Top 10 gợi ý món ngon đãi khách hấp dẫn, ai cũng có thể nấu được (năm 2022)

Top 10 gợi ý món ngon đãi khách hấp dẫn, ai cũng có thể nấu được (năm 2022)

Bạn luôn muốn tìm kiếm những món ăn hương vị thơm ngon, mới lạ để đãi khách mỗi lần có tiệc. Bạn muốn món ăn đơn giản dễ nấu nhưng vẫn hấp dẫn được thực khách. Vậy thì hãy tham khảo ngay 10 gợi ý món ngon đãi khách hấp dẫn, ai cũng có thể nấu được (năm 2022) qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết có liên quan

Gợi ý món ngon đãi khách trong từng dịp khác nhau

  • Các món mặn đãi tiệc tụ tập bạn bè: Vào dịp cuối tuần, bạn muốn rủ bạn bè qua nhà tụ tập ăn uống mà chưa nghĩ ra món mặn nào để thết đãi các bạn ư? Đừng lo, hãy tham khảo một vài gợi ý sau đây.
    +Gà xào sả ớt
    +Tôm cuộn phomai
    +Đậu phụ chay sốt nấm
    +Cua biển hấp bia
    +Miến xào thập cẩm

  • Các món mặn đãi tiệc sinh nhật: Sinh nhật là dịp để người thân và bạn bè cùng nhau hội ngộ và tặng cho chủ nhân của buổi tiệc những món quà chúc mừng ý nghĩa. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị các món ăn mặn để mừng mọi người đến chung vui.
    +Gà rang muối
    +Súp bí ngô
    +Bò sốt cam
    +Khoai tây chiên lúc lắc
    +Gà nướng mật ong
    +Sườn xào chua ngọt

  • Các món mặn đãi tiệc đơn giản, dễ làm tại nhà: Nếu bạn đang tìm các món ăn mặn không quá cầu kỳ cho khoảng 5 đến 7 người ăn thì hãy tham khảo các món sau đây.
    +Lẩu gà
    +Súp gà nấm hương
    +Tôm rang me
    +Chả giò hải sản
    +Mực hấp gừng

  • Các món mặn đãi tiệc tiết kiệm mà vẫn đầy đủ: Dưới đây là một vài món mặn ngon để đãi khách với chi phí hợp lý.
    +Xôi nếp cẩm
    +Thịt gà luộc
    +Tôm chiên giòn
    +Thịt bò xào
    +Nem rán giòn
    +Chả lụa

  • Các món mặn đãi tiệc ngon miệng và bắt mắt: Các món ăn mặn thơm ngon, hấp dẫn dưới đây rất phù hợp để bạn đãi khách vào những dịp tụ họp ăn uống.
    +Bò kho
    +Xôi ngũ sắc
    +Cá quả hấp bia
    +Gà hầm nấm
    +Mực nướng cay
    +Rau củ quả luộc

Top 10 gợi ý món ngon đãi khách hấp dẫn, ai cũng có thể nấu được

Súp cua thơm ngon

Nguồn icdn.one

Thịt cua có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bao gồm chất đạm, vitamin, chất khoáng, chất béo,... Đặc biệt, hàm lượng protein có trong thịt cua cao hơn nhiều so với các loại thịt, cá khác. Do đó, tuy cua mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng nên ăn với lượng hợp lý, khoảng 1 đến 2 con, nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra một số tác hại nguy hiểm. Từ nguyên liệu thịt cua, bạn có thể chế biến món súp cua thơm ngon và giàu dinh dưỡng để thết đãi khách đến chơi nhà bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây

Súp cua nóng hổi, đậm vị với nhiều màu sắc hấp dẫn của các loại rau củ chắc chắn sẽ làm vừa lòng từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Thịt cua là nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên món ăn này. Bạn có thể dùng thịt cua đóng hộp 454g được đóng gói theo hai quy cách phần thịt nhân và phần thịt càng. Sản phẩm sử dụng công nghệ Pasteurized (hấp diệt khuẩn) của Anh, gồm 100% thịt cua tươi vừa bóc vỏ nên thịt rất ngon, chắc và ngọt lại bảo quản được lâu. Thịt cua đóng hộp đạt chứng chỉ HACCP, chứng chỉ FDA và chứng chỉ BRC, được đóng hộp theo công nghệ tiệt trùng châu Âu nên rất sạch sẽ, tiện lợi khi sử dụng. Thịt cua đóng hộp cần được bảo quản ở nhiệt độ 0 đến 4 độ C.

Bạn có thể đặt mua sản phẩm thịt càng cua để làm món súp cua thơm ngon với mức giá 490.000 VND tại website cungcaphaisan.com nhấn vào đây.

Gỏi đu đủ lỗ tai heo

Nguồn i.ytimg.com

Tai heo là bộ phận chứa nhiều da và lớp sụn ở giữa nên khi ăn không lo bị ngấy mà lại đem đến hương vị đặc biệt với sự dai giòn sật sật. Từ nguyên liệu tai heo, bạn có thể chế biến món gỏi đu đủ lỗ tai heo giòn ngon, đưa miệng theo hướng dẫn phía dưới

Tai heo còn chứa nhiều đạm, vitamin và một lượng lớn collagen giúp tốt cho xương khớp và làn da.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tai heo đóng gói tại Đi chợ Online. Tai heo được nhập trực tiếp từ Công ty An Hạ, đã được chứng nhận đạt tiêu chuản VietGap từ khâu chọn giống cho đến quy trình chăn nuôi, dùng thuốc thú y, chế biến và phân phối, bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Lỗ tai heo này đã được sơ chế, trụng nước sôi cũng như cạo sạch sẽ phần lông, bạn chỉ việc rửa sơ lại là chế biến được ngay. Mỗi tai heo có trọng lượng khoảng 500g, đủ để bạn chế biến thật nhanh món gỏi đu đủ tai heo chua ngọt thơm ngon chiêu đãi khách.

Sản phẩm 500g tai heo đang được bán với giá 50.000 VND/500g tại Đi Chợ Online, bạn có thể đặt mua khi nhấn vào đây.

Mực trứng hấp gừng

Nguồn cdn.tgdd.vn

Mực trứng là món hải sản khoái khẩu của nhiều người. Không cần chế biến quá cầu kỳ, món mực trứng hấp gừng giữ nguyên được hương vị tươi ngon, mằn mặn và béo bùi của mực chắc chắn sẽ được mọi người tấm tắc khen ngợi. Để làm món mực trứng hấp gừng đãi khách, bạn hãy tham khảo video hướng dẫn bên dưới nhé. Mực sau khi hấp đúng cách sẽ giữ được độ giòn ngon, ngọt thịt, chấm cùng chút nước mắm gừng và ăn kèm ít rau thơm thì cực kỳ hấp dẫn luôn đấy.

Mực trứng 100% trứng 800g của Thực phẩm Tiến Đạt sẽ giúp bạn chế biến món mực trứng hấp gừng thơm ngon, bùi béo. Mực trứng tươi sau khi được làm sạch sẽ được cấp đông đóng gói theo đúng tiêu chuẩn để giữ được trọn vẹn hương vị nguyên bản và độ tươi giòn của mực. Thịt mực trứng tươi, ngon, dai, chắc thịt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, như protein giúp da, cơ bắp, tóc, móng tay chân khỏe mạnh, cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ chứa nhiều đồng, củng cố sức khỏe xương và răng, tốt cho tim mạch, giảm triệu chứng viêm khớp, ổn định huyết áp, cải thiện hệ miễn dịch,... Mực trứng vừa có thể chế biến thành món mực trứng hấp gừng vừa có thể làm nhiều món ăn khác đậm đà và hấp dẫn.

Mực trứng 100% trứng đang được bán với giá 185.000 VND tại Tiến Đạt, bạn có thể đặt mua làm món ngon đãi khách bằng cách nhấn vào đây.

Tôm chiên bột

Nguồn i.ytimg.com

Tôm sú được biết đến là loài tôm biển có kích thước lớn, dài trung bình 36mm mỗi con, khối lượng cũng lớn hơn so với các loại tôm khác, vỏ dày nhiều màu như đỏ, xám, nâu, xanh đan xen, thịt cũng dai và chắc hơn, đồng thời cung cấp một lượng chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Đặc biệt, tôm sú không chứa chất béo và có hàm lượng calo thấp, do dó tốt cho sức khỏe, không sợ tăng cân. Nếu bạn muốn tìm kiếm nguyên liệu để làm món tôm chiên bột thơm ngon thì nguyên liệu tôm sú là sự lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm món tôm chiên bột dưới đây nhé.

Tôm sú tươi sống tại Đảo hải sản được đánh bắt trực tiếp ở vùng khơi xa, thịt chắc thơm và có vị ngọt tự nhiên của hải sản. Tôm sú hiện có size từ 10 đến 13 con trên 1 kg, tức mỗi con dao động trong khoảng từ 70gr đến 100gr, kích thước này là phù hợp để chế biến món tôm chiên bột hấp dẫn. Bạn có thể mua sản phẩm tôm sú với mức giá 360.000 VND/500g tại Đảo hải sản nhấn vào đây.

Ếch xào lăn

Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, chứa nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, vitamin A, B, D, E, khoáng chất canxi, kali, sắt, đồng, phốt pho, natri,... đều là những chất cần thiết cho cơ thể, có tác dụng bồi bổ, lợi tiểu, giúp cơ thể khỏe mạnh, đặt biệt giúp trẻ nhỏ ăn ngon ngủ ngon và mau tăng cân. Thịt ếch cũng có công dụng thanh nhiệt, trị sưng, phù hợp để bồi dưỡng sức khỏe cho người ốm bệnh. Các món ăn ngon từ ếch khá đa dạng, trong đó phổ biến và dễ làm nhất có thể kể đến ếch xào lăn, rất ngon miệng và hợp khẩu vị của nhiều người. Bạn có thể xem hướng dẫn cách chế biến trong video dưới đây.

Ếch làm sạch khay 500g (6-8 con) tại Bách Hóa Xanh là sản phẩm đóng gói thơm ngon, bổ dưỡng, hàng mới về mỗi ngày nên bạn có thể yên tâm lựa chọn. Thịt ếch bổ dưỡng mà dân dã, quen thuộc với người Việt, cách chế biến cũng không quá phức tạp. Thịt ếch khi xào lăn xong có độ vàng ươm đẹp mắt, kết hợp cùng nguyên liệu rau ngò xanh và ớt đỏ nhìn rất đẹp mắt. Thịt ếch dai ngọt và săn chắc hòa quyện với cà ri, hành sả thơm nức mũi, đem đến hương vị ấm nóng, cay cay, đậm đà, béo ngậy ăn hoài không ngán.

Sản phẩm ếch làm sạch khay 500g (6-8 con) đang được bán với mức giá 60.000 VND tại Bách Hóa Xanh, bạn có thể đặt mua ngay khi nhấn vào đây.

Vây cá hồi chiên nước mắm me

Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe do hàm lượng protein của cá hồi cao với các axit béo, omega-3, vitamin D, cholesterol tốt. Ăn cá hồi giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa, làm giảm cholesterol và huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, ngoài ra còn giúp giảm đau và cứng khớp. Cá hồi không chỉ ăn sống hay cuốn sushi mà vây cá hồi chiên nước mắm me cũng là một món ăn độc đáo, lạ miệng từ cá hồi, ăn không ngán mà lại cực giàu dinh dưỡng. Cách chế biến món vây cá hồi chiên nước mắm me ở video bên dưới, bạn hãy tham khảo để trổ tài đãi khách nhé.

Vây cá hồi (hay còn gọi là vi cá hồi) đông lạnh túi 500g tươi ngon là nguyên liệu chính để làm món ăn này, phần vây cá có lớp mỡ béo ngậy, dễ ăn, không ngán mà lại cực kỳ giàu giá trị dinh dưỡng. Vây cá hồi là phần được lấy ra từ vây hai bên của con cá hồi, có xương mềm, thịt tươi, mềm, béo ngọt, vị không khác mấy so với thịt cá hồi phi lê nhưng có một ít mỡ nên khi ăn đỡ ngán hơn. Vây cá hồi đông lạnh tại Bách hoá Xanh được cấp đông và trữ lạnh ở -18 độ C, giúp giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm. Món vây cá hồi chiên mắm me có lớp vỏ giòn tan, thơm lừng, béo ngậy, quyện với nước mắm me chua ngọt cực hấp dẫn.

Sản phẩm vây cá hồi đông lạnh túi 500g đang được bán với mức giá 64.500 VND tại Bách Hóa Xanh, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

Bánh hỏi nem nướng

Nguồn emvaobep.com

Nem nướng hay nem lụi là món ăn phổ biến thường thấy trên đường phố, là món thịt heo nướng hoặc thịt viên nướng của Việt Nam. Nổi tiếng nhất phải kể đến nem nướng Nha Trang, nem nướng miền Tây, nem nướng Ninh Hòa... - nem nướng mỗi vùng lại có đặc trưng riêng, có thể được dùng như một món khai vị hoặc món ăn nhẹ, cũng có thể ăn kèm bún như một món chính. Nhân dịp khách đến chơi nhà, bạn có thể làm món bánh hỏi nem nướng đãi khách theo công thức dưới đây.

Nem nướng xiên que thực phẩm Cầu Tre gói 400g được chế biến từ những nguyên liệu có sẵn tươi ngon, giàu dinh dưỡng và đậm đà hương vị. Nem nướng xiên que Cầu Tre được chế biến từ nguồn thịt sạch và tuân thủ quy trình sản xuất bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Nem nướng được nêm nếm gia vị vừa ăn với vị thịt heo tươi, ngon, nướng đều tay trên than hồng sẽ tỏa hương vô cùng hấp dẫn, khi mời khách ăn cùng bánh hỏi, rau sống, nước sốt từ gạo nếp hoặc nước mắm chua ngọt đều cực kỳ vừa miệng.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm nem nướng xiên que thực phẩm Cầu Tre gói 400g với mức giá 68.000 VND tại Csfood nhấn vào đây.

Gà bó xôi

Nguồn cdn.tgdd.vn

Gà nuôi thả vườn hay còn gọi là gà ta là tên gọi của loại gà truyền thống được người dân nuôi chăn thả ở ngoài tự nhiên hoặc trong vườn nhà. Đây là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt ngọt, chắc, lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn thịt gà công nghiệp. Từ nguyên liệu gà nuôi thả vườn, bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon, trong đó có món gà bó xôi để đãi khách theo công thức dưới đây. Gà bó xôi là món ăn quen thuộc và dân dã, thịt gà mềm dai ăn kèm với xôi giòn dẻo cực kỳ hấp dẫn.

(Gà ta thả vườn nguyên con do Csfood cung cấp được nuôi theo tiêu chuẩn khắt khe, tiếp đó là quy trình sơ chế, đóng gói được thực hiện khép kín, bảo đảm tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong thịt gà có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C, E cùng các loại axit, sắt, canxi, photpho mà cơ thể con người dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột, tốt cho tim mạch, chống trầm cảm, tăng cường sức khỏe xương và răng, giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho mắt,... Sản phẩm gà ta thả vườn nguyên con của Csfood cần được bảo quản ở nhiệt độ 0 đến 4 độ C.

Sản phẩm gà ta thả vườn nguyên con hiện đang được bán với mức giá 168.000 VND tại Csfood nhấn vào đây.

Sườn bò om rượu vang

Bò là thực phẩm quen thuộc, có hàm lượng dinh dưỡng cao, có mặt trong nhiều khẩu phần ăn, từ bữa cơm gia đình cho đến các bữa tiệc thịnh soạn. Thịt bò có nhiều loại, mỗi phần thịt bò lại chứa hương vị dặc trưng cũng như thành phần dinh dưỡng riêng. Trong đó sườn bò là phần thịt ngon được nhiều người yêu thích. Sườn bò được cắt xẻ ra từ dẻ xương sườn trước của con bò, dính nhiều thịt mà vẫn bảo đảm độ béo, ngậy, lại có nhiều sụn, khi ăn tạo cảm giác sần sật nên được nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm món sườn bò om rượu vang từ phần thịt này theo hướng dẫn trong video dưới đây nhé.

Sườn non bò nhập khẩu có xương là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò, khá mềm, có thể sử dụng để chiên hoặc nướng hay om rượu vang sẽ cực kỳ phù hợp. Thịt bò này được nhập khẩu Mỹ, rất chắc và ngọt, không hề khô cứng, có lớp mỡ mỏng xen kẽ trong dải thịt. Sản phẩm đã được sơ chế, hút chân không, sau đó đóng khay và cấp đông nên bảo đảm vệ sinh, chất lượng, an toàn với sức khỏe. Thịt sườn non bò nhập khẩu mềm và béo ngậy, khi chế biến sẽ tạo hương vị đậm đà và hấp dẫn. Sản phẩm cần được bảo quản dưới nhiệt độ -18 độ.

Bạn có thể tìm mua sườn non bò nhập khẩu có xương 500g tại website thucphamtuthao.com nhấn vào đây với mức giá 140.000 VND.

Lẩu cá đuối măng chua

Cá đuối có thân hình mỏng và dẹt, đầu khá nhỏ, đuôi nhỏ và dài. Đây là loài cá không xương, hầu như chỉ là sụn cứng nên thịt cá đuối được nhiều người yêu thích. Cá đuối ngọt, bùi, kích thích vị giác, khi nấu thành món lẩu cá đuối măng chua thì sẽ cực kỳ thơm ngon và phù hợp. Không chỉ thơm ngon, thịt cá đuối còn chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, B1, B2, C, P và các khoáng chất như sắt, phốt pho, kali, canxi, natri,... Cách làm món lẩu cá đuối măng chua nóng hổi hấp dẫn cũng không hề khó, mời bạn tham khảo video hướng dẫn dưới đây.

Thịt cá đuối tươi có màu trắng tinh nhìn giống thịt gà nhưng lại có độ dai, mềm hấp dẫn cùng vị bùi bùi, ngậy béo và hương thơm đặc trưng của biển cả. Sau khi được đánh bắt, cá đuối được xử lý ướp đông lạnh để giữ được độ tươi ngon. Thân cá chủ yếu được cấu tạo từ sụn cứng, có độ đàn hồi cao nên khi ăn rất cuốn hút vì có độ giòn giòn, sần sật. Món lẩu cá đuối măng chua có vị chua chua, đậm đà, ngọt thanh quyến rũ, khi ăn cùng các loại rau, bún sẽ cực kỳ phù hợp cho một buổi tụ tập người thân, bạn bè tại nhà đấy.

Bạn có thể tìm mua cá đuối tươi với mức giá 200.000 VND tại website haisanantoan.vn nhấn vào đây.

Gợi ý món tráng miệng ngon đãi khách

Sau bữa ăn chính thì món tráng miệng đãi khách là không thể thiếu được phải không nào? Mời bạn tham khảo một vài món tráng miệng ngon đãi khách được gợi ý dưới đây nhé.

  • Thạch rau câu: Cách làm thạch rau câu agar và jelly đều tương tự nhau, đầu tiên bạn trộn bột rau câu với đường cát theo tỉ lệ được chỉ dẫn trên bao bì, sau đó khuấy tan với nước lạnh và đun sôi trên bếp, thêm mùi vị mà màu sắc mong muốn rồi rót vào khuôn. Nếu bạn muốn làm thạch rau câu nhiều màu sắc thì hãy đổ từng lớp màu, chờ cho đông lại rồi đổ lớp tiếp theo nhé.

  • Bánh flan: Để làm món bánh flan thơm ngậy, bạn có thể dùng sữa đặc hoặc sữa tươi hoặc kết hợp cả hai loại. Bạn dùng lòng đỏ trứng gà để bánh không bị tanh, làm chín bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò nướng. Khi bày bánh ra đĩa, bạn có thể thêm nước cốt dừa hoặc cà phê để món bánh flan thêm đậm vị.

  • Chè: Có nhiều loại chè khác nhau để bạn lựa chọn làm món tráng miệng đãi khách, ví dụ như chè hạt sen, chè nha đam, chè bạch quả, chè đỗ xanh,...Các loại chè trên đều có công dụng giải nhiệt, an thần, rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Những bữa tiệc tại gia hấp dẫn

Tiệc tại gia luôn được mọi người ưu tiên hơn cả vì sự thoải mái, tiết kiệm và có thể tổ chức theo ý thích. Bạn có thể khiến các vị khách bất ngờ với một bữa tiệc nướng ngoài trời, tiệc rượu nhẹ nhàng sang trọng, tiệc đồ ngọt, trái cây giản dị hay một bữa hải sản đầy hấp dẫn. Để có một bữa tiệc hoàn hảo thì bạn hãy lên menu, chuẩn bị nguyên liệu cũng như trang trí nhẹ nhàng để khách cảm thấy hào hứng và bất ngờ khi tham gia nhé!