp với từng món ăn. Hãy đón đọc những bài viết của Bp-guide để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!