Top 10 cuốn sách về tình yêu hay nên đọc ít nhất một lần trong đời (năm 2022)

Top 10 cuốn sách về tình yêu hay nên đọc ít nhất một lần trong đời (năm 2022)

Có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật xoay quanh chủ đề tình yêu, văn chương cũng không ngoại lệ. Những cuốn sách hay về tình yêu luôn được độc giả yêu thích, như top 10 cuốn sách về tình yêu hay nên đọc ít nhất một lần trong đời (năm 2022) trong bài viết dưới đây.

Vì sao chúng ta nên đọc sách về tình yêu?

Chúng ta có nên đọc các loại sách về tình yêu?

 • Người ta thường miêu tả về tình yêu bằng những từ ngữ đẹp nhất. Trước một tình yêu đích thực, mọi sự hy sinh, đánh đổi là xứng đáng. Vì thế, tình yêu trở thành một đề tài quen thuộc của các tác giả. Trong kho sách của những người mê đọc, đều có ít nhất một, hai cuốn sách liên quan đến tình yêu. Những cuốn sách về tình yêu không chỉ là để giải trí mà còn là cách ta học yêu, học về những điều bổ ích trong cuộc sống.

 • Nếu bạn từng đau khổ, từng mang vết thương lòng sau một mối tình, nếu bạn đang loay hoay, khổ sở với mối tình hiện tại, thì biết đâu khi đọc sách về tình yêu, bạn sẽ tìm thấy chính mình, tìm thấy những lời khuyên bổ ích. Hoặc, sẽ tìm thấy những luồng gió mới, cách nghĩ mới về tình yêu mà bạn chưa biết hết.

 • Những trải nghiệm về tình yêu thông qua những cuốn sách là vô cùng giá trị. Nhờ đó, chúng ta hoàn thiện, biết cách yêu, biết cách kỳ vọng, biết cách nhẫn nại, nỗ lực…

Top 10 cuốn sách về tình yêu hay nên đọc ít nhất một lần trong đời

Yêu – Osho

Osho là đạo sư có nhiều đóng góp với phương pháp thiền động. Nhưng ông còn là tác giả của một số cuốn sách. Yêu là một trong số đó.

Trong cuốn sách Yêu, đạo sư Osho nói nhiều về các chủ đề liên quan đến tình yêu hay những chủ đề nhạy cảm khác theo một cách rất tự nhiên, nhẹ nhàng và thẳng thắn. Ông giúp người đọc nhận diện những dấu hiệu của tình yêu đích thực, cách để không vô tình đánh rơi tình yêu.

Ông cũng dành nhiều thời gian để đưa đến cho người đọc niềm tin, lạc quan vào tình yêu bên trong tác phẩm. Thông điệp mà tác giả gửi gắm là hãy cứ nhẫn nại, tin tưởng, tình yêu đích thực vẫn đang đợi bạn ở phía trước.

Cuốn Yêu đang được bán với giá 165.000 VND (giá gốc: 168.000 VND). Bạn có thể tham khảo và chọn mua tại Sách Tiếng Nhật bằng cách nhấn vào đây.

Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào - Takuji Ichikawa

Cuốn sách Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào của tác nhà văn Nhật Bản Ichikawa Takuji kể về một chuyện tình lãng mạn, thầm kín của những người lớn lên cùng nhau.

Satoshi và Karin - hai nhân vật chính - là bạn từ những ngày còn bé. Tình cảm của Satoshi dành cho cô bạn nhỏ ngày một lớn dần nhưng anh không dám thổ lộ, cứ giữ mãi bí mật ấy cho tới lúc trưởng thành. Đến khi tình cờ gặp lại, ký ức tưởng như đã ngủ quên chợt ùa về. “Gặp được cậu tớ vui lắm. Tớ chỉ muốn nói như vậy thôi.”

Cuốn sách tình cảm, lãng mạn này có giá 98.000 VND. Nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện tình lãng mạn để tưới tắm cho tâm hồn của mình, bạn có thể ghé Lifewithbook để tham khảo và chọn mua khi nhấn vào đây.

Tình yêu thời thổ tả - Gabriel Garcia Marquez

Tình yêu thời thổ tả - cuốn sách viết về tình yêu nhưng nghe qua cái tên là đã thấy đầy tính hiện thực, khắc nghiệt. Mối tình giữa Phlorênhtinô Arixa với Phecmina Đaxa - con của một người bán hàng vặt cùng con một nhà buôn giàu nhờ gian lận - nồng nàn, say đắm nhưng không đến được nhau vì non trẻ, vì thiếu nghị lực, kiến thức để vượt qua định kiến hôn nhân thời đó.

Tác phẩm được ví như là một bản “cáo trạng” đanh thép, phản ánh chân thực xã hội lạc hậu, cổ hủ, đánh giá con người qua vật chất chứ không nhìn vào tâm hồn. Ở xã hội đó, tình yêu trong sáng, thiện lương không thể tồn tại.

Để có được tình yêu đích thực, tự do, mỗi người cần mạnh mẽ đấu tranh với định kiến. Ở tuổi 70, hai nhân vật chính mới có thể nối lại tình yêu. Họ chọn cách chạy trốn trên chiếc tàu treo lá cờ vàng - dấu hiệu có người bị bệnh thổ tả…

Tình yêu thời thổ tả được Tạp chí New York Times đánh giá là một trong những thiên tình sử đẹp nhất mọi thời. Sách được bán với giá với giá 85.000 VND (giá gốc: 98.000 VND) tại Newshop. Bạn có thể tham khảo bằng cách nhấn vào đây.

5 ngôn ngữ tình yêu - Gary Chapman

Nguồn cdn0.fahasa.com

Năm ngôn ngữ tình yêu (Tiến sĩ Gary Chapman) thuộc top những cuốn sách hay về tình yêu bán chạy nhất thế giới. Tác phẩm đã được dịch ra hàng chục ngôn ngữ, trong đó có Việt Nam. Điều gì đã làm nên sức hấp dẫn, lan toả của cuốn sách đến nhiều đất nước như vậy?

Phải hiểu mới có thể yêu, cảm thông sâu sắc và gắn kết dài lâu. Song, không phải cặp đôi nào cũng có cùng ngôn ngữ tình yêu. Trải nghiệm cuốn sách 5 ngôn ngữ tình yêu, bạn sẽ nắm bắt được điều này, là cơ sở để từng bước tạo dựng nền móng hạnh phúc bền vững, thăng hoa qua năm tháng.

Không chỉ diễn đạt, mô tả, cuốn sách còn có phần phụ lục với 30 cặp câu hỏi trắc nghiệm nhằm giúp mỗi người tìm ra ngôn ngữ yêu thương cơ bản nhất của mình và người bạn đời. Bạn nhớ thực hành phần trắc nghiệm này để hiểu mình, hiểu bạn đời.

Sách đang được bán tại Lifewithbook với mức 78.000 VND. Mời bạn tham khảo bằng cách nhấn vào đây.

Phụ nữ yêu như thế nào? - Robin Norwood

Nguồn cdn0.fahasa.com

"Một quyển sách làm thay đổi cuộc đời phụ nữ." - Erica Jong đã nói như thế khi nhắc đến cuốn sách “Phụ nữ yêu như thế nào?” (Robin Norwood).

Tất cả phụ nữ đều khao khát tình yêu đích thực. Song, rất nhiều người lại chọn một người không hề yêu thương họ và không xứng đáng với tình cảm họ dành cho. Trong quyển sách, Robin Norwood đã chia sẻ với phụ nữ cách giải thoát mình khỏi thứ tình yêu có thể hủy hoại bản thân. Những lời khuyên chân thực, đầy giá trị sẽ vực dậy các cô gái, giải phóng họ khỏi thứ tình yêu đầy đen tối.

Tin vui cho độc giả là sách “Phụ nữ yêu như thế nào?” (Robin Norwood) đang được giảm giá còn 70.400 VND (giá bìa 88.000 VND). Mời bạn tham khảo và chọn mua tại Khai Tâm khi nhấn vào đây.

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim – John Gray

Nguồn salabookz.com

Nằm trong top 10 cuốn sách hay về tình yêu, tác phẩm Đàn ông đến từ sao hỏa – Đàn bà đến từ sao kim vừa kế chuyện, lại vừa phân tích. Những câu chuyện mang hơi hướng cổ điển nhưng cũng pha chất hiện đại giúp độc giả có thể tìm thấy mình trong các tình huống.

Khác biệt về giới luôn là nỗi trăn trở, là nguồn gốc của những khổ đau, mâu thuẫn. Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim (John Gray) kể về những người sao Hỏa và sao Kim đã gặp gỡ, yêu nhau và sống hạnh phúc bởi sự tôn trọng và chấp nhận những khác biệt. Trước đó họ từng quên rằng họ đến từ những hành tinh khác.

Mâu thuẫn xảy ra và cách để hóa giải là hãy tôn trọng đối phương và chấp nhận mọi điều khác biệt. Đến thời điểm hiện tại, cuốn sách vẫn là kim chỉ nam cho hai nửa của thế giới, nhất là những người đã có gia đình riêng.

Sách Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim (John Gray) đang giảm từ 188.000 VND xuống 131.000 VND. Bạn có thể tham khảo tại Salabookz khi nhấn vào đây.

Ăn, cầu nguyện, yêu - Elizabeth Gilbert

Trong Ăn, cầu nguyện, yêu, tác giả Elizabeth Gilbert kể lại câu chuyện cuộc đời mình, kể về những đau khổ rất nhân bản nhưng vẫn quá ngỡ ngàng đã xuất hiện giữa tuổi ba mươi đầy xáo động của cô. Liz đã tự mình thực hiện một hành trình dũng cảm, thoát khỏi trầm cảm, thấy lại niềm vui và sự cân bằng, đồng thời sẵn sàng yêu nhau lần nữa.

Con đường kiếm tìm tự do và hạnh phúc của Liz trải dài qua 3 lãnh thổ văn hóa độc đáo: Ăn (Italy), Cầu nguyện (Ấn Độ) và Yêu (đảo Bali, Indonesia). Ở đó, người phụ nữ tìm đến đời sống tinh thần rộng mở và bền lâu, khi con người cá nhân vượt lên những ràng buộc chật hẹp để đạt tới niềm hạnh phúc toàn mãn, đẩy lùi tính chất mong manh, vô thường, bất ổn của đa số các mối quan hệ trong đời sống hậu công nghiệp.

Giá của sách là 129.000 VND. Bạn có thể tìm mua sách tại Tân Việt Bookstore bằng cách nhấn vào đây.

Anh chính là thanh xuân của em - Hạ Vũ

Thanh xuân là cụm từ chỉ về khoảng thời gian đẹp đẽ, cháy hết mình của tuổi trẻ. Có nhiều người gắn thanh xuân với tình bạn, trải nghiệm, và cũng có người gắn thanh xuân với tình yêu. Tại cuốn sách “Anh chính là thanh xuân của em” (Hạ Vũ), “Quãng thời gian tươi đẹp đó, anh biết tại sao nó được gọi là thanh xuân không? Bởi vì khi đó, anh đã xuất hiện trong cuộc đời em”.

Cuốn sách gồm gồm hai phần. Mỗi phần là những bài viết nhỏ về thanh xuân của tác giả. Hạ Vũ dành tặng cuốn sách cho những ai đã từng vấp ngã trong tình yêu. Ở đó, bạn đọc bồi hồi, xao xuyến, tiếc nuối bởi tình yêu, càng tiếc nuối lại càng trưởng thành, càng biết trân trọng và biết yêu thương nhiều hơn.

“Anh chính là thanh xuân của em” có giá 89.000 VND, hiện giảm còn 70.800 VND. Bạn có thể chọn mua tại Wikibook khi nhấn vào đây.

Hồ ly biết yêu - Diệp Lạc Vô Tâm

Nguồn chiaki.vn

Số mệnh đã định, rằng nàng sinh ra để làm chủ nhân của ma giới, nhưng nàng chỉ muốn làm chủ nhân của trái tim chàng…Câu chuyện tình yêu vượt qua nghịch cảnh quen thuộc nhưng chưa bao giờ nhàm chán lại được kể một lần nữa trong “Hồ ly biết yêu” (tác giả Diệp Lạc Vô Tâm).

Câu chuyện tình yêu giữa Tiểu Vân và Ngọc Thanh Chân Vương - Hy Hiên. Tiểu Vân là một cô Hồ Ly nhỏ, Hy Hiên là một thần tiên cao cao tại thượng, là người con duy nhất của Thiết Đế và Vương Mẫu. Duyên phận đưa đẩy, tình yêu cứ thế mà mãnh liệt. Nhưng sóng gió đã ập đến, người trong cuộc phải vượt qua nghịch cảnh để đến với nhau. Người tiên nhân đã chọn tiểu hồ ly, chọn tình yêu định mệnh.

Sách “Hồ ly biết yêu” được bán với giá 92.000 VND, giá gốc: 140.000 VND. Bạn có thể tham khảo tại Chiaki khi nhấn vào đây.

Tình yêu và tuổi trẻ - Valery Larbaud

Kể về một câu chuyện tình đầy thi vị, Tình yêu và tuổi trẻ (Valery Larbaud) lấy bối cảnh thời học sinh dưới mái trường. Khi một nữ sinh Nam Mỹ phải lòng trước hai chàng trai với hai tính cách hoàn toàn đối ngược - sành sỏi, già dặn và một tâm hồn đầy giằn xé.

Valery Larbaud đã gợi lên một thế giới trong tâm hồn người đọc. Đó là câu chuyện của mỗi người, là cuộc “phiêu lưu” kỳ diệu của tâm hồn niên thiếu. Với những người đã bước qua tuổi niên thiếu, khi gập cuốn sách lại, bản thân như được trở về những năm tháng đẹp nhất của tình yêu, những năm tháng tuổi học trò mà có lẽ khiến ai cũng bồi hồi khi nhớ về.

Bạn có thể tham khảo và chọn mua Tình yêu và tuổi trẻ tại Cá Chép với mức giá 63.900 VND, giá gốc 71.000 VND bằng cách nhấn vào đây.

Những website bán sách hay về tình yêu với nhiều đầu sách đa dạng

Hãy cùng Bp-guide khám phá một vài địa chỉ website bán nhiều đầu sách hay, đa dạng về chủ đề tình yêu bên cạnh nhiều chủ đề khác nữa nhé.

 • Tiki: Khởi điểm với việc bán sách trực tuyến, đến nay, dù đã đa dạng các mặt hàng, Tiki vẫn được xem là nhà cung cấp sách trực tuyến hàng đầu với nhiều ưu điểm nổi bật. Một trong những điểm cộng của Tiki là mức giá hấp dẫn, chính sách đổi trả có lợi cho người mê sách. Ngoài ra, đơn hàng từ 150.000 VND, người mua được miễn phí giao hàng. Người mua cũng sẽ được cung cấp thông tin về tình trạng đơn hàng trong quá trình mua hàng.
  + Bạn có thể mua hàng Tiki tại đây: https://tiki.vn/

 • Fahasa: Cũng nổi tiếng không kém, Fahasa - đơn vị bán lẻ sách đã có 40 năm tuổi - cũng đã ra mắt trang bán sách trực tuyến. Ngoài sách, nhà sách trực tuyến này còn cung cấp các sản phẩm văn phòng phẩm, đồ chơi, quà lưu niệm… Trên cửa hàng trực tuyến cũng thường xuyên có “Flash Sale” hay “Fahasa deals” để người yêu sách tận dụng các chương trình khuyến mãi.
  + Bạn có thể tham khảo tại đây: https://fahasa.com/sach-ban-chay.

 • Vinabook: Là đơn vị cung cấp sách online đầu tiên tại Việt Nam, Vinabook được người yêu sách tin tưởng, chọn mua sách. Mức giá hấp dẫn được xem là điểm mạnh của đơn vị so với các đơn vị cung ứng sách khác. Vinabook cũng ghi điểm với người yêu sách với những trải nghiệm về sự chỉn chu, cẩn trọng trong đóng gói sách bằng các nguyên liệu thân thiện với môi trường.
  + Bạn có thể tham khảo sách giảm giá ở đây: https://vinabook.com/kho-sach-giam-gia

 • Newshop.vn: Điểm khác biệt, cũng là ưu điểm không thể bỏ qua của Newshop là các phần review sách hữu ích. Nếu còn đang lúng túng, băn khoăn với các quyền sách, bạn có thể tìm kiếm, tham khảo các lời khuyên, các nhận định, đánh giá từ Newshop trước khi đưa ra quyết định mua. Ở Newshop còn có các gợi ý về combo sách theo từng nhóm chủ đề để người mua có thêm sự lựa chọn phù hợp.
  + Bạn cũng có thể cập nhật tin tức về các hoạt động của Newshop ngay tại đây: https://newshop.vn.
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Sách hay về tình yêu

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã tìm được cho mình một vài gợi ý sách gây hứng thú về chủ đề tình yêu - một chủ đề mà hầu hết tất cả chúng ta đều rất quan tâm. Chúc bạn sẽ có những giây phút thật nhẹ nhàng, thoải mái và ý nghĩa khi thưởng thức những cuốn sách thú vị trên nhé.

Bạn cũng đừng quên theo dõi các bài viết thú vị của Bp-guide để có thêm nhiều thông tin và món quà tặng bổ ích cho tâm hồn và bản thân trở nên đẹp hơn mỗi ngày nhé!