10 gợi ý các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường vừa an toàn vừa hiệu quả (năm 2023)

10 gợi ý các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường vừa an toàn vừa hiệu quả (năm 2023)

Nguồn vietnong.vn

Thuốc diệt cỏ là loại thuốc rất cần thiết cho nhà nông giúp loại bỏ các loại cỏ gây hại cho cây cối được xanh tốt hơn. Hãy cùng tham khảo ngay 10 gợi ý các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường vừa an toàn vừa hiệu quả (năm 2023) dưới đây để có những lựa chọn phù hợp cho cây trồng của mình, bạn nhé!

Bài viết có liên quan

Các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường hiện nay

Thuốc diệt cỏ chắc chắn là hẳn không thể thiếu được đối với các nhà nông, giúp cho họ tiết kiệm được thời gian và công sức để tiêu diệt những cây cỏ đáng ghét. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những loại thuốc diệt cỏ đang có trên thị trường hiện nay nhé!

  • Thuốc diệt cỏ sinh học: Đây là loại thuốc diệt cỏ sử dụng các hợp chất sinh học giúp cho các bà con nông dân phòng ngừa và tiêu diệt các loại cỏ dại mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe cũng như môi trường xung quanh. Cơ chế tác động của loại thuốc diệt cỏ này đó là sử dụng các loại độc tố sinh học từ các mầm bệnh và các vi sinh vật khác để ngăn chặn và triệt tiêu các loại cỏ gây hại cho cây trồng. Một số loại thuốc diệt cỏ sinh học nổi bật: DC Organic CT5, Biogly 88.8 SP,...

  • Thuốc diệt cỏ hóa học: Đây là loại thuốc diệt cỏ sử dụng các hợp chất hóa học để phòng ngừa và kiểm soát các loài cỏ dại gây hại cho cây trồng. Thuốc diệt cỏ hóa học thường được sản xuất từ các hoạt chất 2,4-dichlorophenoxyacetic acid, propanil, atrazine,... Các chất diệt cỏ hóa học thường có thành phần độc hại cao, có thể gây ra các bệnh ung thư, đột biến gen hay các bệnh ngoài da,... Cơ chế tác động của thuốc diệt cỏ hóa học là sử dụng các hoạt chất có độc tính cao để ức chế hoặc thay đổi emzym thực vật nhằm cản trở quá trình quang hợp và trao đổi chất với môi trường xung quanh của các loài cỏ dại. Các sản phẩm thuốc diệt cỏ hóa học có thể kể đến như: Becano 500SC, Onecide 15EC,...

10 gợi ý các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường vừa an toàn vừa hiệu quả

Các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường - Thuốc trừ cỏ chọn lọc Onecide 15EC

Onecide 15EC là một loại thuốc diệt cỏ trọn lọc, chỉ diệt những loại cây cỏ lá hẹp như cỏ chỉ, cỏ lồng vực, cỏ lá tre,... Hoạt chất chính của loại thuốc diệt cỏ này là Fluazifop-P-Butyl với hàm lượng 150g/L.

Sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản với thể tích 450ml, có thể diệt trừ cỏ nội hấp, hậu mọc mầm và có tính chọn lọc. Loại thuốc diệt cỏ này không được khuyến cáo sử dụng cho các loại cây như lúa, bắp, mía và gừng. Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt cỏ Onecide 15EC đó là không phun thuốc khi có chưa ra lá, hay khi trời có gió hoặc sắp mưa, bên cạnh đó lúc phun phải phun trúng lá hoặc thân cỏ.

Hiện thuốc diệt cỏ Onecide 15EC đang được bán với giá 250.000 VND trên trang Shopee. Bạn có thể mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây.

Các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường - Chế phẩm diệt cỏ sinh học DC Organic CT5

DC Organic CT5 là một sản phẩm thuốc diệt cỏ sinh học hoạt động động dựa trên các chất chuyển hóa của vi sinh vật cùng với các sản phẩm tự nhiên khác đem lại hiệu quả an toàn cao đối với con người và cả môi trường xung quanh.

Chế phẩm diệt cỏ sinh học này ở dạng lỏng, màu nâu, có mùi thơm với thành phần bao gồm vi sinh vật có định nito tự do, vi sinh vật phân giải photpho khó tan, vi sinh vật tạp, vi sinh vật phân giải xenlulose. Sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho người sử dụng. Không những thế, DC Organic CT5 còn có thể cải tạo đất, giúp đất tơi xốp và màu mỡ hơn, cân bằng lại các chất dinh dưỡng ở trong đất, gia tăng đề kháng cho cầy trồng,...

Hiện DC Organic CT5 đang được bán với giá 400.000 VND cho 1 chai trên trang Congnghecattuong. Bạn có thể mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây.

Các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường - Thuốc diệt cỏ sinh học Biogly 88.8SC

Thuốc diệt cỏ sinh học Biogly 88.8SC là một sản phẩm có thể diệt trừ nhiều loại cỏ cứng đầu, các loại cỏ lá rộng, hẹp, da niên và có những bộ rễ ăn sâu trong đất trồng. Loại thuốc diệt cỏ này có thể làm cho có chết chỉ sau 5-7 ngày và đặc biệt không hề gây hại cho cây trồng.

Biogly 88.8SC sử dụng hoạt chất glyphosate ammonium, đây là loại thuốc diệt cỏ lưu dẫn. Sản phẩm này phân hủy nhanh khi tiếp xúc với đất nên rất an toàn đối với môi trường, không làm thay đối các tính chất của đất. Không phải là loại thuốc diệt cỏ chỉ làm chết lá, loại thuốc diệt cỏ này sử dụng cơ chế lưu dẫn, làm cho thuốc xâm nhập vào bên trong bộ phận của các cây cỏ và giết chết nó.

Hiện thuốc diệt cỏ sinh học Biogly 88.8SC đang được bán với giá 65.000 VND trên trang Lazada. Để mua sản phẩm này bạn có thể nhấn vào đây.

Các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường - Thuốc diệt cỏ Becano 500SC

Nguồn cf.shopee.vn

Thuốc diệt cỏ Becano 500SC là một sản phẩm được sản xuất tại Đức bởi thương hiệu Bayer. Đây là một thương hiệu được đánh giá cao rất cao về chất lượng cũng như uy tín.

Loại thuốc diệt có này có đặc điểm là chỉ cần phun 1 lần trong giai đoạn nảy mầm, nó có thể tiêu diệt tận gốc các loại cỏ hỗn hợp chỉ trong thời gian ngắn, giúp người trồng tiết kiệm tối đa chi phí. Becano 500SC chuyên được sử dụng cho các loại cây trồng lâu năm như cà phê, cao su, chè,... Khi cỏ đã mọc cao từ 10-20 cm thì bạn có thể pha chung với các loại thuốc trừ cỏ dẫn lưu hoặc phun sau khi đã làm sạch cỏ và đất phải có đủ độ ẩm.

Hiện thuốc diệt cỏ Becano 500SC đang được bán với giá 649.000 VND cho chai 100ml trên trang Shopee. Bạn có thể mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây.

Basagran 480SL thuốc trừ cỏ cháo, chác cho ruộng lúa

Nguồn vietnong.vn

Basagran 480SL là loại thuốc trừ cỏ cháo, chác cho ruộng lúa. Những loại cỏ này đang trở thành những kẻ thù không đội trời chung với bà con nông dân ở các vùng trồng lúa. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty BASF, đem lại giải pháp diệt cỏ hiệu quả.

Thuốc diệt cỏ Basagran 480SL có thể tiêu diệt các loài cỏ cháo, cháo nằm trên các gò đất hoặc cỏ ở bên các bờ ruộng. Sản phẩm này hoàn toàn không gây hại cho lúa, không ngộ độc hay làm vàng lá, sượng lúa. Thời gian diệt cỏ là từ 8 đến 40 ngày, có thể sử dụng ngay cả khi lúa đã có bông. Liều lượng pha: 100ml cho 25 lít nước.

Hiện thuốc diệt cỏ Basagran 480SL đang được bán với giá 65.000 VND (giá gốc 75.000 VND) trên trang Vietnong. Để mua sản phẩm này bạn có thể nhấn vào đây.

Thuốc trừ cỏ cháy nhanh thế hệ mới Nimasinat 150SL

Nguồn cf.shopee.vn

Nimasinat 150SL là một loại thuốc diệt cỏ thế hệ mới được nhập khẩu và phân phối trực tiếp do công ty Nicotex Việt Nam. Sản phẩm được bán ra trên thị trường với dạng chai dung dịch đậm đặc.

Thành phần của chất diệt cỏ này có chứa hoạt chất Glufosinate Ammonium với hàm lượng 150g/lít cùng với các thành phần phụ gia khác. Sản phẩm chuyên được sử dụng để diệt cỏ cho cây cà phê, giúp phòng ngừa các loại sâu bệnh hay các mầm mống bệnh gây hại cho cây trồng, có thể tiêu diệt được hầu như các loại cỏ, đem lại hiệu quả nhanh chóng. Đây là thuốc diệt cỏ không chọn lọc với cơ thế tác động tiết xúc.

Hiện thuốc diệt cỏ Nimasinat 150SL đang được bán với giá 305.000 VND cho 1 chai 900ml trên Shopee. Để mua sản phẩm này bạn có thể nhấn vào đây.

Thuốc diệt cỏ Wisdom 12EC dùng cho cây trồng trên cạn

Wisdom 12EC là chế phẩm thuốc diệt cỏ dùng cho cây trồng trên cạn với hoạt chất Clethodim có hàm lượng 120g/L đem lại khả năng tiêu diệt tân gốc các loại cỏ lá hẹp, lúa rài trên các cánh đồng trồng lạc, đậu tương, sắn,...

Sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam với quy trình sản xuất Wisdom 12EC đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 14001 nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Wisdom 12EC được đóng gói trong chai 100ml. Trước khi dùng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để pha thuốc đúng tỉ lệ.

Hiện sản phẩm thuốc trừ sâu Wisdom 12EC đang được bán với giá 49.500 một chai 100ml trên trang Tiki. Bạn có thể mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây.

Thuốc diệt trừ cỏ Sofit 300EC

Nguồn toamxanh.com.vn

Thuốc diệt trừ cỏ Sofit 300EC là một sản phẩm hoạt động theo cơ chế kìm hãm sinh tổng hợp protein đồng thời tác động đa điểm lên chuỗi acid béo ở các tế bào thực vật làm hãm sự phân chia tế vào và giảm sự kéo dài rể làm cho cây cỏ bị chết.

Sản phẩm này có hiệu quả rất cao và bền bỉ trong quá trình kiểm soát cỏ và lúa cỏ, giúp cho ruộng lúa của bạn trở nên sạch cỏ dại hơn, giúp nâng cao chất lượng và giá trị của lúa. Sofit 300EC sẽ được các cây cỏ hấp thụ qua bao lá mầm dưới và trên, rễ và rễ thứ cấp của mầm cỏ, khi bạn phun càng sớm thì đem lại hiệu quả diệt cỏ và lúa cỏ càng cao.

Hiện Sofit 300EC đang được bán với giá ưu đãi chỉ 38.000 VND (Giá gốc: 48.000 VND) cho chai 500ml trên trang Lazada. Hãy nhanh tay mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây.

Thuốc trừ các loại cỏ đặc trị ở lúa Ronstar 25EC

Thuốc diệt cỏ Ronstar 25EC là một sản phẩm chuyên được sử dụng để đặc trị cỏ trên lúa sạ khô, sa mộng, lúa cấy và đậu phộng. Đặc điểm vượt trội của loại thuốc diệt cỏ này là có thể diệt sạch cả 3 nhóm cỏ, có thể diệt luôn cả cỏ thác lác.

Loại thuốc này có hiệu lực trong thời gian dài, giúp cho lúa phát triển một cách tốt hơn. Thuốc giúp loại trừ các loại cỏ trước khi chúng nảy mầm, ngăn không cho chúng nảy mầm, sinh sôi, ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trồng. Thành phần chính của loại thuốc diệt cỏ này là Oxadiazon với hàm lượng 250g/L cùng một số phụ gia khác với hàm lượng 750g/L.

Hiện thuốc diệt cỏ Ronstar 25EC đang được bán với giá ưu đãi chỉ còn 68.000 VND (Giá gốc: 76.000 VND) cho 100ml trên trang Lazada. Để mua sản phẩm này bạn có thể nhấn vào đây.

Các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường - Thuốc trừ cỏ Xevelo 120EC 500ml diệt cỏ khó trị, kháng thuốc

Nguồn vietnong.vn

Thuốc trừ cỏ Xenvelo 120EC là một loại thuốc diệt cỏ với hoạt chất mới Riunskor giúp diệt cỏ nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong 3 ngày. Sản phẩm có thể tiêu diệt các loại cỏ như cỏ chác, lác, đuôi phụng, lồng vực, cỏ lá rộng.

Xevolo 120EC có chứa các thành phần sinh học đảm bảo thân thiện với môi trường và bảo vệ cho sức khỏe của các nông dân trong quá trình sử dụng. Sản phẩm này thích ứng với nhiều loại đất khác nhau ngay cả đất phèn và có thể hấp thụ nhanh trong vòng 1 giờ. Hiệu quả sẽ được phát huy chỉ sau từ 1-3 ngày phun, cỏ sẽ bị thối gốc, vàng lá và chết hoàn toàn sau 7 ngày.

Hiện thuốc diệt cỏ Xevolo 120EC đang được bán với giá 580.000 VND cho chai 500ml trên trang Vietnong. Bạn có thể mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây.

Mẹo lựa chọn các loại thuốc diệt trừ cỏ hiện có trên thị trường an toàn và hiệu quả nhất

Để lựa chọn được các loại thuốc diệt cỏ đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần phải lưu ý đến một số nội dung sau đây:

  • Chọn thuốc diệt cỏ theo cơ chế tác động: Trên thị trường hiện nay có 2 loại cơ chế tác động của thuốc diệt cỏ đó là tiếp xúc và nội hấp. Đối với loại tiếp xúc phù hơp để xử lý các loại cỏ hàng năm, không có phần thân ngầm do chúng chỉ tác động vào các cây cỏ tiếp xúc với thuốc. Còn đối với loại nội hấp thì có tác dụng diệt cỏ tốt hơn nhờ vào cơ chế thẩm thấu, thuốc sẽ đi vào các bộ phận của cây cỏ và làm chết nó từ bên trong, hiệu quả với nhiều loại cỏ.

  • Chọn dạng thuốc diệt cỏ: Trên thị trường hiện này có 2 dạng thuốc diệt cỏ là dạng lỏng và dạng bột hay hạt. Các loại thuốc diệt cỏ dạng lỏng thường được đựng trong chai với nồng độ cao, khi dùng thường được pha loãng với nước. Còn đối với thuốc diệt cỏ dạng bột hay hạt thì thường được đóng gói thành các túi, được pha trộn với nước để phun hoặc trộn vào đất.

  • Chọn thời gian tác dụng của thuốc diệt cỏ: Các loại thuốc diệt có đều cần phải có thời gian để phát huy tác dụng. Bạn có thể tham khảo thời gian này trên các nhãn mác, bao bì của sản phẩm để chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

  • Chọn loại thuốc diệt cỏ an toàn với cây trồng: Thuốc diệt cỏ gồm loại tác động lên cả cây trồng và cây cỏ hoặc loại chỉ tác động trọn lọc đến một số loại cây, cỏ cụ thể. Nếu bạn đang trồng cây và muốn diệt cỏ thì tất nhiên không thể chọn loại tác động lên hết tất cả các loại cây cỏ được.

  • Chọn loại thuốc diệt cỏ an toàn: Các loại thuốc diệt cỏ thường rất độc hại, do đó, khi sử dụng bạn cần phải chú ý đến độ an toàn của chúng. Bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các khuyến cáo đối với loại thuốc diệt cỏ mình chọn lựa để đảm bảo an toàn.
Bài viết có liên quan
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường

Thuốc diệt cỏ dùng trong nông nghiệp tuy rất cần thiết nhưng không nên lạm dụng vì có thể để lại ảnh hưởng không tốt đến cây trái cũng như sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, bạn nên đọc kĩ những thành phần có trong thuốc diệt cỏ, liều lượng, cách thức sử dụng và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất nhé. Chúc bạn có vụ mùa bội thu!