Mách bạn 30 dụng cụ học tập lớp 10 nên chuẩn bị để tự tin vào trường mới, cấp học mới! Phiên bản mới nhất được lựa chọn bởi các chuyên gia quà tặng

Mách bạn 30 dụng cụ học tập lớp 10 nên chuẩn bị để tự tin vào trường mới, cấp học mới! Phiên bản mới nhất được lựa chọn bởi các chuyên gia quà tặng

Đối với những học sinh lớp 10 mới bắt đầu lên cấp 3 thì những dụng cụ học tập cần thiết là món đồ không thể thiếu. Tuy nhiên, vì cấp 3 sẽ hơi khác với cấp 2 nên sẽ khiến nhiều bạn bỡ ngỡ, băn khoăn trong lúc chọn lựa đồ dùng học tập. Vậy thì, mời bạn hãy cùng tham khảo 30 món dụng cụ học tập lớp 10 cần thiết nhất cho năm học mới qua bài viết dưới đây nhé!

Ngoài đồ dụng cụ học tập lớp 10 thì chúng ta cần chuẩn bị gì khi mới vào cấp 3?

Lên lớp 10, chúng ta bắt đầu một cấp học mới, một môi trường mới. Ở đó chúng ta sẽ tiếp xúc với nhiều bạn bè hơn, lịch học căng thẳng hơn. Vậy chúng ta cần chuẩn bị gì khi lên lớp 10, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

  • Tìm hiểu ngôi trường mới: Bạn có thể tìm hiểu qua nhiều cách như qua mạng trực tuyến, qua anh chị khóa trước hay tự mình khám phá ngôi trường đó nhé.

  • Tìm hiểu về chương trình học và sách giáo khoa: Chương trình học và tài liệu, sách giáo khoa là những điều bạn nên tìm hiểu trước. Bạn có thể mua trước một số tài liệu cần thiết cho việc học trong năm tới.

  • Chuẩn bị về mặt tâm lý với những điều mới: Khi lên lớp 10, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ khác nhau như bạn bè, thầy cô, chương trình học, câu lạc bộ, ... Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để đón nhận những điều đó nhé.

  • Chuẩn bị kiến thức và phương pháp học tập: Bạn nên ôn lại kiến thức, đọc trước một số tài liệu, sách giáo khoa, và hãy lập kế hoạch cho những phương pháp học tập mới.

Dụng cụ học tập lớp 10 - Sách giáo khoa, tài liệu cần thiết

1. Bộ sách giáo khoa lớp 10 - Sách bài học cung cấp kiến thức cơ bản

Nguồn cf.shopee.vn

Sách giáo khoa là bộ sách cần thiết nhất khi bạn đến trường, bộ sách có vai trò cung cấp kiến thức cơ bản về tất cả các môn học để bạn nắm được bài học một cách dễ hiểu hơn. Bộ sách gồm có 13 cuốn bao gồm các môn học bạn được học tại trường như đại số, hình học, vật lý, ngữ văn, sinh học, lịch sử, địa lý, tin học, giáo dục công dân, công nghệ, giáo dục quốc phòng. Sách giáo khoa có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bạn học sinh lớp 10 khi cung cấp cho bạn những kiến thức, khái niệm cơ bản, chọn lọc một cách có hệ thống theo các chủ đề để phục vụ tốt nhất cho cả quá trình học tập và giảng dạy.

Giá của Bộ sách giáo khoa lớp 10 được bán tại Tân Việt Books là 149.000VND. Bạn có thể đặt mua sách bằng cách nhấn vào đây.

2. Bộ sách bài tập lớp 10 giúp luyện tập thêm kiến thức đã học

Nguồn cf.shopee.vn

Bên cạnh sách giáo khoa thì sách bài tập cũng là bộ sách mà các em học sinh lớp 10 cần có. Bộ sách bài tập lớp 10 bao gồm 11 cuốn được xuất bản từ Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam, đảm bảo tính chính xác. Để học tốt chương trình lớp 10 ngoài những kiến thức và bài tập cơ bản trong sách giáo khoa thì khi về nhà các em cũng cần phải luyện tập thêm các bài tập trong sách bài tập. Bộ sách bao gồm các bài tập cần thiết, bám sát chương trình sách giáo khoa lớp 10 để các em có thể ôn luyện và tự tin học tốt dành điểm cao trong các kỳ thi

Hiện giá của bộ sách bài tập lớp 10 giúp luyện thêm kiến thức được bán tại Nhà Sách Hải Hậu là 166.600VND. Để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.

3. Giải bài tập lớp 10 giúp nâng cao khả năng giải bài tập

Nguồn newshop.vn

Làm nhiều bài tập là cách để bạn tự luyện tập khả năng tư duy cũng như chinh phục được điểm số cao trong các kỳ thi. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giải bài tập ở những dạng bài khó, vậy nên Combo Giải bài tập 10 chương trình chuẩn là bộ sách rất cần thiết dành cho bạn. Sách được biên soạn bám sát chương trình chuẩn để bạn dễ dàng nắm vững kiến thức, nâng cao khả năng giải bài tập. Bộ sách gồm có 9 quyển, mỗi quyển là một môn học để cung cấp thêm tài liệu trong việc tự học, tự rèn luyện bản thân tại nhà.

Giá khuyến mãi của combo Giải Bài Tập 10 Chương Trình Chuẩn được bán tại New Shop là 313.600VND (Giá gốc: 448.000VND). Để đặt mua sách mời bạn nhấn vào đây.

4. Combo đề kiểm tra lớp 10 giúp làm quen với các dạng đề kiểm tra

Nguồn newshop.vn

Ngoài sách giáo khoa thì sách tham khảo cũng là sản phẩm rất cần thiết để bổ sung kiến thức khi bước vào năm học mới. Combo đề kiểm tra lớp 10 (bộ 8 cuốn) bao gồm các môn học như Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử, Sinh Học, Hóa Học, ... Combo là tổng hợp các bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết và Học kỳ để các bạn học sinh tập làm quen dần với chương trình học và kiểm tra lớp 10. Mỗi cuốn sách được biên soạn theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp học sinh định hướng được các dạng đề kiểm tra trong quá trình học tập. Nhờ đó, mỗi người sẽ có thêm sự tự tin trên con đường tìm kiếm tri thức của mình.

Bạn có thể đặt mua bộ đề kiểm tra 8 môn học này tại website của New Shop với giá 330.900VND (giá gốc 408.000VND) bằng cách nhấn vào đây.

5. Cẩm nang sử dụng bảng tuần hoàn các nguyên tố Hóa học

Nguồn cdn0.fahasa.com

Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học rất quan trọng đối với các bạn học sinh bởi nó giúp cho bạn hiểu được các phản ứng hóa học, sự biến đổi các dạng. Vì thế để học tốt hơn bạn cần chuẩn bị cho mình một bảng cẩm nang sử dụng bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Bảng được trình bày rõ ràng, dễ tra cứu các thông tin và bảng này đã được cập nhật đủ các thông tin như số hiệu nguyên tử, ký hiệu nguyên tử, độ điện âm và đặc tính các nguyên tố. Bố cục của bảng cũng được thay đổi mở rộng hơn khi có nhiều nguyên tố mới được phát hiện.

Giá của Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học được bán tại Fahasa là 8.000VND (Giá gốc: 10.000VND). Bạn có thể đặt mua sản phẩm khi nhấn vào đây.

6. Atlat địa lý Việt Nam

Nguồn cdn0.fahasa.com

Với những bạn yêu thích học môn địa lý thì hãy sắm ngay cho mình một quyển Atlat địa lý Việt Nam. Atlat Địa Lí Việt Nam - 2021 cùng với sách giáo khoa sẽ là phương tiện cung cấp nhiều kiến thức, thông tin được tổng hợp và hệ thống hỗ trợ bạn tự học và nghiên cứu. Bên cạnh đó tài liệu này cũng sẽ được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT môn địa lý. Atlat diễn giải các vấn đề từ tự nhiên đến kinh tế xã hội, từ chung đến riêng để bạn dựa vào đó phân tích và triển khai các kiến thức.

Giá của Atlat địa lý Việt Nam được bán tại Fahasa là 29.450VND (giá gốc: 31.000 VND). Để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.

Dụng cụ học tập lớp 10 - Các đồ dùng học tập cơ bản

7. Combo 6 vở kẻ ngang Flower bắt mắt

Tuy rằng càng lớn chúng ta càng hạn chế việc ghi chép bằng vở, nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của sản phẩm này đối với việc học. Tập vở cũng là sản phẩm rất quan trọng trong hành trang vào lớp 10 của các bạn trẻ. Combo 6 vở kẻ ngang Flower có thiết kế bìa vở bắt mắt bởi những chi tiết hiện đại, rất phù hợp cho học sinh cấp 3. Vở có độ dày 80 trang để bạn có thể ghi chép trong thời gian khá dài. Giấy vở sử dụng chất liệu siêu xịn, có bề mặt mịn và đủ độ dày để không bị thấm mực qua trang sau khi viết bằng bút bi hay thậm chí là bút mực.

Combo 6 cuốn vở đang được bán tại website của Crabit với giá 36.000VND giảm còn 34.920 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

8. Giấy kiểm tra chất liệu tốt

Đối với học sinh lớp 10 nói riêng và học sinh cấp 3 nói chung, trong quá trình học các em có rất nhiều bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết. Bởi vậy, việc chuẩn bị 2-3 tập giấy kiểm tra cho 1 năm học là điều rất cần thiết. Giấy Kiểm Tra 4 Ô Ly, 15 Tờ Đôi/Túi TP-AFG-15 đến từ thương hiệu Kokuyo là sản phẩm quen thuộc của các bạn học sinh trong thời gian đến lớp. Túi gồm 15 tờ giấy kiểm tra đôi kẻ caro 4 ô ly, bề mặt giấy trơn láng giúp nét chữ trở nên gọn gàng và mượt mà, để bài kiểm tra luôn sạch và đẹp. Chất liệu giấy dày dặn tạo cảm giác thoải mái khi viết, đồng thời chống lại việc lem và thấm mực cho dù là viết bút bi hay bút mực.

Sản phẩm đang được bán tại Tiki với giá khuyến mại 7.300 VND (giá gốc 8.000VND), bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

9. Bộ 8 sản phẩm đồ dùng học sinh - hộp kim loại Deli

Nguồn cf.shopee.vn

Thước kẻ là sản phẩm vô cùng quan trọng trong các môn học như Toán, Lý, … Bạn nên chuẩn bị hành trang chu đáo cho mình bằng những vật dụng quen thuộc như thước kẻ, eke, compa. Bộ 8 sản phẩm đồ dùng học sinh - hộp kim loại Deli bao gồm các sản phẩm cần thiết như sau: Thước kẻ, Thước đo độ, bút chì, 2 eke, Compa, Gọt chì, tẩy. Các sản phẩm được cất giữ gọn gàng trong hộp sắt Deli giúp bạn có thể yên tâm, không sợ thất lạc. Thước kẻ được làm từ nhựa cao cấp với mực in rõ ràng, độ nét chuẩn chỉ mang đến sự chính xác khi sử dụng. Compa được làm từ kim loại chống rỉ sét, chân chống được thiết kế chắc chắn đảm bảo độ chính xác, không bị dịch chuyển khi thực hiện các động tác.

Sản phẩm đang được bán với giá 43.000VND (giá gốc 67.000ND) tại Shopee, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

10. Bút bi thiết kế trẻ trung, chống trơn trượt khi viết

Bút là đồ dùng học tập không thể thiếu của các bạn học sinh, trên thị trường có rất nhiều loại bút nhưng phổ biến nhất trong trường THPT vẫn là bút bi. Bút Bi Flexoffice FO-03 được sản xuất bởi tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long. Thiết kế của bút nhỏ gọn, trẻ trung, dễ sử dụng và chống trơn trượt khi bạn viết đem đến những nét chữ thanh mảnh, gọn gàng. Bút dạng bấm và có phần lò xo rất nhạy và bền. Phần tay cầm có hoa văn để khi cầm bút tạo cảm giác chắc tay hơn. Mực bút bi cũng đảm bảo không độc hại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện bút bi Flexoffice được bán tại website chính thức của Flex Office với giá là 4.500VND (Giá gốc: 5.000VND). Bạn có thể đặt mua sản phẩm khi nhấn vào đây.

11. Bút chì 2B giúp làm bài trắc nghiệm, vẽ hình học

Có thể bạn sẽ nghĩ bút chì chỉ sử dụng ở các lớp tiểu học hoặc THCS nhưng khi lên cấp 3 bút chì vẫn rất cần thiết bởi bút chì sẽ giúp bạn làm các bài thi trắc nghiệm hoặc đối với những bạn mong muốn thi vào các trường đại học mỹ thuật hoặc kiến trúc. Set 10 chiếc bút chì 2B Deli là sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn và đơn giản để bạn dễ dàng mang theo ghi chép ở bất cứ đâu. Ngòi bút chắc, dễ chuốt và dễ sử dụng, điều chỉnh nét vẽ của bạn tinh tế, có độ thẩm mĩ cao hơn. Bút được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên nguyên bản an toàn và khó gãy nên dùng rất tiết kiệm.

Giá của set bút chì 2B Deli được bán tại Tiki là 15.900VND. Để đặt mua bút chì mời bạn nhấn vào đây.

12. Hộp đựng bút vải vuông bảo quản tránh thất lạc bút

Hộp bút luôn là sản phẩm quen thuộc với mỗi cô cậu học sinh khi đi đến trường. Nó là sản phẩm giúp các bạn học sinh bảo quản dụng cụ học tập, tiết kiệm thời gian tìm kiếm và đặc biệt nó cũng là bùa may mắn cho một số cô cậu tin vào phong thủy nữa đấy. Hộp Đựng Bút vải vuông có kiểu dáng gọn nhẹ, dễ thương là sản phẩm chiếm được tình cảm của đông đảo học sinh cấp 2,3. Hộp bút được làm từ vải cứng, có lót một lớp vải bên trong giúp giảm thiểu tình trạng thấm nước, bảo vệ đồ vật bên trong. Sản phẩm có thiết kế đơn giản với hình vuông đơn thuần và 2 dây kéo chia không gian thành các ngăn nhỏ, thuận tiện cho việc đựng đồ dùng học tập.

Sản phẩm đang được bán tại Tiki với giá 49.000VND (giá gốc 89.000VND), bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

13. Máy tính khoa học Casio hiện đại

Máy tính là dụng cụ quan trọng cho học sinh mỗi cấp học, đặc biệt là học sinh cấp 3. Trong chương trình học của cấp 3, có rất nhiều công thức và phương trình được giải quyết nhanh chóng nhờ vào những chiếc máy tính cầm tay phục vụ việc thi các môn trắc nghiệm. Máy tính khoa học Casio FX-580VNX là sản phẩm thuộc dòng máy ClassWiz với màn hình có độ phân giải cao, để người dùng có thể nhận biết các công thức, biểu tượng Toán học một cách dễ dàng. Máy có chất liệu bề mặt cao cấp, vân nổi 3D hiện đại và trẻ trung. Máy được cài đặt giao diện 2 ngôn ngữ Anh và Việt đồng thời có tốc độ xử lý thông tin rất nhanh, mang đến kết quả chính xác và kịp thời đem đến cho bạn kết quả tốt trong những kì thi.

Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại website của Tiki với giá 679.000VND (giá gốc 757.000VND) bằng cách nhấn vào đây.

14. Balo cao cấp, chống thấm nước

Nguồn mrvui.vn

Với số lượng đồ dùng học tập, sách vở lớn hơn thì đương nhiên bạn cũng sẽ cần phải sắm một chiếc balo mới có kích thước và thiết kế phù hợp hơn. Balo Teen 834 được thiết kế kiểu dáng năng động, màu sắc dễ thương và bắt mắt phù hợp cho các bạn trẻ. Bên trong balo có 1 ngăn chính rộng rãi để đựng sách và 2 ngăn phụ để sắp xếp đồ dùng học tập. Balo sử dụng chất liệu vải cao cấp có khả năng chống thấm nước và hút bụi bẩn. Phần quai đeo được thiết kế chắc chắn, êm ái, nâng đỡ phần vai để bạn luôn cảm thấy thoải mái khi đeo.

Balo Teen 834 được bán tại Mr Vui với giá là 395.000VND. Để đặt mua balo mời bạn nhấn vào đây.

Dụng cụ học tập lớp 10 - Các đồ dùng học tập bổ trợ

15. Giấy nhớ giúp ghi chú kiến thức

Một trong những mẹo nhỏ giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu các kiến thức đó là viết chúng lên giấy nhớ và dán ở những nơi bạn thường xuyên nhìn thấy. Vì thế mà để học tốt hơn trong góc học tập của bạn không thể thiếu được những tập giấy nhớ. Giấy note Pro Office được dùng để ghi các công thức, từ mới tiếng Anh hay những công việc được phân loại ưu tiên làm. Giấy được đóng gói 100 tờ/tập. Phần lớp keo dính siêu lâu và dễ dàng di dời đi theo ý muốn của bạn. Bề mặt giấy đẹp và mịn, láng rất dễ viết. Giấy có màu vàng tươi, nổi bật thu hút sự chú ý của bạn. Kích thước của giấy là 76 x 51mm / 3 x 2inches vừa tiết kiệm không gian dán lại vừa dễ nhìn.

Giá của giấy Note Pro Office được bán tại An Nam là 5.000VND. Để đặt mua giấy nhớ mời bạn nhấn vào đây.

16. Set 9 bút gel Morandi nhiều màu loại thân liền giúp đánh dấu

Trong một hộp bút của học sinh cấp 3 thường sẽ có khá nhiều loại bút khác nhau. Bút bi là sản phẩm bắt buộc phải có, ngoài ra các bạn học sinh thường bổ sung thêm một số loại như bút dạ, bút máy, bút gel,.. phục vụ những mục đích khác nhau trong học tập. Set 9 bút gel Morandi nhiều màu loại thân liền có nét viết mềm mại, trơn mịn giúp người sử dụng dễ dàng đưa bút, mang đến những nét chữ gọn gàng, đẹp mắt. Set bút có nhiều màu, tạo cảm giác mới mẻ, giúp những ghi chú trở nên nổi bật, dễ dàng để chúng ta nhìn thấy và ghi nhớ kiến thức đó. Bút có thân liền chắc chắn, kiểu dáng nhỏ xinh và bắt mắt rất phù hợp với độ tuổi của các bạn học sinh cấp 2,3.

Sản phẩm đang được bán tại website của Lazada với giá 42.000VND (giá gốc 69.000VND). Bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

17. File đựng tài liệu A4 5 ngăn Pison lưu trữ ngăn nắp hơn

Nguồn cf.shopee.vn

Trong quá trình học tập, chúng ta sẽ phát sinh khá nhiều tài liệu giấy nếu không được bảo quản cẩn thận thì rất dễ bị thất lạc và khiến bàn học không được ngăn nắp. Bởi vậy, bạn hãy sắp xếp tài liệu một cách gọn gàng và ngăn nắp nhờ những chiếc bìa hồ sơ thông minh nhé. File đựng tài liệu A4 5 ngăn Pison có 12 ngăn riêng biệt rất phù hợp để cất giữ tài liệu quan trọng. Sản phẩm được làm từ nhựa PP cao cấp với các màu sắc tươi sáng như hồng, xanh da trời, vàng,... giúp góc học tập trở nên trẻ trung và bắt mắt. Khi đựng tài liệu trong các file này, bạn chỉ cần đánh dấu lên từng trang, điều này giúp việc tìm kiếm tài liệu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sản phẩm đang được bán tại Shopee với giá 26.500VND - 70.000VND (Giá gốc 35.000VND - 70.000VND), bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

18. Sổ tay ghi chép thời khóa biểu, công thức, từ mới

Sổ tay được ví như một người bạn đắc lực cho bộ não, nhất là đối với các bạn học sinh. Có một cuốn sổ tay luôn mang bên mình sẽ giúp bạn lưu trữ lại được kiến thức mới và các thông tin quan trọng của bài học. Sổ bìa da Hồng Hà Classic Book có thiết kế bên ngoài vô cùng trang nhã, lịch sự phù hợp với những bạn yêu thích sự đơn giản. Bìa của sổ được làm từ chất liệu da cao cấp, tạo nên sự tinh tế kết hợp với màu sắc hiện đại bắt mắt mang đến cho bạn nhiều nguồn cảm hứng khi học tập hay làm việc. Chất liệu giấy bên trong dày, được in kẻ ngang sắc nét và khi viết bất cứ loại mực nào cũng không bị nhòe, thấm mực. Đáy sổ được vào keo lạnh để đảm bảo tính thẩm mĩ lại chắc chắn, bạn có thể dễ dàng thay thế.

Hiện giá của sổ bìa da Hồng Hà Classic Book được bán tại website của Hồng Hà là 47.000VND. Bạn có thể đặt mua sản phẩm khi nhấn vào đây.

19. Dây đeo thẻ học sinh cao cấp

Ngày nay không chỉ sinh viên mới được phát thẻ khi đi học mà ngay cả các bạn học sinh khi bước vào lớp 10 cũng đã được nhà trường cấp thẻ học sinh để nhận diện. Do đó những chiếc dây đeo thẻ là vật dụng không thể thiếu mà bạn cần chuẩn bị khi lên cấp 3. Dây Đeo Thẻ Bảng Tên Học Sinh có chiều dài dây đeo là 40cm, rộng 1cm được thiết kế kiểu dáng đơn giản, dạng đeo ngang và cả thẻ đeo dọc để đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn. Phần dây đeo chắc chắn có màng bọc nhựa, dẻo dai không sợ làm cong thẻ, màng kính trong suốt để dễ dàng nhìn thấy chữ và ảnh bên trong.

Giá khuyến mãi của dây đeo thẻ bảng tên học sinh được bán tại Lazada là 10.000VND (Giá gốc: 20.000VND). Bạn có thể đặt mua sản phẩm bằng cách nhấn vào đây.

20. Giày bata cho môn học thể dục

Khi học môn thể dục chắc chắn bạn sẽ phải đi giày để có thể tập luyện và hạn chế các chấn thương. Do đó lựa chọn một đôi giày bata chất lượng, phù hợp sẽ là món đồ cần thiết bạn nên chuẩn bị. Giày Bata Học Sinh Học Thể Dục dành cho cả nam và nữ đều có thể dùng được để học thể dục, chạy bộ hay đá bóng. Chất liệu của giày được làm từ cao su cao cấp có khả năng chống trơn trượt để hạn chế chấn thương khi tập luyện. Bên trong giày có lớp vải mỏng mềm nên khi đi sẽ rất êm chân. Giày được may toàn bộ quanh mũi giày và gót chân nên rất chắc chắn đảm bảo an toàn trước những tình huống bạn cần phải di chuyển với cường độ cao.

Giày bata học sinh được bán tại Lazada với giá là 190.000VND (Giá gốc: 350.000VND). Để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.

Dụng cụ học tập lớp 10 - Sách tham khảo và nâng cao giúp học tốt hơn

21. Combo sách Vật Lý vui kích thích trí tưởng tượng khoa học

Vật Lý là môn học quan trọng nằm trong tổ hợp môn thi đại học vì thế mà để có được điểm số cao cho môn học này bạn cần phải rèn luyện ngay từ những ngày đầu khi bước vào lớp 10. Combo sách Vật Lý Vui bao gồm 2 cuốn Vật lý vui 1 và Vật lý vui 2 của tác giả Yakov Perelman. Sách giúp kích thích sự hoạt động của trí tưởng tượng khoa học và tập cho bạn thói quen suy nghĩ theo lối khoa học vật lý và hình thành thói quen áp dụng kiến thức vào đời sống xã hội. Sách được biên soạn dựa trên nguồn tài liệu có chọn lọc và phù hợp với những bạn đã có kiến thức nhất định về lĩnh vực vật lý.

Giá của Combo sách Vật Lý Vui được bán tại Tiki là 198.000VND. Bạn có thể đặt mua sách bằng cách nhấn vào đây.

22. Sách bí quyết chinh phục điểm cao Địa Lí 10

Nếu bạn có niềm yêu thích với việc tìm hiểu về địa lý và mong muốn đạt được điểm cao trong môn học này thì nhất định phải sở hữu ngay cuốn sách Bí Quyết Chinh Phục Điểm Cao Địa Lý 10. Sách tổng hợp các kiến thức lý thuyết mới mẻ về vấn đề địa lý tự nhiên và địa lý dân cư. Những kiến thức này sẽ được sơ đồ hệ thống hóa kèm theo đó là hệ thống bài kiểm tra để bạn tự ôn luyện và ghi nhớ kiến thức. Cuốn sách đặc biệt này giúp bạn hiểu sâu, nhớ lâu lý thuyết tạo hứng thú cho bạn học tập dễ dàng chinh phục được điểm 8+. Cấu trúc của sách được chia thành 3 phần rõ ràng, khoa học đó là: Bài học - Đề kiểm tra - Đáp án.

Giá khuyến mãi của sách được bán tại Fahasa là 120.000VND (Giá gốc: 150.000VND). Để đặt mua sách mời bạn nhấn vào đây.

23. Sách Luyện chuyên sâu ngữ pháp và bài tập tiếng Anh 10

Tiếng Anh là môn học thú vị, được nhiều bạn học sinh yêu thích, đây cũng là môn học nằm trong tổ hợp môn thi tốt nghiệp THPT nên bạn cần chú ý học ngay từ những ngày đầu tiên. Để học tốt môn học này bạn hãy tham khảo ngay cuốn Sách Luyện Chuyên Sâu Ngữ Pháp Và Bài Tập Tiếng Anh 10. Cấu trúc của sách được chia làm 4 phần: Từ vựng, Ngữ pháp, Bài tập vận dụng cơ bản, Bài tập vận dụng nâng cao. Sách gồm có 10 Unit bám sát chương trình tiếng Anh 10 để bạn tự kiểm tra, đánh giá năng lực và củng cố lại kiến thức đã học trên lớp. Bên cạnh đó sách còn được tích hợp nhiều mẹo giải hay để bạn làm bài tốt hơn, đạt được điểm cao.

Sách Luyện Chuyên Sâu Ngữ Pháp Và Bài Tập Tiếng Anh 10 được bán tại MegaBook với giá là 72.000VND (Giá gốc: 89.000VND). Bạn có thể đặt mua sách bằng cách nhấn vào đây.

24. Sách Kĩ thuật giải nhanh bài Toán hay & khó Đại số 10

Đại số lớp 10 có nhiều kiến thức mới khiến nhiều bạn học sinh cảm thấy bỡ ngỡ, để học tập tốt môn học đạt được kết quả cao thì bạn hãy tham khảo cuốn Sách Kĩ Thuật Giải Nhanh Bài Toán Hay & Khó Đại Số 10. Cuốn sách tổng hợp các trọng tâm bài học, các dạng bài tập theo sát chương trình sách giáo khoa cùng với đó là đưa ra các phương pháp giải nhanh một cách chi tiết, dễ hiểu để bạn tham khảo và tự học tại nhà. Sách phù hợp với những bạn còn đang gặp khó khăn khi đứng trước một bài toán khó và giúp các em có thể ôn luyện trong quá trình học tập và tự tin làm bài trước những kỳ thi sắp tới.

Hiện sách Kĩ Thuật Giải Nhanh Bài Toán Hay & Khó Đại Số 10 được bán tại Tiki là 95.000VND giảm còn 87.000 VND. Bạn có thể đặt mua sách bằng cách nhấn vào đây.

25. Sách 270 đề và bài Văn hay lớp 10

Ngữ văn là môn học quan trọng ngay từ những năm tháng đầu tiên bạn bắt đầu đi học, nếu lên lớp 10 bạn vẫn còn lo lắng về cách viết một bài văn hay thì hãy đọc ngay cuốn Sách 270 Đề Và Bài Văn Hay Lớp 10 của tác giả Phạm Ngọc Thắm biên soạn. Đây là cuốn sách tham khảo để giúp bạn có thêm kiến thức về môn Ngữ Văn và cũng sẽ là nguồn tài liệu bổ ích để hướng dẫn các bạn làm một bài văn hay. Cấu trúc của sách gồm 2 phần cũng là các phần sẽ xuất hiện trong các bài thi đó là: Nghị Luận Văn Học và Nghị Luận Xã Hội. Các đề, bài văn đều được sắp xếp từ dễ đến khó nên đây là cuốn sách phù hợp với tất cả các bạn học sinh.

Giá khuyến mãi của Sách 270 Đề Và Bài Văn Hay Lớp 10 được bán tại Newshop là 88.000VND (Giá gốc: 110.000VND). Để đặt mua sách mời bạn nhấn vào đây.

Dụng cụ học tập lớp 10 - Đồ dùng học tập tại nhà

26. Đồng hồ bấm giờ hẹn giờ làm bài sáng tạo

Nguồn cf.shopee.vn

Đồng hồ bấm giờ hẹn giờ làm bài là công cụ quan trọng giúp các bạn học sinh có thể căn chỉnh tốc độ làm bài để đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi. Đồng hồ bấm giờ dành cho học sinh hẹn giờ làm bài sáng tạo được tích hợp cả chức năng đếm tới và đếm ngược nên vô cùng tiện lợi khi bạn muốn rèn luyện tốc độ làm bài của mình. Đồng hồ còn có màn hình LCD với các con số lớn có chức năng báo thức, hẹn giờ. Âm báo lớn bạn có thể nghe thấy ngay cả khi đang ở trong phòng khác. Phía sau đồng hồ có giá treo và có cả nam châm cho phép bạn đặt ở bất cứ mọi địa hình.

Giá của đồng hồ bấm giờ, hẹn giờ được bán tại Shopee là 45.000VND (Giá gốc: 60.000VND). Bạn có thể đặt mua sản phẩm bằng cách nhấn vào đây.

27. Giá vẽ tranh phát triển năng khiếu

Nguồn cf.shopee.vn

Nếu bạn có năng khiếu hội họa hoặc yêu thích việc vẽ tranh thì hãy chọn ngay một chiếc giá vẽ tranh để thỏa mãn được niềm đam mê của mình. Giá vẽ tranh có chiều cao 150 cm đạt tiêu chuẩn để vẽ tranh hay trưng bày trong các hội nghị, làm giá vẽ trong trường học. Sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ thông tự nhiên, an toàn và thân thiện với con người. Giá vẽ có thể gấp gọn lại được để bạn dễ dàng đem theo đến bất cứ đâu tìm nguồn cảm hứng sáng tạo cho mình. Bên cạnh đó giá vẽ còn có thanh ngang có thể điều chỉnh độ cao theo các nút để phù hợp được với nhiều người.

Giá của giá vẽ tranh được bán tại Shopee là 220.000VND. Bạn có thể đặt mua ngay sản phẩm bằng cách nhấn vào đây.

28. Laptop - dụng cụ học tập vô cùng thiết thực

Nguồn cdn.tgdd.vn

Trước tình hình căng thẳng của bệnh dịch nhiều trường cấp 3 đã tiến hành cho học sinh học online. Vì thế mà lúc này mỗi em học sinh cần phải có các thiết bị thông minh như điện thoại, ipad, laptop để học trực tuyến. Laptop Lenovo Ideapad 3 15IML05 i3 có thiết kế bên ngoài vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần hiện đại với gam màu xám sang trọng. Máy có trọng lượng khá nhẹ chỉ 1.7kg nên dễ dàng mang theo đi bất cứ đâu. Với chiếc laptop này bạn có thể dễ dàng thao tác soạn văn bản trên Word, làm bài thuyết trình trên Powerpoint, tính toán trên Excel,...Hoặc lướt web, đọc báo, nghe nhạc và học online cũng rất mượt nhờ sử dụng chip Intel Core i3 Comet Lake 10110U và card tích hợp Intel UHD Graphics.

Hiện Laptop Lenovo Ideapad 3 15IML05 i3 được bán tại Thế Giới Di Động với giá là 12.490.000VND. Bạn có thể đặt mua laptop bằng cách nhấn vào đây.

29. Kệ sách để bàn độc đáo

Nguồn xuongdeco.com

Lên lớp 10 cũng là lúc số lượng sách sẽ tăng lên đồng nghĩa với việc góc học tập của bạn cũng cần phải được sắp xếp và bố trí một cách khoa học. Lúc này, một chiếc kệ sách để bàn sẽ là giải pháp giúp góc học tập của bạn có thêm chỗ đựng sách gọn gàng hơn. Kệ sách để bàn được làm từ chất liệu gỗ MDF phủ Melamine lõi xanh để chống thấm nước, chống xước. Kích thước của kệ sách là (D x R x C) 30x15x73 cm không chiếm quá nhiều diện tích của góc học tập. Kệ sách giúp bạn có thêm không gian để đựng được cả sách, tài liệu và các món quà lưu niệm đem đến không gian học tập đầy tri thức.

Giá của Kệ sách để bàn được bán tại Xưởng Deco là 750.000VND. Bạn có thể đặt mua sản phẩm khi nhấn vào đây.

30. Bàn học sinh chân sắt chắc chắn

Nguồn togihome.vn

Bàn là dụng cụ học tập không thể thiếu, là nơi diễn ra các hoạt động học tập của bạn. Có một chiếc bàn học ưng ý sẽ giúp bạn thoải mái học tập và rèn luyện bản thân. Bàn học sinh chân sắt TM005 gồm có nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn như màu trắng, màu vàng, màu đen,...Chất liệu của bàn được làm từ MDF lõi xanh Thái Lan cực kỳ chắc chắn và bền. Bàn có thiết kế vững chắc với chân bàn được làm bằng sắt bo tròn. Thiết kế của bàn là sự kết hợp giữa thép và gỗ đem đến sự thoải mái, lưu trữ được đa dạng đồ với 3 lớp, tăng không gian giúp bạn sắp xếp được đồ dùng một cách gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Giá khuyến mãi của bàn học sinh chân sắt được bán tại Togi Home là 1.850.000 - 2.150.000 VND (Giá gốc: 2.290.000VND). Để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.

5 điều bạn cần biết để có một cấp 3 đáng nhớ

Cấp III là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của mỗi chúng ta, hãy cùng nhau lưu lại những dấu ấn của thời thanh xuân tuyệt vời này nhé.

  • Hãy thực hiện cùng nhau những điều tuyệt nhất có thể: Bạn có thể cùng bạn bè học nhóm, chia sẻ kiến thức hay tham gia các hoạt động như diễn văn nghệ, thể thao, cắm trại,...

  • Hãy viết lên những trang lưu bút những kí ức đẹp nhất: Những kỷ niệm đẹp về năm tháng thanh xuân có thể giữ lại trên trang lưu bút học trò. Đây sẽ là minh chứng cho khoảng thời gian tuyệt vời của các bạn.

  • Hãy có cho mình một hội bạn thân hiểu nhau nhất và cùng điên với nhau: Bạn thân là người cùng chơi, cùng học và cùng điên với chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Với hội bạn thân tuyệt vời như vậy, thanh xuân của bạn sẽ vô cùng đáng giá đấy.

  • Hãy can đảm nói những lời muốn nói và hãy tha thứ cho thiếu sót của nhau: Chúng ta chỉ đi cùng nhau một khoảng thời gian rất ngắn, bởi vậy đừng e ngại để thổ lộ những suy nghĩ trong lòng. Hãy biết nói lời cảm ơn, lời xin lỗi với thầy cô, bạn bè nhé.

  • Cuối cùng là hãy học tập thật tốt: Đây chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của mỗi người. Hãy đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành nó trong khoảng thời gian này nhé.
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Cách để mua dụng cụ học tập tiết kiệm

Để có thể tiết kiệm tiền trong quá trình chọn mua dụng cụ học tập bạn có thể săn mã khuyến mãi trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,... Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng những món đồ có thể sử dụng từ năm lớp 9. Một cách nữa đó là hãy mua lại những món đồ mà anh chị đi trước để lại với giá rẻ. Chúc bạn có một năm học với nhiều thành tích tốt!