Mách bạn 10+ cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà dễ dàng, hiệu quả

Mách bạn 10+ cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà dễ dàng, hiệu quả

Điện thoại là người bạn đồng hành không thể thiếu trong công việc và cuộc sống. Thế nhưng, đôi khi chiếc điện thoại của bạn bị mất sóng khi ở trong nhà khiến bạn bị bỏ lỡ những tin nhắn hay cuộc gọi quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tại sao lại diễn ra tình trạng này và 10+ cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết có liên quan

Dấu hiệu nhận biết điện thoại đang bị mất sóng

Nguồn mediamart.vn

Điện thoại không có sóng hay không có kết nối là một trong những vấn đề lớn đối với người dùng. Điều này sẽ khiến cho các tin nhắn cũng như cuộc gọi quan trọng từ bạn bè, gia đình hay người thân bị bỏ lỡ, gián đoạn. Dấu hiệu của lỗi điện thoại bị mất sóng bao gồm: biểu tượng cột sóng bị biến mất; tin nhắn không gửi đi được; không thể gọi điện thoại; không sử dụng được kết nối 3G, 4G mặc dù đã bật tính năng sử dụng dữ liệu mạng di động lên;...

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại bị mất sóng, để có thể khắc phục được vấn đề này, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về các nguyên nhân gặp phải. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Do nhà mạng: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Nếu như tất cả điện thoại sử dụng cùng nhà mạng đều gặp phải vấn đề thì đây chính là nguyên nhân.

 • Do vị trí của bạn không bắt được sóng: Ở các địa điểm như vùng núi hay các vùng quê xa xôi, biển đảo sẽ là những nơi có sóng yếu, chập chờn. Sử dụng điện thoại ở các vị trí này sẽ khiến bạn thường xuyên bị mất sóng.

 • Sim điện thoại bị hỏng: Đây là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại bị hỏng mà ít người để ý đến. Quá trình tháo lắp sim có thể bạn đã vô tình làm sim bị hỏng dẫn đến không thể bắt được sóng.

 • Lỗi xung đột phần mềm: Quá tình nâng cấp phần mềm mới thì sẽ có một số trường hợp hệ điều hành không tương thích dẫn đến sim không nhận và sóng điện thoại có thể bị mất.

 • Phần cứng bị hỏng: Đây cũng là một nguyên nhân mà ít người quan tâm đến. Tuy nhiên, các trục trặc liên quan đến phần cứng của điện thoại cũng có thể là nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất sóng.

Cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà tạm thời

Nguồn soha.vn
 • Di chuyển đến khu vực có sóng điện thoại tốt hơn: Nếu như bạn đang ở vị trí cách xa các trạm phát sóng của nhà mạng thì hãy kiên nhẫn di chuyển đến nơi gần hơn để bắt được sóng. Còn nếu như bạn đang ở vị trí cố định, không thể di chuyển đi xa được mà sóng quá yếu hoặc không thể nhận được tín hiệu thì hãy đến nơi cao hơn hoặc đến các vị trí trung tâm. Bạn cũng có thể di chuyển đến các địa điểm thông thoáng hơn nếu như đang sử dụng điện thoại trong các tòa nhà, văn phòng, những nơi có tường chắn bao quanh để có thể bắt được sóng tốt hơn.

 • Thay đổi cách cầm điện thoại: Có một số dòng điện thoại chỉ cần người dùng nắm chặt hoặc bịt kín các vị trí thu phát sóng của nó sẽ xảy ra tình trạng mất sóng hoặc bắt sóng kém. Do đó, bạn có thể thay đổi cách cầm điện thoại của mình để có thể bắt sóng một cách tốt hơn.

 • Tháo ốp lưng điện thoại ra: Ốp lưng là một công cụ giúp bảo vệ điện thoại tránh khỏi các va đập trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn bị mất sóng do ốp quá dày. Bạn có thể thử tháo ốp ra xem tình trạng bắt sóng của điện thoại có ổn định hơn không nhé!

 • Sử dụng kết nối Wi-Fi để thực hiện liên lạc: Thay vì sử dụng mạng di động thì bạn có thể sử dụng Wi-Fi như một lựa chọn thay thế khi điện thoại bị mất sóng. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng khác nhau cho phép bạn liên lạc với mọi người thông qua Wi-Fi như Messenger, Zalo, Whatsapp,...

Cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà do các nguyên nhân bởi nhà mạng

 • Thay lại SIM: Nếu như điện thoại của bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng sóng yếu, mất sóng thì khả năng SIM điện thoại của bạn gặp vấn đề rất cao. Có thể là SIM đã quá cũ, bị hư hỏng, bị mòn do tiếp xúc hay lắp SIM không khớp với ổ SIM nên không thể bắt được sóng, sóng bị chập chờn. Khi này bạn hãy thay một phôi SIM mới để có thể bắt tín hiệu tốt hơn nhé.

 • Liên hệ nhà mạng để khắc phục sự cố sóng yếu: Việc sử dụng thuê bao di động mà bạn phải trả tiền hàng tháng thì tất nhiên đòi quyền lợi chất lượng phủ sóng tốt là một điều rất bình thường. Nếu như vấn đề sóng yếu thường xuyên diễn ra thì có thể tầm phủ sóng của nhà mạng mà bạn đang sử dụng không đến được nơi bạn đang ở. Bạn có thể liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ tốt nhất.

 • Chọn một nhà mạng cung cấp dịch vụ di động tốt hơn tại khu vực bạn sống: Không phải nhà mạng nào cũng được phủ sóng tới mọi ngóc ngách, các vị trí đặt cột thu phát sóng thường ở các vị trí khác nhau. Đôi khi vấn đề không phải là do điện thoại của bạn mà chính do nhà cung cấp dịch vụ bạn sử dụng. Hãy tìm hiểu về hệ thống các trạm thu sóng gần mình và lựa chọn các nhà mạng có tín hiệu mạnh và ổn định nhất.

 • Sử dụng các thiết bị kích sóng điện thoại: Đây là một cách khắc phục tốn thêm chi phí nhưng lại đem lại hiệu quả kích sóng di động tốt hơn rất nhiều cho các người dùng trong nhà bạn cùng sử dụng. Biện pháp này có thể sử dụng tại các chung cư, khu nghỉ dưỡng, quán ăn, văn phòng, khách sạn,...

Cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà đơn giản với vài thao tác trên điện thoại

Nguồn travelgear.vn
 • Sạc đầy pin cho điện thoại: Sóng điện thoại cần khá nhiều năng lượng để kết nối với cột thu phát sóng. Do đó, nếu như điện thoại của bạn đang ở mức thấp cũng có thể là nguyên nhân khiến cho việc thu nhận tín hiệu chập chờn, kém ổn định. Một cách hiệu quả bạn có thể làm thường xuyên chính là thói quen sạc đầy pin mỗi ngày.

 • Bật tắt chế độ máy bay trên điện thoại: Việc bật tắt chế độ máy bay sẽ giúp cho bộ xử lý sóng của điện thoại được reset lại từ đầu và kết nói lại. Sau khi được làm mới, điện thoại sẽ tự động dò đến sóng mới tốt hơn và việc này có thể khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu.

 • Khởi động lại điện thoại: Việc sử dụng điện thoại trong một thời gian dài mà không khởi động lại có thể khiến cho nhiều ứng dụng bạn mở xung đột với nhau và có thể gây ra tình trạng hao pin, sóng yếu. Do đó, cách khắc phục tốt nhất tương tự như máy tính đó chính là tắt nguồn và khởi động lại điện thoại của mình.

 • Nâng cấp hoặc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại: Có thể phiên bản phần mềm bạn đang sử dụng đang gặp một số lỗi về tín hiệu kết nối. Các nhà phát hành có thể đã nhận thức được vấn đề này và tung ra các bản vá lỗi, được cập nhật thường xuyên. Do đó, khi có các bản cập nhập mới bạn hãy tải về và cài đặt lại cho điện thoại của mình nhé. Bên cạnh đó, việc khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách khiến cho điện thoại quay lại với tình trạng ban đầu khi mới mua, có thể làm cho việc kết nối trở nên ổn định hơn.

Cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà do các nguyên nhân bởi phần cứng

 • Đem điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sữa chữa: Một số trường hợp điện thoại của bạn không thể nhận được sóng có thể nguyên nhân là do phần cứng gây ra. Để nhận biệt được vấn đề này bạn có thể xem xét những nơi có sóng tốt nhưng điện thoại của bạn vẫn không bắt được sóng có thể là do chân sóng trong main đang gặp vấn đề. Những vấn đề về phần cứng rất khó để bạn có thể tự sửa chữa tại nhà nếu như không phải là chuyên gia, chính vì vậy hãy đưa điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành, sữa chữa để khắc phục vấn đề.

 • Đổi sang điện thoại phiên bản quốc tế nếu như bạn đang sử dụng máy Lock: Một số dòng điện thoại, đặc biệt là IPhone thường có phiên bản Lock bị khóa nhà mạng, điều này khiến bạn không thể sử dụng SIM của các nhà mạng thông thường. Trong các trường hợp bạn đã Unlock tại các trung tâm uy tín thì hãy điều chỉnh lại phần mềm. Còn nếu không thì tốt nhất là nên sử dụng một chiếc điện thoại phiên bản quốc tế.

 • Đổi một chiếc điện thoại tốt hơn: Điện thoại của bạn cũng có thể chính là nguyên nhân gây ra sự bất tiện và khó chịu trong quá trình sử dụng, đặc biệt là các vấn đề về sóng và tín hiệu kết nối. Bạn có thể kiểm tra điện thoại của mình và sử dụng một loại tốt hơn để có khả năng kết nối tốt, giúp cho quá trình liên lạc, kết nối với mọi người xung quanh của bạn không bị gián đoạn.

Gợi ý 3 mẫu điện thoại sóng khỏe giúp bạn khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà

Điện thoại Samsung Galaxy A53 5G khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà

Samsung Galaxy A53 5G là một chiếc điện thoại có thiết kế hiện đại, hiệu năng ổn định cùng một màn hình hiển thị một cách sắc nét. Chiếc điện thoại này hỗ trợ tới 2 khay Nano SIM cùng khả năng kết nối 5G đem đến cho bạn những trải nghiệm lướt web tuyệt vời.

Sở hữu màn hình Full HD+ giúp cho A53 có được hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết. Chiếc điện thoại này còn có tần số quét 120Hz đem đến độ trải nghiệm hình ảnh mượt mà. Máy sở hữu RAM 8GB cùng khả năng mở rộng chế độ RAM Plus giúp bạn có thể nâng tổng số RAM của máy lên đến 16GB, đem đến khả năng đa nhiệm một cách mượt mà, tình trạng load lại app dường như sẽ không xảy ra cho dù mở nhiều ứng dụng cùng lúc. A53 5G còn trang bị viên pin 5.000 mAh cùng sạc nhanh 25W giúp đáp đứng nhu cầu sử dụng của bạn suốt một ngày dài.

Hiện Samsung Galaxy A53 5G đang được bán với giá 8.490.000 VND (giá gốc 9.990.000 VND) tại Thế giới di động. Để mua sản phẩm này bạn có thể nhấn vào đây.

Điện thoại Xiaomi 11T 5G khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà

Xiaomi 11T 5G là một chiếc điện thoại đến từ nhà Xiaomi với đầy đủ các tính năng cùng một phần cứng vượt trội. Chiếc điện thoại này có hiệu suất mạnh mẽ hàng đầu với bộ xử lý 5G mới, giúp cho nó dễ dàng bắt sóng, kết nối bạn với thế giới xung quanh một cách nhanh chóng.

Xiaomi 11T 5G sở hữu con chip MediaTek Dimensity 1200-Ultra, đây là con chip 5G mới nhất đến từ hãng MediaTek. 11T5G hỗ trợ tới 2 SIM 5G đem đến tốc độ kết nối 5G siêu nhanh. CPU này còn đem đến hiệu năng vượt trội và giúp tiết kiệm pin lên đến 25%. Sức mạnh đến từ chiếc điện thoại này còn giúp bạn có thể yên tâm chiến các tựa game nặng mà vẫn đảm bảo mượt mà. Bên cạnh đó, với viên pin 5000mAh cùng công nghệ sạc siêu nhanh lên đến 67W sẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Hiện Xiaomi 11T 5G 128GB đang được bán với giá ưu đãi chỉ còn 10.490.000 VND (Giá gốc: 10.990.000 VND) tại Thế giới di động. Bạn có thể mua chiếc điện thoại này bằng cách nhấn vào đây.

Điện thoại OPPO Reno8 Z 5G khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà

OPPO Reno8 Z 5G là một chiếc điện thoại có thiết kế tinh xảo, cao cấp, mỏng nhẹ, rất phù hợp cho các trải nghiệm hàng ngày. Sử dụng con chip Qualcomm Snapdragon 695 mạnh mẽ tích hợp 5G sẽ đem đến cho bạn một khả năng kết nối di động tuyệt vời.

OPPO Reno8 Z hỗ trợ tối đa người dùng vào công việc với con chip mạnh mẽ, bộ nhớ RAM lớn giúp cho các thao với google sheet, ppt trở nên mượt mà hơn bao giờ hết. Chiếc điện thoại này còn được trang bị camera siêu cảm biến giúp bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ một cách rõ nét. Reno8 Z sở hữu viên pin 4.500 mAh cùng công nghệ sạc nhanh Super VOOC 8W cùng công nghệ bảo vệ pin độc quyền giúp gia tăng tuổi thọ của pin lên gấp đôi.

Hiện OPPO Reno8 Z 5G đang được bán tại Cellphone S với giá ưu đãi chỉ còn 9.050.000 VND (Giá gốc: 10.490.000 VND). Bạn có thể nhấn vào đây để đặt mua chiếc điện thoại này.

Bài viết có liên quan
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà

Bài viết trên đây đã cung cấp những kiến thức bổ ích về nguyên nhân và cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà cũng như gợi ý những dòng điện thoại bắt sóng khỏe rồi nhỉ. Bạn đừng quên theo dõi những bài viết của Bp-guide để có thêm nhiều thông tin bổ ích về các lĩnh vực khác trong đời sống nhé!
#bpguide #bp #guide #vn #bpvn