Bài viết có liên quan
Các nước trên thế giới đón Giáng Sinh và làm quà Noel như thế nào?
Bạn có biết cách các quốc gia trên thế giới đón Giáng Sinh và làm quà Noel khác nhau như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.
- Vương quốc Anh: Vào đêm Giáng Sinh, trẻ em Anh thường viết những lá thư tay gửi đến ông già Noel rồi ném vào lò sưởi để thư bay qua ống khói đến Bắc Cực - nơi ở của ông già Noel. Trên bàn tiệc Giáng Sinh của người Anh không thể thiếu chiếc bánh pudding với một thứ đặc biệt ẩn giấu trong nhân bánh như đồng xu hoặc hạt đậu với ý nghĩa mang đến sự may mắn cho người nhận được nó. Giáng Sinh tại Anh diễn ra trong ba ngày là 24/12 (Christmas Eve), 25/12 (Christmas Day) và 26/12 (Boxing Day).
- Mỹ: Với nền văn hoá đa dạng, Mỹ là quốc gia có lễ Giáng Sinh pha trộn giữa nhiều phong tục, tuỳ thuộc vào văn hoá của mỗi gia đình. Những đứa trẻ ở đảo Hawaii tin là ông già Noel đi trên một chiếc thuyền. Những đứa trẻ ở Alaska đem theo mình những ngôi sao rất lớn, vừa đi vừa hát mừng Giáng Sinh. Các gia đình New Mexico trang trí nhà bằng ngôi sao và đèn lồng giấy.
- Ý (Italy): Vào đêm Giáng Sinh 24/12, người Ý sẽ cùng nhau thưởng thức một bữa tiệc thịnh soạn với cá chình nướng, món rau cardoni truyền thống, bánh pastry, kem pho mát. Nến sẽ được thắp sáng lung linh. Những đứa trẻ đứng lên kể chuyện về ngày lễ. Các món quà được trao tặng lúc nửa đêm. Theo tục lệ, không phải ông già mà là bà già Noel có tên gọi Strega Buffana sẽ đến thăm và tặng quà trẻ em.
- Pháp: Đêm Giáng Sinh, để được nhận quà của ông già Noel, trẻ em Pháp sẽ đặt giày của mình gần đống lửa. Trẻ em thường cùng người lớn đi nhà thờ đến nửa đêm mới quay về nhà và dùng bữa ăn nhẹ có tên le réveillon. Người Pháp còn tổ chức biểu diễn con rối vào đêm Noel tại các thành phố lớn như Paris và Pyons.
- Đức: Đầu tháng 12, khắp nước Đức tổ chức các phiên chợ đặc biệt mừng Giáng Sinh, được trang trí bằng lồng đèn, cây thông, tưng bừng niềm vui ngày lễ. Đi chợ Giáng Sinh là truyền thống của người Đức. Chợ Giáng Sinh ở Đức nổi tiếng với loại bánh “Dresdner Christstollen.” Vào đêm Giáng Sinh, người lớn thường kê bàn gần cửa sổ và đặt nhiều bát đĩa để trẻ em đặt những bức tranh mình vẽ trên cửa sổ, ông già Noel nhìn thấy sẽ không quên trút đầy quà tặng và bánh kẹo vào bát đĩa cho chúng.
- Nga: Theo phong tục xưa, người Nga tổ chức Giáng Sinh trong ba ngày mùng 7, mùng 8 và mùng 9 tháng 1. Sau này, đạo Chính Thống phương Đông bao gồm Nga và các quốc gia Đông Âu đón Giáng Sinh vào ngày mùng 7 tháng 1, muộn hơn 13 ngày so với Giáng Sinh của người Công Giáo tại Mỹ, Úc, Tây Âu và một số nước Châu Phi là ngày 25/12. Trước lễ Giáng Sinh, người Nga thường ăn chay 40 ngày. Đến buổi tối mùng 6 tháng 1, mọi người ngồi quây quần quanh đống lửa lớn vì họ tin ánh lửa sẽ xua đi bóng tối cho mùa màng bội thu và linh hồn người đã khuất không bị lạnh lẽo.
- Đan Mạch: Vào lễ Giáng Sinh 24/12, các gia đình Đan Mạch cùng nhau tụ họp, ăn tối và tặng nhau quà Giáng Sinh. Mọi người sẽ đi dự thánh lễ nhà thờ hoặc nhảy múa quanh cây thông được trang trí đẹp mắt, cùng nhau hát bài ca mừng Giáng Sinh.
- Nhật: Vì người Nhật kiêng kỵ tặng nhau thiệp màu đỏ nên thay vì thiệp đỏ theo truyền thống Giáng Sinh ở nhiều nơi trên thế giới, họ tặng nhau những tấm thiệp Giáng Sinh màu trắng như sự trong sạch, thuần khiết của những bông tuyết.
- Úc (Australia): Khác với biểu tượng quen thuộc của ông già Noel là xe trượt tuyết được kéo bởi đoàn tuần lộc, ở Úc, cỗ xe của ông già Noel được kéo bởi 8 con Kanguru trắng. Sự kiện nổi bật trong ngày Giáng Sinh tại Úc là “Carols By Candlelight" (Đêm đốt nến hát Thánh Ca mùa Giáng sinh). Hàng nghìn người tụ tập với ngọn nến trong tay, hát vang những bài thánh ca, truyền đi thông điệp của hòa bình và niềm vui.
- Việt Nam: Dù không phải ngày lễ chính thức, song Giáng Sinh tại Việt Nam cũng dần được coi là một ngày lễ lớn, được tổ chức rộng rãi ở nhiều nơi từ đêm 24 đến rạng sáng ngày 25. Không chỉ những người theo đạo Công giáo mà nhiều người dân cũng háo hức hòa vào dòng người rước lễ, mừng đón Giáng Sinh. Từ đầu tháng 12, hình ảnh cây thông Noel đã được trang trí ở nhiều nơi trên khắp phố phường, đặc biệt là các xóm đạo, trung tâm thương mại, cửa hàng.
Mách bạn 10 món ngon làm quà Noel cực kì độc đáo và hấp dẫn
Làm quà Noel - Bánh quy hình kẹo cây gậy
Để chuẩn bị cho một bữa tiệc ấm áp đêm Giáng Sinh, bạn có thể tự tay trổ tài làm những chiếc bánh quy hình kẹo cây gậy thơm ngon, xinh xắn theo công thức dưới đây.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người bao gồm 350 gr bột mì đa dụng, 240 gr bơ lạt để ở nhiệt độ phòng, 100 gr đường cát, 50 ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê chiết xuất vani, 1 muỗng cà phê chiết xuất bạc hà, 1/2 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ hoặc bất kỳ màu nào bạn yêu thích, 1/4 muỗng cà phê muỗi và 1 quả trứng gà. Các dụng cụ cần thiết gồm máy đánh trứng, phới dẹt, lò nướng, khay nướng,... Sau đó, bạn hãy làm theo hướng dẫn chi tiết có trong video bên dưới nhé. Một vài mẹo làm bánh ngon hơn bạn cần lưu ý là bảo đảm thời gian ủ lạnh bột để tạo hình đẹp và dễ dàng hơn, cũng như đừng thay thế chiết xuất bạc hà để giữ nguyên được hương vị bạc hà đặc trưng của loại bánh này.
Bột mì đa dụng là thành phần không thể thiếu của bánh quy hình kẹo cây gậy. Bột mì đa dụng Meizan gói 1kg tiện lợi, được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Bạn có thể đặt mua bột mì đa dụng Meizan gói 1kg với giá 27.900 VND tại Bách Hoá Xanh bằng cách nhấn vào đây.
Làm quà Noel - Bánh quy gừng
Hương vị ấm áp của những chiếc bánh quy gừng làm nên nét đặc trưng không thể thiếu của ngày lễ Giáng Sinh. Bạn hãy thử làm những chiếc bánh quy gừng làm quà Noel tặng người thân, bạn bè nhé.
Nguyên liệu làm bánh quy gừng cho 4 người bao gồm 210 gr bột mì, 3 gr bột quế, 5 gr bột gừng, 1/2 muỗng cà phê baking soda, 85 gr bơ nhạt, 50 gr đường nâu, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 quả trứng gà, 1 ít muối, 150 gr đường bột và 1 ít màu thực phẩm. Dụng cụ thực hiện gồm lò nướng, máy đánh trứng, tô, cây cán bột, rây bột, túi bắt kem, khuôn bánh, giấy nến,... Sau khi thực hiện theo các bước trong video bên dưới, bạn sẽ thu được thành phẩm là những chiếc bánh quy gừng giòn rụm, thơm ngon được trang trí bắt mắt, thích hợp nhâm nhi với trà nóng trong tiết trời se lạnh của đêm Giáng Sinh.
Bạn có thể tìm mua bột gừng nguyên chất (100%) của Natural DH Foods để làm món bánh gừng tại Shopee bằng cách nhấn vào đây với mức giá ưu đãi 14.536 VND (giá gốc: 18.400 VND).
Làm quà Noel - Bánh cupcake bông tuyết
Bánh cupcake bông tuyết đẹp mắt, ấn tượng là món quà Noel dễ thương, ý nghĩa dành tặng những người thân yêu. Để làm một chiếc bánh cupcake bông tuyết cũng không hề khó chút nào. Bạn hãy làm theo các bước sau đây để trang trí bánh thật đẹp và đúng cách nhé.
Các thành phần cần chuẩn bị bao gồm bánh cupcake hoàn toàn nguội, kem bơ, kẹo trắng trang trí, dụng cụ sử dụng là túi bắt bông kem. Sau khi chuẩn bị phần đế bánh nướng, bạn dùng dụng cụ bắt bông kem để bắt kem bơ lấp đầy mặt bánh cupcake tạo thành hình núi tuyết. Để bánh kem lạnh cho đến khi phần kem bơ hoàn toàn đông. Tiếp theo bạn làm tan chảy kẹo trắng và nhúng bánh vào kẹo trắng, để lạnh. Sử dụng kẹo trắng trang trí hình bông tuyết gắn lên lớp kẹo nhúng của bánh cupcake, sau đó để lạnh là đã hoàn thành rồi.
Sản phẩm túi bắt bông kem 200gr tiện lợi, dễ dùng, có thể tái sử dụng sau khi vệ sinh sạch sẽ đang được bán với giá 21.000 VND tại Shopee, bạn có thể đặt mua khi nhấn vào đây.
Làm quà Noel - Bánh Cupcake nón Noel
Những chiếc bánh cupcake hình nón Noel siêu ngộ nghĩnh với vị bánh thơm, mềm, kem bơ béo mịn không chỉ là món bánh hoàn hảo cho bữa tiệc Giáng Sinh mà còn rất thích hợp làm quà tặng bạn bè, người thân nữa đấy.
Nguyên liệu làm 12 cái bánh cupcake nón Noel bao gồm 40 g bột ca cao, 120 ml nước sôi, 2 quả trứng gà, 3 ml vani dạng nước, 50 ml sữa tươi không đường, 165 g bột mì, 10 g bột nở, 1/2 muỗng cà phê baking soda, 1/4 muỗng cà phê muối, 120 g đường (thêm bớt tùy khẩu vị), 170 gr bơ nhạt. Đối với phần kem bánh, bạn chuẩn bị 200 gr bơ nhạt, 40 g đường xay, 60 ml sữa tươi không đường và 1 ml màu đỏ thực phẩm. Các dụng cụ cần để thực hiện món bánh này là lò nướng, khuôn bánh, tô, muỗng, rây bột, máy đánh trứng, túi bắt kem,... Công thức chi tiết cách làm bánh cupcake nón Noel cho mùa Giáng Sinh có trong video bên dưới, bạn hãy làm từng bước theo đúng hướng dẫn để có được thành phẩm là bánh cupcake xinh xắn, thơm ngon nhé.
Bột cacao nguyên chất 100% DK Harvest 500g có màu nâu đen và vị đắng nhẹ đặc trưng của cacao, thích hợp để sử dụng làm bánh cupcake nón Noel, hiện đang được bán với giá ưu đãi 139.000 VND (giá gốc: 165.000 VND)/ 500g tại DK Harvest, bạn có thể đặt mua online bằng cách nhấn vào đây.
Làm quà Noel - Bánh Lamington dâu thơm ngon
Lamington là một món bánh ngọt phổ biến và được ưa chuộng tại Úc. Bánh có điểm nổi bật là lớp phủ socola và cơm dừa bùi ngọt bên trên, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào đắng nhẹ của socola hoà quyện với phần bánh bông lan bên trong rất hấp dẫn. Bạn có thể biến tấu bánh thành nhiều hương vị khác nhau để làm quà Noel tặng người thân bạn bè.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Lamington dâu thơm ngon, đẹp mắt cho 4 người bao gồm 200 g socola đen, 200 ml kem tươi whipping cream với hàm lượng béo 30% đến 40%, 53 g bơ lạt, 4 quả trứng gà, 60 g bột mì số 8, 20 g bột bắp, 13 ml sữa tươi không đường, 60 g đường trắng, 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani, 1/3 muỗng cà phê muối, 10 ml nước cốt chanh, 80 g mứt dâu và 200 g dừa sấy khô. Để làm bánh Lamington bạn cần tới dụng cụ là máy đánh trứng và lò vi sóng. Thành phẩm sau khi thực hiện các bước giống trong video bên dưới là những chiếc bánh Lamington nhỏ xinh, có độ mềm đặc trưng của bánh bông lan kết hợp với vị ngọt của mứt dâu và dừa hoà cùng vị đắng nhẹ của socola đen.
Bạn có thể mua Whipping Cream Anchor có xuất xứ từ New Zealand với mức giá 143.000 VND tại Dụng Cụ Làm Bánh bằng cách nhấn vào đây.
Làm quà Noel - Bánh tart phô mai dâu cho Giáng Sinh
Một món bánh tráng miệng rất thơm ngon, bắt mắt, phù hợp với không khí ngày Giáng Sinh mà bạn có thể lựa chọn làm quà Noel cho mọi người là Strawberry Cheese Tart - bánh tart phô mai dâu với hương vị chua ngọt, bùi béo, rất ngon khi ăn lạnh.
Món bánh này tuy có nhiều thành phần nhưng lại dễ thực hiện. Nguyên liệu của phần đế tart bao gồm bột mì đa dụng (200g), bột hạnh nhân (40g), bơ lạt (150g), đường bột (20g), lòng đỏ trứng gà (2 cái), muối (2g). Phần mứt dâu của bánh cần đến các nguyên liệu: phúc bồn tử đông lạnh (100g), dâu tây đông lạnh (100g), đường trắng (50g). Cuối cùng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm nhân phô mai dâu: cream cheese (150g), mứt dâu (50g), bơ lạt (30g), sữa chua không đường (30g), whipping cream (30g), sữa tươi không đường (20g), đường trắng (25g), bột bắp (10g), trứng gà (1 quả). Nguyên liệu cho phần trang trí gồm có whipping cream đánh bông, lá thyme, dâu tây tươi và đường bột.
Đế bánh tart nguyên cám YA01-PA (24 cái) có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và không gây ngấy hiện đang được bán với mức giá 115.000 VND tại Dụng Cụ Làm Bánh, bạn có thể đặt mua ngay để làm món bánh tart phô mai dâu bằng cách nhấn vào đây.
Làm quà Noel - Christmas Pudding
Christmas Pudding là món bánh truyền thống không thể thiếu được trên bàn tiệc Giáng Sinh ở nhiều nơi trên thế giới. Khác với các loại pudding khác, Christmas Pudding có cốt bánh bông xốp, mềm ẩm, vị chua ngọt bùi bùi rất ấn tượng, thơm ngon. Nếu bạn muốn trổ tài làm Christmas Pudding tặng những người thân yêu nhân dịp Giáng Sinh thì hãy vào bếp ngay nhé.
Cách làm Christmas Pudding truyền thống thơm ngon cho 6 người không cần lò nướng cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: 100 gr bột hạnh nhân, 50 gr bột mì Maida hoặc bột mì số 13, 100 gr bơ lạt bào nhuyễn, 150 gr nho khô vàng, 75 gr nho khô đen, 125 gr mận sấy khô, 50 gr mâm xôi đen khô, 2 gr chà là khô, 125 gr đường nâu đen, 60 ml rượu Dark Rum, 100 ml bia, 100 gr vụn bánh mì, 100 gr cherry ngâm đường, 2.5 muỗng cà phê bột gia vị hỗn hợp, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu, 3 quả trứng gà đánh tan. Thực hiện theo hướng dẫn trong video bên dưới, bạn sẽ thu được thành quả là Christmas Pudding với vị chua ngọt từ trái cây và vị bùi béo của các loại hạt khô rất hấp dẫn.
Bột hạnh nhân 800g được làm 100% từ hạt hạnh nhân, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng đang được bán với giá 215.000 VND tại ABBY, bạn có thể đặt mua ngay để làm Christmas Pudding bằng cách nhấn vào đây.
Làm quà Noel - Cake pop Giáng Sinh
Cake pop là một trong những kiểu bánh mới lạ dành để đón mừng ngày lễ Giáng Sinh với cách làm vô cùng đơn giản. Còn gì tuyệt vời bằng món quà Noel là bánh Cake pop socola thơm ngon nhâm nhi cùng trà nóng vào tiết trời se lạnh nhỉ. Hãy trổ tài làm bánh Cake pop siêu dễ thương ngay thôi bạn nhé.
Nguyên liệu làm bánh Cake pop cho 2 người bao gồm 250 gr bánh bông lan, 100 gr kem phô mai cream cheese, 100 gr socola đen, 100 gr socola trắng, 20 gr kẹo M&M, một ít bột trà xanh rây mịn, một ít màu thực phẩm xanh lá, 2 cái bánh oreo lớn, 2 cái bánh oreo nhỏ, 4 cái bánh quy. Bánh Cake pop được tạo hình như một chiếc nhỏ xinh với phần bánh được nhúng socola sau đó làm đông, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị đắng nhẹ ở phần vỏ và giòn xốp bên trong cực kỳ hấp dẫn. Bánh Cake pop có thể bảo quản được từ 2 đến 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
Bạn có thể tìm mua phô mai cream cheese Anchor 200gr để làm bánh Cake pop với giá 47.000 VND tại website nhatanfoods.com bằng cách nhấn vào đây.
Làm quà Noel - Kẹo cây gậy Noel
Những que kẹo gậy đáng yêu với sắc đỏ trắng bắt mắt là món tráng miệng đặc trưng không thể thiếu cho một mùa Giáng Sinh trọn vẹn, ấm cúng. Bạn hãy vào bếp làm ngay món bánh vô cùng đơn giản này để dành tặng bạn bè, người thân nhân dịp Giáng Sinh nhé.
Nguyên liệu làm kẹo cây gậy Noel cho 4 người bao gồm 2kg đường, 1 muỗng canh siro bạc hà, 1/2 chén nước, 10 muỗng canh siro bắp, 4 muỗng canh dầu ăn, 1 ít màu thực phẩm đỏ, 1 ít màu thực phẩm trắng. Dụng cụ thực hiện cần có là lò nướng, tô và muỗng. Bạn thực hiện nấu nước đường và tạo hình kẹo theo như hướng dẫn trong video bên dưới, để có thành phẩm là kẹo cây gậy dễ thương với tạo hình đặc trưng, hương vị ngọt ngào the mát từ siro đường và siro bạc hà. Bạn cho kẹo vào hộp kín và để nơi khô ráo, thoáng mát hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Sản phẩm siro bắp Hàn Quốc 700gr Yoki hiện đang được bán với mức giá 54.000 VND tại Dụng Cụ Làm Bánh, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.
Làm quà Noel - Cocktail lựu gừng
Một gợi ý quà tặng Noel rất thú vị dành cho bạn là cocktail lựu gừng hấp dẫn và cực kỳ phù hợp với không khí của ngày lễ Giáng Sinh.
Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm nửa chén mật ong, một ít gừng tươi xắt nhỏ, 8 lá bạc hà, đá bào, nửa chén nước ép lựu, một phần ba chén nước ép bưởi, một vài lát cam và một ít hạt lựu đã tách, 2 đến 4 muỗng canh siro gừng, 2 đến 3 cúp rượu tequila, cuối cùng là ginger beer hoặc nước có gas.
Đầu tiên, bạn đun sôi nửa cốc nước cùng với mật ong và gừng ở nhiệt độ cao. Sau khi đun sôi khoảng 1 đến 2 phút thì để nguội, sau đó cho bạc hà vào và để thêm 10 đến 15 phút. Bạn lọc gừng và bạc hà ra, bảo quản trong lọ thuỷ tinh ở ngăn mát tủ lạnh được khoảng 2 tuần. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần cho đá bào vào cốc, thêm nước ép lựu, nước ép bưởi, nước chanh, siro gừng, rượu tequila, khuấy đều và cho bia gừng lên trên.
Bạn có thể tìm mua siro gừng đường phèn hoàn toàn tự nhiên gồm 60% đường phèn và 40% chiết xuất gừng với giá 50.000 VND tại Đà Lạt Farm bằng cách nhấn vào đây.
Tìm hiểu những món bánh mang biểu tượng đặc trưng làm quà Noel của các nước trên thế giới
Vào lễ Giáng Sinh, mỗi quốc gia lại có những món bánh đặc trưng thể hiện phong tục riêng vô cùng đặc sắc, mời bạn cùng Bp-guide tìm hiểu ngay sau đây.
- Bánh Pavlova của Úc và New Zealand: Đây là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh tại Úc và New Zealand. Món bánh này được đặt tên theo tên của một vũ công ba lê người Nga là Anna Matveyevna Pavlova. Những bước nhảy của cô đã tạo cảm hứng cho các đầu bếp sáng tạo ra món bánh này. Pavlova làm từ lòng trắng trứng được đánh bông với đường, phần nhân bánh là marshmallow bông xốp ngọt ngào kết hợp với các loại trái cây có vị chua ngọt dịu, phổ biến nhất là trái dâu tây.
- Bánh Buchenoel của Pháp: Buchenoel có nghĩa là “khúc cây lễ Giáng Sinh”. Món bánh nổi tiếng khắp thế giới này có hình khúc gỗ với kem socola phủ ngoài, được trang trí thêm những thảm cỏ, cây thông, ông già Noel, cây nấm, việt quất,…
- Bánh Pudding hạnh nhân của Đan Mạch: Người Đan Mạch quan niệm rằng, nếu ai ăn được chiếc bánh Pudding duy nhất có hạt hạnh nhân bên trong sẽ gặp may mắn trong cả năm. Bánh Pudding hạnh nhân được tạo nên từ 3 nguyên liệu chính là hạnh nhân, sữa tươi và whipping cream, hương vị của chún hòa quyện với nhau tạo nên một chiếc pudding thơm ngon khó cưỡng.
- Bánh Whisky Dundee ở Scotland: Bánh Whisky Dundee được người dân Scotland yêu thích có nguyên liệu chính là rượu whisky tuyệt hảo và các loại quả như nho khô, cherry khô, quả lý chua, hạnh nhân,… Các nguyên liệu hòa quyện tạo nên món bánh mềm xốp có vị ngọt nhẹ, thích hợp với những người không quá thích đồ ngọt.
- Bánh Panettone ở Ý: Giáng Sinh ở Ý thường xuất hiện hai loại bánh truyền thống là bánh Pandoro và bánh Panetton. Bánh Panetton được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi tại thành phố Milan. Trong lễ Giáng Sinh, người Ý thường ăn bánh Panettone cùng một cốc capuchino nóng và trò chuyện với người thân trong không khí ấm áp.
- Bánh Lebkuchen của Đức: Lebkuchen là loại bánh nướng truyền thống của Đức. Lebkuchen có nghĩa là "sự sống". Bánh có nhiều hình dạng khác nhau như hình cây thông Noel, người tuyết, ngôi sao,... nhưng phổ biến nhất vẫn là hình tròn. Bánh có nhiều hương vị từ vị cay đến vị ngọt. Nguyên liệu chính của bánh Lebkuchen là bột mì, mật ong, gừng, trứng, các loại trái cây họ cam quýt,...
- Bánh Melonmakarona của Hy Lạp: Bánh quy mật ong Melonmakarona là món bánh phổ biến nhất ở Hy Lạp trong lễ Noel. Bánh có thành phần chính là mật ong và quả óc chó cùng những nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Địa Trung Hải như dừa tươi, dầu ô liu, quế, cam, rượu mạnh.
- Bánh Giáng Sinh của Nhật Bản: Hiện nay, Giáng Sinh đã trở thành ngày lễ quan trọng ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Nhật Bản. Bánh Giáng Sinh truyền thống của Nhật Bản là một loại bánh xốp phủ kem cùng với socola, dâu tây hoặc các loại trái cây khác được trang trí công phu với nến và hoa quả theo các chủ đề như ông già tuyết, tuần lộc, nhà tuyết,...
- Bánh Giáng Sinh của Philippine: Bánh kem Giáng Sinh truyền thống của Philippine là một chiếc bánh màu vàng có các loại hạt hoặc một loại bánh trái cây truyền thống của Anh. Cả hai loại bánh đều được ngâm trong rượu Brandy hoặc rượu Rum, cùng với siro đường cọ và nước, đôi khi thêm cả nước hoa hồng hoặc nước hoa cam.
Bài viết có liên quan
Quà Noel ngon và hấp dẫn
Tặng bánh kẹo cho nhau trong ngày Giáng Sinh đã là một nét văn hoá không còn quá xa lạ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự tay trổ tài làm bánh Giáng Sinh để làm quà tặng. Món quà dù nhỏ bé và có thể không hoàn hảo nhưng chứa đựng đầy sự chân thành, ấm áp chắc chắn sẽ khiến người nhận thích thú và cảm động lắm đấy.
#bpguide #bp #guide #vn #bpvn