Xem ngay món tráng miệng panna cotta là gì mà nhiều người ưa thích đến vậy?

Xem ngay món tráng miệng panna cotta là gì mà nhiều người ưa thích đến vậy?

Bạn đã từng nghe đến món panna cotta chưa nhỉ? Nếu chưa từng thử qua món ăn vô cùng hấp dẫn này thì quả là một điều đáng tiếc. Hãy cùng tìm hiểu xem món tráng miệng panna cotta là gì mà khiến nhiều người ưa thích đến vậy, và 7+ cách làm món ăn này đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết có liên quan

Nguồn gốc, xuất xứ của món panna cotta là gì?

“Panna Cotta” là một từ có xuất xứ từ nước Ý có nghĩa là “kem nấu”. Đây là một món ăn dùng để tráng miệng hoặc đơn giản là một món bánh Pudding cơ bản, dễ thực hiện và được làm từ kem, đường, sữa và gelatin. Phiên bản đầu tiên của Panna Cotta bắt nguồn ở miền Bắc nước Ý. Người dân tại đây đã làm đông kem sữa với xương cá (vì trong xương cá có thành phần là collagen) để từ đó tạo nên món “kem sữa” theo đúng nghĩa đen.

Khi nền công nghiệp thực phẩm phát triển, người ta đã phát hiện ra gelatin, và ứng dụng vào việc làm nên Panna Cotta. Hiện nay những món Panna Cotta luôn được bỏ thêm gelatin để tạo nên được độ đông đặc vừa phải và cảm giác mịn màng khi ăn. Với kết cấu độc đáo này, từng miếng Panna Cotta khi ăn vào sẽ có cảm giác tan dần trong miệng, tạo nên một cảm giác cực kì thú vị. Hơn nữa, Panna Cotta còn có nhiều hương vị đa dạng khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của người làm, bằng cách thay đổi công thức bơ, sữa hoặc thêm các nguyên liệu khác trong quá trình chế biến. Ví dụ như là bạn có thể dùng sữa và trái cây xay nhuyễn để làm nên món bánh Panna Cotta có chất bánh mềm, mỏng nhẹ. Vị trái cây khi ấy cũng sẽ lấn át vị sữa tạo nên một hương vị mới lạ.

Những lý do khiến mọi người đều yêu thích panna cotta là gì?

Panna Cotta không chỉ là một món tráng miệng được nhiều người yêu thích tại các nhà hàng hoặc các quán buffet mà còn được đông đảo người yêu đồ ngọt lựa chọn để chế biến tại nhà. Một trong những lý do dễ thấy nhất đó là cách làm Panna Cotta cực kì dễ dàng và nhanh chóng. Thậm chí bạn cũng không cần đến quá nhiều nguyên liệu hay dụng cụ nhà bếp đặc thù nào cả. Chỉ cần vỏn vẹn vài vật dụng đơn giản có sẵn trong gian bếp nhà bạn là đã làm được Panna Cotta rồi. Nếu bạn bị dị ứng gluten thì Panna Cotta chính là một lựa chọn tuyệt vời khi nguyên liệu tạo nên món ăn này không hề chứa gluten.

Ngoài ra, Panna Cotta cũng sẽ là một trong những món tráng miệng cực kì phù hợp với những ai đang trong chế độ ăn kiêng low carb. Bạn hoàn toàn có thể làm món bánh này với một ít đường hoặc không đường cũng được. Thậm chí bạn cũng có thể tận dụng lượng đường chứa sẵn trong trái cây nguyên liệu để tạo độ ngọt. Và còn một điểm tuyệt vời khác đó là Panna Cotta cũng sẽ là một món bánh thích hợp cho người ăn chay khi trong nguyên liệu không hề có bất kì thành phần động vật nào.

Hướng dẫn 7+ cách làm panna cotta độc lạ, ngon miệng không thể bỏ qua

Cách làm panna cotta truyền thống, đơn giản

Dù hiện nay có nhiều rất nhiều công thức với các phiên bản nâng cấp khác nhau nhưng Panna Cotta truyền thống vẫn là một lựa chọn được đông đảo mọi người yêu thích và lựa chọn.

Nguyên liệu để làm nên món Panna Cotta truyền thống thì bạn cần chuẩn bị 50 ml whipping cream, 200 ml sữa tươi không đường, khoảng 30 gram đường. Một lá gelatin khoảng 2,5 gram hoặc 20 gram gelatin bột. Cùng với đó là 5 ml tinh chất vanilla và 5ml rượu rum. Đầu tiên bạn hãy ngâm gelatin lá hoặc hòa tan gelatin bột vào 50ml nước. Bắc nồi lên bếp, cho toàn bột đường, sữa tươi và whipping cream vào rồi khuấy đều, hạ nhỏ lửa xuống. Khi thấy nồi sữa sôi lăn tăn thì bạn hãy vớt phần lá gelatin đã ngâm mềm rồi vào nồi. Khuấy đến khi tan gelatin rồi tắt bếp, để nguội. Tiếp theo hãy thêm vanilla và rượu rum vào và khuấy đều. Cho hỗn hợp ra ly rồi bọc kín, bỏ ngăn mát 2 -3 tiếng để đông lại. Như vậy là xong.

Bạn cũng có thể xem thêm cách thực hiện món Panna Cotta truyền thống thông qua video sau.

Cách làm panna cotta vị trà xanh

Nguồn afamilycdn.com

Panna Cotta kết hợp với trà xanh đã tạo nên một hương vị đầy thu hút và được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu để làm Panna Cotta trà xanh cho 4 người ăn thì sẽ cần 5 gam bột matcha 5 gr, khoảng 150 ml Whipping cream 150 ml, sữa tươi không đường 200 ml và 6 gam bột gelatin hoặc 3 lá gelatin. Bước đầu tiên, hãy ngâm nở gelatin và đun hỗn hợp whipping cream, sữa tươi thì tương tự như trên. Điểm khác biệt đó là trước khi cho gelatin vào thì bạn hay pha 1 ít nước nóng với 5 gam bột matcha rồi cho vào nồi sữa trước. Cho hỗn hợp vào từng ly, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát. Chỉ sau vài tiếng là bạn đã có ngay những ly Panna Cotta trà xanh thơm ngon rồi.

Bạn cũng đừng quên theo dõi video sau để hiểu rõ hơn về cách làm Panna Cotta vị trà xanh nhé!

Cách làm panna cotta vị socola

Công thức làm những ly Panna Cotta vị socola núng nính và ngọt ngào dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bạn có được một món tráng miệng tuyệt vời. Đặc biệt là với các em bé đấy.

Về nguyên liệu thì cực kỳ đơn giản khi bạn chỉ cần chuẩn bị 150g socola đen, khoảng 8g gelatin, 280 ml sữa tươi không đường 280ml, 300g whipping cream và 35g đường. Đầu tiên bạn hãy băm nhỏ socola đen ra và ngâm gelatin trong 20 ml nước lạnh. Tiếp theo hãy đun hỗn hợp sữa bao gồm 280ml sữa tươi không đường, 300g kem sữa tươi và 35g đường đến khi tan đều thì tắt bếp. Tiếp tục cho hỗn hợp sữa vừa đun ở bước trên vào tô socola đã băm nhỏ, khuấy nhẹ nhàng rồi cho tiếp 8g gelatin đã ngâm mềm vào. Lại khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp vào ly, bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Hãy xem ngay cách làm Panna Cotta vị socola thông qua video dưới đây bạn nhé!

Cách làm panna cotta vị dâu tây

Sự kết hợp giữa vị chua chua của dâu tây và vị ngọt béo của Panna Cotta chắc chắn sẽ lấy lòng bất kì ai. Hãy cùng Bp-Guide tìm hiểu cách làm món ăn này ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm 600 gam dâu tây, khoảng nửa quả chanh, vắt lấy nước ép khoảng 20 ml. Bạn cũng cần 60 gam đường trắng, 250 ml Heavy Cream, 250 ml Sữa nguyên kem, 125 ml sốt dâu tây, tinh dầu vanilla và 7 gam bột gelatin. Đầu tiên bạn cần làm sốt dâu tay. Cho dâu tây cắt khối nhỏ vào chảo với nước cốt chanh và đường, đảo đều với lửa vừa – nhỏ. Nấu khoảng 10 phút rồi xay nước sốt trên thành mịn, rây qua lưới mỏng rồi để riêng. Tiếp theo hãy thực hiện làm Panna Cotta nguyên bản như ở công thức đầu tiên. Khi nào ăn bạn chỉ cần lấy ly Panna Cotta ra khỏi tủ lạnh và cho phần sốt dâu tây lên trên rồi thưởng thức.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên theo dõi video sau để hiểu rõ hơn về cách làm Panna Cotta vị dâu tây nhé!

Cách làm panna cotta vị xoài

Nguồn digifood.vn

Trong những ngày nắng nóng thì một ly Panna Cotta vị xoài sẽ giúp đánh bay cơn nóng nực và giúp bạn giải nhiệt một cách nhanh chóng.

Bạn cần chuẩn bị khoảng 300 ml kem tươi heavy cream whipping cream, khoảng 100 ml sữa tươi không đường, 84 gram đường, 10 gram gelatin dạng lá, khoảng 75 gram xoài chín và cuối cùng là 15 ml nước. Đầu tiên bạn cũng hãy làm Panna Cotta nguyên bản tương tự như trên. Tiếp theo là phần thạch xoài. Bạn hãy cho xoài vào máy xay mịn thành nước rồi thêm nước, đường vào đun lên. Tiếp đến hãy thả 4 gam gelatin lá đã ngâm vào để tạo hỗn hợp đông. Khi ăn thì bạn hãy thêm thạch xoài lên trên phần kem sữa nguyên bản và thường thức thôi.

Bạn cũng có thể xem thêm cách thực hiện món Panna Cotta vị xoài thông qua video sau.

Cách làm panna cotta dưa hấu

Nguồn cdn.tgdd.vn

Panna Cotta vị dưa hấu là một trong những phiên bản Panna Cotta rất hay gặp, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà hình thức của món ăn này cũng rất bắt mắt.

Bạn cần chuẩn bị khoảng 500g dưa hấu. Bên cạnh đó là 150ml Whipping Cream và 350 ml sữa tươi không đường, 10 lá Gelatin, 5 muỗng canh đường 5 muỗng và 1 ít lá bạc hà. Đầu tiên hãy xay nhuyễn 500g dưa hấu. Để làm lớp thạnh dưa hấu thì bạn hạy bắc nồi lên bếp và đun nóng phần nước dưa hấu đã xay nhuyễn với 2 muỗng canh đường. Nấu đến khi đường tan hẳn. Tiếp theo hãy cho gelatin đã ngâm nở và vắt ráo vào. Khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan thì tắt bếp, để nguội. Phần Panna Cotta nguyên bản thì hãy làm tương tự các công thức trên. Cuối cùng khi đã có 2 phần thì bạn cho thạch dưa hấu lên trên Panna Cotta rồi cho vào tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên theo dõi video sau để hiểu rõ hơn về cách làm Panna Cotta vị dưa hấu nhé!

Cách làm panna cotta dừa Latik trái cây độc lạ

Nguồn quangon.vn

Sự kết hợp giữa Panna Cotta và dừa Latik chắc chắn sẽ tạo nên một món tráng miệng độc đáo và thơm ngon. Và đây cũng là một món ăn được phục vụ trong nhiều nhà hàng cao cấp.

Nguyên liệu để làm món ăn này bao gồm 7g bột gelatin, khoảng 1 muỗng canh nước, 480ml sữa dừa không đường, 30 – 420ml sữa dừa hoặc nước cốt dừa không đường cùng một vài loại topping như là kiwi vàng, kiwi xanh và xoài. Phiên bản Panna Cotta sẽ này mang một hơi hướng nhiệt đới và phù hợp dành cho các bữa tiệc buổi tối, bữa ăn sáng muộn hoặc các lễ kỷ niệm lớn. Chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ trọn vẹn hơn với sự xuất hiện của Panna Cotta dừa Latik ở vị trí món tráng miệng.

Để làm được món ăn này một cách tốt nhất và toàn diện nhất thì Bp-Guide mời bạn xem qua video sau.

Cách làm panna cotta thạch đào núng nính

Nguồn cachlam.info

Panna Cotta thạch đào không chỉ giúp bạn cảm thấy ngon miệng mà còn có thể chụp những bức ảnh rất đẹp để khoe với bạn bè đấy.

Món ăn nào bao gồm 2 phần là phần thạch trà đào và phần Panna Cotta. Nguyên liệu quan trọng đầu tiên để làm phần thạch trà đào đó là 1 hộp đào ngâm nặng khoảng 500g tính cả nước ngâm. Cùng với đó là 300 ml nước sôi, 1 túi trà lọc hương đào, khoảng 50 ml nước đào ngâm lấy từ hộp đào bên trên, khoảng 30g đường và 12g gelatin lá. Tiếp theo là phần Panna Cotta bạn sẽ cần 300ml sữa tươi, khoảng 250ml whipping cream, 50g đường, 15 gram gelatin và 1 quả cam vàng bào nhuyễn. Chỉ với vài bước thôi bạn sẽ có được món Panna Cotta vị đào vô cùng thơm ngon.

Hãy xem ngay cách làm Panna Cotta vị đào thông qua video dưới đây bạn nhé!

Cách làm panna cotta thanh long đỏ

Nguồn depviet.net.vn

Thanh long đỏ vừa mang lại màu sắc nổi bật vừa mang lại hương vị ngọt dịu đầy thơm ngon cho món Panna Cotta của bạn.

Bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau để làm món ăn này. Đầu tiên đó là 450 ml Heavy cream, tinh chất vanilla, 30g Bột Gelatin, 1 quả thanh long ruột đỏ, 177ml sữa tươi và 225g đường. Ngoài ra thì nước cũng cần khoảng 80ml và vỏ thanh long hoặc lá bạc hà để trang trí. Đầu tiên bạn hãy cho heavy cream, đường và vanilla vào nồi đun nóng. Tiếp theo hãy cho lá gelatin vào và khuấy đều cho đến khi lá gelatin tan hết. Sau đó thì hãy đổ thanh long xay nhuyễn cùng sữa tươi vào. Khuấy đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp Panna Cotta thanh long sánh mịn thì tắt bếp, để nguội. Cuối cùng là đổ ra ly, bỏ ngăn mát và chờ đông lại.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên theo dõi video sau để hiểu rõ hơn về cách làm Panna Cotta thanh long đỏ nhé!

Bài viết có liên quan
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Panna cotta thơm ngon dễ làm

Món ăn này chỉ cần đưa vào miệng thôi là bạn đã cảm nhận được vị béo ngậy, ngọt ngào khó quên của nó rồi. Cách làm cũng không quá phức tạp nên hãy thử bắt tay làm cho bạn bè, gia đình cùng thưởng thức ngay nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết của Bp-guide để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các lĩnh vực trong đời sống nhé!
#bpguide #bp #guide #vn #bpvn