Top 10 bột bánh pancake pha sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn (năm 2023)

Top 10 bột bánh pancake pha sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn (năm 2023)

Khi nghĩ đến các món bánh, có lẽ bạn sẽ cảm thấy bối rối vì công thức pha bột thật phức tạp và khó thực hiện. Tuy vậy, sẽ không quá khó để bạn có thể làm một chiếc pancake ngon lành nhờ các sản phẩm bột pha sẵn thật tiện lợi. Hãy cùng Bp-Guide tìm hiểu 10 loại bột làm bánh pancake tuyệt vời ngay bạn nhé!

Bài viết có liên quan

Mách bạn cách chọn bột bánh pancake ngon, phù hợp khẩu vị

Có ba loại bánh mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà mà không cần lò nướng là mousse, lady finger và pancake. Nếu bạn cần một món tráng miệng thanh mát, thì mousse và lady finger sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Còn nếu là một món để ăn nhẹ hay một bữa sáng đầy năng lượng, pancake sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Việc chế biến pancake vô cùng nhanh, đơn giản và không hề cầu kỳ, nhưng vị ngon của nó thì không thể nào so sánh được. Pancake có thể ăn riêng rẽ hoặc dùng kèm với các loại nhân mặn (xúc xích, thịt xông khói...), nhân ngọt (mứt trái cây, trái cây, syrup, mật ong...) hoặc thưởng thức cùng một tách trà, một ly sữa, cà phê hay rượu táo..., sẽ tạo ra hương vị đặc biệt riêng hấp dẫn cho món bánh này.

Bánh pancake được kết hợp từ 4 nguyên liệu chính là bột mì, trứng, sữa và bơ, bánh có dạng hình tròn mỏng, dẹt như cái đĩa. Bánh pancake (hay còn gọi là bánh nướng chảo) là một loại bánh ngọt bắt nguồn từ Pháp, tên gọi pancake bắt nguồn từ cách chế biến loại bánh này, bột bánh được làm chín bằng phương pháp chiên/rán trên chảo với rất ít dầu hoặc bơ mà không cần sử dụng đến lò nướng.

Nhưng không vì đơn giản mà chiếc bánh pancake lại là một kẻ nhàm chán, trái lại, bằng việc biến tấu trong các bước làm, bạn có thể "vẽ ra" chiếc bánh đặc trưng của mình. Thật đó, ngay từ việc chọn bột thôi đã khiến chiếc bánh của bạn có thể biến tấu muôn màu muôn vẻ rồi. Có 3 cách chọn bột làm bánh pancake đó là dựa trên loại bánh, dựa trên kết cấu bánh và dựa trên thành phần bột.

  • Dựa trên loại bánh pancake ngọt, mặn: Tuỳ vào món bạn ăn kèm pancake mà nên chọn loại bột tương ứng. Chẳng hạn, nếu bạn ăn bánh pancake với đồ mặn như phô mai, trứng, rau củ,... thì không nên mua các loại bột pha sẵn có bổ sung vanilla. Còn với các loại bột có bơ và sữa thì dùng cho mặn hay ngọt đều hợp nhé. Người thì thích ngọt, kẻ lại thích mặn, riêng việc chọn này đã khiến chiếc bánh có hai biến thể khác nhau rồi. Cùng một vẻ ngoài nhưng khẩu vị ẩn giấu trong nó lại vô cùng bất ngờ và không thể biết trước được.

  • Dựa trên kết cấu bánh: Tùy vào tỉ lệ nguyên liệu mà bánh pancake sẽ có cấu trúc mềm, bông xốp hay mịn, dai. Ví dụ, nếu pha từ bột có nhiều sữa thì bánh sẽ dai hơn và mềm mịn, còn bánh dùng trứng nhiều hơn sẽ bông lên, phồng xốp. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà sự điều chỉnh tỉ lệ các nguyên liệu cũng theo đó mà thay đổi. Bởi vậy nên nãy mình mới nói, bạn có thể tự "vẽ ra" món bánh phù hợp nhất với mình, sử dụng tỉ lệ bột của riêng mình để tạo ra một miếng bánh pancake đặc trưng của bản thân.

  • Dựa trên thành phần bột: Bên cạnh các thành phần chính như bột mì, đường, bột nở, nhà sản xuất đôi khi còn thêm các hương liệu, phụ gia khác như trứng, sữa,... Với 1 số người, trong đó có trẻ em, đây là các thành phần có thể gây dị ứng, vậy nên hãy nhớ xem kỹ thành phần bột trước khi mua nhé!

Có phải bạn đang rất bối rối rồi phải không, vậy hãy bình tĩnh lại chút nhé, để chúng mình giới thiệu cho bạn một số loại bột bánh làm sẵn để bạn cảm thấy dễ thở hơn chút này.

Top 10 bột bánh pancake pha sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn

Bột bánh pancake Fancy’s

Nguồn cf.shopee.vn

Sản phẩm đầu tiên chúng mình muốn đề xuất là loại bột chúng mình vẫn luôn tin dùng, Bột Trộn Sẵn Bánh Pancake Fancy's, một sản phẩm của Công ty TNHH TM Tân Nhất Hương, thương hiệu chuyên sản xuất các mặt hàng về nguyên liệu làm bánh và kem trang trí bánh nổi tiếng tại Việt Nam và các nước.

Sản phẩm của thương hiệu thường rất được khách hàng tin dùng với những sản phẩm nổi bật như: Kem béo thực vật, kem trang trí bánh, sản phẩm đế bánh đông lạnh, và đặc biệt là những sản phẩm bột làm bánh trộn sẵn. Thành phần bột thì gồm có: Bột mì, Đường, Muối, Bột nổi, Sữa béo. Sau khi mua bột làm sẵn về thì bạn chỉ cần làm vài bước đơn giản: Đầu tiên là khuấy đều dầu, nước và trứng để có một hỗn hợp đặc sánh; tiếp đó là cho bột vào thố đánh bằng chổi đánh dẹt (mái chèo) cùng 2/3 hỗn hợp vừa trộn được ở tốc độ chậm. Vét bột trên thành xuống thố và đánh ở tốc độ trung bình khoảng từ 1 đến 2 phút; tiếp đến, cho hết 1/3 hỗn hợp còn lại vào đánh ở tốc độ chậm trong 1 phút, vét bột ở thành xuống thố; cuối cùng là cho hỗn hợp vừa đánh ra chảo với đường kính bánh khoảng 7-10cm, chiên áp chảo bánh và lật mặt bánh khi mặt kia đã khô.

Để bảo quản thì bạn chỉ cần để bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu cảm thấy sản phẩm này ưng ý, bạn hãy nhấn vào đây để mua sản phẩm online tại Dụng cụ làm bánh với giá 48.000 VND nhé.

Bột bánh pancake Hàn Quốc Hotcake Mix Beksul

Bạn nào ưa thích sử dụng các sản phẩm Hàn Quốc thì có thể dùng thử Bột làm bánh Hot Cake CJ (500g). Sản phẩm được sản xuất và chế biến bởi tập đoàn CJ Hàn Quốc, đảm bảo an toàn và chất lượng. Thành phần của sản phẩm thì bao gồm: Bột lúa mì, đường, bột kem cây cọ, muối, chất nhũ hoá, bơ dầu cọ, bột nở, tinh bột ngô, hương vani,... Các bước chế biến thì cũng giống như trên, nhưng để mà ngon nhất thì bạn nên đánh bông 2 quả trứng cho đến khi tạo bọt, cho vào 400ml sữa hoặc 280ml nước và trộn đều. Tiếp đó rồi mới cho 500g bột làm bánh Hot Cake vào một lượt và trộn đều cho đến khi không còn cợn.

Có thể bạn sẽ thấy khi rán loại bột này có chút dính chảo, nên để đề phòng trường hợp đó, bạn nên làm nóng chảo và đổ một chút dầu, sau đó nhẹ nhàng lau bề mặt chảo bằng khăn giấy trước, rồi mới đổ hỗn hợp bột làm bánh Hot Cake vào chảo và rán trong 1 đến 2 phút ở mức lửa nhỏ. Giá của một sản phẩm thì kém hơn bột bánh Fancy's một chút, chỉ 38.000 đồng, và có thể mua tại cửa hàng Teobokki bằng cách nhấn vào đây.

Bột bánh pancake truyền thống Betty Crocker

Nguồn cf.shopee.vn

Nếu có thể đầu tư thêm một chút, bạn có thể sẽ muốn dùng Bột bánh pancake truyền thống Betty Crocker, một sản phẩm của Mỹ. Bột Pancake Mix Betty Crocker được sản xuất bằng công nghệ sản xuất hiện đại tại Mỹ nhằm tối thiểu sự độc hại của sản phẩm tới người tiêu dùng. Sản phẩm được chiết xuất từ những loại bột đã qua chọn lọc kỹ lưỡng, cho ra chất lượng bột tốt. Bên cạnh đó, bột bánh chứa thành phần vitamin, canxi và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể sẽ giúp bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Bột làm bánh Pancake Mix Betty Crocker sẽ tạo ra những mẻ pancake thơm ngậy mùi bơ, hấp dẫn vị giác mọi thành viên trong gia đình. Loại bột này thì lại không phù hợp lắm cho một bữa ăn nhẹ hay món tráng miệng, vì nó chứa khá nhiều thành phần: Bột ngũ cốc, Bột gạo, niacin, sắt, tiamin mononitrat, riboflavin, axit folic, đường.

Bên cạnh giá thành, vì sản phẩm có chứa Canxi cacbonat nên bạn cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng. Không chỉ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, mà việc chế biến sản phẩm cũng rất đơn giản, chỉ cần thêm nước và nấu trong vài phút là có thể ăn được rồi. Nó sẽ ăn ngon hơn khi ăn cùng bơ và mật ong nha. Bạn có thể mua sản phẩm với giá 121.900 VND tại Nam An market nhấn vào đây.

Bột bánh pancake Morinaga

Cũng là một sản phẩm khác của Nhật, bột bánh pancake Morinaga có thể sẽ làm bạn hài lòng, đặc biệt với những người thích mùi thơm nhẹ của đậu nành. Bánh được làm từ bột làm bánh Morinaga sẽ mềm hơn làm từ bột mỳ, rất phù hợp khẩu vị của các cháu nhỏ. Các thành phần của bánh thì gồm có: Bột, đường, dầu thực vật, tinh bột mì, muối, xi-rô, bột nổi, chất chuyển thể sữa (có nguồn gốc từ đậu nành), casein Na (có nguồn gốc từ sữa), hương liệu, chất tạo màu (vitamin B2).

Để mẻ bánh Morinaga được ngon nhất, bạn nên trộn 150g bột bánh với 100ml sữa và 1 quả trứng gà. Thời gian rán phù hợp cho mỗi mặt bánh sẽ là tầm hai phút, để hai mặt có thể vừa có màu vàng đậm bắt mắt vừa tỏa ra một mùi thơm đặc trưng của đậu nành. Nếu bạn ưa thích hương vị này, và sẵn sàng bỏ ra 100.000 VND, hãy vào Tiki bằng link này nhấn vào đây để đặt nhé.

Bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto vị truyền thống

Nguồn cdn.tgdd.vn

Còn nếu bạn muốn thử làm món bánh rán Doraemon vẫn thường mê tít, nhất định không thể bỏ qua Bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto vị sôcôla - một sản phẩm tiên phong trên thị trường mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tự làm bánh rán tại nhà thật dễ dàng và ngon miệng.

Một gói nhỏ chứa 200g bột bao gồm bột mì, đường, bột trứng, bột sữa nguyên kem, bột kem không sữa, và hương vani, có thể làm được từ 8 đến 10 chiếc bánh. Sử dụng loại bột này, bạn hoàn toàn có thể tái hiện lại hoàn hảo chiếc bánh rán mà mèo ú Doraemon vô cùng mê mẩn. Chắc chắn đám trẻ nhà bạn sẽ rất thích nếu được bạn chiêu đãi món bánh này cho xem.

Việc chế biến và bảo quản bánh thì tương tự như với bột bánh pancake Fancy's thôi. Và sản phẩm này cũng rất là rẻ, chỉ 16.000 VND (giá gốc 20.000 VND) tại Bách hóa xanh. Còn chần chừ gì nữa mà không vào link nhấn vào đây này để mua luôn thôi nhỉ.

Bột bánh rán Hương Xưa

Nguồn cdn.tgdd.vn

Còn nếu bạn chú trọng hơn về vấn đề sức khỏe thay vì độ tiện lợi, thì Bột bánh rán Hương Xưa sẽ rất phù hợp với bạn. Một hộp bột bánh rán Mikko Hương Xưa sẽ có trọng lượng là 200g, với thành phần là bột mì 75%, đường, muối, chất tạo xốp, có thể cung cấp bữa ăn cho 4 đến 6 người ăn. Với công thức của bột bánh rán Hương Xưa, sẽ phù hợp nhất nếu bạn trộn với 1 quả trứng với 150g sữa tươi và cho 1 muỗng canh dầu ăn (hoặc bơ lỏng) vào cuối cùng. Bạn nên rán mặt bánh đầu tiên trong khoảng 1 phút 30 giây cho mặt dưới của bánh chín vàng rồi lật bánh lại để thêm 30 giây là bánh chín.

Lưu ý là: Muốn bánh ngon hơn có thể cho thêm 1 muỗng canh mật ong vào hỗn hợp bột trong lúc trộn nguyên liệu, và dùng một chút phô mai với mật ong ăn kèm. Bột bánh Hương Xưa hiện đang được bán tại website bepbanh.com với giá 20.000 VND, để đặt mua sản phẩm mời bạn nhấn vào đây.

Bột bánh pancake cho bé Wakodo

Nguồn cf.shopee.vn

Nếu bạn đang định làm những mẻ bánh pancake cho trẻ con thì ngoài bột bánh rán pha sẵn của Ajinomoto, bạn cũng có thể chọn dùng bột bánh pancake Wakodo. Ưu điểm của loại bột này là thành phần dinh dưỡng cao vì bột làm bánh có thành phần chính từ trứng, sữa, lúa mì, đậu phộng, tôm và cua biển,... giúp cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ. Thêm vào đó, bột mềm mịn, dễ hòa tan nên sẽ không sợ bị vón cục trong khi trộn. Những chiếc bánh được tạo ra cũng rất mềm xốp, không bị khô cứng, hương vị hấp dẫn đặc trưng của Nhật Bản, ngọt ngào, quyến rũ, rất mềm và mịn, có vị ngọt thanh nên rất dễ ăn, dễ trở thành món khoái khẩu của các bé.

Sản phẩm có thành phần hoàn toàn tự nhiên, không pha thêm các chất phụ gia, nên nó tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của các bé với hệ tiêu hóa yếu ớt. Và vì là sản phẩm cho trẻ nên giá thành sẽ có chút cao hơn so với những loại bột khác, giá là 100.000 VND. Nếu cảm thấy sản phẩm này ưng ý, bạn hãy đặt mua tại Shopee nhấn vào đây.

Bột bánh pancake Original Dr.Oetker Nona

Nguồn cdn.tgdd.vn

Ngoài sản phẩm của Nhật và Hàn, bạn cũng có thể chọn bột bánh pancake Original Dr.Oetker Nona của Đức. Đây là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay vì nó không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất tiện lợi. Điểm mạnh của nó chính là rất dễ phối hợp với các nguyên liệu bên ngoài để làm phong phú thêm hương vị, ngoài vị pancake truyền thống, bạn cũng có thể biến tấu thành những loại pancake khác nhau và ăn kèm với các loại mứt hoa quả/ siro để tăng thêm hương vị cho món bánh.

Đặc biệt, với các nguyên liệu tự nhiên, an toàn, không chỉ người lớn mà cả các bé cũng có thể sử dụng sản phẩm này, thích hợp cho các em bé đang tuổi ăn dặm. 1 gói bột với trọng lượng 400g nên được trộn cùng với 30ml dầu thực vật và 300ml nước cùng 1 quả trứng. Và thời gian tốt nhất để rán mỗi mặt bánh là 2 phút bạn nhé.

Cũng vì là một sản phẩm dành cho trẻ em, nên giá của một gói bột bánh pancake Original Dr.Oetker Nona, mua tại Tiki nhấn vào đây này cũng lên tới 56.500 VND.

Bột bánh pancake và waffle vị bơ sữa Bob's Red Mill

Nếu điểm mạnh của bột bánh Nona là khả năng trộn với các nguyên liệu bên ngoài, còn của bột bánh Betty Crocker là tính tiện lợi của nó, thì điểm mạnh của loại bột tiếp theo mình giới thiệu sẽ nằm ở chính chất lượng của nguyên liệu được sử dụng để chế biến ra bột bánh. Đó chính là bột bánh pancake và waffle nguyên cám hữu cơ Bob's Red Mill từ Mỹ, được làm từ những nguyên liệu tốt nhất: bột mì nguyên hạt, xay bằng cối đá thạch anh, bơ sữa, đường thô nguyên chất sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng dinh dưỡng.

Thậm chí, bột bánh Bob's Red Mill còn cung cấp cả Omega 3, một dưỡng chất rất có lợi trong việc cải thiện vấn đề tim mạch, giấc ngủ, trí não và hơn cả là nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh, tươi đẹp. Đặc biệt, bột diêm mạch và bột gạo lứt, hai thành phần của bột bánh, là hai nguyên liệu thường thấy trong các bữa ăn của các bạn muốn giảm cân đó nghen. Bởi vì thành phần dinh dưỡng dồi dào nên giá thành của loại bột này cũng sẽ đắt nhất trong số những loại bột mình giới thiệu cho các bạn trong bài viết này, lên tới 268.000 VND tại An Nam Gourmet. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm chất lượng sản phẩm, hãy ghé thăm bằng cách nhấn vào đây nhé.

Bột bánh pancake Kiều Mạch Orgran

Giá thành thấp hơn một chút so với Bob's Red Mill, chỉ với khoảng một trăm nghìn đồng cho một gói 375g, chính là bột bánh pancake Kiều Mạch Orgran của Úc. Dù giá thành thấp hơn đôi chút nhưng thành phần của nó vẫn vô cùng dinh dưỡng, bao gồm: Bánh kiều mạch (49%), Tinh bột khoai mì, Bột gạo, Tinh bột ngô, Các chất làm tăng: Phosphate Monocalcium, Natri bicarbonate, Canxi cacbonat, tinh bột khoai tây, Axit xitric dùng để điều tiết độ axit. Nhưng bột lại chứa Methylcellulose, một chất có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa nếu sử dụng số lượng lớn, để làm chất nhũ hóa, nên bạn cũng nên cân nhắc trước khi lựa chọn sản phẩm này. Nhưng đổi lại, đây là sản phẩm không biến đổi gen, không chứa gluten, không chất bảo quản, và không trứng và sữa, phù hợp cho người ăn chay thuần.

Bạn có thể vào mua sản phẩm này với giá 108.000 VND tại Nam An market bằng cách nhấn vào đây.

Lời kết

Có vẻ như bạn hơi bối rối rồi nhỉ. Những chiếc bánh pancake tưởng chừng như đơn điệu, nhàm chán mà lại quá phong phú, phải vậy không?

Sau bài viết này, chúng mình mong bạn có thể hiểu rõ hơn thế giới của những chiếc bánh pancake tuyệt vời này nhé.

Bài viết có liên quan
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Dễ dàng chế biến những chiếc bánh pancake ngon lành nhờ 10 loại bột pha sẵn tiện dụng

Nhờ các loại bột pha sẵn, giờ đây ban có thể tự tin hơn rất nhiều khi bắt đầu làm những chiếc bánh pancake xinh xắn. Không cần mất quá nhiều thời gian và công sức, bạn sẽ thoải mái chế biến những chiếc bánh ngon tuyệt. Điều bạn cần nhớ là nên chọn loại bột có thành phần phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của gia đình mình nhé!
#bpguide #bp #guide #vn #bpvn