Bật mí 5+ cách làm ông già Noel bằng giấy vừa xinh xắn vừa dễ làm (năm 2022)

Bật mí 5+ cách làm ông già Noel bằng giấy vừa xinh xắn vừa dễ làm (năm 2022)

Trong mùa Giáng Sinh sắp tới, nếu bạn muốn trang trí không gian sống bằng những mô hình ông già Noel bằng giấy dễ thương thì hãy xem bài viết này nào! Những cách làm ông già Noel giấy này cũng rất dễ làm, bạn có thể cùng những đứa trẻ trong nhà xếp chúng để làm thành những đồ trang trí hoặc quà tặng độc đáo.

Bài viết có liên quan

Tìm hiểu về ông già Noel trước khi biết cách làm ông già Noel bằng giấy

Nguồn media.cnn.com

Theo truyền thuyết thì ông già Noel sống tại vùng Bắc cực. Ông sống cùng với những người lùn và dành phần lớn thời gian của mình để chuẩn bị các phần quà cho trẻ nhỏ vào dịp Giáng Sinh. Do đó, hằng năm, ông nhận được rất nhiều thư từ tất cả những đứa trẻ vào mỗi dịp giáng sinh để rồi vào đêm lễ này, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình trên cỗ xe tuần lộc đi phân phát quà tặng và đồ chơi cho tất cả trẻ em trên thế giới. Ông già Noel như một biểu tượng về những món quà và sự chở che. Chúng ta có thể thấy rõ điều đó qua những câu chuyện truyền thuyết về người đàn ông này. Bên cạnh đó, ông già Noel cũng mang một ý nghĩa liên quan tới ngày lễ Giáng sinh đó là chúng ta hãy lắng nghe, che chở cho những đứa trẻ ở bên cạnh mình.

Có một quan niệm phổ biến nhất về hình ảnh của ông già Noel đó chính là hình tượng ông già Noel xuất phát từ Santa Claus Đức Tổng Giám mục - Thánh Nicholas của Myra, Lycia thuộc đất nước Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Thánh Nicholas là một tu sĩ thiên chúa giáo sống vào khoảng thế kỷ 3 sau công nguyên. Khoảng một thế kỷ sau khi mất thì nhân vật Thánh Nicholas đã trở thành nhân vật trung tâm của nhiều truyền thuyết dân gian. Theo những truyền thuyết đó, ông là người đã chặn những bão lớn, bảo vệ cho những người thủy thủ, hồi sinh cho những đứa trẻ bị tàn sát bởi tên đồ tể. Danh tiếng của Nicholas trở nên vang dội khắp các vùng đất ở châu Âu vào thời Trung Cổ và nhanh chóng trở thành hình tượng về một một người đàn ông cao lớn với một bộ râu tóc bạc trắng cùng áo choàng tu sĩ màu đỏ và để lại quà tặng hoặc những cục than ở nhà của mọi đứa trẻ. Hình ảnh đó chính là nguyên mẫu đầu tiên của ông già Noel.

5 cách làm ông già Noel bằng giấy vừa xinh xắn vừa dễ làm

Cách làm ông già Noel bằng giấy màu

Nguồn tiki.vn

Giấy màu là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất được dùng để làm những món đồ thủ công bằng giấy và ông già Noel giấy cũng không là ngoại lệ. Hãy cùng Bp-Guide tìm hiểu cách làm ông gia Noel từ giấy màu ngay dưới đây nào!

Nguyên liệu để làm ông già Noel giấy theo cách này cũng ít và đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị giấu màu đỏ để làm trang phục và trắng dùng để làm râu tóc, cùng với đó là những dụng cụ khác như keo dán, kéo, bút màu,… Đầu tiên, bạn hãy dùng giấy màu đỏ cuốn thành một hình chóp, rồi dùng keo dán cố định lại rồi cắt bằng phần đáy để sao cho có thể dựng đứng được. Tiếp theo hãy vẽ bộ râu của ông già Noel trên giấy trắng, gấp bộ râu lại và cắt để tạo một khe hở nhỏ. Lồng bộ râu qua chóp nón rồi vẽ thêm mắt mũi miệng cho ông già Noel là được.

Giấy màu thủ công hiện đang được bán trên website Mayanh24h.com với giá là 2.670 VND (giá gốc là 3.000 VND). Bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

Cách làm ông già Noel bằng giấy origami

Nguồn i.ytimg.com

Origami là một nghệ thuật gấp giấy có xuất xứ từ Nhật Bản và chúng ta hoàn toàn có thể tạo hình những ông già Noel bằng giấy theo phương pháp này.

Phương pháp gấp ông già Noel bằng giấy theo phong cách origami này khá là đơn giản. Chỉ với vài đường gấp là bạn đã có ngay cho mình một ông già Noel có thể dùng để trang trí lên hộp quà được rồi. Ngoài ông già Noel thì bạn cũng có thể tự tay gấp thêm nhiều hình ảnh khác như người tuyết, làm vòng hoa nguyệt quế để trang trí nhà cửa, các khung cửa sổ hoặc cây thông, cũng như là làm quà tặng cho người thân trong dịp Giáng sinh sắp tới. Không chỉ là một trò chơi giải trí việc gấp origami còn có những lợi ích thú vị đã được chứng minh như là là giúp cho tinh thần người chơi được thư giãn, giảm stresss và chữa bệnh mất ngủ.

Bạn có thể tham khảo cách gấp origami ông già Noel thông qua video sau.

Cách làm ông già Noel bằng giấy thủ công cắt dán

Nguồn cdn.popsww.com

Giấy thủ công cắt dán cũng là một nguyên liệu được nhiều người lựa chọn mỗi khi muốn tạo những món đồ thủ công cho dịp Giáng Sinh. Chúng ta cũng có thể hướng dẫn cho những bé nhà mình để vừa có thời gian vui chơi cùng chúng, vừa giúp các bé thêm phần khéo tay.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 tờ giấy bìa A4 màu trắng, cùng với đó là kéo, hồ dán và bút màu. Nguyên liệu dù đơn giản nhưng vẫn sẽ tạo nên một mô hình giấy rất đẹp nếu biết cách làm đấy nhé! Đầu tiên bạn hãy vẽ một hình chữ nhật có kích thước cao 3cm, dài 13cm lên tờ giấy A4 đã có chuẩn bị. Chia hình chữ nhật này thành 4 hình vuông 3x3cm và chừa lại một hình chữ nhật kích thước 1x3cm. Tiếp theo hãy cắt hình chữ nhật 3x13cm ra rồi gấp lại theo nếp gấp đã chia, tạo nên một khối hình vuông. Sau đó hãy cắt thêm 4 hình chữ nhật nhỏ có kích thước 2x1cm và gấp đôi lại. Bước kế tiếp hãy vẽ khuôn mặt, tay và chân của ông già Noel trên giấy trắng còn thừa rồi cắt ra. Tô màu và dán 4 hình chữ nhật đã gấp đôi vào chính giữa của 4 cạnh của hình vuông. Cuối cùng là chỉ cần dán các bộ phận của ông già Noel lên 4 mảnh giấy này là xong rồi.

Hãy tham khảo qua video sau để biết tường tận hơn về phương pháp làm ông già Noel bằng giấy này bạn nhé!

Cách làm ông già Noel bằng đĩa giấy

Bạn cũng có thể tạo nên một ông già Noel từ một chiếc đĩa giấy đấy! Hãy cùng Bp-Guide tìm hiểu về cách làm độc đáo này ngay dưới đây nào!

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị bao gồm một chiếc đĩa giấy hoặc đĩa nhựa dùng 1 lần, giấy màu trắng, đen và đỏ, màu nước các loại và keo dán cùng kéo. Về cách làm thì đầu tiên cắt đĩa thành 2 phần không bằng nhau để làm mặt ông già noel. Tiếp theo hãy, sử dụng màu nước có màu da tô vào lòng chiếc đĩa, nhớ là phải chừa phía ngoài để làm râu nhé. Dùng giấy trắng cắt hình mắt, râu, mũ rồi dùng keo dán chúng lại. Tiếp theo dùng giấy đen cắt 2 tròng đen và dán vào phần giấy trắng. Bước kế tiếp hãy cắt hình tam giác lớn để làm mũ rồi dán chiếc đĩa trắng lên. Cuối cùng thì hãy dán hình tròn và hình chữ nhật bằng giấy trắng lên để tạo hình mũ. Như thế là xong.

Bạn cũng có thể xem thêm cách làm thông qua video sau.

Cách làm ông già Noel bằng lõi giấy

Sau khi sử dụng những cuộn giấy xong thì khoan vội vứt đi ngay bạn nhé! Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng chúng để làm những mô hình ông già Noel đấy.

Để làm mô hình ông già Noel giấy theo cách này thì bạn cần chuẩn bị những lõi giấy, giấy màu đỏ và trắng, cùng với đó là các dụng cụ như là kéo, bút dạ đen, keo dán và một số phụ kiện trang trí khác. Và chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn sẽ vừa tận dụng được lõi giấy bỏ đi, vừa có được những món đồ trang trí dễ thương cho ngôi nhà của mình vào dịp Giáng Sinh rồi đấy. Dùng những ông già Noel lõi giấy này trang trí trong hộp quà hay treo trên cây thông Noel đều rất tuyệt.

Hãy vào ngay video dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn về cách làm những ông già Noel từ lõi giấy vô cùng độc đáo này bạn nhé!

Gợi ý 3 bộ kit làm mô hình ông già Noel bằng giấy siêu dễ thương

Bộ kit làm ông già Noel bằng giấy và tuần lộc mini

Nguồn shopee.vn

Nếu bạn muốn những mô hình ông già Noel giấy của mình phải thật đẹp và sinh động thì những bộ kit thủ công chính là lựa chọn tuyệt vời nhất. Và bộ sản phẩm Mô hình giấy Giáng Sinh Noel Christmas Ông già Noel và tuần lộc Mini dưới đây sẽ là một trong số đó.

Bộ sản phẩm Mô hình giấy Giáng Sinh Noel Christmas Ông già Noel và tuần lộc Mini bao gồm 8 tờ kit mô hình và 2 giất hướng dẫn lắp ghép. Bạn có thể chọn loại giấy sử dụng mực nước hoặc mực dầu cũng như là kích thước giấy khác nhau, tùy ý cho bạn lựa chọn. Sau khi lắp ghép xong thì bạn sẽ có ngay một mô hình ông già Noel cưỡi xe tuần lộc vô cùng đẹp mắt và thú vị. Có thể dùng để trang trí cho không gian gia đình vào dịp lễ Giáng Sinh hoặc dùng làm quà tặng cũng rất tuyệt.

Hãy vào ngay website của Shopee và đặt hàng sản phẩm này với giá là 18.000 VND cho loại giấy ford A4 125gsm và mực in thường bằng cách nhấn vào đây bạn nhé!

Bộ kit làm ông già Noel bằng giấy ngồi xe ô tô ngộ nghĩnh

Nguồn shopee.vn

Nếu bạn muốn một mô hình có phần phá cách thì bộ kit ông già Noel ngồi xe ô tô vô cùng nghộ nghĩnh này chắc chắn là dành cho bạn. Hãy cùng chúng mình xem qua sản phẩm ấn tượng này ngay bên dưới nhé!

Tương tự như mô hình ông già Noel ngồi xe tuần lộc trên, bạn cũng sẽ có 2 loại mực đó là mực nước và mực dầu và nhiều kích thước giấy khác nhau để lựa chọn. Khi mua về, sản phẩm sẽ bao gồm 10 tờ kit mô hình và 2 giấy hướng dẫn lắp ráp. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tạo sự độc đáo cho không gian sống của mình vào dịp lễ Giáng Sinh sắp tới, đặc biệt là nếu bạn quyết định mở tiệc và muốn tìm những món đồ trang trí ngộ nghĩnh và mang đậm không khí lễ hội.

Bạn có thể đặt mua bộ kit ông già Noel ngồi xe ô tô này bằng cách nhấn vào đây với giá là 22.000 VND cho loại mực thường và giấy ford A4 125gsm.

Bộ KIT mô hình giấy ngôi nhà ông già Noel ấm áp

Nguồn shopee.vn

Bộ kit mô hình giấy ngôi nhà ông già Noel cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn và những đứa trẻ trong gia đình cùng nhau lắp ráp đấy.

Bộ kit mô hình giấy ngôi nhà ông già Noel ấm áp này sử dụng loại giấy in ảnh. Đây là loại giấy được phủ một lớp thuốc bám mực lên bề mặt giấy. Điểm đặc biệt về giấy Kit Couche này đó chính là loại giấy bóng mờ in màu lên sẽ rất đẹp và cao cấp, bên cạnh đó cũng vô cùng bền màu. Mực in là loại mực dầu. Đặc tính của loại mực này là để lâu sẽ không phai màu và có khả năng kháng nước, khi dính nước sẽ ko bị nhòe. Sản phẩm sau khi lắp xong sẽ thích hợp để trang trí trong phòng ngủ, văn phòng, trên xe ô tô…

Bạn có thể đặt mua Bộ kit mô hình giấy ngôi nhà ông già Noel bằng cách nhấn vào đây với giá là 90.000 VND cho mô hình có kích thước nhỏ.

Bài viết có liên quan
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Những cách làm ông già Noel giấy xinh xắn, dễ thương

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì tại sao không thử cùng các bé xếp mô hình giấy ông già Noel nhỉ? Việc tạo nên những mô hình giấy dễ thương này sẽ giúp các bé luyện tập được khéo léo, bên cạnh đó còn tăng thêm sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình đấy. Ngoài việc dùng các mô hình này làm đồ trang trí trong nhà thì các bé cũng có thể tặng chúng cho bạn bè hoặc người thân khác trong gia đình. Quả là tiện cả đôi đường phải không nào?
#bpguide #bp #guide #vn #bpvn