10 món ngon 30/4 vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, càng ăn càng mê

10 món ngon 30/4 vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, càng ăn càng mê

Dịp nghỉ lễ 30/4 là cơ hội tuyệt vời để bạn cùng những người thân yêu tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ, cùng nhau trò chuyện, ăn những món ăn ngon và thưởng thức khoảng thời gian nghỉ ngơi quý giá. Mời bạn cùng Bp-guide tham khảo ngay 10 món ngon 30/4 vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, càng ăn càng mê trong bài viết dưới đây nhé.

Bài viết có liên quan

Nghỉ lễ bạn có thể làm gì tại nhà cùng các món ngon 30/4 mỗi ngày nếu không đi du lịch?

Kì nghỉ thường niên 30/4 và 1/5 sắp đến gần, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều gia đình vẫn lựa chọn ở nhà thay vì đi du lịch như mọi năm. Nếu vậy ta phải làm những gì để kì nghỉ lễ trôi qua không nhàm chán? Hãy cùng chúng mình đi tìm đáp án cho câu hỏi đó nhé.

  • Trò chuyện và dành nhiều thời gian cho gia đình: Cuộc sống thường nhật, các thành viên trong gia đình thường ít trò chuyện với nhau bởi ai cũng có những mối lo toan, những bận bịu của riêng mình. Vậy nên trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dài tận 4 ngày này, gia đình bạn hãy dành thời gian để quây quần bên nhau, cùng nhau vui chơi, cùng nhau trò chuyện để có thể hiểu thêm về nhau, cũng như chia sẻ với mọi người những niềm vui đang có hay những nỗi niềm mà bản thân mình đang gặp phải. Chúng mình tin thông qua hành động thiết thực này, gia đình bạn sẽ trở nên gắn kết, yêu thương nhau nhiều hơn nữa đấy.

  • Tổ chức tiệc chiêu đãi cả nhà và bạn bè: Thay vì phải xếp hàng dài chờ trước cửa quán ăn hay chen chúc nhau trong không gian chật hẹp của các nhà hàng, bạn hãy tận hưởng kì nghỉ của mình bằng cách lên danh sách thực đơn, đi chợ mua nguyên liệu để chế biến một bữa tiệc thật thịnh soạn mời gia đình và bạn bè đến chung vui. Đây chắc chắn sẽ là thời khắc tuyệt vời để bạn đón nhận trọn vẹn niềm hạnh phúc khi ở bên gia đình cũng như ghi lại những kỉ niệm đáng nhớ cho gia đình nhỏ xinh của mình.

10 món ngon 30/4 vừa thơm ngon vừa đẹp mắt càng ăn càng mê

Súp cua ngọt thanh khai vị

Nguồn i.ytimg.com

Nhắc đến một bữa tiệc vào kì nghỉ lễ thì đầu tiên nên nhắc đến món khai vị đúng không nào? Món khai vị hôm nay chúng mình mang đến là một món ăn có hình thức bắt mắt, vị ngọt đậm đà đến từ nhiều loại nguyên liệu như nước hầm xương, cua, bắp và các loại nấm, thêm vào đó là vị béo bùi của trứng bắc thảo hay trứng cút, đó chính là súp cua.

Nguyên liệu để nấu súp cua gồm có 300g cua; 500g xương gà; 15g nấm tuyết khô đã ngâm nở; 150g ức gà; 1 trái bắp non; 100g cà rốt; 4 quả trứng gà; 15 quả trứng cút; 4 quả trứng vịt bách thảo; 1 củ hành tây; 10 cái nấm hương; một ít gừng và hành ngò. Cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn bên dưới và làm theo nhé!

Tuy nhiên để món ăn mang hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, bạn cần phải đảm bảo chọn được nguyên liệu cua tươi ngon nhất. Nếu là chúng mình thì chúng mình thường hay tin tưởng chọn “Thịt cua lột sẵn Oceangift khay 200g” được bán tại Bách Hóa Xanh. Đây là sản phẩm đến từ những chú cua tươi ngon nhất, được làm sạch, chế biến rồi cấp đông theo quy chuẩn tiên tiến nên đảm bảo được hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng không thua gì những chú cua mới được đánh bắt. Do đã được sơ chế nên sản phẩm này vô cùng tiện lợi trong quá trình chế biến, không những vậy còn an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Thịt cua lột sẵn Oceangift khay 200g này hiện đang được bán với giá 151.000 VND. Bạn có thể dễ dàng tìm mua bằng cách nhấn vào đây.

Gỏi xoài tai heo chua ngọt

Nguồn i.ytimg.com

Tiếp theo sau món khai vị thường sẽ là một món salad hoặc nộm với rau xanh tươi mát và vị chua nhẹ để kích thích vị giác và bắt đầu cho một bữa tiệc hoành tráng phía sau. Một trong những món rau khai vị siêu ngon chính là gỏi xoài tai heo. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua nhẹ của xoài, vị béo ngậy của lạc, cộng thêm cảm giác giòn sận sật của tai heo cùng với thứ nước sốt chua ngọt vừa phải.

Nguyên liệu để làm gỏi xoài tai heo gồm có: 1 cái tai heo; 1 củ cà rốt; 5g rau húng; 5g rau răm; ớt; chanh và các loại gia vị gồm nước mắm, đường, giấm, rượu trắng... Tương tự như súp cua, cách làm món này cũng không hề khó. Bạn có thể tham khảo và làm theo video hướng dẫn sau đây nhé.

Để chế biến được những món ngon như gỏi xoài tai heo này thì việc chọn lựa tai heo sao cho ngon là vô cùng quan trọng. Bạn phải chọn những chiếc tai heo có màu trắng sáng, nhưng phải là màu trắng sáng tự nhiên chứ không phải màu đã ngâm qua hóa chất. Rồi bạn phải sờ để cảm nhận độ chắc của thịt heo cũng như sự đàn hồi của thớ thịt.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm tai heo nguyên cái NKP đang được bán trên Lazada. Đây là phần được lấy từ những chú heo khỏe mạnh, được chế biến sạch sẽ nên đảm bảo độ tươi mới và hương vị giòn sần sật đặc trưng mà không sử dụng bất cứ chất bảo quản hay hóa chất nào. Tai heo nguyên cái NKP 800-900gr hiện đang được bán với giá 102.000 VND (giá gốc 105.000 VND) dao động từ 800-900g. Bạn có thể đặt mua ngay bằng cách nhấn vào đây.

Tôm sú sốt bơ tỏi thơm lừng

Nguồn i.ytimg.com

Sau khi đã thưởng thức xong súp và salad để khai vị, giờ thì đến lượt món chính “lên ngôi”. Chúng mình sẽ đưa ra một menu đầy đủ thịt, cá, rau nhưng vì tin rằng nhiều người sẽ yêu thích những món quà đến từ đại dương hơn cả nên chúng mình bắt đầu với hải sản trước nhé.

Tôm sú sốt bơ tỏi là món ăn không chỉ mang nhiều dinh dưỡng, canxi mà còn đẹp mắt với màu cam đỏ từ thịt tôm tươi rói cùng vị ngọt tự nhiên, chút cay của ớt và thơm thơm béo béo của bơ tỏi. Để thực hiện món tôm sú sốt bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị 500g tôm sú; 5 muỗng bơ thực vật Meizan; 50g củ tỏi; 1/2 muỗng canh hạt nêm; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê ớt bột; 1/2 muỗng cà phê tiêu xay; dầu ăn; rau xà lách, ngò rí và ớt. Để thực hiện món ăn này, bạn có thể tham khảo cách làm trong video sau đây nhé, đừng lo vì nó không quá khó đâu.

Món tôm sú sốt bơ tỏi có thể là một trong số ít những món ăn ai cũng có thể làm được. Bởi vậy để món ăn này thơm ngon đặc sắc, chúng ta không cần dùng quá nhiều đến tài nghệ nấu nướng mà phải phụ thuộc vào nguyên liệu làm ra nó.

Và nguyên liệu đảm bảo đủ độ tươi ngon ngọt thịt đó chính là tôm sú biển tại Đảo Hải Sản. Đây là loại tôm sú được đánh bắt trực tiếp tại Nha Trang và được bảo quản bằng tủ đông. Tôm sú biển tươi thịt chắc mang lại vị ngọt cùng hương thơm đậm đà của biển. Khay 500g tôm sú biển (khoảng 10-13 con) đang được bán với giá 360.000 VND. Để tham khảo và đặt mua mời bạn nhấn vào đây.

Bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng

Nguồn cdn.tgdd.vn

Bò là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chính vì vậy nó thường không thể “vắng mặt” trong bất cứ bữa tiệc thịnh soạn nào. Một trong những món ngon từ nguyên liệu bò mà bạn có thể thử cho mâm cơm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lần này đó chính là bò sốt vang. Đây là món ăn thể hiện sự giao thoa hài hòa giữa ẩm thực phương Tây hiện đại và sự khéo léo, tinh tế trong việc sử dụng các loại rau gia vị của ẩm thực phương Đông để tạo ra một tuyệt tác chứa đầy đủ mỹ vị trên đời.

Để chế biến món bò sốt vang, bạn cần có 500g nạm bò; 60ml rượu vang đỏ; 2 trái cà chua; 70g cà rốt; 70g khoai tây; 10g hành tây; 1 củ gừng; 20g bột năng; 30g bơ lạt; 15g tương cà; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona Bò kho và bánh mì ăn kèm. Vì đã được hỗ trợ từ xốt gia vị bò kho Barona nên cách làm món ăn này cũng không có gì khó. Bạn hãy xem hướng dẫn ở video bên dưới và tự tin làm theo nhé.

Để món bò sốt vang được ngon thì bạn cũng cần phải chú ý trong việc chọn nguyên liệu chính là thịt bò nhé. Tuy nhiên, nếu đặt mua “Nạm bò Úc – Brisket Navek End – Cắt mỏng” tại Siêu Thị Thịt Bò thì bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về những lưu ý đấy. Bởi thịt bò ở đây là loại thịt bò Úc cao cấp được nuôi trong những trang trại rộng lớn và được sơ chế tại nhà máy với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Vậy nên nó không chỉ là một sản phẩm bổ dưỡng mà còn là nguyên liệu đảm bảo tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe mọi nhà.

Nạm bò Úc – Brisket Navek End – cắt mỏng hiện đang được bán với giá 95.000 VND/500g. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây.

Dạ dày heo nướng sốt ngũ vị hương

Nguồn image.cooky.vn

Món nướng luôn là lựa chọn hàng đầu trong mỗi dịp gia đình quây quần. Nó là sự kết hợp đầy tính sáng tạo giữa các loại nguyên liệu cùng hương vị độc đáo riêng của từng loại sốt.

Tiêu biểu trong các món nướng thì chúng ta phải kể đến dạ dày heo sốt ngũ vị hương. Đây là món ăn mang cảm giác giòn dai sần sật của bao tử heo hòa quyện hoàn hảo với mùi thơm của ngũ vị hương cùng sự hài hòa của các loại gia vị. Để thực hiện món dạ dày heo nướng sốt ngũ vị hương, ta cần chuẩn bị hai phần nguyên liệu.

Phần thịt heo sẽ gồm có: 300g dạ dày(bao tử) heo; 30g gừng; 30g sả; 1 muống cà phê muối. Phần sốt ngũ vị hương gồm có 1 muỗng canh tỏi phi; 1 muỗng canh hành tím băm; 1 muỗng canh ớt bột; 1 muỗng canh tiêu; 3 muỗng canh bột ngũ vị hương; 75ml sữa đặc; 60 ml sữa tươi có đường; 2 muỗng canh dầu hào; 2 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê muối. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, mời bạn tham khảo video hướng dẫn bên dưới để sơ chế và tẩm ướp dạ dày heo sao cho ngon nhất nhé.

Tất cả các nguyên liệu để thực hiện món này đều có thể dễ dàng mua tại các chợ hoặc siêu thị. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn cẩn thận, bạn có thể sẽ mua phải dạ dày heo không rõ nguồn gốc, thiu, thối và đã được ngâm qua hóa chất. Để tránh gặp phải tình trạng đó, bạn có thể lựa chọn dạ dày heo của thương hiệu Gensea Food. Đây là loại dạ dày heo được lấy ra từ những chú heo khỏe mạnh nhất, sau khi được chế biến thì sẽ ngay lập tực cấp đông nên luôn giữ được vị tươi ngon và 100% giá trị dinh dưỡng như lúc vừa mới giết mổ xong.

Sản phẩm Bao tử dạ dày heo Gensea Food G3002 chuẩn ngon được cấp đông nhanh hiện đang được bán tại Tiki với giá ưu đãi chỉ 79.000 VND (giá gốc 130.000 VND). Để đặt mua sản phẩm này, xin mời bạn nhấn vào đây.

Xà lách cuộn thịt ba chỉ heo cực dễ làm

Món cuốn luôn là món ăn được ưa thích hơn cả bởi sự tươi mát, không hề gây ra cảm giác ngấy cho dù có lỡ ăn nhiều đi chăng nữa. Chính vì vậy, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn vào những ngày cuối cùng của dịp lễ 30/4 và 1/5 sau khi đã thưởng thức nhiều món sơn hào hải vị hấp dẫn trên đời.

Xà lách cuốn thịt ba chỉ heo là một trong rất nhiều món cuốn dễ làm mà chúng mình muốn giới thiệu với bạn trong ngày hôm nay. Nguyên liệu cho món này cũng được chia làm hai phần là phần thịt cuốn và phần sốt chấm. Trong đó, phần thịt cuốn gồm 1kg thịt ba chỉ ít mỡ; 1 muỗng cà phê muối; 1 củ hành tím; 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh dấm; bún tươi; các loại rau cuốn như xà lách, cà rốt bào, rau thơm, dưa leo, hẹ...

Nguyên liệu cho phần sốt chấm gồm có 2 muỗng canh đầy sốt tương đen (hoi sin sause); 1 muỗng canh bơ đậu phộng; 1 trái ớt băm; 1 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ; 100 - 140ml nước; 1 muỗng cà phê đường và cuối cùng là 1/3 muỗng cà phê hạt nêm. Về cách làm, xin mời bạn xem hướng dẫn chi tiết trong video bên dưới đây nhé.

Để món ăn này mang được trọn vẹn hương vị thơm ngon nhất, bạn cần lựa được miếng ba chỉ hài hòa giữa hai phần thịt mỡ và nạc để món ăn không bị quá ngấy cũng không quá khô. Như chúng mình thì thường hay trông chờ điều đó cho Nam An Market bởi thịt ba chỉ được bán tại đây là loại ba chỉ hữu cơ có phần nạc và mỡ xen kẽ rất đều. Heo được chăn nuôi và giết mổ theo quy chuẩn khắt khe của Hiệp hội hữu cơ Canada, sau đó được cắt miếng, hút chân không và cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C nên đảm bảo được hương vị tươi mới, thơm ngon.

Ba chỉ heo rút xương FAU 300g hiện đang được bán với giá 122.970 VND. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây.

Cá chép om dưa bổ dưỡng

Nguồn i.ytimg.com

Cá chép om dưa là món ăn gia đình đặc trưng của miền Bắc. Nó không chỉ được nấu trong mâm cơm ngày thường mà còn được ưa chuộng trong mỗi dịp lễ tết, gia đình sum vầy bên nhau.

Cá chép om dưa có vị chua nhẹ của dưa cải muối, vị ngọt dai của cá và mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức. Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị 1,5kg cá chép, 500g cải chua, 3 chén nước dưa cải chua, 300g cà chua, 4 thìa canh nước nghệ, hành lá, thì là cùng nhiều loại gia vị khác. Cách chế biến món này không hề khó, bạn chỉ cần xem video hướng dẫn bên dưới và làm theo thôi. Chúng mình tin là ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được đó.

Mỗi lần chế biến món này, gia đình Bp-guide chúng mình thường hay sử dụng cá chép giòn. Lý do bởi vì đây là giống cá được lai tạo giữa cá chép ta và giống cá chép của Nga. Nhờ vậy mà cá chép giòn có vị đậm đà và săn chắc đặc trưng trong từng thớ thịt mà ta ít thấy ở các loại cá chép nuôi theo hình thức công nghiệp khác.

Đặc biệt với cá chép giòn của Hải sản HCM thuộc Công ty 24h Seafood, sau khi bạn đặt mua, cá mới được bắt lên từ hồ, làm sạch, phi lê hay cắt miếng theo yêu cầu của bạn rồi được giao tận nơi trong thời gian thần tốc. Cá chép giòn hiện được bán với giá 220.000 VND/con có trọng lượng từ 1,5 – 3kg. Để đặt mua cá chép giòn, xin mời bạn nhấn vào đây.

Gà hấp chanh sả đậm đà

Nguồn icdn.one

Gà hấp là món ăn vô cùng quen thuộc nhưng không vì thế mà nó trở nên nhàm chán, ngược lại, nó còn là lựa chọn của rất nhiều gia đình vào dịp lễ tết. Gà hấp có lớp da giòn vàng óng, phần thịt mềm, ngọt, đậm đà hòa quyện với mùi thơm của đặc trưng của sả, lá chanh, chấm cùng muối tiêu hay nước mắm cay, đem đến một hương vị vô cùng hấp dẫn mà tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thích.

Nguyên liệu để làm gà hấp chanh sả gồm có 1 con gà cỡ 1,5kg, 1kg muối hạt, gừng, 8 cây sả, lá chanh, lá sả, hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương ớt. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 3 lá chanh và ớt để có thể pha được món nước chấm thật ngon. Cụ thể hơn về cách sơ chế, tẩm ướp, hấp gà và cách pha nước chấm, mời bạn xem thêm tại video bên dưới nhé.

Để đảm bảo món gà hấp chanh sả được ngon nhất, bạn nên lựa chọn gà ta thả vườn nguyên con đến từ Minh Dư NTFood - Nhất Tín Food. Đây là loại gà ta lai gà nòi khá phổ biến ở các tỉnh miền Nam Việt Nam. Loại gà này có đặc trưng là lớp da vàng óng, thịt săn chắc, thơm ngon. Gà sau khi được làm sạch sẽ được hút chân không và bảo quản trong nhiệt độ lạnh. Quá trình chăn thả và sơ chế đều không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào nên sản phẩm luôn cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Gà ta thả vườn nguyên con Minh Dư NTFood - Nhất Tín Food hiện đang được bán tại Lazada với giá khuyến mại là 215.000 VND/con gà mái trọng lượng 1,3 – 1,7kg (giá gốc 400.000 VND). Để tìm mua sản phẩm này, mời bạn nhấn vào đây.

Mojito chanh dây mát lạnh

Nguồn i0.wp.com

Một bàn tiệc với đầy đủ đồ ăn thì đương nhiên không thể thiếu đồ uống được đúng không nào? Vậy đồ uống nào vừa thích hợp với mọi thành viên, vừa giúp xua tan đi cái nóng tháng 5 sắp đến, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Mojito chanh dây mát lạnh là thức uống vẫn còn khá xa lạ với chúng ta. Đây là loại thức uống hỗn hợp có cồn truyền thống của người anh em Cuba. Mojito thường được đựng trong ly highball – kiểu ly cao mang dáng vẻ nhẹ nhàng thanh lịch như chính hương vị của nó. Mojito chanh dây mang vị nhẹ nhàng của rượu rum trắng - không quá nồng như các loại rượu mạnh khác – hòa quyện cùng nước soda the mát và chanh dây chua ngọt với mùi thơm tự nhiên của lá bạc hà, mang lại cảm giác mát lạnh khi thưởng thức.

Nguyên liệu để pha chế mojito gồm có chanh dây, lá bạc hà, chanh, siro đường, nước cốt chanh, đá viên, syrup chanh dây, syrup mojito, soda. Cách làm của mojito chanh dây vô cùng đơn giản, bạn có thể xem tại video hướng dẫn bên dưới nhé!

Nguyên liệu để pha chế mojito chanh dây hầu hết đều là những sản phẩm công nghiệp đã được pha chế sẵn, chỉ có duy nhất chanh dây là sản phẩm tự nhiên mà bạn cần lựa chọn thật cẩn thận. Để mua được những quả chanh dây ngon đạt chuẩn có quả mọng với thịt ngon, ngọt và vàng óng bên trong, chúng mình hay lựa chọn chanh dây 1 kg bán tại Nam An Market. Đây là loại chanh dây có xuất xứ rõ ràng từ Việt Nam, mang đầy đủ những đặc tính thơm ngon như chúng mình nêu ở trên.

Chanh dây được bán tại đây có giá 59.900 VND/kg. Mời bạn nhấn vào đây để đặt mua và làm thử ngay thứ thức uống quyến rũ này nhé.

Trà dưa hấu thanh mát

Nguồn cdn.tgdd.vn

Đã có đồ uống có cồn thì tất nhiên cũng phải có đồ uống ngọt dành cho những người không uống được rượu chứ nhỉ. Và một ly nước uống làm từ dưa hấu chắc chắn là ý tưởng không thể hoàn hảo hơn cho những ngày lễ như vậy.

Trà dưa hấu là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của dưa hấu, vị đắng nhẹ của trà, vị chua của những trái chanh cùng mùi thơm đặc trưng của húng tây. Trà dưa hấu không chỉ có nguyên liệu dễ kiếm như trà, đường, nước ép dưa hấu... mà còn có cách làm đơn giản nhưng lại mang đến một sự sảng khoái mát lạnh tuyệt vời. Bạn hãy cùng chúng mình tham khảo và thực hiện thức uống này tại video dưới đây nhé!

Trà dưa hấu sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều nếu bạn chọn được loại dưa hấu có ruột đỏ mắt bắt, vị ngọt mát mọng nước. Dưa hấu dài ruột đỏ Long An chính là loại dưa hấu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đó. Dưa hấu dài ruột đỏ Long An có trọng lượng 2 – 3kg/quả, chính vì vậy trái dưa không bị rỗng ruột mà cầm đằm tay. Bên trong ruột dưa màu đỏ tươi, nhiều nước, với vị ngọt thanh mát đem đến hương vị tuyệt vời, để chúng ta có thể dễ dàng pha chế thành nhiều loại thức uống khác nhau.

Dưa hấu dài ruột đỏ Long An hiện đang đươc bán tại Thế Giới Trái Cây với giá 35.000 VND/kg. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được các em dưa hấu tươi ngon này bằng cách nhấn vào đây.

5 nhà hàng lý tưởng với nhiều món ngon 30/4 ở Hà Nội

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian hoặc không đủ khéo léo để tự mình chuẩn bị mâm cơm sum vầy cho cả nhà vào dịp 30/4 và 1/5 thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc ăn uống ngoài tiệm. Sau đây là 5 nhà hàng lý tưởng có menu phong phú, đồ ăn hấp dẫn và giá cả hợp túi tiền tại Hà Nội mà chúng mình đã tìm kiếm giúp bạn, cùng xem nhé!

  • Chả cá Lã Vọng: Nhắc đến đặc sản của thủ đô thì hẳn không thể nào không nhắc đến chả cá Lã Vọng được đúng không nào? Đây là nhà hàng đã có thâm niên 130 năm, chuyên phục vụ cá lăng, cá quả với thớ thịt chắc, thơm lừng được chế biến theo công thức đặc trưng riêng biệt mà nếu đã một lần nếm thử bạn sẽ không thể nào quên. Bạn có thể trải nghiệm đặc sản này tại địa chỉ 14 Chả Cá, Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • Nhà hàng San Hô Đỏ: San Hô Đỏ là nhà hàng chuyên về hải sản với không gian thoáng mát nhiều cây xanh, thực đơn phong phú với nhiều loại hải sản từ các loại phổ biến đến khó kiếm như cá nheo, cá hồi Nauy, cá tuyết Nga, ốc vòi voi Canada, bào ngư Úc, hàu sữa, cua hoàng đế, ốc hoàng hậu… Chúng mình tin sự đa dạng và phong phú này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách kể cả là những người khó tính nhất. Bạn có thể ghé địa chỉ 2B Nguyễn Thị Thập, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc 135 Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội để thưởng thức nhé.

  • Nhà hàng đồ nướng Meat Plus: Nếu là một tín đồ của ẩm thức Hàn Quốc, vậy chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ gì với Meat Plus. Đây là cửa hàng do chính người Hàn làm chủ nên từ không gian bài trí đến hương vị của từng món ăn đều miêu tả rất chân thực về đất nước văn hóa cũng như con người Hàn Quốc. Hơn nữa, thịt ở quán còn được nướng bằng một loại than đặc biệt, mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng mà chỉ riêng ở đây mới có. Bạn có thể ghé 1 trong 3 cơ sở của nhà hàng tại: Cơ sở 1: B1 Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà – Nhân Chính, Hà Nội. Cơ sở 2: Tầng 1 nhà CC2 Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội và Cơ sở 3: B2 – R6 – 30B Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

  • Moo Beef Steak: Moo Beef Steak là một trong số ít nhà hàng bán beef steak chuẩn vị Mỹ tại Hà Nội. Thịt bò ở đây là thịt bò nhập khẩu 100% nên thơm mềm, béo ngậy, kết hợp cùng sự chế biến tỉ mỉ, tinh tế đem lại hương vị thơm ngon đến mức bạn không thể dừng đũa cho đến khi hết miếng cuối cùng. Nhà hàng cũng có 3 cơ sở trên địa bàn Hà Nội đó là: Cơ sở 1 tại B40 Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội. Cơ sở 2 tại 2F Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội và Cơ sở 3 tại 59A Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • Hải sản Tomato: Hải sản Tomato là một nhà hàng với nhiều món ăn thơm ngon, mới lạ được chế biến theo phong cách phương Tây dưới đôi bàn tay khéo léo của vị đầu bếp đã có hơn 20 năm kinh nghiệm. Những món ăn tiêu biểu như ghẹ sốt sambal, hàu nướng phô mai, tôm su bỏ lò phô mai... là thứ bạn nhất định đừng bỏ qua khi đến địa chỉ 33 Nguyễn Thị Đình, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc 82 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội nhé.
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Món ngon 30/4 cho bữa tiệc sum họp

Vậy là qua bài viết trên, bạn đã có thể bỏ túi được một vài gợi ý hay ho để bổ sung vào thực đơn món ngon cho bữa tiệc sum họp ngày 30/4 rồi phải không nào? Mong rằng bạn cùng gia đình và bạn bè sẽ có một dịp nghỉ lễ 30/4 thật ấm áp và ý nghĩa! Bạn cũng đừng quên theo dõi Bp-guide để biết thêm những món quà thú vị dành tặng những người thân thương nhé!