Tổng hợp 10 trò chơi 8/3 hay, dễ tổ chức tại văn phòng giúp gắn kết tình cảm (năm 2023)

Tổng hợp 10 trò chơi 8/3 hay, dễ tổ chức tại văn phòng giúp gắn kết tình cảm (năm 2023)

Vào ngày 8/3, các công ty, đoàn thể thường tổ chức một buổi liên hoan, ăn mừng để gửi đến phái nữ những món quà ý nghĩa cùng những lời chúc đáng nhớ. Bên cạnh đó, những hoạt động thú vị như trò chơi tập thể cũng góp phần tạo không khí náo nhiệt, vui tươi. Nếu bạn đang cần lên kế hoạch cho buổi liên hoan 8/3 sắp tới thì mời bạn tham khảo ngay bài viết tổng hợp 10 trò chơi 8/3 hay, dễ tổ chức tại văn phòng giúp gắn kết tình cảm (năm 2023) dưới đây của Bp-guide nhé.

Bài viết có liên quan

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày nay mọi người cũng đã quá quen thuộc với ngày 8/3 hàng năm là ngày Quốc tế Phụ nữ. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ tường tận sự ra đời của ngày này?

Vào ngày 8/3/1857, các nữ công nhân dệt may tại thành phố New York Mỹ đã đồng loạt đứng lên biểu tình. Họ phản đối điều kiện làm việc khắc nghiệt, lương thấp với giới chủ doanh nghiệp giàu có. Nhưng khi ấy ngày 8/3 vẫn chưa được công nhận rộng rãi. Hơn 50 năm sau, tức là vào ngày 8/3/1908, phụ nữ New York một lần nữa lại tổ chức tuần hành cực lớn đòi tăng lương, giảm giờ làm. Ngày 8/3/1910, hơn 100 đại biểu nữ giới từ 17 nước đã họp Đại hội phụ nữ quốc tế Xã hội chủ nghĩa tại Đan Mạch. Tất cả đã thống nhất lấy ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, nêu cao ngọn cờ đầu tranh cho sự bình đẳng và bác ái.

Hơn 100 năm qua, ngày 8/3 đã trở thành một trong những ngày trọng đại nhất với phụ nữ trên toàn thế giới. Ngày này mang rất nhiều ý nghĩa:

  • Ghi nhận những đóng góp, hi sinh của nữ giới đối với gia đình và xã hội: Ở bất kỳ lúc nào, phụ nữ cũng luôn vừa phải “giỏi việc nước đảm việc nhà”. Đã có rất nhiều tấm gương hi sinh thầm lặng đáng được ghi nhận.
  • Tôn vinh vai trò quan trọng của phụ nữ với xã hội hiện đại: Họ vừa giữ lửa gia đình êm ấm vừa đóng góp cho sự phát triển của toàn xã hội.
  • Tôn vinh cái đẹp: Mỗi phụ nữ là 1 bông hoa tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp.
  • Động viên phụ nữ: Ngày 8/3 thì chị em phụ nữ được tặng hoa, được nhận những lời chúc và sự tôn vinh. Đó là nguồn động lực rất lớn để tất cả vượt qua khó khăn và sống tốt, sống có ích.
  • Ngày thể hiện tình yêu: 8/3 là cơ hội để nam giới thể hiện tình yêu và sự quan tâm rõ ràng nhất tới các vợ, các mẹ, các bà và mọi phụ nữ quanh mình.

Ngày 8/3 tại nước ta chắc chắn ở mọi nơi đều có các sự kiện và hoạt động tôn vinh phụ nữ. Sau đây Bp-guide sẽ gợi ý các trò chơi hay trong ngày 8/3 để tổ chức tại văn phòng nhằm tăng sự gắn kết với đồng nghiệp.

Tổng hợp 10 trò chơi 8/3 hay dễ tổ chức tại văn phòng giúp gắn kết tình cảm

Trò chơi 8/3 hay - Vẽ tiếp sức

Đây là trò chơi khá phổ biến và vui vẻ tại các sự kiện. Luật chơi khá đơn giản. Thường sẽ có 2 đội chơi trở lên, mỗi đội nên có ít nhất 5 người. Tất cả thành viên trong đội sẽ xếp thành 1 hàng dọc. Người đầu tiên sẽ nhận được đáp án sau đó tiến hành vẽ trên giấy rồi truyền cho người kế tiếp. Lưu ý, các thành viên không được nói chuyện và không được ra kí hiệu, chỉ thể hiện trên giấy. Mỗi người chỉ có khoảng 10 giây để vẽ đáp án. Đôi nào đoán đúng nhiều nhất trong khoảng thời gian quy định sẽ trở thành người chiến thắng.

Trò chơi này sẽ cần phải có chuẩn bị giấy và đặc biệt là bút lông vẽ rõ ràng. Đối với trò chơi tập thể, bút lông nên dễ viết được lên nhiều chất liệu, mực đậm rõ ràng và khó bị phai màu. Với các yêu cầu này thì cây bút lông dầu Sharpie Twin Tip là vô cùng phù hợp. Bút có 2 đầu, 1 đầu to để vẽ các chữ và hình lớn, còn đầu nhỏ để thể hiện các chi tiết bé một cách chính xác. Mực tươi sáng, rõ ràng, không phai màu và không chứa các chất độc hại như Xylene & Toluene.

Sản phẩm bảo hành đổi trả miễn phí trong 7 ngày. Giá cây bút lông Sharpie Twin Tip chỉ khoảng 24.000 VND giảm còn 20.400 VND với hạn sử dụng lâu dài. Bạn có thể mua bút Sharpie Twin Tip tại Tiki bằng cách nhấp vào đây.

Trò chơi 8/3 hay - Làm rơi sticker trên người

Nguồn hi-event.vn

Một trò chơi 8/3 hay khác là làm rơi sticker. Luật chơi rất dễ nhưng sẽ tốt hơn nếu chơi trong nhà. Tất cả mọi người sẽ chia làm các đội, mỗi đội chỉ cần 2 người trở lên là có thể chơi được. Khi bắt đầu trò chơi, đội này sẽ dán các mẩu giấy sticker lên người của thành viên bên đội đối thủ. Vị trí dán tùy ý làm sao gây khó khăn nhất cho đối thủ của mình. Lúc thời gian bắt đầu tính, 1 thành viên khác trong đội sẽ tìm mọi cách gỡ hết sticker trên người đồng đội. Đội nào gỡ hết trong thời gian nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Để chơi trò này thứ quan trọng nhất không thể thiếu là các mẩu giấy sticker có lực dán chắc chắn. Bạn có thể tham khảo các mẩu giấy caro sticker. Hiện tại trên Shopee có bán set giấy sticker gồm 200 tờ, gồm 5 màu khách nhau. Kích thước tờ giấy vừa phải 6*6cm, có hàng kẻ caro để dễ dàng ghi chép lên đó.

Giá mỗi set giấy sticker này rơi vào khoảng 10.500 - 20.000 VND. Bạn có thể mua hàng tại Shopee bằng cách nhấp vào đây.

Trò chơi 8/3 hay - Bản sao hoàn hảo

Nguồn pito.vn

Bản sao hoàn hảo là trò chơi dành cho các buổi teambuilding vui vẻ hoặc các buổi giao lưu đông người. Người quản trò ban đầu sẽ dùng một số nguyên liệu có sẵn như giấy, gỗ, băng dính,…để tạo ra 1 sản phẩm. Sau đó người quản trò sẽ mô tả sản phẩm đó cho từng đội, rồi cung cấp những nguyên liệu cần thiết để làm nên nó. Các đội sẽ dùng các nguyên liệu đó để tái tạo lại sản phẩm. Đội nào trong thời gian quy định tạo ra tác phẩm giống mẫu nhất sẽ là người chiến thắng.

Để tổ chức trò chơi này rất cần các nguyên liệu mà quan trọng nhất là các que tre dài chuyên dụng. Người chơi sẽ kết nối các que tre này để tạo ra hình dáng tác phẩm của mình.

Các que tre dài được bán theo kg với giá 18.000 VND - 58.000 VND. Bạn có thể tham khảo và mua hàng tại Shopee tại đây.

Trò chơi 8/3 hay - Thử thách nhân phẩm

Với trò chơi 8/3 hay thì không nên bỏ qua trò với cái tên độc lạ này: thử thách nhân phẩm. Ban tổ chức cần chuẩn bị giấy, bút, keo, 1 chiếc búa nhựa, đặc biệt là các quả bóng và những chiếc bơm tay. Trò này không chia đội mà thi đấu theo cá nhân. Các mẩu giấy nhỏ sẽ được đánh số từ 1-5 rồi bỏ vào hộp kín. Từng người sẽ lên bốc thăm số, số bao nhiêu thì sẽ phải bơm bóng bấy nhiêu lần. Nếu lần nào mà bóng bị nổ sẽ bị ban tổ chức gõ 1 búa vào đầu. Người nào cuối cùng bơm bóng mà bị nổ sẽ bị thua cuộc.

Những cái bơm bóng là thứ không thể thiếu trong trò chơi này. Bạn nên sử dụng các loại bơm tay dài có kích thước nhỏ. Những chiếc bơm này có giá 15.000 VND (giá gốc 20.000 VND) hiện đang được bán rộng rãi trên Shopee. Bạn có thể mua hàng tại đây.

Trò chơi 8/3 hay - Giai điệu âm nhạc

Nguồn vndoc.com

Một trò chơi 8/3 hay rất hợp với các team văn phòng. Thể lệ trò chơi đó là sẽ chia mọi người làm các đội, mỗi đội 2 người. Nếu được thì nên bố trí 1 nam 1 nữ vào cùng đội để tăng sự giao lưu. Khi bắt đầu, sẽ bật giọng chị Google đọc lời một bài hát, mỗi team sẽ phải phối hợp với nhau để đoán đúng tên bài đó. Sẽ chỉ có 5 giây cho một bài. Đoán đúng được cộng 1 điểm, đoán sai bị 1 búa vào đầu. Nên chọn những bài hát có liên quan đến phái nữ để phù hợp với ngày 8/3.

Với ban tổ chức, công tác chuẩn bị bao gồm 1 máy tính (laptop), loa, búa nhựa và 1 list hàng trăm bài hát. Bạn nên lựa những bài nhiều người biết hoặc đang hot trong thời gian gần đây. Về phần loa đó chính là linh hồn của trò chơi này bởi người chơi sẽ nghe giọng đọc để đoán biết bài hát. Vì thế chất lượng loa cần được chú trọng. Bp-guide gợi ý cho bạn một Loa Bluetooth Mini ROBOT RB20 Công Suất 3W. Chiếc loa này gọn nhẹ có thể xách đi nhiều nơi, hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.0 mạnh mẽ. Chưa hết pin của ROBOT RB20 khá là “trâu” lên tới 5 giờ sử dụng liên tục, phục vụ tốt cho các trò chơi kéo dài.

Bạn có thể tham khảo mua loa trên trang Tiki.vn. Loa Bluetooth Mini ROBOT RB20 hiện đang được bán với giá 99.500 VND (giá gốc 199.000 VND) tại đây.

Trò chơi 8/3 hay - Ai nhanh tay nhất

Nguồn toplist.vn

Một trò chơi 8/3 hay và vui nhộn khác có tên “Ai nhanh tay nhất”. Tất cả mọi người sẽ chia thành 2 đội. Nhiệm vụ chính là gấp những tờ tiền rồi nhét vào một chai nhựa sao cho nhanh nhất. Trong thời gian quy định, đội nào gấp được nhiều tờ tiền hơn sẽ giành chiến thắng.

Việc chuẩn bị cho trò chơi này cực kỳ đơn giản. Có 2 chai nước và các tờ tiền (hơn 10 tờ 1 chút) và một chiếc bàn trống . Bạn có thể chọn các chai nhựa trống, sạch ở bất kỳ đâu hoặc có thể tham khảo các chai nhựa mua sẵn trên Shopee. Các chai này có đủ loại dung tích từ 20 ml, 30 ml, 50 ml, 100 ml đến 250 ml. Chai được làm từ nhựa PET an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường lại có sức bền tốt.

HIện các chai nhựa đang được bán trên Shopee với giá khá rẻ 2.000 VND - 5.500 VND. Hãy tham khảo và đặt mua tại đây.

Trò chơi 8/3 hay - Đập bóng bằng mông

Mỗi đội sẽ chọn ra một người đội trưởng lên nằm ở vạch đích theo hướng nằm sấp. Khi ban tổ chức thởi còi, các thành viên sẽ chạy từ vạch xuất phát lên, vừa chạy vừa thổi bóng cho đến vạch đích. Sau đó thành viên và đội trưởng sẽ phải quay mông vào nhau, dùng mông để làm vỡ các quả bóng. Đội nào làm vỡ nhiều bóng nhất sẽ giành chiến thắng.

Vì trò chơi đơn giản nên ban tổ chức chỉ cần chuẩn bị càng nhiều bóng bay càng tốt. Bóng phải có độ dai nhất định, không dễ vỡ và dễ dàng để có thể thổi bằng miệng.

Để tổ chức trò chơi này, bạn có thể tham khảo set 500 quả bóng bay nhiều màu đang được bán trên Tiki.vn với giá 21.000 VND. Hãy mua hàng bằng cách nhấp vào đây.

Trò chơi 8/3 hay - Hack não cùng các thương hiệu

Nguồn pito.vn

Thời trang là thứ luôn gắn liền với phái nữ. Vì thế một trò chơi 8/3 hay thì không gì phù hợp hơn là viêc đoán tên các thương hiệu thời trang. Nhưng lần này người chơi không phải các chị em mà là các anh em. Ban tổ chức sẽ mời ít nhất 10 nam trong công ty. Tất cả sẽ xếp thành 1 hàng dọc. Mội người sẽ có khoảng 5 giây để đoán logo hiện lên màn hình máy tính. Đoán đúng sẽ được cộng 1 điểm, đoán sai sẽ bị 1 búa nhựa vào đầu. Ai nhiều điểm nhất sẽ thắng trò chơi. Ý nghĩa của màn thi đấu là nhờ các màn đoán tên của phái nam sẽ tạo ra tiếng cười cho chị em phụ nữ nhân ngày 8/3.

Với trò chơi này không thể thiếu cái búa nhựa được ban tổ chức đập vào đầu các thí sinh. Hành động này sẽ tạo ra sự vui nhộn và hài hước cho mọi người. Bạn có thể tham khảo chiếc búa nhựa Fanzi đang được bán trên Lazada. Búa được làm bằng nhựa PVC an toàn cho người sử dụng, độ dài cán 28 cm vừa tay tất cả mọi người. Búa có thể được bơm dễ dàng từ mọi loại bơm thông dụng.

Chiếc búa Fanzi đang được bán với giá 20.067 VND (giá gốc 34.000 VND) trên trang Lazada.vn. Tham khảo thông tin và mua hàng tại đây.

Trò chơi 8/3 hay - Phái mạnh cũng thích làm đẹp

Nguồn pito.vn

Đây là một trong những trò chơi 8/3 hay ho nhất vì nó có thể tạo ra nhiều pha dở khóc dở cười. Mọi người sẽ chia thành các đội, mỗi đội gồm 2 người 1 nam 1 nữ. Người nữ sẽ bị bịt mắt và chịu trách nhiệm cầm đồ trang điểm. Nam không bịt mắt sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn người nữ trang điểm cho mình. Mỗi đội sẽ có 30 phút. Đội nào được mọi người bình chọn là đẹp nhất sẽ giành chiến thắng.

Để chuẩn bị cho trò chơi này đạo cụ quan trọng nhất là các hộp trang điểm. Bạn cần chọn những loại không quá đắt tiền nhưng an toàn, không gây kích ứng da và các bộ phận cơ thể khác. Bạn có thể tham khảo bộ trang điểm cá nhân 21 món từ A-Z. Bộ này bao gồm các dụng cụ cơ bản như: chỉ kẻ mày 2 đầu, chuốt long mi 3D, bút dạ tô mắt, bảng phấn nhũ nhung 12 màu, 5 cọ trang điểm, và nhiều dụng cụ khác.

Bạn có thể đặt mua bộ trang điểm 21 món này tại Shopee chỉ với giá 485.000 VND. Tham khảo và order hàng tại đây.

Trò chơi 8/3 hay - Va vào giai điệu này

Nguồn pito.vn

Các trò chơi 8/3 hay thì không thể nào thiếu âm nhạc. Vì thế trò chơi va vào giai điệu này rất thú vị và vui nhộn phù hợp với không khí ngày lễ của Phụ nữ. Đây là trò chơi dành cho tất cả các thành viên nam trong công ty. Tất cả sẽ chia thành 2 đội, mỗi đội khoảng 10 người. Hai đội sẽ xếp thành 2 hàng dọc đứng cách 1 chiếc bàn khoảng 2m. Trên bàn sẽ có 1 chiếc loa để bật nhạc và các cành hồng. Khi trò chơi bắt đầu, quản trò sẽ bật nhạc rồi tắt một cách tùy ý. Khi nhạc tắt, mỗi thành viên của các đội sẽ chạy lên để chạm vào bàn giành quyền trả lời. Nếu trả lời đúng thì thành viên đó sẽ phải hát lại bài hát một lần nữa đi kèm với nhảy múa. Nếu đoán sai sẽ phải nhường quyền trả lời cho đội bạn. Đoán trúng sẽ được 1 nhành hồng mang về, và người sau lại tiếp tục lên đoán. Trong thời gian quy định đội nào đoạt được nhiều nhành hồng hơn sẽ chiến thắng.

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị những nhành hoa hồng nhân tạo để chuẩn bị cho trò chơi này. Bạn có thể tham khảo mua hoa hồng giả với chiều cao 28cm trên mạng. Hồng cần được làm bằng lụa cao cấp có những hình dáng tự nhiên.

Bạn có thể mua những nhành hồng này với giá 12.000 VND trên Shopee. Xem hàng và mua bằng cách nhấp vào đây.

Những hoạt động tổ chức cùng những trò chơi 8/3 hay

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một trong những ngày quan trọng nhất của phái đẹp trong năm. Vì thế không chỉ tổ chức những trò chơi 8/3 hay mà phái mạnh còn cần phải tạo ấn tượng. Một số cách giúp tạo ấn tượng cho phái đẹp có thể tham khảo như sau:

  • Có các phần quà đặc biệt: Hoa và thiệp là những món quà thường thấy ở những ngày này. Bên cạnh đó bạn có thể làm những món quà handmade vừa độc đáo lại vừa gây sự cảm tình bởi công sức bỏ ra.

  • Tạo bất ngờ: Sự bất ngờ luôn mang đến cảm giác thú vị và vui vẻ. Phái mạnh có thể tạo bất ngờ bằng cách chuẩn bị trước những phần quà, trang trí chỗ làm khác mọi ngày, chờ đợi thời điểm không ngờ đến để đưa ra lời chúc,...

  • Tri ân mang tính cá nhân: Việc cảm ơn sẽ mang lại hiệu ứng tích cực hơn nếu có tính cá nhân. Ví dụ thay vì tôn vinh phòng này, tổ kia, thì nên tri ân đích danh chị A, cô B. Ai cũng hạnh phúc như được nhắc đến tên mình hơn là chung chung.

  • Tổ chức các chuyến đi hoặc tại các địa điểm đặc biệt: Ngày 8/3 nếu có thể đi xa, đi dã ngoại, tổ chức các trò chơi 8/3 hay như teambuilding thì rất là tuyệt vời. Nếu không sắp xếp được thời gian thì 1 buổi giao lưu nho nhỏ tại các quán karaoke cũng rất thú vị rồi.
Bài viết có liên quan
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Trò chơi 8/3 hay, dễ tổ chức tại văn phòng

Vậy là qua bài viết trên, bạn đã bỏ túi được một vài gợi ý hay ho để lên ý tưởng tổ chức các trò chơi tại văn phòng giúp gắn kết tình cảm rồi phải không nào? Chúc bạn sẽ tạo nên được một ngày 8/3 thật vui vẻ và đầy ý nghĩa cho nửa còn lại của thế giới cũng như một nửa của riêng mình. Đừng quên theo dõi Bp-guide thường xuyên để đọc thêm nhiều bài viết thú vị và hữu ích khác nữa nhé!
#bpguide #bp #guide #vn #bpvn