Gợi ý 10 bức tranh ý nghĩa nhất làm quà 20/11 tặng thầy cô (năm 2020)

Gợi ý 10 bức tranh ý nghĩa nhất làm quà 20/11 tặng thầy cô (năm 2020)

Tranh là một trong những món quà lưu niệm được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng khi thăm hỏi thầy cô giáo của mình, nhờ khả năng truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa một cách tinh tế và đầy nghệ thuật của món quà này. Hãy tham khảo ngay bài viết sau để lựa chọn được bức tranh ưng ý dành tặng thầy cô trong ngày 20/11 này bạn nhé!

Quà ý nghĩa ngày 20/11 tri ân thầy cô giáo

Ngày 20/11 là ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn đến những người Thầy, những người có công lao to lớn trong công cuộc trồng người cao cả. Truyền thống của dân tộc ta là truyền thống hiếu học tôn sư trọng đạo, bên cạnh đó, đây cũng là dịp đánh giá lại hoạt động giáo dục trong năm qua và đưa ra phương hướng mới cho sự phát triển của nền giáo dục. Ngoài những bó hoa tươi thắm dâng tặng các thầy cô giáo trong ngày lễ đặc biệt này còn có thể là những món quà tri ân dành tặng cho những người Thầy của mình dù là đang hay đã dạy chúng ta. Trong đầu tôi đang vang lên giai điệu trong lời bài hát Người Thầy của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy:
"Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi
Tóc xanh bây giờ đã phai
Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy
Dõi theo bước em trong cuộc đời
Dẫu đếm hết sao trời đêm nay
Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi
Nhưng ngàn năm, làm sao em đếm hết công ơn người thầy".

Người Thầy trong bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy thật cao cả, ông vượt qua bao gian khó nhọc nhằn, vẫn lặng lẽ, tóc xanh bây giờ đã phai, ông vẫn như muôn ngàn tia nắng sáng soi từng bước chân học trò trong cuộc đời. Những hy sinh thầm lặng thì nào ai biết ai nhớ đến. Đến khi trưởng thành ra đời thì bị vóng xoay cuộc đời cuồng quay và quên mất hình ảnh người Thầy. 20/11 năm nay chúng ta hãy cùng gặp lại những người Thầy năm xưa, tặng Thầy một bó hoa, tặng Thầy một món quà và cảm nhận ý nghĩa của cuộc đời nhé.

Gợi ý 10 bức tranh ý nghĩa nhất làm quà tặng thầy cô ngày 20/11

Tranh thêu thư pháp chữ "Tri Ân" ý nghĩa

Nguồn muabantranh.vn

Cuộc sống lúc trưởng thành khác hoàn toàn so với quãng thời gian vô lo vô nghĩ tuổi học trò, ra đời rồi mới biết khó khăn như thế nào, có bao giờ bạn ngẫm nghĩ lại những câu nói ngày xưa thầy cô giáo đã dạy dỗ nhưng đã bỏ ngoài tai tự dưng giờ thấy đúng, thậm chí với những bạn hiện tại cũng đang làm trong ngành giáo dục, cũng có chừng đó câu nói gửi đến học trò. Tất cả cũng chỉ mong thế hệ trẻ thành công, giúp ích cho người giúp ích cho đời.

Tranh thêu thư pháp Tri ân các thầy cô giáo - người lái đò chở bao thế hệ học trò qua sông để đến bến bờ mới miền đất mới. Tranh thư pháp con đò khắc họa rõ ý nghĩa công sức trăm năm trồng người. Bức tranh cũng thể hiện sự trân quý đến những người đã góp phần dạy dỗ lên bạn ngày hôm nay.

Món quà tranh thêu thư pháp Tri Ân kích thước 60 x 80cm được bán tại Mua Bán Tranh với giá 900.000VND. Các bạn có thể đặt mua món quà ý nghĩa này gửi tặng đến Thầy cô của mình bằng cách nhấn vào đây. Dù cuộc sống có lúc thăng lúc trầm hãy luôn biết cảm ơn đến những người đã giúp ta vượt qua những lúc khó khăn trong từng giai đoạn của cuộc đời nhé.
"Khôn nguôi nỗi nhớ ngày xưa
Sông sâu bến cũ Người đưa chuyến đò"

Tranh thư pháp chữ "Ơn Thầy" thể hiện sự biết ơn

Nghệ thuật thư pháp mang tâm hồn Người, là nét đẹp của người Việt cũng giống như nghề giáo. Khi nói đến thư pháp là nói đến sự khổ luyện thì đối với nghề giáo cũng vậy, để tạo ra một thế hệ học trò có ích cho xã hội cần rất nhiều sự hy sinh gian khổ.

Tranh thư pháp chữ Ơn Thầy được trau chuốt từng nét cọ, từng câu thơ, lời thơ khuyên răn dạy bảo cùng với phông nền hình ảnh con đò tạo thành ý nghĩa rất lớn cho bức tranh.
"Thời gian dẫu bạc mái đầu
Tim trò vẫn khắc đậm sâu ơn Thầy"

Bức thư pháp chữ Ơn Thầy được vẽ bằng tay hoàn toàn lại càng làm tăng thêm phần ý nghĩa. Bức trang có kích thước 44 x 44cm được bán tại Thế Giới Tranh Đẹp với giá 369.000VND, các bạn có thể đặt mua món quà ý nghĩa này dành tặng cho người Thầy của mình bằng cách nhấn vào đây.

Tranh thư pháp chữ "Ơn Cô" độc đáo

Ngày xưa khi còn học mẫu giáo lúc nào trong đầu tôi cũng có một câu hát "cô giáo như mẹ hiền", khi lên trung học phổ thông giáo viên chủ nhiệm lớp tôi lúc đó "rất dữ dằn" đúng nghĩa "thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi " luôn. Cô là giáo viên dạy sử và những bài giảng của cô thực sự rất hay, nhờ cô "khó" và giảng hay nên tôi nhớ rất nhiều kiến thức lịch sử để có thể "khè" với những người "dân ta ít biết sử ta". Nhờ cô "khó" mà lớp tôi đứng nhất trường trong ba năm liền. Khi đó những lời cô dạy thường chỉ bị tụi "choai choai" chúng tôi xuyên tạc thành "la, mắng, dạy đời". Sau này học đại học rồi ra trường, thời gian đứng lớp tôi mới nhận ra, thì ra những lời đó là tất cả những công sức, những tâm tư mà cô đã dành cho chúng tôi, vì là cô khó tính cho nên lời cô nói sẽ không được ngọt ngào, mát tai, nhưng chỉ cần bình tâm mà nghĩ thì sẽ nhận ra được sự yêu thương dạy dỗ bằng cả trái tim nhà giáo, bằng trái tim của người "mẹ hiền". Vòng xoáy cuộc đời khiến chúng ta quên mất rằng còn có sự hiện diện của những người đã hy sinh bản thân mình không ngần ngại để học trò được phát triển theo cách tốt nhất.

Tranh thư pháp Ơn Cô là món quà ý nghĩa mang đậm tính nhân văn mà các lớp học trò gửi tặng đến người Cô giáo của mình. Tranh có kích thước nhỏ gọn 44 x 44cm, các bạn có thể mua món quà này tại Thế Giới Tranh Đẹp với giá 369.000VND bằng cách nhấn vào đây.

Mỗi năm về thăm trường một lần, ngày xưa là cô trò, giờ trở thành đồng nghiệp, nhưng tóc cô đã bay màu theo thời gian rồi. Cô vẫn cặm cụi đi đi về về, bận bịu với những công việc vườn tược để tăng thêm thu nhập dù tóc đã bạc gần nửa mái đầu. Mỗi dịp về như thế chúng tôi vẫn thường đùa vui "sao ngày xưa cô dữ thế!" để được nghe tiếng cười tiếng trải lòng kể về những thế hệ kế tiếp, để học trò hiểu được ý nghĩa của cuộc sống, của con người của mồ hôi xương máu của ông cha ta, của những người tần tảo lo ta từng bữa ăn. Năm nào cũng có chừng đó câu trả lời, cũng chỉ muốn nghe cái tâm với nghề giáo cứ cháy mãi thôi.

Tranh thư pháp chữ "Tâm" tỏ lòng thành kính

Nguồn waki.vn

Tranh thư pháp chữ Tâm là món quà giúp chúng ta thể hiện lòng biết ơn đến những người thầy giáo cô giáo đã hết lòng vì nền giáo dục nước nhà. Để mỗi khi nhìn vào bức tranh, nó như tấm gương soi, là ánh sáng chỉ đường để các thầy cô luôn đi theo cái tâm của sự nghiệp trồng người và qua đó cũng trở thành tấm gương sáng để các học trò noi theo.

Tranh thư pháp chữ Tâm có nhiều kích thước và giá ưu đãi từ 420.000VND đến 620.000VND tiết kiệm 100.000VND so với giá trên thị trường. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin mua hàng và đặt hàng bằng cách nhấn vào đây. Đây sẽ là món quà ý nghĩa để dành tặng cho những người Thầy đã lái con đò chở những người con của đất người đến bến bờ thành người và thành công.

Tranh thư pháp chữ "Ân Sư" tỏ lòng thành kính

"Cha mẹ cho em một hình hài, thầy cô cho em cả kiến thức.
Và theo tháng năm em lớn nhanh, ai cũng mong sao em thành người".

Trong cuộc sống thật may mắn khi gặp được người hết lòng giúp đỡ mình. Giúp đỡ có được sự nuôi nấng, có được sự dạy dỗ, có được công ăn việc làm, có được người người chỉ bảo dìu dắt, có được tình yêu vẹn toàn.

Ân sư có nghĩa là "ân của thầy dạy dỗ". Trong quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, ai cũng mong mình gặp được người Thầy có thể truyền lửa cho các thế hệ học trò tiếp bước truyền thống của cha ông. Bức tranh thư pháp Ân Sư để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người Thầy đã giúp đỡ chúng ta trong những năm tháng tươi đẹp ấy.

Bức thư pháp Ân Sư có kích thước 44 x 44cm, đang được bán tại Thế giới tranh đẹp với giá bán 369.000VND. Các bạn có thể truy cập website bằng cách nhấn vào đây. Đây sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn dành cho các thầy các cô trong ngày kỉ niệm hiến chương các nhà giáo đấy.

Tranh sứ thầy đồ dạy học đặc biệt

Nguồn gom10.vn

Tranh sứ thầy đồ dạy học là món quà đặc biệt được nhiều người lựa chọn dành tặng các thầy cô giáo. Bức tranh tái hiện lại khung cảnh dạy học xưa, yên bình và hiếu học. Khuôn tranh nhẵn mịn họa tiết tranh đắp nổi đặc biệt được các nghệ nhân tại Gốm 10 thực hiện công phu tỉ mỉ.

Tiên học lễ hậu học văn. Trước tiên phải học lễ nghĩa cách làm người, rồi sau đó mới học văn hóa. Bức tranh sứ thầy đồ dạy học hội tụ cả hai yếu tố tiên và hậu trên. Kích thước của bức tranh là 95 x 63cm. Để mua tranh, các bạn có thể truy cập trang web Gốm 10 bằng cách nhấn vào đây. Giá bán của Bức tranh sứ Thầy đồ dạy học là 1.450.000VND (có chiết khấu thêm). Ngoài ra Gốm 10 nhận đặt hàng theo đơn khách hàng yêu cầu. Các bạn có thể liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ, để có được món quà ý nghĩa nhất dành tặng các thầy cô giáo trong ngày đặc biệt này.

Tranh hoa sen mạ vàng sang trọng

Nguồn mavang.vn

Hoa sen là biểu tượng cao quý và hoàn mỹ, tượng trưng cho nghề giáo - nghề đào tạo ra mọi nghề. Tranh hoa sen luôn thanh khiết, tạo cảm giác trong lành và bình an khi ngắm nhìn, là sản phẩm mang đời thực vào trong tranh. Chính vì vậy mà tạo nên giá trị của món quà không chỉ về giá trị vật chất mà cả về ý nghĩa mà nó chứa đựng.

"Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác" - Usinxki. Ở đây hình tượng hoa sen được ví như nhân cách trong sạch thanh cao người Thầy, là tấm gương soi sáng cho các thế hệ học trò noi theo.

Tranh hoa sen mạ vàng từ đóa hoa bung nở đến chiếc lá, hình ảnh chú chuồn chuồn phía sau làm tăng thêm tính chân thực sinh động cho bức tranh. Sản phẩm có kích thước 20 x 20cm, đang được bán tại Karalux với giá ưu đãi chỉ 2.000.000VND (giá thị trường là 3.000.000VND). Các bạn có thể đặt mua món quà này dành tặng cho các thầy cô giáo kính yêu của mình bằng cách nhấn vào đây.

Tranh đá quý Khuê Văn Các ấn tượng

Khuê Văn Các là biểu tượng của giáo dục Việt Nam từ xưa đến nay, nằm trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám trường đại học đầu tiên ở nước ta. Gác Khuê Văn xưa kia là nơi họp bình những bài văn hay của các sĩ tử đứng đầu trong khoa thi hội. Theo Kinh Dịch và quan niệm của người xưa thì cách thiết kế về giếng Thiên quan và cửa sổ hình tròn ý là nơi tập trung tinh hoa của Đất và Trời.

Tranh đá Khuê Văn Các phác họa rõ nét và chân thực hình ảnh di sản văn hóa Thủ đô, yên bình và thấm đẫm tinh thần hiếu học của dân tộc nghìn năm Văn hiến. Bức tranh đá Khuê Văn Các được bán tại Đá quý Thu Ngọc với giá bán lẻ 3.500.000VND, bức tranh được làm từ 100% đá tự nhiên, có kích thước lòng tranh 60 x 80cm, và trọng lượng là 6kg nặng hơn các dòng tranh khác. Để đặt mua món quà này theo yêu cầu các bạn có thể truy cập website Đá quý Thu Ngọc bằng cách nhấn vào đây. Món quà là biểu tượng về tầm nhìn giáo dục, đề cao tinh thần khuyến học của đất nước, mong sao những người Thầy của chúng ta sẽ luôn sống mãi với nghề.

Tranh cá chép hoa sen dát vàng

Nguồn dieuphuong.vn

Cá chép biểu trưng cho sức mạnh, tài chí và dũng cảm. Hoa sen là biểu tượng của vẻ đẹp thanh cao, thoát tục. Bức tranh cá chép hoa sen là sự kết hợp hoàn hảo mang lại sự may mắn tài lộc và thịnh vượng cho các thầy cô giáo.

Bức tranh được dát vàng sang trọng này cộng thêm phần ý nghĩa kết hợp hoa sen và cá chép sẽ như là món quà bình an giúp các thầy cô yên tâm hơn và cống hiến hơn cho sự nghiệp trăm năm trồng người của đất nước. Kích thước tranh khá nhỏ gọn 30 x 30 cm, phù hợp để thầy cô trưng bày trong phòng khách, bàn làm việc, kệ sách,...

Món quà Tranh cá chép hoa sen dát vàng là món quà phong thủy vì vậy trước khi mua, các bạn nên tìm hiểu về cách bài trí món quà này cũng không kém phần quan trọng. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về bức tranh ý nghĩa này và đặt quà tại website Belux với giá 3.300.000VND bằng cách nhấn vào đây.

Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng cầu kỳ

Hoa mẫu đơn là hình tượng đại diện cho các giá trị cao cả, tôn vinh những người mang về niềm tự hào cho gia đình và xã hội. Những cống hiến thầm lặng bao năm qua đã giúp cho hằng trăm trẻ em nghèo vùng sâu biết được con chữ, được đến trường, chắp cánh cho những người tài giỏi bay cao và bay xa.

Hoa mẫu đơn nở rất dày tượng trưng cho sự an bình và trường thọ, cũng là lời nhắn nhủ đến thầy cô giáo cứ sống mãi để soi sáng cho thật nhiều lớp học trò thành công và cống hiến. Hình tượng hoa mẫu đơn thanh cao đặc biệt thích hợp làm quà tặng ý nghĩa cho Cô giáo. Kích thước của tranh nhỏ gọn 20 x 20cm có thể trưng bày tạo điểm nhấn đẹp nổi bật trong mọi không gian nhà.

Bức tranh hoa mẫu đơn là món quà ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc gửi tới Cô giáo - những người đã cống hiến hết mình để soi rọi cho những thế hệ trẻ tiếp bước. Bức tranh hoa mẫu đơn được dát một lớp vàng 24k là món quà tặng sang trọng và được bán tại website Tranh vàng 24k với giá trị 2.500.000VND, các bạn có thể mua hàng bằng cách nhấn vào đây.

Lời chúc hay ngày 20/11 kèm quà tặng ý nghĩa cho thầy cô giáo

Ngày Hiến chương các nhà giáo - Ngày nhà giáo Việt Nam, các bạn học sinh hay cựu học sinh có dịp thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với các thầy cô giáo. Đây cũng là dịp để cả xã hội tri ân đến những người đã hy sinh thầm lặng cho công cuộc xây dựng thế hệ trẻ tương lai sự nghiệp trồng người vĩ đại của đất nước. Sau đây là một số những lời chúc ý nghĩa gửi đến những người Thầy người Cô kính yêu:

 • "Dẫu đếm hết sao trời đêm nay
  Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi
  Nhưng ngàn năm
  Làm sao em đếm hết công ơn người thầy"

 • Thầy không thể nhớ hết được hình dạng những thân tre thẳng tắp, nhưng khi nhìn lại thành quả cả một chặng đường, một đời người, một rừng tre vươn mình trong nắng đó là thành công lớn nhất đời người. Những bài giảng của thầy về học tập về cách làm người là hành trang quý báu để chúng em có thể vững bước trên đường đời.
  "Thời gian dẫu bạc mái đầu
  Tim trò vẫn tạc đậm câu ơn Thầy"

 • Một mai lớn khôn lên người, làm sao có thể nào quên ngày xưa bụi phấn đã vương bạc mái tóc thầy theo thời gian. Chính sự cống hiến đó đã dạy chúng em trở thành người có trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội. Chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy và cầu chúc thật nhiều sức khỏe và an yên để tiếp tục dạy dỗ cho thật nhiều thế hệ tiếp sau nữa Thầy nhé!
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Quà ý nghĩa 20/11

Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, họa sĩ, chúng ta không quá khó để tìm được những bức tranh với nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau để bày tỏ tình cảm trân trọng, yêu quý thầy cô giáo của mình một cách tinh tế nhất. Tùy vào tính cách, sở thích và thói quen sinh hoạt của mỗi thầy cô mà bạn hãy chọn loại tranh phù hợp nhé! Chắc chắn thầy cô sẽ rất thích những món quà mang ý nghĩa sâu sắc và nghệ thuật như thế này đấy!