Bí quyết chọn quà Tết ý nghĩa và phù hợp từng đối tượng
Mỗi năm Tết đến xuân về là lúc mọi người bắt đầu nô nức chuẩn bị quà Tết để dành tặng cho những người thân yêu. Tặng quà Tết là cách để bạn gửi gắm tình cảm, những lời chúc ý nghĩa đến người nhận nhân dịp năm mới cận kề. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều mẫu quà Tết khác nhau cho bạn lựa chọn, nhưng làm thế nào để chọn được món quà Tết ý nghĩa và phù hợp với từng đối tượng? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để có thêm những gợi ý bổ ích nhé!
- Chọn quà Tết theo lứa tuổi của người nhận: Mỗi một độ tuổi khác nhau sẽ có những sở thích và mối quan tâm khác nhau, vậy nên khi lựa chọn quà tặng bạn cũng cần lưu ý đến độ tuổi để chọn được món quà phù hợp nhất. Chẳng hạn đối với người nhận là người cao tuổi bạn nên chọn những hộp bánh mềm, quà tặng sức khỏe như thực phẩm chức năng, thuốc bổ... Với những người trung tuổi thì bạn có thể chọn những món quà theo set hoặc giỏ quà tặng hoa quả, rượu vang...
- Chọn quà Tết dựa theo mối quan hệ với người nhận: Việc xem xét mối quan hệ với người nhận cũng là một cách để lựa chọn quà tặng. Đối với quà tặng dành cho thầy cô đã có ơn dạy dỗ và giúp đỡ bạn thì cần chọn những món quà có hình thức trang trọng để thể hiện được sự kính trọng và tấm lòng của bạn. Còn đối với quà tặng cho ông bà, bố mẹ thì bạn nên chọn những món quà thân mật, đủ trang trọng như đặc sản ngày Tết, giỏ quà Tết, cây mai, cây đào...
- Chọn quà Tết theo khả năng tài chính: Quà Tết có giá trị tinh thần sẽ chiếm được tình cảm của người nhận hơn là món quà thiên về vật chất. Bởi vậy, chúng ta không cần quá đặt nặng về giá trị kinh tế của món quà. Chỉ cần đó là một món quà được gói ghém cẩn thận, chỉn chu là đã đủ để ghi lại ấn tượng đẹp trong mắt người nhận rồi đấy.
Gợi ý 10 món quà Tết Đà Nẵng được nhiều người yêu thích nhất
Chả bò Đà Nẵng thơm ngon bổ dưỡng
Đà Nẵng là một vùng đất có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút được đông đảo du khách. Trong đó ẩm thực cũng được biết đến là một trong những thế mạnh của Đà Nẵng với nhiều món ăn đặc sản. Trong đó, chả bò Đà Nẵng chính hiệu đã trở thành món quà Tết quen thuộc của nhiều người con xa quê gửi đến người thân, bạn bè vào mỗi dịp cuối năm.
Chả bò Đà Nẵng Chính Hiệu được chế biến bằng cách xay nhuyễn thịt bò sau đó trộn với gia vị theo công thức đã có từ trước. Chả bò của Đà Nẵng mang một hương vị rất riêng khiến người ăn không thể nào quên được ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Chả bò Cô Diễm Đà Nẵng được làm theo công thức gia truyền có từ đời ông bà là một thương hiệu đặc sản nổi tiếng được nhiều người biết đến. Nguyên liệu chính được sử dụng là loại thịt bò tươi được chăn ở các vùng cỏ xanh tự nhiên dưới cầu Câu Lâu, kết hợp cùng một số gia vị quen thuộc của người Việt như tiêu, tỏi, nước mắm... cho ra thành quả là món chả bò mang hương vị đậm đà khó quên. Chả bò cô Diễm luôn đảm bảo sử dụng nguồn nguyên liệu tươi ngon và khâu chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm, nhờ đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Chả bò cô Diễm Đà Nẵng được bán tại Đặc Sản Chợ Quê với giá là 150.000VND/nửa ký (Giá gốc 160.000VND). Để đặt mua sản phẩm làm quà Tết mời bạn nhấn vào đây.
Rong biển khô Nam Ô mộc mạc gây thương nhớ
Đà Nẵng là một thành nổi tiếng với những bãi biển đẹp, xanh ngắt vì thế mà ở đây những món ăn đặc sản cũng sẽ gắn liền với biển. Rong biển khô Nam Ô là một trong những món quà Tết mộc mạc gây thương nhớ khiến người nhận cảm thấy xúc động, bồi hồi khi nhận được món quà của quê hương.
Rong biển khô Nam Ô là những sợi rong biển xanh, không tẩm ướp gia vị nhưng lại dễ ăn và hợp khẩu vị với mọi người, mọi lứa tuổi. Đặc biệt là rong biển khô Nam Ô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, iot, DHA... Bởi vậy, rong biển khô Nam Ô không chỉ là món ăn kèm trong bữa ăn gia đình mà còn được dùng làm thuốc để chữa bệnh giúp bổ máu, ngăn ngừa bướu cổ, tăng cường khả năng hấp thụ canxi... Đặc điểm nổi bật của rong biển khô Nam Ô Đà Nẵng đó chính là được chế biến và chọn lọc từ những sợi rong biển sạch, có thể dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon cho gia đình như nấu soup, gỏi, nấu canh, làm cơm cuộn... Ngoài ra thì chị em phụ nữ cũng có thể dùng rong biển để đắp mặt nạ làm đẹp và sáng da cũng rất hiệu quả đấy.
Hiện rong biển khô Nam Ô Đà Nẵng được bán tại Chính Gốc với giá là 70.000VND. Bạn có thể đặt mua sản phẩm bằng cách nhấn vào đây.
Bò khô lát Đà Nẵng đặc biệt làm quà độc đáo
Bò khô là món ăn vặt đã quá quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ. Không giống như những loại bò khô khác ngoài thị trường, bò khô lát Đà Nẵng có nhiều sự khác biệt hơn hẳn. Bởi vậy, bạn có thể mua bò khô lát Đà Nẵng làm món quà tặng độc đáo cho gia đình, bạn bè nhân dịp năm mới đến.
Bò khô lát Đà Nẵng đặc biệt làm từ phần thịt bò được tuyển chọn từ phần đùi ngon nhất với những thớ thịt săn chắc để làm nên món ăn hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nguyên chất của thịt bò tươi, ngoài ra thịt cũng có độ mềm do được chọn lọc và chế biến theo công thức đặc biệt. Bò khô lát có thể ăn ngay làm món ăn vặt hoặc làm đồ nhắm vào những ngày Tết. Sản phẩm được đóng hộp sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh, hạn sử dụng lên đến 6 tháng nên bạn có thể cất ăn dần hoặc mang ra đãi khách. Nguyên liệu chủ yếu để chế biến món ăn đó là thịt bò được sấy khô cùng các gia vị tẩm ướp quen thuộc của người Việt như đường, muối, ớt... rất dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Bò khô lát Đà Nẵng được bán tại Shopee với giá là 152.000VND. Bạn có thể đặt mua sản phẩm làm quà tặng vào dịp Tết cho bạn bè, gia đình bằng cách nhấn vào đây.
Đặc sản nai khô Đà Nẵng lạ miệng
Tại Đà Nẵng nai được nuôi rất nhiều ở các trang trại trên núi tại khu vực Hải Vân, vì thế mà nơi đây cũng được biết đến với món đặc sản nai khô rất lạ miệng. Nai khô Đà Nẵng cũng có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân để họ thưởng thức trong dịp Tết đến.
Đặc sản nai khô Đà Nẵng có cách làm tương tự như món bò khô, thế nhưng khi thưởng thức thì hương vị của hai món ăn này sẽ có nhều điểm khác nhau. Thịt nai sẽ có vị ngọt và thơm đặc trưng hòa cùng một chút cay cay của ớt cùng gia vị tẩm ướp, nhờ đó đã làm nên một món ăn vặt hoặc dùng làm món nhậu cực kỳ phù hợp. Thịt nai mềm, ít gân và có màu trắng ngà hơn hẳn khi bạn ăn thịt bò. Xé một miếng nai khô ngọt thơm nhâm nhi cùng một ly rượu thì quả là một trải nghiệm tuyệt vời trong dịp đầu xuân năm mới sắp đến. Nai khô là món quà tặng cao cấp được nhiều người "săn lùng" trong dịp Tết sắp đến, vậy nên còn chần chừ gì nữa mà bạn không đặt ngay món quà tặng độc đáo này gửi làm quà cho những người thân yêu của mình?
Giá của nai khô Đà Nẵng được bán tại Đặc sản Đà Nẵng là 390.000VND. Bạn có thể đặt mua sản phẩm khi nhấn vào đây.
Tré ông Chánh đậm đà hương vị
Nếu bạn đang tìm một món ăn gia truyền nổi tiếng của Đà Nẵng để làm quà tặng cho người thân vào dịp Tết thì tré ông Chánh chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Tré ông Chánh đậm đà hương vị là món ăn được làm từ thành phần chính là thịt ba chỉ, thịt nạc vai, mông và da heo hòa cùng một chút gia vị như nước mắm, tỏi, mè, riềng... Sau đó tré sẽ được gói lại bằng lá chuối và ủ từ 2 - 3 ngày để lên men. Khi ăn tré có vị chua nhẹ hòa quyện cùng mùi thơm cay nhẹ từ riềng, dai dai, giòn giòn cực kỳ cuốn miệng. Nếu bảo quản tốt thì tré có thể ăn được trong khoảng 15 ngày, một khoảng thời gian khá dài. Lấy chất lượng và uy tín làm đầu nên sản phẩm được đảm bảo chất lượng ngay từ khâu chọn nguyên liệu đến cả trong quá trình làm và đóng gói sản phẩm. Tré là món ăn kích thích vị giá và có thể dùng làm món nhậu lai dai ngà Tết cùng bạn bè và người thân.
Giá của tré Ông Chánh đậm đà hương vị là 110.000VND/500g. Để đặt mua món ăn đặc sản này mời bạn nhấn vào đây.
Cá bò khô Đà Nẵng thơm ngon khó cưỡng
Cá bò là một loại hải sản mà thịt của chúng được đánh giá rất ngon và là món đặc sản của các tỉnh miền trung trong đó có Đà Nẵng. Cá bò khô Đà Nẵng sẽ là món quà tặng hoàn hảo để bạn đem tặng cho người thân vào dịp Tết đến vì đây là món ăn có hương vị thơm ngon khó cưỡng và phù hợp với nhiều người.
Cá bò da khô Đà Nẵng được làm từ cá bò da, được xẻ và phơi khô tự nhiên nên có vị ngọt, thơm vô cùng hấp dẫn. Cá bò khô chỉ cần nướng trên bếp than hồng để lớp da bên ngoài cháy sém lại sau đó xé ra cho vào đĩa và làm một chén nước chấm chanh, tỏi ới là đã có ngay được món ăn chơi tuyệt hảo. Vị ngọt và mùi thơm của cá hòa cùng vị mặn của muối là một sự kết hợp rất hài hòa, cuốn miệng. Gặp một miếng cá bò khô thêm chút rau sống, xoài xanh và dưa leo chấm vào bát nước chấm tỏi ớt khiến người ăn không thể dừng tay. Sản phẩm được đóng túi cẩn thận và nếu bảo quản tốt cho thể sử dụng được trong vòng 6 tháng.
Giá của cá bò khô Đà Nẵng được bán tại Lazada là 240.000VND (Giá gốc 450.000VND). Để đặt mua sản phẩm làm quà tặng mời bạn nhấn vào đây.
Trà sâm dứa đặc sản Đà Nẵng tốt cho sức khỏe
Đến với các tỉnh miền Trung, trong đó có Đà Nẵng chắc chắn bạn đã từng nghe hoặc đã thưởng thức một ly trà sâm dứa thanh mát cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đây là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng, và cũng có thể dùng làm quà biếu tặng vào những dịp lễ Tết.
Trà sâm dứa đặc sản Đà Nẵng được sản xuất từ những búp trà non được chọn lọc kĩ càng nên đảm bảo chất lượng cho từng ly trà. Trà sâm dứa có vị đắng đặc trưng nhưng hậu ngọt, mùi thươm dễ chịu của lá dứa cuốn hút vị giác của rất nhiều người. Ngoài ra công dụng của trà sâm dứa đối với sức khỏe không phải ai cũng biết, đầu tiên trà sâm dứa có tác dụng giúp cho đường ruột tiêu hóa tốt, ngăn ngừa bệnh ung thư và giảm lượng cholesterol trong máu. Ngoài trà xanh làm nguyên liệu chính thì trà sâm dứa còn được kết hợp cùng các loại thảo mộc khác thích hợp để giải khát và giải độc, thanh nhiệt cơ thể vào những ngày thời tiết nóng bức. Mỗi một gói trà sâm dứa đều được đóng gói cẩn thận trước khi đến tay bạn và có thể sử dụng được trong vòng 6 tháng.
Trà sâm dứa đặc sản Đà Nẵng được bán tại Shopee với giá từ 33.000 VND - 68.000 VND (giá gốc: 55.000 VND - 90.000 VND). Để đặt mua sản phẩm bạn có thể nhấn vào đây.
Vang tươi Hibiscus chất lượng cao cấp
Những bữa tiệc tất niên không thể thiếu sự xuất hiện của rượu vang. Có rất nhiều loại vang cho bạn lựa chọn, thế nhưng, để lựa chọn sản phẩm vang độc đáo, chất lượng đặc biệt làm quà biếu Tết thì bạn có thể tham khảo chai rượu vang tươi Hibiscus sau đây.
Vang tươi Hibiscus là một trong những loại rượu vang của người Việt được thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng. Sản phẩm được lên men từ đài hoa Hibiscus được chọn lọc và nhân giống rất nhiều ở chân núi Hải Vân. Màu đỏ tự nhiên của rượu chính là màu đỏ của đài hoa mà không hề chứa hóa chất hay các thành phần không tốt cho sức khỏe. Vị chua nhẹ của hoa khiến cho hương vị rượu thêm phần hấp dẫn và cuốn hút. Theo như nghiên cứu thì rượu vang Hibiscus có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như kích thích tiêu hóa và giảm cholesterol trong máu, chống lão hóa... Rượu vang tươi Hibiscus có thể dùng làm thức uống khai vị hoặc uống trong các bữa tiệc đều phù hợp.
Giá của vang tươi Hibiscus được bán tại Chính Gốc là 595.000VND. Bạn có thể đặt mua sản phẩm bằng cách nhấn vào đây.
Bánh khô mè Bà Liễu mẹ
Không chỉ nổi tiếng với các loại đồ ăn rim, khô mà Đà Nẵng còn có món bánh khô mè được nhiều người khen nức nở và thưởng thức mỗi khi ghé thăm. Bánh khô mè nổi tiếng nhất vẫn là ở làng Cẩm Lệ khi được chọn là một trong 50 đặc sản nổi tiếng do Trung tâm sách kỉ lục Việt Nam công nhận.
Bánh khô mè Bà Liễu mẹ được làm từ bột gạo, bột nếp, đường, gừng, mè. Sau khi trộn các loại bột bột với nhau bánh sẽ được cho vào khuôn và hấp cách thủy, nướng khô rồi lăn qua hỗn hợp đường, mè. Bánh khô mè Bà Liễu mẹ có ruột xốp, giòn, đồng thời lớp đường dẻo, mè rang được rang vừa chín tới nên cực thơm và khi bẻ đôi sẽ có những sợi chỉ vàng mảnh đẹp mắt xuất hiện. Hình dạng của bánh có thể là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khi ăn bánh sẽ có mùi thơm cuốn hút của mè rang và mùi của cả hương quế trộn cùng vị ấm áp của gừng khô lôi cuốn được cả những vị khách sành ăn. Bánh có thể ăn nhâm nhi cùng trà vào ngày Tết để câu chuyện của cả gia đình thêm phần rôm rả.
Bánh khô mè Bà Liễu mẹ được bán tại Chính Gốc với giá là 38.000VND. Bạn có thể đặt mua sản phẩm bằng cách nhấn vào đây.
Mứt quả Hibicus cho ngày Tết thêm vui
Mứt là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, chúng ta rất dễ để bắt gặp các loại mứt hoa quả quen thuộc như mứt bí, mứt dừa, mứt quất... Để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn hãy tham khảo thêm về mứt quả Hibiscus cho ngày Tết thêm vui nhé!
Mứt quả Hibicus là món đặc sản của Đà Nẵng được chế biến từ đài hoa của cây Hibiscus hay còn gọi là atiso đỏ. Bông hoa Hibiscus có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày hè hoặc có thể dùng để phòng rôm sảy, mụn nhọt... cho trẻ. Mứt Hibiscus cũng là món ăn vặt hấp dẫn và độc đáo vào dịp Tết. Mứt có vị chua thanh nhẹ hòa cùng vị ngọt dịu của đường, cung cấp nguồn vitamin cho cơ thể. Đây là món ăn vặt của nhiều người để thay đổi khẩu vị sau khi ăn quá nhiều những món ăn dầu mỡ trong ngày Tết. Bên cạnh là món ăn vặt thì mứt Hibiscus còn có thể dùng để trộn salad, trộn sữa chua hoặc làm nguyên liệu trong các loại bánh ngọt.
Giá của mứt quả Hibiscus được bán tại Maison Việt Nam là 115.000VND. Để đặt mua sản phẩm làm quà tặng cho ngày Tết thêm vui mời bạn nhấn vào đây.
Bật mí những địa điểm mua đặc sản đậm đà hương vị Tết Đà Nẵng
Bạn có cơ hội đi du lịch Đà Nẵng và muốn tìm một số địa điểm mua quà đặc sản đậm đà ngày Tết tại nơi đây thì không nên bỏ qua các cửa hàng sau đây:
- Tré Bà Đệ: Đây là món ăn ngon nức danh tại Đà Nẵng. Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt ba chỉ, thịt mông, thịt nạc heo... và có công thức riêng rất độc đáo. Bí quyết tạo nên nét riêng của tré Bà Đệ chính là nước mắm khô được nấu cô đọng trong nhiều giờ liền. Tré sẽ được bọc thêm lá ổi để ăn kèm cho bớt ngậy. Bạn hãy ghé qua địa chỉ tại 81 Hải Phòng, Đà Nẵng.
- Chả Cá Xuân: Đây là món ăn được làm từ các loại cá như cá thác lác, cá ba sa, cá thu, cá anh vũ, cá rô, cá mè, cá mối, cá nhồng... băm hoặc xay nhuyễn sau đó trộn cùng rau thơm và các loại gia vị. Chả cá có thể hấp, rán lên ăn kèm cùng bún hoặc cơm trắng với phần thịt cá mềm, dẻo ăn đậm đà hương vị. Địa chỉ để mua chả cá Xuân đó là tại chợ Hàn.
- Cá bò, gan bò, mực rim: Món rim cũng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích khi có thể ăn cùng cơm hoặc dùng làm món nhậu cùng rượu bia thì quá tuyệt. Hương vị của món ăn đậm đà, giòn dai được tẩm ướp gia vị thơm ngon mà không cần chế biến quá cầu kỳ. Món ăn được bán nhiều tại các chợ trên địa bàn Đà Nẵng.
- Bò khô: Được chế biến từ những thớ thịt đùi bò nên có độ ngọt và dai nhẹ rất thấm gia vị cũng rất thích hợp để làm món nhậu vào ngày Tết. Địa chỉ mua bò khô bạn có thể tham khảo tại Bò khô Phú Sang: 64 Hoàng Đạo Thúy, Đà Nẵng.
- Chả bò: Món chả bò là món ăn quen thuộc của người Việt thế nhưng để tìm được nơi có món chả bò với hương vị độc đáo không nơi nào qua được Đà Nẵng. Chà bò của Đà Nẵng được làm từ 100% thịt bò tươi. Chả bò có hương vị thơm ngon, vị ngọt đậm đà tự nhiên, giòn dai và được cắt thành từng khoanh nhỏ. Một số địa chỉ mua chả bò nổi tiếng tại Đà Nẵng bạn có thể tham khảo là: Chả bò cô Huệ tại địa chỉ 230/6 Tôn Đức Thắng, Chả bò bà Đệ tại địa chỉ 77 Hải Phòng hoặc Chả bò bà Hường ở 4 Hoàng Diệu, Đà Nẵng.
Quà Tết Đà Nẵng
Để lựa chọn được món quà đặc sản Đà Nẵng ý nghĩa và chất lượng nhất dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác,... nhân dịp Tết, bạn nên lưu ý tìm hiểu thật kỹ một số thông tin trước khi mua hàng như thương hiệu, hạn sử dụng, đánh giá của khách hàng, cách chế biến,... Chúc bạn lựa chọn được món quà Tết mang đậm hương vị vùng đất Đà Nẵng ưng ý nhất!