10 cuốn sách tự học tiếng Trung bạn có thể tự học tại nhà (năm 2021)

10 cuốn sách tự học tiếng Trung bạn có thể tự học tại nhà (năm 2021)

Ngôn ngữ là chiếc chìa khóa vạn năng giúp bạn mở cánh cửa bước ra thế giới, bởi vậy nên trau dồi ngoại ngữ chưa bao giờ là một việc lãng phí. Hiện nay, tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Bạn có thể lựa chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ 2 hoặc thứ 3 của mình, điều này sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống cũng như trong công việc đấy! Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các bí kíp tự học tiếng Trung nhé.

Vì sao bạn nên bắt đầu tự học tiếng Trung?

Trong thời buổi hội nhập, việc thành thạo 2-3 ngoại ngữ sẽ là một điểm cộng giúp cho sự nghiệp của bạn được phát triển một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên chọn học tiếng Trung:

  • Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới: Trung Quốc đang có dân số đông nhất trên thế giới, vì vậy số người sử dụng tiếng Trung cũng trở nên được phổ biến hơn.

  • Tăng lợi thế cạnh tranh: Với phần lớn dân số thế giới sử dụng tiếng Trung, kết hợp với nền kinh tế Trung Quốc ngày càng được mở rộng thì việc biết tiếng Trung sẽ tạo điều kiện để bạn có thêm những cơ hội mới trong công việc của mình.

  • Giúp trang bị những cơ hội mới cho tương lai chính bạn: Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Với số lượng người nói, sử dụng tiếng Trung cũng đang tăng dần, thì việc biết thêm ngôn ngữ tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng hội nhập trong môi trường đang ngày càng phát triển hiện nay.

Gợi ý 10 cuốn sách tự học tiếng Trung bạn có thể tự học tại nhà

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển Thượng - Hạ

Với mỗi bạn học tiếng Trung, thì cuốn giáo trình Hán ngữ là một trong những cuốn sách không thể thiếu được. Hiện nay, trong chương trình giảng dạy tại các trường học và trung tâm dạy tiếng Trung đều sử dụng cuốn giáo trình này.

Bộ giáo trình Hán ngữ gồm có sáu quyển Thượng - Hạ do Dương Ký Châu và Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn. Bộ giáo trình đã được biên soạn những vẫn giữ được những nội dung quan trọng có trong bộ giáo trình cũ. Hiện bộ giáo trình Hán ngữ được biên soạn tỉ mỉ với 3300 từ mới, các bài học và luyện tập được biên soạn tỉ mỉ, chi tiết dựa theo chương trình thống nhất và được kết nối một cách khoa học hơn giữa phần từ mới, giải thích, luyện nghe và ngữ pháp theo từng bài. Bộ giáo trình này phù hợp cho những bạn có trình độ trung cấp, là một bước đệm để người học tiến đến trình độ cao cấp. Bộ giáo trình Hán ngữ sẽ giúp cho bạn có khả năng nghe và nói trôi chảy, đọc và viết các văn bản thông dụng. Đặc biệt, đi kèm với bộ giáo trình Hán ngữ bạn có thể học cùng với app Mcbooks giúp bạn luyện nghe, luyện đọc, phát âm một cách hiệu quả nhất.

Hiện bộ giáo trình Hán ngữ đang được bán với giá khuyến mãi 433.500 VND (giá gốc 578.000 VND) tại trang thương mại điện tử Tiki. Để tham khảo và mua ngay sản phẩm này, mời bạn nhấn vào đây.

Bộ học tiếng Trung nhanh cho người mới bắt đầu

Nguồn cdn0.fahasa.com

Với những bạn đam mê muốn học tiếng Trung nhưng đang vô cùng rối bời vì không biết phải bắt đầu như thế nào để mang lại hiệu quả, bộ giáo trình nào sẽ phù hợp với mình thì bộ sách học nhanh tiếng Trung cho người mới bắt đầu này sẽ là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Bộ sách học nhanh tiếng Trung cho người mới bắt đầu gồm hai cuốn là Tự học nhanh tiếng phổ thông Trung Hoa và Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu. Cuốn sách này sẽ giúp cho bạn có đầy đủ kiến thức trong cuộc sống hằng ngày và tự tin giao tiếp với người bản địa.

Tự học nhanh tiếng phổ thông có 9 phần học lớn, mỗi phần học gồm từ vựng, phần mẫu câu, hội thoại theo từng chủ đề trong cuộc sống. Ngoài ra, điểm đặc biệt của cuốn sách này là có thêm phần “từ vựng bổ sung” để giúp các bạn có thể thuận tiện tra cứu những từ ngữ cần thiết thuận tiện cho việc bám sát nội dung bài học.

Cuốn Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được chia thành 17 chủ đề xung quanh cuộc sống như chào hỏi, cảm ơn, tìm đường, mua sắm,... Đồng thời, sách có bổ sung thêm phần phiên âm tiếng Việt để những bạn lần đầu tiếp xúc với tiếng Trung có thể đọc và hiểu được. Đi kèm với cuốc sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu là CD hướng dẫn để bạn có cái nhìn trực quan hơn, dễ tiếp thu hơn.

Tại website Fahasa, bộ sách học nhanh tiếng Trung cho người mới bắt đầu đang có giá 140.000 VND (giá gốc 175.000 VND). Để mua ngay giáo trình và tìm hiểu thêm thông tin, mời bạn nhấn vào đây.

Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề

Để học tốt được tiếng Trung và ngoại ngữ khác, bạn cần phải nắm vững vốn từ vựng phong phú. Việc học từ vựng là một quá trình lâu dài và liên tục, vì thế khi bạn tự học từ vựng tiếng Trung dựa theo các chủ đề có trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn, dễ vận dụng hơn.

Cuốn sách tự học tiếng Trung theo chủ đề gồm 2 phần với phần một là từ vựng tiếng Trung theo chủ đề và phần 2 là các mẫu câu theo chủ đề. Cuốn sách tự học tiếng Trung không chỉ dạy từ vựng cho bạn mà sách còn dạy cả giao tiếp theo từng chủ đề. Ngoài ra, sách còn có thêm phần phụ lục để hướng dẫn cách ghi nhớ từ theo phương pháp chiết tự rất hữu ích. Cuốn sách tự học tiếng Trung sẽ giúp cho bạn tăng khả năng ghi nhớ nhờ vào cách học theo chủ đề, tư duy được mở rộng thông qua việc học từ vựng bằng hình ảnh, giúp cho não tiếp thu và ghi nhớ từ vựng sâu hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn, qua đó giúp bạn có một vốn từ vựng đa dạng và phong phú trong cuộc sống hằng ngày.

Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề tái bản đang có tại trang thương mại điện tử Tiki với giá siêu khuyến mãi 85.000 VND (giá gốc 129.000 VND). Để mua ngay sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Đối với những ai đã từng tiếp xúc với tiếng Trung thì đó được xem là một ngôn ngữ khó học nhưng lại vô cùng thú vị. Một cuốn sách có thể vừa hướng dẫn bạn học tiếng Trung, vừa giúp bạn biết thêm về văn hoá và con người của Trung Quốc, về cội nguồn của ngôn ngữ đến từ đất nước Trung Hoa thì đó quả là một điều thú vị đúng không nào. Cuốn sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc đến.

Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được chia thành 17 chủ đề khác nhau như khám bệnh, đặt vé, hỏi đường,... mỗi chủ đề đều có đi kèm theo phần giải nghĩa từ vựng, các câu nói dùng trong hội thoại thông thường. Ngoài ra, sách còn bổ sung thêm phần phiên âm tiếng Việt để giúp cho những người chưa từng tiếp xúc với tiếng Trung cũng có thể đọc được, và có thể giúp bạn dùng cách đối chiếu rút ra cách đọc của phiên âm chuẩn tiếng Trung mà rất ít sách có thể làm được việc này. Đồng thời, sách còn có kèm theo CD, được trình bày bằng giáo viên người Trung Quốc giúp bạn học một cách trực quan và dễ tiếp thu hơn rất nhiều.

Tại website Fahasa, sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tái bản đang có giá khuyến mãi 68.000 VND (giá gốc 85.000 VND). Để mua ngay giáo trình và tìm hiểu thêm thông tin, mời bạn nhấn vào đây.

Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể

Nguồn cf.shopee.vn

Nếu bạn là một người đam mê và yêu thích Đài Loan, thích được đến hòn đảo xinh đẹp này để khám phá, du lịch, học tập và làm việc thì bạn nên học ngay tiếng Trung phồn thể. Cuốn sách tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể được các tác giả biên soạn nhằm mục đích giúp cho các bạn có thể học tiếng Trung phồn thể một cách hiệu quả nhất trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể, đưa ra một lộ trình học tập rõ ràng mà không bị loạn kiến thức.

Cuốn sách tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể được biên soạn theo nhiều chủ đề thường gặp trong cuộc sống hằng ngày như mua sắm, học tập, du lịch,... Mỗi chủ đề này, tác giả sẽ cung cấp kèm theo những từ vựng, những câu tiếng Trung thông dụng nhất giúp cho người học có thể vận dụng ngay những câu nói ấy vào cuộc sống hằng ngày thông qua những gì đã học. Mỗi bài học sẽ bao gồm ba phần chính đó là hội thoại, từ mới và mẫu câu thường gặp. Ngoài ra, cuốn sách này còn có thêm phần tổng hợp ngữ pháp giúp bạn học có thể tổng kết lại từ vựng đã học, củng cố, luyện tập những chủ điểm ngữ pháp đã gặp.

Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể đang có tại trang thương mại điện tử Tiki với giá khuyến mãi 73.000 VND (giá gốc 109.000 VND). Để mua ngay sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.

Học chữ Hán chuẩn

Tiếng Trung hiện đang được nhiều bạn trẻ tìm đến bởi lẽ tiếng Trung là một ngôn ngữ mang lại nhiều điểm cộng trong thị trường việc làm ngày nay. Vì vậy, việc học tiếng Trung đang dần dần trở thành một nhu cầu cần thiết của rất nhiều bạn trẻ. Biết được vấn đề đó, bộ giáo trình học chữ Hán đã ra đời để giúp cho bạn học có thể tiếp cận được với tiếng Trung nhanh chóng.

Bộ giáo trình học chữ Hán chuẩn được biên soạn với mục đích dành cho những bạn muốn tự học lẫn cả trong các chương trình giảng dạy tiếng Trung phổ thông. Quyển Học chữ Hán chuẩn tập 1 gồm có 178 Hán tự thông dụng cùng với 534 cụm từ vựng liên quan và quyển 2 gồm có 135 Hán tự cùng với 405 cụm từ vựng Học chữ Hán chuẩn. Đây là những chữ viết và từ vựng thiết yếu để giúp bạn vượt qua các kỳ thi lấy bằng cấp tiếng Trung.

Quyển Học chữ Hán chuẩn tập 1 gồm có mỗi Hán tự được cung cấp phiên âm, nghĩa Hán-Việt, các cụm từ vựng và thành ngữ giúp bạn có thể viết được, và sử dụng từ vựng đó trong ngữ cảnh nhất định. Cuối mỗi chủ đề từ vựng là các cụm bài tập thực hành giúp người học có thể ghi nhớ, hiểu sâu và vận dụng linh hoạt các từ vựng đã được học. Đặc biệt, sách còn đi kèm phần tập viết chữ Hán được giúp bổ sung cho việc luyện viết chữ Hán. Ngoài ra, quyển Học chữ Hán chuẩn tập 1 còn cung cấp thêm Index từ Việt – Hán và Index theo phiên âm chữ Hán giúp bạn tra từ nhanh và dễ dàng.

Tại trang thương mại điện tử Tiki, sách học chữ Hán chuẩn tập 1 đang có giá khuyến mãi 70.300 VND (giá gốc 88.000 VND). Để mua ngay giáo trình và tìm hiểu thêm thông tin, mời bạn nhấn vào đây.

Hướng dẫn viết 200 chữ tiếng Hoa căn bản cho người mới bắt đầu

Muốn học tốt ngoại ngữ khác nói chung cũng như tiếng Trung nói riêng thì bạn phải có một vốn từ vựng phong phú. Tuy nhiên có khá nhiều bạn mất nhiều thời gian suy nghĩ, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung mỗi khi nhìn thấy các văn bản bằng tiếng Trung? Bạn xem nhiều phụ đề trong các bộ phim Trung Quốc hay chương trình truyền hình thực tế nhưng vẫn chưa hiểu hết? Cuốn sách hướng dẫn cho những người mới bắt đầu cách viết 200 chữ tiếng Hoa căn bản thường gặp sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên.

Cuốn sách hướng dẫn cho những người mới bắt đầu cách viết 200 chữ tiếng Hoa cho người mới bắt đầu được biên soạn theo một cách khoa học, chọn lựa những từ vựng căn bản thường gặp, thường có trong cuộc sống hằng ngày. Để giúp người học dễ dàng viết theo thì mỗi chữ viết đều có hướng dẫn từng nét viết cụ thể. Ngoài ra, sách mô tả chi tiết rõ ràng từng chữ và nghĩa mở rộng của chữ trong nhiều hoàn cảnh khác nhau giúp người học có thể nắm được nội dung tốt hơn.

Giáo trình tự học viết 200 chữ tiếng Hoa căn bản cho người mới bắt đầu đang có tại trang website Nhân văn với giá khuyến mãi 60.300 VND (giá gốc 67.000 VND). Để mua ngay sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.

10 ngày có thể nói 1000 câu tiếng Hoa giao tiếp xã hội

Với những ai đã có sẵn một số kiến thức cơ bản của việc học tiếng Hoa thì việc tìm kiếm một cuốn sách giúp nâng cao vốn từ vựng và khả năng giao tiếp của mình là một vấn đề nan giải, bởi lẽ hiện nay trên thị trường có quá nhiều cuốn sách giúp bổ sung kiến thức cho việc học tiếng Trung. Và cuốn sách 10 ngày có thể nói 1000 câu tiếng Hoa giao tiếp xã hội là một trong những cuốn sách đang được nhiều bạn đọc tìm đến.

Cuốn sách 10 ngày có thể nói 1000 câu tiếng Hoa giao tiếp xã hội nằm trong bộ sách 10 ngày có thể nói 1000 câu tiếng Hoa gồm bốn quyển chính với các chủ đề về cuộc sống hàng ngày, công sở, giao tiếp xã hội, được biên soạn phù hợp với thực tế, ngắn gọn, dễ học, dễ nhớ.

Cuốn sách 10 ngày có thể nói 1000 câu tiếng Hoa giao tiếp xã hội được biên soạn với bố cục khoa học, ngắn gọn theo từng chủ đề, mỗi câu có trong từng chủ đề đều có phiên âm, dịch nghĩa kèm theo, rất thuận lợi cho việc học phát âm và tra ngữ nghĩa. Cuốn sách có kèm theo đĩa CD sẽ giúp việc luyện nghe nói dễ dàng hơn. Đây được xem là một bộ sách rất hữu ích cho những bạn đang có nhu cầu nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hoa.

Tại trang thương mại điện tử Tiki, cuốn sách 10 ngày có thể nói 1000 câu tiếng Hoa giao tiếp xã hội đang có giá khuyến mãi 42.000 VND (giá gốc 65.000VND). Để mua ngay giáo trình và tìm hiểu thêm thông tin, mời bạn nhấn vào đây.

Giao tiếp tiếng Trung trong thương mại

Để tìm kiếm và chọn lựa một cuốn sách có nội dung đơn giản, thực tế, mục tiêu rõ ràng, giúp cho bạn học trong thời gian ngắn có thể nắm vững các câu cơ bản, vận dụng được trong ngữ cảnh liên quan là một điều chẳng hề dễ dàng, đặc biệt là với những bạn đang muốn học tiếng Trung giao tiếp trong thương mại. Để giải quyết được những lo ngại trên, cuốc sách 101 chủ đề giao tiếp tiếng Trung trong thương mại sẽ giúp bạn hoàn thành những việc đấy.

Cuốn 101 chủ đề giao tiếp tiếng Trung trong thương mại này bao gồm 10 chuyên đề, đó là giao tiếp thương mại, thông tin thương mại, đàm phán thương mại, chuyến đi công tác, trong và ngoài văn phòng, tham gia hội nghị, tiếp thị thị trường, nguồn nhân lực, kinh doanh vận tải và khảo sát và đầu tư. Mỗi chuyên đề sẽ có 9 – 11 chủ đề khác nhau, giữa các chủ đề cùng thuộc một chuyên đề sẽ vừa có sự liên hệ lại có tính hoàn chỉnh, lại vừa có sự độc lập của riêng bản thân nó. Mỗi một bài học đều bao gồm 6 phần đó là câu trọng điểm, mẫu câu thay thế, mở rộng, hội thoại thực tế, từ ngữ liên quan và chỉ dẫn văn hoá.

101 chủ đề giao tiếp tiếng Trung trong thương mại bìa mềm đang có tại website nhà sách Minh Thắng với giá khuyến mãi 71.250 VND (giá gốc 95.000 VND). Để mua ngay sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.

Joyful Chinese - Vui học tiếng Trung

Tiếng Trung đang được xem là ngôn ngữ phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, việc học tiếng Trung đang gặp không ít những khó khăn trong quá trình phát âm và giao tiếp tiếng Trung. Để giúp cho việc học tiếng Trung không còn là gánh nặng, bạn nên chọn lựa những cuốn sách nội dung hướng dẫn chi tiết kết hợp với thiết kế bắt mắt để tạo nên cảm giác hào hứng trong quá trình học.

Cuốn sách vui học tiếng Trung - Giao tiếp bao gồm 15 bài học với những chủ đề thông dụng được chia thành những tình huống giao tiếp giúp cho mọi người có thể dễ dàng tiếp cận được cách phát âm đúng, vốn từ vựng mới, những câu thoại thông dụng có trong cuộc sống hằng ngày bằng tiếng Trung. Cuốn sách hướng dẫn bạn một cách chi tiết về cách phát âm đúng. Qua mỗi bài học sẽ có kèm theo phần luyện tập để người học củng cố lại kiến thức, khi hoàn thành những bài tập này, đáp án sẽ có trong phần cuối của cuốn sách. Ngoài ra, với mỗi chủ đề giao tiếp bạn còn được tìm hiểu sâu hơn về nét văn hóa Trung Quốc, bối cảnh sử dụng từ vựng trong thực tế.

Tại trang thương mại điện tử Tiki, cuốn sách vui học tiếng Trung đang có giá khuyến mãi 97.500 VND (giá gốc 150.000VND). Để mua ngay giáo trình và tìm hiểu thêm thông tin, mời bạn nhấn vào đây.

Bí kíp tự học tiếng Trung tại nhà đạt hiệu quả

Hiện nay, các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan đang đầu tư vốn vào Việt Nam rất nhiều. Vì thế, học tiếng Trung sẽ là một điểm cộng giúp cho các bạn trẻ dễ dàng phát triển được sự nghiệp của mình một cách tốt nhất. Dưới dây là một số bí kíp tự học tiếng Trung hiệu quả:

  • Chọn giáo trình phù hợp: Hiện nay giáo trình Hán ngữ gồm 6 quyển đang được nhiều bạn học sử dụng nhất, đặc biệt là ở các trung tâm, các trường dạy tiếng Trung.

  • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn: Khó khăn lớn nhất của việc học tiếng Trung là phần học phát âm. Nó là điều kiện tiên quyết quyết định việc bạn có thể nói chuẩn hay không.

  • Học các bộ thủ phổ biến: Việc nắm vững được các bộ thủ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học và ghi nhớ chữ Hán.

  • Luôn tập viết và học từ mới mỗi ngày: Cách ghi nhớ mặt chữ tiếng Trung tốt nhất chính là tập viết mỗi ngày. Với việc chăm chỉ học từ mới mỗi ngày, đều đặn, bạn sẽ nhận ra được sự tiến bộ vượt bậc của bản thân.

  • Xem phim và nghe nhạc Trung Quốc: Vừa giải trí, vừa học được kiến thức, lại giúp các bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn. Hãy tìm hiểu và chọn lựa kỹ các bộ phim có nội dung gần gũi đời sống thường nhật có từ ngữ đơn giản nhất.
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Học tiếng Trung

Ngoài việc tự trau đồi tiếng Trung bằng những cuốn giáo trình chuẩn và nguồn thông tin hữu ích trên internet, bạn cũng có thể tham gia khóa học tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín. Tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội được cọ xát và tiếp xúc trực tiếp với giáo viên, bạn học và nâng cao trình độ tiếng Trung của mình, đặc biệt là kỹ năng nghe - nói. Hoặc bạn cũng có thể làm quen với những người bạn nước ngoài nói tiếng Trung để cùng nhau luyện tập và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Chúc bạn ngày càng tiến bộ trong học tập và thêm yêu thích tiếng Trung nhé!