Top 10 quyển sách hay nhất nên tặng quà sinh nhật bạn thân (năm 2020)

Top 10 quyển sách hay nhất nên tặng quà sinh nhật bạn thân (năm 2020)

Bạn thân của bạn là một người yêu sách và bạn đang muốn tìm một cuốn sách thật ý nghĩa để dành tặng cho cô ấy trong ngày sinh nhật? Hãy tham khảo ngay những cuốn sách sau đây để chọn cho cô ấy một món quà thích hợp nhất bạn nhé!

Ý tưởng tặng sách làm quà sinh nhật cho bạn thân

Sinh nhật của bạn thân sắp đến, và bạn chưa biết tặng gì cho người bạn rất đỗi yêu quý này? Bạn nên tặng một cuốn sách hay giúp cho bạn thân yêu của bạn có những giây phút thư giãn thoải mái và biết thêm được nhiều điều hay nhé.

Tặng sách có rất nhiều ý nghĩa, bạn có thể tham khảo top 5 ý nghĩa sau nhé:

  • Bạn đang tặng ai đó cả thế giới: Chắc chắn bạn không thể có đủ tiền để mua mọi thứ trên thế giới này cho ai đó, nhưng có một cách bạn tặng ai đó cả thế giới này. bạn đã bao giờ nghe câu "cả thế giới nằm trong cuốn sách của bạn" chưa? Đúng vậy sách chính là thế giới thu nhỏ mà bạn có thể đem tặng cho những người bạn thân yêu của mình.


  • Sách tồn tại mãi mãi: Đây là một câu nói đúng về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, ý nghĩa và các bài học của sách mang lại là những giá trị mãi trường tồn với thời gian. Hãy tặng người bạn của mình một cuốn sách để mỗi khi họ nhìn thấy nó họ lại nhớ đến bạn với ý nghĩ: " ồ, đó là một cuốn sách mà người đó đã tặng mình".


  • Một món quà mang đậm dấu ấn cá nhân: Hãy tặng người bạn của bạn một cuốn sách mà bạn thích và hãy viết đề tặng lên trang đầu tiên trên cuốn sách đó những lời nhắn nhủ của mình. Để khi những người bạn của bạn dở cuốn sách ra điều họ nghĩ đến đầu tiên chắc chắn là bạn.


  • Sách không làm bạn rỗng túi: Giá trị vô giá mà sách mang lại đó là những câu chuyện, những bài học những kinh nghiệm giúp bạn đương đầu với cuộc sống. Những giá trị ấy chắc chắn sẽ làm hành trang để bạn có những định hướng trong tương lai. Sách không làm bạn rỗng túi vì sách luôn làm giàu túi kiến thức của bạn.


  • Sách làm cho người ta trở nên tốt hơn: Những người hay đọc sách thường là những người biết cảm thông, biết thấu hiểu và biết chia sẻ hơn. Khoa học cũng chứng minh những người hay đọc sách cũng có tuổi thọ cao hơn. Vậy hãy làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn bằng cách tặng sách cho những người bạn thân yêu nhé!

10 quyển sách hay nhất nên tặng quà sinh nhật bạn thân

"Con gái phải mạnh mẽ" (tái bản 2016)

Nguồn newshop.vn

Nếu muốn tiếp sức mạnh cho cô gái của bạn thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy dành tặng ngay cho cô ấy cuốn "Con gái phải mạnh mẽ".

Bạn sẽ làm gì sau khi hy vọng rồi lại thất vọng, bạn sẽ làm gì sau những ngày tháng yêu nhau say đắm, sẵn sàng đánh đổi tất cả rồi lại nhận về bao nhiêu khổ đau. Tuổi trẻ còn rất nhiều thứ đâu phải mỗi tình yêu thôi. Con gái phải mạnh mẽ như những lời thủ thỉ tâm sự của tác giả sau sau những ngày tháng thanh xuân nhiệt huyết và đầy bản lĩnh của mình.

Con gái phải mạnh mẽ là một tác phẩm ghi lại những năm tháng tuổi trẻ của Ploy. Cuốn sách không phải là một tác phẩm liền mạch đó là những mẩu đoạn nó giống như câu nói, như lời tâm sự, lời khuyên của tác giả. Khi đọc cuốn sách bạn sẽ thấy như chính tuổi trẻ của mình ở trong đó.

"Con gái phải mạnh mẽ" được nhà xuất bản Văn Học xuất bản tháng 8 năm 2016 do công ty Skybooks phát hành. Bạn có thể mua với gái ưu đãi chỉ khoảng 58.000 VND (giá bìa: 72.000 VND) được bán trên Newshop nhấp tại đây

"Bơ đi mà sống"

Nguồn trenkesach.com

Hãy tiếp thêm sức mạnh cho người bạn thân yêu của mình bằng cuốn sách "Bơ đi mà sống". Cuốn sách chính là lời khuyên nhủ hữu hiệu cho những ai đang dần đánh mất bản thân mình vì những tổn thương không đáng có.

Đừng vì những lời qua tiếng lại, đừng vì những miệng đời khó nghe trong cuộc sống mà đánh mất bản thân mình bởi vì cuộc đời còn quá nhiều điều tốt đẹp. Cuốn sách là một lời nhắn nhủ của tác giả đến với những người đang chán ghét bản thân, đang bị bế tắc bủa vây. Hãy "Bơ đi mà sống", hãy tận hưởng mọi thứ tốt đẹp, hãy đứng vững, hãy mỉm cười vì cuộc đời còn nhiều thứ đáng quan tâm hơn đang đợi ta phía trước.

Bơ Đi Mà Sống là tác phẩm của nữ tác giả Mèo Xù, được xuất bản vào tháng 10 năm 2010 của nhà xuất bản Văn Học, do công ty Minh Châu Books phát hành. Cuốn sách có bán tại Lazada với giá ưu đãi chỉ 38.000 VND (giá bìa: 76.000 VND) nhấp tại đây

"Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu"

Nguồn songgiatri.com

Chắc hẳn bạn đã nghe qua tác phẩm "Bạn đáng giá bao nhiêu", một tác phẩm rất thành công của Vãn Tình, lần này bạn hãy thử một tác phẩm khác cũng nổi tiếng không kém là "Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu" của tác giả này xem sao nhé!

Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu bao gồm hơn 40 câu truyện, đó là các câu chuyện về tình yêu, hôn nhân, công việc, quan điểm sống của những người phụ nữ khác nhau. Cuốn sách là lời nhắn nhủ của tác giả đến các cô gái: Hãy biết yêu bản thân mình, hãy là một người thật bản lĩnh vượt lên tất cả, “hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

Đây chắc chắn là một cuốn sách rất đặc biệt và ý nghĩa để bạn tặng cho những người bạn thân yêu của mình, cuốn sách có giá 89.000 VND (giá thị trường: 119.000 VND), bạn có thể mua tại Tiki nhấp tại đây

"Phụ nữ điềm tĩnh là người hạnh phúc nhất"

Nguồn cdn0.fahasa.com

Phụ Nữ Điềm Tĩnh Là Người Hạnh Phúc Nhất luôn nằm trong những cuốn sách hay nhất được lựa chọn hàng đầu để tặng cho phái đẹp, đây là tác phẩm của hai tác giả Thiên Thai và Vi Khanh biên soạn.

Thái độ sống điềm tĩnh luôn được đánh giá cao vì nó là thái độ sống tích cực, không nóng giận, bình tĩnh giải quyết các vấn đề, không bon chen vội vàng. Những người sống điềm tĩnh thường là những người thành đạt trong cuộc sống, cuốn sách mở ra một chân lý mới về thái độ sống cũng như mở ra các quan điểm tư tưởng mới để hướng con người đến cuộc sống tích cực hơn.

Giá của cuốn sách là 60.000 VND (giá thị trường: 75.000 VND) tại Fahasa nhấp tại đây

"Mình sinh ra đâu phải để buồn"

Nguồn static.ybox.vn

Nếu bạn yêu mến bộ đôi Hamlet Trương và Iris Cao thì chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết tác phẩm "Mình sinh ra đâu phải để buồn".

Cuốn sách được viết theo thể loại tản văn đó là cái nhìn sâu sắc về cuộc sống về tình yêu về những vấp ngã đầu đời. Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn giống như lời an ủi của bạn với người bạn thân khi họ gặp khó khăn hay vấp ngã trong cuộc sống. Nó là món quà để bạn nhắc nhở người bạn yêu thương của mình rằng trong cuộc sống còn có bao nhiêu điều thú vị, tại sao ta phải buồn, hãy mạnh mẽ và vững vàng lên vì còn rất nhiều điều tốt đẹp đang đợi ta phía trước.

Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn được phát hành bởi Minh Châu Books do nhà xuất bản Văn học xuất bản. Cuốn sách chỉ gồm 160 trang nhưng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa và thông điệp. Đừng chần chì gì nữa hãy tặng cho người bạn thân của bạn món quà vô giá này nhé! Giá mỗi cuốn sách này tại Tiki là 52.000 VND (giá thị trường: 75.000 VND) nhấp tại đây

"Cốt cách phụ nữ"

Hãy lựa chọn Cốt Cách Phụ Nữ như là một người bạn đồng hành trong quá trình đi tìm hạnh phúc, đi tìm chân lý của chính mình. Đây là tác phẩm của tác giả trẻ tuổi tên là Huyền Trang Bất Hối, lời văn trong Cốt Cách Phụ Nữ luôn có sự thấu hiểu những nỗi đau, những tổn thương mà người phụ nữ phải trải qua.

Hãy là một người phụ nữ kiêu hãnh, hãy là một người phụ nữ có cốt cách, "hãy luôn như hoa trên đỉnh núi, dù có nắng gắt giá sương, dù có lúc cô đơn nơi vách đá, dù mọc lên giữa gian khó như cằn sỏi, dù những khi chỉ một mình ngắm trăng treo. Cũng luôn nhớ mình là phụ nữ: Đẹp như trên núi - kiêu hãnh nở một đóa hoa"

Cuốn sách được xuất bản tháng 05 năm 2016 do nhà xuất bản Hà Nội xuất bản. Gía ưu đãi của cuốn sách là 67.000 VND (giá thị trường: 86.000 VND). Bạn có thể mua tại Fahasa nhấp tại đây.

"Mong em thật hung dữ cũng hãy thật dịu dàng"

Nguồn i.ytimg.com

Soa Y là một nhà văn 9X được yêu thích, các phẩm của cô hiện đang được bán chạy nhất tại Trung Quốc. Với ngòi bút bay bổng và nhẹ nhàng Soa Y sẽ đưa chúng ta đến với các mối quan hệ, tình yêu, cuộc sống để thấy bên trong mỗi con người chúng ta đều rất khác biệt, đều có những điều hấp dẫn và tính cách riêng biệt nhưng cũng rất đáng yêu đáng trân trọng. Hãy gửi gắm thông điệp hãy là chính bạn cho người bạn của mình thông qua tác phẩm "Mong em thật hung dữ cũng hãy thật dịu dàng" nhé.

Bạn hãy là chính mình, bạn có thể mang giầy cao gót để xinh đẹp cũng có thể mang giầy thể thao để trông thật ngầu, bạn hãy là bạn miễn là bạn cảm thấy thoải mái nhất vì vẻ ngoài bạn có thế nào nhưng năng lực bên trong bạn vẫn cứ đáng yêu vẫn cứ dịu dàng cuốn hút thì bạn chẳng thể lẫn vào ai được.

"Mong em thật hung dữ cũng hãy thật dịu dàng" được bán trên Tiki với giá 73.500 VND (giá thị trường: 98.000 VND) nhấp tại đây.

"Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông" (tái bản 2017)

Nhắc đến Steve Harvey là nhắc đến chương trình Buổi Sáng Với Steve Harvey, ai cũng biết ông là một diễn viên, người dẫn chương trình nổi tiếng của nước Mỹ, nhưng chắc hẳn nhiều người chưa biết Steve Harvey cũng là một nhà văn rất nổi tiếng. Tác phẩm "Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông" của Steve Harvey là một trong những tác phẩm best seller của cả nước Mỹ và quốc tế.

Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông được viết với lời văn hài hước và dí dỏm. Tác phẩm là những lời khuyên, những quy tắc chuẩn mực kèm theo những mẩu truyện minh họa hài hước Steve Harvey như đang dẫn dắt và hướng dẫn phụ nữ cách thuần hóa đàn ông bằng chính những suy nghĩ đàn ông của họ.

Tác phẩm được đón nhận rất nhiệt tình và nhận được nhiều lời khen từ những người nổi tiếng. Mặc dù là cuốn sách đầu tiên của tác giả nhưng nó đã mang lại những hiệu ứng rất tích cực từ người hâm mộ. Hãy dành tặng người bạn thân yêu của bạn để cho người ấy có những phút thư giãn nhất khi đọc cuốn sách này nhé.

Cuốn sách do công ty Nhã Nam phát hành phiên bản 2017, giá bán mỗi cuốn sách là 79.000 VND (giá thị trường: 82.000 VND) tại Tiki nhấp tại đây

"Phụ nữ đâu chỉ có tình yêu"

"Tại sao chúng ta cứ nhất thiết phải lấy tình yêu làm trọng tâm của cuộc đời? chúng ta còn có bao nhiêu thứ khác phải làm, bao nhiêu điều để quan tâm", đó là lời lẽ mà chúng ta luôn nhắc nhở bản thân mình nhưng thật sự bên trong mỗi người phụ nữ chúng ta đều có một khao khát mãnh liệt được yêu thương thật sự.

Phụ Nữ Đâu Chỉ Có Tình Yêu là tác phẩm của Đoàn Ngọc Tuyết Ánh, tác phẩm được viết theo lối tản văn với lời lẽ mạnh mẽ, ào ạt nhưng cũng đầy thuyết phục. Hãy dành tặng cho người bạn của mình một bất ngờ là cuốn sách này nhé. Giá bán ưu đãi mỗi cuốn sách là 57.000 VND (giá thị trường: 73.000 VND) tại Tiki nhấp tại đây.

"Quẳng gánh lo đi và vui sống" (tái bản 2018)

Bạn muốn gửi cho người bạn của mình một lời khuyên thì Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần nghe tên thôi cũng đã nói lên được tất cả.

Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng phải có những lo lắng trong công việc, cuộc sống, tình cảm... Những lo lắng này làm cho cuộc sống của chúng ta thường xuyên căng thẳng, lo âu và mệt mỏi. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống giống như lời khuyên của tác giả dành cho tất cả mọi người: hãy bớt những lo âu những mệt mỏi không đáng có sang một bên, hãy luôn giữ một trạng thái tinh thần thật vui vẻ và thoải mái.

Tác giả Dale Carnegie đã chỉ ra cách giảm thiểu những vấn đề về nỗi lo, phiền muộn là chúng ta phải có quyết tâm và nên chia sẻ nó với những người xung quanh, bình tĩnh giải quyết từng vấn đề một. Cuốn sách được nhà xuất bản Thành Phố Hồ Chí Minh xuất bản năm 2018 với giá ưu đãi chỉ 57.000 VND (giá thị trường: 76.000 VND) tại Fahasa nhấp tại đây

Tổng hợp 5 địa chỉ bán sách online uy tín nhất hiện nay

Để mua được những cuốn sách để tặng người thân yêu của mình bạn cũng phải cần chú ý đến những địa điểm bán sách uy tín để được những cuốn sách chất lượng nhất.

  • NHÀ SÁCH TIKI: Chắc hẳn không cần phải nói nhiều nhà sách TIKI hiện nay vẫn đang là địa chỉ uy tín mua sách online hàng đầu của Việt Nam được nhiều người lựa chọn nhất. Một trong những lý do bạn lựa chọn Tiki là với số lượng đầu sách rất phong phú tha hồ cho bạn lựa chọn, ngoài ra với các chế độ giảm giá thường xuyên giúp bạn mua được những cuốn sách chất lượng mà tiết kiệm được một số tiền kha khá. Một điểm đáng lưu ý nữa là với chính sách đổi trả trong vòng 30 ngày khi có lỗi nào xảy ra cũng khiến người tiêu dùng tin tưởng và quan tâm. Trang web mua hàng tại Tiki: https://tiki.vn/nha-sach-tiki/c8322


  • VINABOOK: Vinabook là nhà sách online hàng đầu Việt Nam được thành lập từ năm 2008. Điều đặc biệt là đây là trang web duy nhất chỉ bán một sản phẩm là sách, với các đầu mục sách được cập nhật thường xuyên nên độc giả có thể tiện theo dõi. Một chi tiết hết sức thú vị của trang Web này là thường chia sẻ những review của bạn đọc nên tạo được sự gần gũi giữa các độc giả với nhau hơn. Bạn có thể tham khảo tại https://www.vinabook.com/


  • NHÀ SÁCH FAHASA: Một trong những trang web mua sách uy tín khác mà bạn không thể bỏ qua đó là Fahasa.com. Với các đầu sách đa dạng đáp ứng được khách hàng Fahasa.com còn có các chính sách giảm giá đặc biệt như chương trình hạ giá đến 50% hay có những mã giảm giá 41%. Hình thức thanh toán đa dạng như Internet Banking, thẻ quốc tế VISA/MasterCard, hoặc yêu cầu giao tại nhà cũng là một trong những điểm lưu ý đáng để thử. Hãy vào Fahasa.com để cùng trải nghiệm nhé https://www.fahasa.com/


  • NHÀ SÁCH PHƯƠNG NAM: Đây là một trang web mua hàng quen thuộc của nhiều độc giả. Một trong những điểm khác biệt của Phuongnambook.com là đây là trang web có rất nhiều sách quý hiếm mà không phải nơi nào bạn cũng mua được. Ngoài ra chế độ audio book cũng rất tiện lợi cho độc giả khi muốn đọc sách bất cứ lúc nào. Hãy thử với Phuongnambook xem sao nhé: http://www.phuongnambook.com.vn/


  • SHOPEE: Chắc chắn ai cũng biết đến shopee với những chế độ ưu đãi, giảm giá và free ship với những đơn hàng chỉ từ 99K giúp bạn tiết kiệm được kha khá. Với số lượng sách đầu sách đa dạng và đồ sộ đến từ nhiều nhà xuất bản khác nhau khiến bạn tha hồ lựa chọn. Hãy lựa chọn cho bạn quyển sách ưng ý với Shopee nhé: https://shopee.vn/search?keyword=s%C3%A1ch
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Ý tưởng tặng quà sinh nhật cho bạn thân

Sách là người bạn hữu ích và cũng là người đồng hành không thể thiếu khi chúng ta mong muốn phát triển toàn diện bản thân. Hãy dành tặng những cuốn sách chứa đựng các giá trị tinh thần vô giá giúp chúng ta lấy lại nguồn năng lượng tích cực và niềm tin yêu cuộc sống cho những người bạn thân yêu của mình bạn nhé!