HTX Sinh Dược - Cùng nông dân phát triển những giá trị truyền thống lâu đời

HTX Sinh Dược - Cùng nông dân phát triển những giá trị truyền thống lâu đời

Đất nước ta từ xưa đến nay nổi danh bởi những loại dược liệu thiên nhiên quý hiếm, những bài thuốc Nam Dược lâu đời. Suốt chặng đường phát triển của nước nhà, có những con người ngày đêm tìm về với những loại thảo dược, bài thuốc cổ truyền ấy. Hơn thế nữa, ẩn sâu trong đó là tinh thần yêu nước, yêu mến giá trị văn hóa dân tộc và muốn phát triển hơn nữa những truyền thống này. Mời bạn cùng Bp-guide tìm đến những con người thầm lặng ở Hợp tác xã Sinh Dược để hiểu được hơn về công việc và những sản phẩm vô cùng đặc biệt của họ nhé!

Hợp tác xã Sinh Dược - Nơi khởi nguồn của tình yêu với những bài thuốc dân tộc

Nguồn sinhduoc.vn

Dành cho những ai chưa biết thì Sinh Dược là vùng đất quy tụ nhiều loài thực vật, cây thuốc quý hiếm dưới chân núi Bái Đính (Ninh Bình), được đặt tên bởi Thiền sư - Danh y Nguyễn Minh Không. Nơi đây hiện đã trở thành HTX Sinh Dược chuyên trồng và bảo tồn các giống cây thuốc Nam cũng như các bài thuốc cổ truyền từ cha ông để lại.

Sản phẩm của Sinh Dược với những thành phần thiên nhiên 100%, không hóa chất, không độc hại cùng không gian du lịch nghỉ dưỡng với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng các phương thức cổ truyền đậm đà bản sắc Việt Nam từ lâu đã được nhiều người biết đến. Mời bạn hãy cùng Bp-guide tìm hiểu rõ hơn về HTX Sinh Dược cùng mô hình du lịch độc đáo này qua bài phỏng vấn chị Trịnh Thị Lý – Chuyên viên phụ trách truyền thông của HTX Sinh Dược nhé!

 • Xin chị hãy chia sẻ về sự ra đời của HTX Sinh dược?

 • Từ năm 2011, khi đang còn là sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội thì anh Vũ Trung Đức, một người con của xã Gia Sinh (có tên cổ là Sinh Dược), huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cùng các người bạn của mình đã có ý định thành lập Hợp Tác Xã. Sau khi tốt nghiệp Đại học, anh Đức ở lại Hà Nội và phát triển những sản phẩm thảo dược đầu tiên như: xà bông thảo dược, tinh dầu... Đến tháng 5/2014 thì anh ấy về lại quê hương Gia Sinh của mình, cùng một số bà con nông dân trong vùng thành lập nên HTX Sinh Dược với mục tiêu phát triển và duy trì những cây thuốc Nam và nhiều bài thuốc gia truyền của vùng đất trời ban này.

 • Vì sao Sinh Dược lại chọn mô hình HTX thay vì doanh nghiệp? HTX đã vượt qua những khó khăn ban đầu như thế nào để ngày càng phát triển và mở rộng quy mô như ngày hôm nay?

 • Sinh Dược được thành lập theo mô hình HTX kiểu mới, có quy chế hoạt động tương tự như một công ty cổ phần, vừa có thể hoạt động độc lập lại vừa nhận được nhiều sự hỗ trợ của Nhà nước. Mô hình này rất phù hợp với nông thôn và người nông dân ở làng quê.

  Mô hình HTX giúp Sinh Dược nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhà nước như vốn, quảng bá sản phẩm trong và ngoài nước... nên đã mang lại lợi ích kinh tế bền vững và quan tâm nhiều đến đời sống của những người nông dân thành viên. HTX cũng có Hội đồng quản trị, Ban giám đốc để đưa ra những quyết sách lớn, còn người lao động thì có thể làm công ăn lương và có các tổ trưởng phụ trách từng mảng riêng biệt.

  Khó khăn đầu tiên mà doanh nghiệp nào cũng phải vượt qua đó là giới thiệu sản phẩm mới của mình đến với khách hàng. Những sản phẩm đầu tiên của Sinh Dược như: muối ngâm chân, muối tắm bé hay xà bông thảo dược từ những cây thảo dược ở Việt Nam còn rất mới trên thị trường nên chưa được quan tâm nhiều. Tuy nhiên, Sinh Dược tập trung hoàn thiện và đảm bảo chất lượng sản phẩm nên dần dần đã được khách hàng tin dùng và giới thiệu, lan truyền, quảng bá nhiều hơn.

  Một khó khăn nữa phải kể đến chắc chắn là vốn. Ban đầu, Sinh Dược giảm thiểu tối đa chi phí bằng cách tận dụng không gian của chính các hộ gia đình trong HTX làm văn phòng và nơi sản xuất, nhân công nào có khả năng thì được phân công kiêm nhiệm nhiều vị trí cùng lúc... Nhờ đó, nguồn vốn của HTX chủ yếu để tập trung nghiên cứu, cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, khách hàng ngày càng ưa chuộng và tìm đến với sản phẩm của Sinh Dược nhiều hơn.

  Điều quan trọng nhất để Sinh Dược vững bước được như ngày hôm nay đó chính là tinh thần sáng tạo cùng quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển của anh Đức. Năm 2017 có lẽ là cột mốc đáng nhớ khi HTX tưởng như rơi vào khủng hoảng vì doanh thu giảm sút. Trong lúc mọi người hoang mang thì anh Đức đã thực hiện đa dạng hóa sản phẩm, triển khai sản xuất các loại muối tắm bé, xà bông tắm, cao gội đầu và đặc biệt nhất là tranh từ lá bồ đề. Từ khó khăn Sinh Dược đã tìm cách vươn lên và rất may mắn là những sản phẩm mới đó đã gặt hái được rất nhiều thành công trên thị trường.
Nguồn sinhduoc.vn

Thật đáng quý khi ở vùng quê Gia Sinh có được người con vừa biết yêu giá trị của làng nghề truyền thống lại vừa có tư duy kinh doanh hiện đại như anh Đức. Không chỉ áp dụng được kiến thức mình đã học để gia tăng thêm cho giá trị sản phẩm truyền thống quê nhà, điều ý nghĩa nhất mà anh đã làm được đó là mang địa danh Sinh Dược cùng những giá trị Nam Dược truyền thống đến được với nhiều người hơn nữa.

Từng bước phát triển cùng những chính sách hỗ trợ của nhà nước

Nguồn sinhduoc.vn
 • Chị có thể chia sẻ rõ hơn về những sự hỗ trợ mà Sinh Dược nhận được từ phía nhà nước? HTX định hướng phát triển như thế nào để duy trì được mối liên kết chặt chẽ giữa các thành viên?

 • Nhà nước đã hỗ trợ cho Sinh Dược tiếp cận được với những quỹ Khuyến nông quốc gia hay là quỹ Khuyến nông của tỉnh để đầu tư thêm máy móc, thiết bị, nhờ đó gia tăng năng suất hiệu quả. Bên cạnh đó, Sinh Dược cũng được hỗ trợ các hoạt động như xây dựng website, đăng ký thương hiệu, chứng nhận sản phẩm OCOP (sản phẩm của riêng vùng nông nghiệp nào đó) cho các sản phẩm tiêu biểu và hỗ trợ tham gia các hội chợ, hội thảo quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp... Những sự hỗ trợ này là nguồn động viên tích cực, giúp Sinh Dược có thêm động lực để tìm tòi được nhiều hướng đi mới, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao được sức lan tỏa của mình.

  HTX Sinh Dược hoạt động theo kiểu tạo việc làm cho người dân địa phương là chính, chứ không phải tất cả những người tham gia HTX đều đóng góp cổ phần hay đóng góp vào quyết sách của HTX. Ban lãnh đạo luôn cố gắng duy trì công việc, trả lương đều đặn cho nông dân, có các chế độ bảo hiểm, du lịch tương tự như các công ty khác... Nhờ vậy, HTX tạo được sự gắn kết để người lao động muốn gắn bó dài lâu.
Nguồn sinhduoc.vn

Như trên đã nói, mô hình HTX chính là lựa chọn thông minh của anh Đức giúp cho vùng đất Gia Sinh có điều kiện thuận lợi để chuyển mình phát triển. Sự gắn kết giữa người nông dân với HTX là sự cộng hưởng tích cực để nâng cao giá trị sản phẩm truyền thống, góp phần gia tăng thêm giá trị thương hiệu cho vùng đất Sinh Dược vốn từ lâu đã được Mẹ thiên nhiên ưu đãi ban cho nhiều loại thảo dược quý hiếm của tự nhiên. Đây chính là chìa khóa để những HTX kiểu mới như Sinh Dược có thể tăng trưởng và phát triển hiệu quả, góp phần khẳng định hướng đi đúng đắn mà anh Đức và Ban lãnh đạo HTX đã lựa chọn.

Lợi thế cạnh tranh nhờ chú trọng chất lượng, đa dạng sản phẩm và giá cả phải chăng

Nguồn sinhduoc.vn
 • Trong danh mục sản phẩm đa dạng của mình, hiện đâu là dòng sản phẩm chủ đạo mà Sinh Dược đang tập trung phát triển?

 • Hiện tại, xà bông tắm là sản phẩm chủ đạo của Sinh Dược. Do là sản phẩm tiêu dùng hằng ngày và được làm từ thảo dược Việt Nam, không chỉ chăm sóc da mịn màng, an toàn cho da nhạy cảm mà còn giúp cải thiện tình trạng mụn lưng rất hiệu quả. Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm khác như: muối ngâm chân, muối tắm bé cũng là sản phẩm thế mạnh của Sinh Dược được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

 • Theo chị, lợi thế cạnh tranh của sản phẩm Sinh Dược là gì?

 • Yếu tố lợi thế cạnh tranh của các sản phẩm Sinh Dược có lẽ nằm ở giá cả và chất lượng. Ví dụ như sản phẩm xà bông tắm Sinh Dược hiện đang có giá 35.000VND/bánh. Mức giá này rất phải chăng nhưng khách hàng còn yêu thích xà bông tắm Sinh Dược hơn nữa vì chất lượng thực sự mà sản phẩm thảo dược thiên nhiên này mang lại. Đây chính là lý do giúp Sinh Dược có được rất nhiều khách hàng thân thiết, luôn trung thành với sản phẩm của mình. Điều này khiến Sinh Dược thêm tự tin hơn nữa về sứ mệnh gìn giữ những tinh túy trong nhiều loài dược liệu của vùng quê xứ Bắc này.

  Những nguyên liệu Sinh Dược sử dụng đều có nguồn gốc tự nhiên đạt chuẩn Vietgap, thân thiện với môi trường và sức khỏe nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng. Hơn nữa, mọi sản phẩm của Sinh Dược đều có đầy đủ các giấy phép lưu hành như: Giấy đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của Sở y tế, các Phiếu công bố mỹ phẩm... Sinh Dược cũng tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015 để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ở mức tối ưu khi đến tay khách hàng.
Nguồn sinhduoc.vn

Những ưu ái từ thiên nhiên như chất đất, khí hậu, nguồn nước... đã cho vùng quê Gia Viễn có được nhiều loại thảo dược quý, nhưng để những loại thảo dược ấy kết tinh thành nhiều sản phẩm thiên nhiên chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng thì Sinh Dược đã làm rất tốt công việc của mình. Tình yêu quê hương và nhiệt huyết tuổi trẻ đã cùng anh Đức và những người dân Gia Viễn vẽ nên bức tranh tươi đẹp cho một làng nghề truyền thống theo cách quản lý hiện đại đầy hiệu quả. Mời bạn hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của khách hàng đã từng trải nghiệm sản phẩm của Sinh Dược nhé!

Phản hồi bất ngờ từ phía khách hàng đối với sản phẩm

Nguồn sinhduoc.vn
 • Khách hàng thường phản hồi như thế nào về sản phẩm của Sinh Dược thưa chị?

 • Có lẽ nhờ cách quản lý chặt chẽ và luôn đặt mục tiêu chất lượng sản phẩm lên hàng đầu của Ban giám đốc HTX nên hầu như sản phẩm nào của Sinh Dược cũng nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Thú vị nhất có lẽ là việc đôi khi chính khách hàng lại phản hồi giúp Sinh Dược biết đến một công dụng mới của sản phẩm do chính mình làm ra. Ví dụ như có bạn thường xuyên bị mụn lưng và mụn tay. Bạn đã sử dụng nhiều sản phẩm khác đắt tiền hơn, kể cả hàng ngoại nhập nhưng tình trạng da mụn đều không được cải thiện. Sau đó, bạn tình cờ được tặng xà bông của Sinh Dược nên cũng thử dùng và sau mấy tuần thì da sạch mụn và mịn màng thấy rõ. Bạn rất vui nên đã phản hồi lại trên Fanpage của HTX để cùng chia sẻ với mọi người. Hoặc các mẹ đi xe ô tô hay lấy xà bông thảo dược Sinh Dược cho vào miếng khăn mỏng để các bé ngửi cho đỡ say xe... Những chia sẻ bất ngờ này từ khách hàng khiến Sinh Dược rất vui và cảm động.

Chắc chắn với những sản phẩm tốt thì sẽ luôn nhận được phản hồi tốt từ khách hàng đúng không nào? Điều này vừa là niềm vui, vừa là động lực để mọi thành viên trong HTX Sinh Dược thêm tự hào về giá trị sản phẩm của mình. Giá trị của thương hiệu được xây dựng dựa trên uy tín và chất lượng sản phẩm, và không có đánh giá nào xác thực hơn là những phản hồi trực tiếp từ khách hàng. Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm những sản phẩm của Sinh Dược chưa? Hãy cùng Bp-guide khám phá ngay thế giới thảo dược an lành của Sinh Dược nhé!

Những sản phẩm độc đáo, chất lượng của hợp tác xã Sinh Dược

Xà bông bồ kết

Xà bông là một trong những sản phẩm vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng. Những xà bông hóa học trên thị trường thường gây khô da, bong tróc da, đôi khi còn khiến da mưng mủ, nổi mụn. Xà bông bồ kết của Sinh Dược được sản xuất nhằm thay thế các loại xà bông hóa học thông thường, đảm bảo sự an toàn cho làn da người sử dụng.

Sản phẩm này có nguyên liệu chính là các thảo dược thiên nhiên như bồ kết, tinh dầu hương nhu, hoắc hương. Trái bồ kết từ xưa đã thường được các bà, các mẹ dùng thay cho dầu gội dưỡng tóc vì trong thành phần của bồ kết có saponaretin và flavonoizit có tác dụng giảm bớt sự tiết nhờn ở da đầu, giúp phục hồi tóc, giảm tóc gãy rụng. Loại thảo dược này cũng giúp hạn chế những loại vi khuẩn gây bệnh về da như viêm da, nấm,... Hương thơm nhẹ nhàng của bồ kết cùng hương nhu và hoắc hương mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người sử dụng. Bạn có thể dùng sản phẩm này để rửa tay, tắm hoặc gội đầu.

Chỉ với một cục xà bông nhỏ xinh mà giúp được bao nhiêu việc bạn nhỉ. Hơn thế nữa, loại xà bông này chỉ có giá 37.400VND và bạn có thể mua được dễ dàng bằng cách nhấn vào đây.

Muối tắm bé Eco

Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm với các tác động từ phía bên ngoài. Chính vì vậy, việc tắm rửa cho trẻ luôn là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều bậc phụ huynh. Hiểu được tâm lý này, Sinh Dược cho ra đời sản phẩm muối tắm Eco nhằm giảm bớt nỗi lo khi tắm rửa cho con của các ông bố, bà mẹ.

Muối tắm bé Eco có thành phần 100% từ các loại thảo dược thiên nhiên như tía tô, dây kim ngân, dây tầm bóp và muối hầm. Muối hầm được Sinh Dược lấy trực tiếp từ làng nghề muối Bạch Long (Nam Định) giúp đảm bảo chất lượng, giữ lại được những khoáng chất có lợi cho da bé. Muối hầm có tác dụng kháng khuẩn, loại bỏ các tế bào da chết, giữ ẩm, làm mềm mịn da. Đặc biệt, trong thành phần của muối tắm còn có một lượng nhỏ tinh dầu tràm gió. Lượng tinh dầu này giúp hỗ trợ điều trị các vết thương do côn trùng cắn, phòng cảm gió, giúp bé có cảm giác khoan khoái, dễ chịu và ngủ ngon hơn sau khi tắm. Tía tô, kim ngân, tầm bóp có tác dụng giải nhiệt, làm mát da, phòng chống rôm sẩy, mẩn ngứa.

Sử dụng muối tắm bé Eco về lâu dài vừa giúp bảo vệ làn da, vừa giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đặt ngay sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây để mua với giá 250.000VND.

Muối ngâm chân Sinh Dược

Muối ngâm chân là một sản phẩm vô cùng độc đáo của hợp tác xã Sinh Dược. Xuất phát từ những căn bệnh đau mỏi xương khớp, tê bì chân tay thường gặp ở người lao động, Sinh Dược đã cho ra mắt sản phẩm này nhằm hỗ trợ điều trị giảm một phần cảm giác đau nhức, khó chịu của người dùng.

Sản phẩm này lấy ý tưởng từ bài thuốc ngâm chân quý của vua chúa ngày xưa, kết hợp cùng tinh dầu bạch đàn, chùa dù, than hoạt tính, nước khoáng sao sa. Loại muối này được khuyên dùng ngâm trước khi ngủ từ 20 - 30 phút với nước ấm sẽ giúp máu huyết lưu thông, thư giãn gân cốt, giảm các triệu chứng đau nhức, tê chân và giảm mùi hôi chân triệt để. Đồng thời, nó mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, thư giãn sau một ngày làm việc dài nên sẽ giúp người dùng có giấc ngủ ngon hơn, chất lượng giấc ngủ đảm bảo hơn. Vì thành phần của nó hoàn toàn là các loại thảo dược thiên nhiên nên cực kỳ an toàn với người sử dụng, không gây mẩn ngứa hay dị ứng.

Hãy thử mua và cảm nhận chất lượng tuyệt vời của muối ngâm chân Sinh Dược bằng cách nhấn vào đây để mua với giá chỉ 121.000VND.

Cao xoa bóp Sinh Dược

Nguồn sinhduoc.vn

Mỗi lần bị muỗi cắn, đau đầu, nghẹt mũi, đau mỏi cơ, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng tìm đến lọ cao của bà, của mẹ. Sinh Dược đã phát triển sản phẩm cao xoa bóp Sinh Dược từ chính ý tưởng này.

Thành phần của cao xoa bóp gồm các nguyên liệu tự nhiên quen thuộc như sáp ong, bạc hà, gừng, khuynh diệp. Chất cineol có trong khuynh diệp có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, giảm các triệu chứng đau, giảm sưng, chống viêm hiệu quả. Quế và gừng có tính ấm, có tác dụng sát trùng, đẩy lùi các cơn đau bụng, đau cơ bắp một cách nhanh chóng. Tính mát của bạc hà giúp trung hòa độ nóng, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Khi sử dụng sản phẩm này, bạn nên bôi một lượng nhỏ lên mu bàn tay, nếu không thấy quá nóng rát thì có thể dùng nhiều hơn trên diện rộng. Tuy nhiên, cần lưu ý khi dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì làn da mỏng manh của bé có thể không chịu được sự nóng rát của loại cao này.

Cao xoa bóp Sinh Dược là một sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ gia đình Việt Nam nào nên bạn hãy nhanh tay đặt mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây để mua với giá 99.000VND.

Tranh treo tường Bóng Phật Bồ Đề

Một sản phẩm nằm ngoài lĩnh vực Đông y mà Sinh Dược đang phát triển chính là tranh lá bồ đề. Lá cây bồ đề có đặc tính dày, bền, kết cấu đẹp nên khi kết hợp lại sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Hợp Tác Xã Sinh Dược chính là tranh treo tường Bóng Phật Bồ Đề.

Tương truyền rằng, gốc bồ đề chính là nơi mà một vị thiền tăng đã tu tập tâm tính, thoát tục khỏi phàm trần và đắc đạo thành Phật. Chính vì vậy, gốc bồ đề là biểu tượng của sự giải thoát đi tìm nơi an lạc, là nơi để phật tử ngộ giác, tỉnh thức và tu tập những đạo lý cao đẹp nhất của đạo Phật. Tranh treo tường Bóng Phật Bồ Đề được chế tác từ đá cuội nhiều kích thước cùng những lá bồ đề tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ của bức tranh. Khi nhìn vào bức tranh, người xem có thể cảm nhận được sự thanh tịnh, yên bình, cảm giác thoát tục hiếm thấy. Là một tác phẩm thiên về Phật giáo nhưng cũng đậm chất nghệ thuật, bức tranh đem lại sự thoải mái, dễ chịu, tâm bình an cho mọi người.

Bạn có thể dùng sản phẩm này làm quà tặng dành cho người thân, bạn bè hoặc mua để trang trí trong chính ngôi nhà của mình. Hãy đặt ngay bức tranh độc đáo này bằng cách nhấn vào đây để mua với giá 20.000.000VND.

Định hướng cùng nông dân Việt gắn bó, gìn giữ và phát triển văn hóa, truyền thống làng quê Việt Nam

Nguồn sinhduoc.vn
 • Tình hình dịch bệnh vừa qua có ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của Sinh Dược không? Chị có thể chia sẻ về kế hoạch phát triển trong thời gian tới của Sinh Dược?

 • Hiện nay, Sinh Dược còn có mảng du lịch trải nghiệm cho khách hàng đến tắm thuốc, tham quan, nghỉ dưỡng. Khi dịch bệnh COVID đến thì mảng du lịch trải nghiệm phải ngưng hoạt động theo chỉ đạo của nhà nước. Còn bên sản xuất hầu như cũng không ảnh hưởng gì vì các sản phẩm Sinh Dược phục vụ những nhu cầu thiết yếu hằng ngày và cũng rất cần cho mùa dịch như xà bông thảo dược.

  Trong tương lai, Sinh Dược đặt ra mục tiêu giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Hiện tại, các quy trình sản xuất tại xưởng chủ yếu là làm thủ công nên có lợi thế hầu như không gây ra rác thải, khói bụi hay tiếng ồn, nhưng đôi khi vẫn còn một số lỗi nhỏ nhỏ như sản phẩm không đều. Do đó, Sinh Dược định hướng sẽ nâng cấp dây chuyền sản xuất hiện đại hơn để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cho sản phẩm.

  Ngoài ra, Sinh Dược định hướng phát triển thêm mảng du lịch bền vững, kiểu như trang trại giáo dục cho thiếu nhi để cho các em nhỏ và gia đình từ khắp mọi nơi có thể đến HTX Sinh Dược tìm hiểu về thiên nhiên, có những trải nghiệm liên quan đến các sản phẩm thiên nhiên như xà bông thảo dược, lá bồ đề,… Đấy là định hướng cho các em nhỏ, các gia đình về giá trị bền vững liên quan đến thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

  Du lịch trải nghiệm là mảng hoạt động được Sinh Dược phát triển từ năm 2017, là một hoạt động mà du khách sẽ được đến thăm xưởng sản xuất, xem quy trình sản xuất các sản phẩm thảo dược của Sinh Dược và đi thăm cánh đồng dược liệu, tìm hiểu về các cây thuốc cũng như nghe giới thiệu về lịch sử vùng thuốc Sinh Dược, câu chuyện phát triển HTX Sinh Dược từ chính những lợi thế của quê hương mình... Vì HTX Sinh Dược phát triển từ chính truyền thống của địa phương, nên sẽ chia sẻ với khách tham quan câu chuyện của mình như là một cách truyền cảm hứng cho mọi người phát triển trên chính quê hương mình. Khách cũng sẽ được tự làm xà bông thảo dược. Ngoài ra, còn có các hoạt động thư giãn nghỉ dưỡng như là tắm thuốc, cao thuốc tắm được làm từ những cây thảo dược được trồng tại trang trại của HTX Sinh dược, những cây thuốc đó sẽ được đun lên thành cao để khách tắm. Sau đó có thể xoa bóp, massage và nghỉ dưỡng tại homestay của Sinh Dược.

  Tất cả thành viên HTX đều rất tâm huyết với những hoạt động dựa trên những giá trị văn hoá, truyền thống ở chính địa phương, quê hương mình. Đây cũng chính là thông điệp mà Sinh Dược muốn gửi gắm đến mọi người. Chúng ta hãy yêu quê hương mình hơn, tìm hiểu về quê hương mình nhiều hơn để tìm ra những lợi thế, tiềm năng... mà có thể khai thác và phát triển thành những sản phẩm, dịch vụ phục vụ cộng đồng. Điều này không chỉ giúp quảng bá giá trị truyền thống của địa phương mà còn giúp nâng cao đời sống cho người dân vô cùng hiệu quả.
Nguồn sinhduoc.vn

Không chỉ dừng lại ở những sản phẩm dược liệu thông thường, hợp tác xã Sinh Dược luôn có tầm nhìn lớn hơn về một hệ sinh thái đa dạng sản phẩm, dịch vụ bằng những tài nguyên vốn có của Sinh Dược. Với châm ngôn tận dụng hết mọi nguồn lực đang có, Sinh Dược đã, đang và sẽ phát triển thêm nhiều ngành nghề kinh doanh hơn trong thời gian tới. Bạn có thể trải nghiệm vô vàn những sản phẩm thú vị, độc đáo của Sinh Dược qua các website https://sinhduoc.vn/; https://phongtranhvanhanh.com/; http://tamvua.vn/. Đừng quên ủng hộ và cùng Sinh Dược giữ mãi những truyền thống tốt đẹp của người Việt nhé! Cảm ơn chị Lý đã có bài chia sẻ nhiệt thành cùng Bp-guide. Chúc cho Sinh Dược luôn vững mạnh và lan tỏa được những giá trị cộng đồng của mình!

Người viết: Thu Phương - Thái Hà
Người biên tập: Thu Phương

Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Gìn giữ những giá trị truyền thống dân tộc cùng HTX Sinh Dược

Những thành viên ở HTX Sinh Dược là đại diện tiêu biểu cho những người Việt đang cố gắng gìn giữ, phục hồi và phát triển nét văn hóa đặc trưng của dân tộc. Ủng hộ các sản phẩm của nước nhà, tìm về cội nguồn văn hóa, lịch sử của nước nhà không chỉ giúp bạn hiểu hơn về quê hương mà còn khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Bp-guide hy vọng rằng sau bài phỏng vấn này, bạn sẽ hiểu hơn về công việc cũng như giá trị tinh thần mà Sinh Dược truyền tải. Hãy cùng chung tay giữ gìn và bảo tồn nền văn hóa bao đời của người Việt nhé!