Bạn đã biết ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông chưa? Cùng chiêm ngưỡng 10 cánh đồng lúa đẹp bình dị mà mê lòng người ở nước ta (năm 2022)

Bạn đã biết ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông chưa? Cùng chiêm ngưỡng 10 cánh đồng lúa đẹp bình dị mà mê lòng người ở nước ta (năm 2022)

Cánh đồng lúa là hình ảnh quen thuộc, bình dị đối với mỗi người dân Việt Nam. Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, diện tích của những cánh đồng cũng dần thu hẹp lại. Nếu bạn đang tìm những địa điểm vẫn còn giữ được cánh đồng lúa bạt ngàn mênh mông để hiểu hơn và yêu hơn cảnh đẹp của đất nước ta, thì hãy cùng đón đọc ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thời gian mùa lúa chín để bạn ghé thăm ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông?

Nếu bạn là một người có niềm yêu thích các cảnh đẹp thiên nhiên thì chắc sẽ không dưới một lần bạn rung động trước cảnh sắc lúa chín mang màu vàng rực lan tỏa cả một vùng. Dù là trên phim ảnh hay được tận mắt chứng kiến thì cũng tạo cho ta cảm giác tự hào, thêm yêu vùng đất và những người anh em chung sống trên mảnh đất chữ S có truyền thống nông nghiệp lâu đời.

Mùa lúa chín hay mùa lúa gạo chín ở Việt Nam là thời điểm cây lúa đã kết hạt và chín rộ mang sắc vàng bên ngoài, hạt căng mẩy có thể thu hoạch. Thời gian này cũng có người gọi là mùa gặt lúa. Vào thời điểm mùa lúa chín, khi tận mắt đứng giữa cánh đồng, ngoài được thấy màu vàng óng của những cây lúa, bạn sẽ được ngửi hương thơm nhè nhẹ khiến bạn dâng lên trong lòng cảm giác khó tả. Mùa lúa chín sẽ còn cuốn hút hơn ở những vùng cao với những ruộng bậc thang tạo nên khung cảnh nên thơ hữu tình giữa những bạt ngàn núi rừng hùng vĩ.

Mùa lúa chín là khi nào? Đây là câu hỏi của những người thích ngắm cảnh đồng lúa chuyển mùa chín rộ, đã có Bp-guide ở đây sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi này. Tùy vào vị trí địa lý mà thời điểm lúa chín sẽ khác nhau. Bp-guide sẽ tổng hợp các nơi trồng lùa và thời điểm vào mùa lúa chín để bạn lưu lại nhé!

  • Ở vùng Tây Bắc mùa lúa chín sẽ vào độ tháng 10, đây là thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của núi rừng đại ngàn đặc biệt là những thửa ruộng bậc thang vàng óng trong nắng thật xinh đẹp. Mù Cang Chải, Sapa, Y Tý và Hoàng Su Phì là những nơi nổi bật để bạn chiêm ngưỡng cảnh đẹp mùa lúa chín đấy.

  • Đối với đồng bằng Sông Hồng hiện có hai vụ lúa trong năm là lúa chiêm xuân thời gian gieo vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 sẽ thu hoạch vào tháng 5 năm sau và vụ lúa mùa gieo vào tháng 5 được thu hoach vào giữa tháng 11.

  • Vụ mùa ở duyên hải Trung Bộ có 3 vụ chính gồm hè thu bắt đầu vào cuối tháng 4 thu hoạch cuối tháng 9, vụ đông xuân gieo cấy vào cuối tháng 10 thu hoạch tháng 4 và vụ mùa bắt đầu cuối tháng 5 và thu hoạch tháng 11 dương lịch.

  • Vụ mùa lúa trong năm ở đồng bằng Sông Cửu Long cũng có 3 vụ là vụ mùa bắt đầu tháng 5 hoặc tháng 6 thu hoạch vào tháng 11, vụ chiêm bắt đầu sau vụ mùa có nghĩa là thời gian gieo cấy vào cuối tháng 11 đến đầu tháng 4 sẽ thu hoạch và vụ hè thu gieo sạ từ tháng 4 và kết thúc cuối tháng 8.

  • Các vụ mùa lúa trong năm của miền Đông Nam Bộ có 3 vụ là đông xuân từ tháng 12, vụ hè thu từ cuối tháng 4 hoặc tháng 5 và vụ mùa bắt đầu vào tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm.

Ngắm nhìn 10 địa danh ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông trên dải đất chữ S

Ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông? - Ruộng bậc thang Tú Lệ, Yên Bái

Điểm đến đầu tiên Bp-guide muốn giới thiệu các bạn chính là Yên Bái. Nếu bạn đến đây vào mùa nước đổ dịp tháng 5 hay tháng 6 và vào mùa lúa chín độ tháng 9, 10 sẽ là thời điểm rất thích hợp cho bạn tận hưởng tận hưởng những cung bậc đầy cảm xúc thông qua cảnh quan những thửa ruộng bậc thang nước tươi xanh lấp lánh được ánh mặt trời phản chiếu cho đến thảm lụa vàng rực đất trời vùng Tây Bắc. Phóng tầm mắt từ trên đèo nhìn xuống thị trấn Tú Lệ bạn sẽ thấy từng mái nhà lợp gỗ nằm san sát bên nhau xen giữa núi rừng hùng vĩ cùng ruộng bậc thang uốn lượn theo con suối quanh đồi.

Mùa thu sẽ là thời gian rất nhiều người đặc biệt là những thanh niên đến Tú Lệ du lịch. Đây là một xã thuộc Yên Bái rộng 3.000ha nằm dưới ba dãy núi là Khau Phạ, Khau Song và Khau Thán. Đến đây họ sẽ được nghe những câu chuyện kể kỳ bí đậm chất liêu trai của người dân, những đặc sản vùng Tây Bắc như nếp Tú Lệ dẻo thơm, suối nước khoáng nóng tự nhiên và những tập tục nếp sống của người Thái.

Đặc biệt bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến nao lòng như lạc vào cõi tiên với những ruộng bậc thang vàng rực mùa lúa chín mang đến cảm giác hiền hòa, gần gũi khi đến đây. Khi đến Tú Lệ, bạn hãy thức dậy thật sớm và ngắm nhìn cảnh quan trong ban mai rực rỡ để cảm nhận hết sự thanh bình và trữ tình bạn nhé.

Resort Le Champ mới được hoàn thiện và đưa vào hoạt động ngay tại trung tâm Tú Lệ đã góp phần tạo điều kiện nhiều người biết và đến đây tham quan nhiều hơn. Giữa không gian được bao quanh bởi sóng lúa mênh mông, khu nghỉ dưỡng trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi và dịch vụ đẳng cấp cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng, ngắm nhìn quang cảnh xanh tươi tràn sức sống dưới chân đèo Khau Phạ. Khu nghỉ dưỡng còn cho bạn thư giãn khi ngâm mình trong suối khoáng, cảm nhận hương cốm thơm mới thật gần gũi và trữ tình.

Tour du lịch Hà Nội - Tú Lệ - Mù Cang Chải hiện có giá ưu đãi cho bạn chỉ 2.350.000 VND (Giá gốc: 2.550.000 VND ) bán tại Vietsensetravel. Nếu bạn muốn trải nghiệm những cảm giác mà chúng mình vừa kể thì hãy nhanh tay book vé bằng cách nhấp vào đây.

Ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông? - Y Tý tỉnh Lào Cai

Nguồn vyctravel.com

Khi nhắc đến địa danh Y Tý, nhiều người sẽ nghĩ ngay đây là nơi có độ cao trên 2.000m và lưng tựa vào dãy núi Nhìu Cồ San độc đáo. Đây là một xã thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Thời gian trở lại đây nhiều người mê du lịch đã truyền tai nhau rằng ở Y Tý có hai “đặc sản biển” mà khi đến đây nhất định phải biết đó là biển mây và biển lúa vàng dịp tháng 9 hàng năm. Trong năm thì Y Tý có ba khoảng thời gian được đông đảo các bạn trẻ yêu thích là mùa lúa chín từ trong tuần thứ 3 của tháng 8 đến tháng 9, mùa săn mây từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm và mùa nước đổ vào tháng 5 đến tháng 6.

Mới nghe qua mà bạn chắc đã nôn nao như chúng mình rồi phải không? Bp-guide mời bạn cùng nhau khám phá nơi này nhé.

Như chúng mình đã đề cập vào dịp tháng 9 Y Tý sẽ đón rất nhiều bạn trẻ đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng “đặc sản biển” là biển mây và biển lúa có 1 không 2. Bạn sẽ vượt 70km từ SaPa đến Y Tý, trên đường đi sẽ bắt gặp những thửa ruộng bậc thang đẹp mắt cho bạn ngắm nhìn say mê. Sàng Ma Sáo, Mường Hum, Tả Giàng Phình là những nơi nổi bật của Y Tý thích hợp cho bạn ngắm những ruộng bậc thang có lúa vàng ươm đủ mọi hình thái, nếu may mắn bạn sẽ thấy những biển mây tràn vào thửa ruộng vô cùng lạ mắt.

Việc bạn cần làm chính là nhấc máy ảnh lên cho mình những bức ảnh sống động thoả thích. Đến Y Tý ngoài thăm thú cảnh quan tươi đẹp trữ tình bạn cũng sẽ có dịp khoác lên mình bộ trang phục rỡ của người Hmông, Dao, Giáy, Hà Nhì. Màu sắc của những bộ trang phục có phần đối lập với núi non, bầu trời nên khi mặc đi dạo vào các ruộng bậc thang bạn sẽ thật nổi bật và xinh đẹp đấy.

Người H’mông từ lâu đã có truyền thống xây dựng những ruộng bậc thang nhằm tận dụng đất trồng lúa và bạn sẽ hiểu những kỹ thuật của người H’mông về cách trồng lúa, nước tưới tiêu cho những ruộng bậc thang giúp nó đẹp đẽ hơn rất nhiều. Tour du lịch đến Y Tý hiện có giá chỉ 2.230.000 VND được bán tại Tour.pro. Nếu bạn có nhu cầu du lịch thì hãy chọn nhấp vào đây.

Ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông? - Cánh đồng Mường Thanh (Điện Biên)

Khi đến Điện Biên vùng đất hào hùng, nến bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh sắc đồng lúa mênh mông thì hãy đến cánh đồng Mường Thanh rộng lớn. Cánh đồng này có diện tích hơn 140 km2, trải dài tận hơn 20km cùng với chiều rộng trung bình 6km và nằm ở độ cao hơn 400mét so với mặt nước biển. Quá nổi bật đúng không nào? Cùng Bp-guide khám phá ngay thôi nào bạn ơi!

Cánh đồng Mường Thanh được xem là cánh đồng giữa núi lớn nhất vùng Tây Bắc, nằm gọn giữa lòng chảo Điện Biên, có rất nhiều người gọi vui cánh đồng Mường Thanh là kho khổng lồ chứa đầy ngô lúa. Cánh đồng vừa mang ý nghĩa nhất định về mặt kinh tế, bên cạnh đó còn có giá trị về lịch sử gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ hào hùng của dân tộc.

Khi vào mùa lúa, cánh đồng Mường Thanh mở ra trước mắt bạn với màu xanh non tươi tắn căng tràn sức sống, hay màu vàng óng ánh rực rỡ dưới nắng vào mùa lúa chín không khác gì bức tranh vẽ tuyệt đẹp. Có rất nhiều du khách đến đây vào cuối tháng 9 đúng vào mùa lúa chín rộ, ở tầm nhìn từ trên cao, cánh đồng Mường Thanh hiện ra như một thung lũng vàng và bạn có thể cảm nhận được hương lúa thơm ngan ngát tỏa ra. Đến Điện Biên bạn sẽ được thưởng thức các món ngon từ đặc sản gạo như xôi nếp nương, bánh dày hoặc các món canh măng, cá suối, ngồng cải luộc, bắp cải cuốn nhót sẽ gây thương nhớ cho bạn ít nhiều nếu thử qua.

Hành trình về với Điện Biên chưa bao giờ xưa cũ bởi mỗi lần đến đây bạn sẽ khám phá ra điều mới lạ và thương mến vùng đất này nhiều hơn. Vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9, bạn đến Mường Thanh sẽ được tận mắt chứng kiến cánh đồng đẹp đến nhường nào và làm ngay những bức ảnh xịn xò lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp đẽ này.

Không chỉ vậy bạn sẽ trải nghiệm công việc người nông dân khi dành một ngày đi gặt lúa cũng rất thú vị. Tour Hà Nội/ Sài Gòn đến Điện Biên hiện có giá ưu đãi chỉ 3.790.000 VND (Giá gốc: 5.000.000 VND) bán tại Sinhtour. Nếu bạn muốn du lịch tham quan nơi đây thì hãy chọn nhấp vào đây bạn nhé!

Ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông? - Cánh đồng lúa Bình Liêu (Quảng Ninh)

Tuy Bình Liêu còn hơi xa lạ với nhiều khách du lịch gần xa nhưng một khi đã biết đến là bạn chỉ muốn xách balo lên và đến đây ngay thôi. Bình Liêu là một huyện miền núi nằm giáp biên giới của Quảng Ninh, đây cũng là nơi hiếm hoi còn giữ được những nét gần gũi, nguyên sơ, chưa bị tác động nhiều bởi du lịch. Không gian mênh mông của những cánh đồng lúa ở Bình Liêu sẽ làm bạn phải lòng với nơi đây kết hợp với những vạt nắng vàng như mật đã tạo nên sự cuốn hút, quyến rũ trong mắt du khách.

Có một tin vui đó là ruộng bậc thang ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã được công nhận là di sản cấp tỉnh. Điều này góp phần chứng minh được Bình Liêu mùa lúa chín có rất nhiều điều thú vị mà bạn phải ghé thăm khám phá. Ruộng bậc thang nơi đây tạo ra nhằm mục đích giống với những nơi khác đó là tiết kiệm đất, nước và phân bón, giống lúa trồng phải chịu hạn và thích ứng tốt. Bình Liêu mùa lúa chín, khi đi dọc những con đường ven bản bạn sẽ ngắm nhìn những thửa ruộng chín rộ đợi gặt, những bông lúa đã kết quả nặng trĩu là kết quả của sự lao động cần cù của người dân.

Mùi lúa chín lan tỏa và thoang thoảng dễ chịu trong buổi chiều tà thật yên bình và thư thái. Cộng với đó là những bộ trang phục sặc sỡ của dân tộc Dao, Sán Chỉ, Tày tạo nên vẻ đẹp hiếm có cho nơi đây. Các bản Khe O, Cao Thắng, Ngàn Pạt, bản Sông Moóc và Khe Tiền... là những nơi gợi ý cho bạn ngắm được những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất. Bên cạnh ngắm nhìn cảnh quan, bạn sẽ hòa mình vào những lễ hội mang đậm màu sắc của người dân với lễ hội Mùa vàng, lễ mừng Cơm mới và thưởng thức những điệu hát then, đàn tính của người Tày, hát Sóong Cọ của người Sán Chỉ, hát Dao, tắm lá thuốc rất thú vị, hấp dẫn đấy.

Những cánh đồng lúa chín Bình Liêu tuy mộc mạc nhưng mang lại cảm giác yên bình và sức sống căng tràn với tiếng reo vui của người nông dân khi được mùa. Chỉ có nơi đây bạn mới thấy được nét đẹp tự nhiên của mùa lúa chín hòa quyện cùng nét văn hóa lao động không thể tách rời. Những điều đó trở thành những lý do khiến bạn nhất định đến Bình Liêu một lần trong đời. Tour đến Bình Liêu có giá khuyến mãi 1.150.000 VND (Giá gốc:1.450.000 VNĐ/khách) bán tại Dulichkhatvongviet. Nếu bạn muốn đến Bình Liêu thì chỉ cần đặt nhanh chóng qua nhấp vào đây.

Ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông? - Mai Châu (Hòa Bình)

Thung lũng Mai Châu được đưa vào danh sách Top 10 điểm đến tuyệt đẹp du lịch Tây Bắc không thể bỏ qua. Đây là trọng điểm du lịch của tỉnh Hòa Bình rất nổi tiếng với nhiều những địa điểm tham quan hấp dẫn nhưng không kém phần độc đáo. Điều này đã được đánh giá rất cao từ nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Khi đến Mai Châu, bạn sẽ được tham quan hang Mỏ Luông, hang Chiều,… rồi nghỉ lại qua đêm tại nhà sàn ở bản Lác hoặc bản Pom Coọng cùng với trải nghiệm tham quan đời sống của đồng bào dân tộc Thái.

Thời điểm thích hợp nhất để đến Mai Châu là lúc lúa trổ bông hoặc lúa chín vàng là đẹp nhất. Lúc lúa trổ bông, khung cảnh cánh đồng hiện ra thật tươi mới, những bông lúa xanh mướt ngậm nước nghiêng mình theo chiều gió đung đưa vui mắt. Đến khi lúa đã chín vàng, khung cảnh trước mắt lại trở nên thơ mộng mà rực rỡ, ruộng lúa đã đồng loạt chuyển màu vàng ươm nổi bật dưới ánh nắng mặt trời chiếu rọi.

Đến với Mai Châu vào mùa này, du khách sẽ có được những bức ảnh độc đáo, đầy sức sống. Nếu bạn muốn có những bức ảnh tuyệt đẹp giữ làm kỷ niệm thì có thể đến Bản Lác và Pom Coọng để cảm nhận rõ nét nhất vẻ đẹp nên thơ của những cánh đồng vàng, nhưng ngôi nhà đơn sơ mộc mạc nhưng yên bình ấm áp của người dân Mai Châu.

Ngoài ra cũng còn rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác cho bạn thỏa sức khám phá như Thác Gò Lào, Hồ Ba Khan, hay những khu hang động ... Món đặc sản ở Mai Châu phải kể đến Lợn mán có hương vị độc lạ, xôi nếp "Kháu càng nòi" do phụ nữ Thái tự tay làm, cơm lam dân dã nấu trong ống tre hay cá suối nướng rất ngon mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!

Bạn không nên lo lắng đường Mai Châu khó khăn cách trở nữa vì đã có tour Hà Nội đến Mai Châu với giá cực kỳ ưu đãi chỉ 950.000 VND (giá gốc: 1.200.000 VND) tại Maichautourist. Nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy đặt ngay một vé đến Mai Châu ngay bằng cách nhấp vào đây.

Ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông? - Cánh đồng lúa đẹp ở Pù Luông, Thanh Hóa

Nguồn kenh14cdn.com

Pù Luông là "hàng xóm" cạnh bên thung lũng Mai Châu thuộc tỉnh Thanh Hóa. Pù Luông sở hữu cảnh quan của rừng nhiệt đới trên núi đá vôi cao và cuộc sống yên bình của đồng bào dân tộc thiểu số địa phương. Người dân ở đây đã biết san bằng đồi núi để làm ruộng bậc thang từ xa xưa, họ còn biết tận dụng nguồn nước từ các con suối trũng về nuôi ruộng canh tác và dùng cho sinh hoạt.

Vào tháng 5, tháng 6 cho đến tháng 10 khi lúa bắt đầu chín rộ trên các thửa ruộng bậc thang bên sườn đồi cũng là thời điểm thích hợp cho bạn đến đây chiêm ngưỡng cảnh đẹp hiếm có trong năm. Khi đến Pù Luông mùa lúa chín bạn sẽ có cảm giác yên bình khi chứng kiến khung cảnh đồng lúa chín thơ mộng cùng hương thơm lúa chín sẽ khiến bạn khó quên được.

Nếu bạn muốn chụp ảnh tại đây thì đừng lo lắng về góc chụp vì đứng ở vị trí nào bạn cũng sẽ cho mình những bức ảnh tuyệt vời nhất. Nếu muốn ngắm cảnh mây bay và sương mù bay thấp tạo không gian huyền ảo thì bạn hãy thức sớm lúc 6h hoặc 7h là tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể tham gia hoạt động chèo bè mảng tại Chiềng Lau có nước đầu nguồn rất sạch sẽ kết hợp cảnh quan hai bên bờ hữu tình sẽ cho bạn nhiều cảm giác mới lạ và thú vị.

Hiện tại, tour Pù Luông 2 ngày 1 đêm đang có giá ưu đãi là 1.800.000 VND (giá gốc 2.350.000 VND) tại Maichautourist. Nếu bạn thích thú những hoạt động tại Pù Luông thì hãy đặt ngay vé đi đến đây bằng cách nhấp vào đây bạn nhé!

Ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông? - Cánh đồng Tam Cốc ở Ninh Bình

Bp-guide mời bạn đến Ninh Bình mà cụ thể là Tam Cốc nằm trong quần thể danh thắng Tràng An vốn đã nổi tiếng gần xa với các tín đồ du lịch. Tam Cốc sở hữu cho mình hệ thống các hang động, núi đá vôi cùng những cánh đồng lúa nước đẹp như tranh vẽ. Nhiều khách du lịch đã nhận định nơi đây là một "Vịnh Hạ Long trên cạn" của làng quê Bắc Bộ. Xuất phát từ Hà Nội để đến được Tam Cốc thì cách dễ nhất là bạn thuê xe ô tô hay xe máy chạy theo quốc lộ 1A với khảng cách 110km.

Tam Cốc đặc biệt sôi nổi vào tháng 5 hàng năm vào mùa lúa chín, rất nhiều nhiếp ảnh và khách du lịch đến đây chỉ để ghi lại những bức ảnh mùa vàng tuyệt đẹp khó nơi đâu có được. Đặc điểm nơi đây chỉ trồng được một vụ chiêm nên lúa sẽ chín rộ một lần duy nhất vào dịp cuối tháng 5 bước đầu tháng 6.

Một khi đến Tam Cốc mùa lúa chín, bạn sẽ tìm được cảm giác thư giãn, sống hòa mình cùng thiên nhiên đồng quê yên tĩnh rất khác với sự xô bồ náo nhiệt chốn thị thành rộn rã. Khu du lịch Hang Múa Ecolodge là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời cho bạn khi du lịch tại Tam Cốc muốn ngắm nhìn toàn cảnh ruộng lúa trên cao và toàn cảnh sông nước Ninh Bình khi vượt qua 500 bậc thang đến núi Ngọa Long sẽ là một hành trình thú vị cho bạn.

Lý do Tam Cốc trở thành địa điểm tham quan mang tính biểu tượng ở Ninh Bình chính là cảnh sắc đẹp như tranh sơn thủy hài hòa giữa những cánh đồng lúa tốt tươi nằm giữa sông Ngô Đồng, xung quanh là những mỏm đá vôi làm nức lòng khách phương xa. Tour Hoa Lư đến Tam Cốc hiện có giá 700.000 VND/người tại Ivivu. Nếu bạn mong muốn có chuyến du lịch tuyệt vời này thì nhanh tay đặt ngay bằng cách nhấp vào đây.

Ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông? - Những ruộng lúa đẹp ở Hội An

Nhiều người đến với Hội An sẽ đi đến những địa điểm nổi tiếng như phố cổ Hội An nhưng ít ai biết rằng nơi đây cũng có cảnh quan đồng lúa mênh mông sẽ làm nao lòng khách du lịch từ ánh nhìn đầu tiên. Cánh đồng lúa cách trung tâm phố Hội An từ 4 đến 7 km, bạn sẽ vừa được tham quan cánh đồng lúa vừa thưởng thức tách cà phê tại ba quán cà phê giữa đồng lúa kết hợp không gian thoáng đãng, trong lành. Nghe qua đã thấy "chill" rồi phải không nào?

Như Bp-guide đã chia sẻ, tại Hội An đã xuất hiện các hàng quán cà phê độc đáo mang phong cách đồng quê, hấp dẫn nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Tiêu biểu là Roving Chillhouse chuyên phục vụ cả đồ ăn và đồ uống nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường Cẩm Châu, cách trung tâm Hội An khoảng 3,5 km, cách biển Cửa Đại khoảng 2 km. Đến quán bạn sẽ vừa được thưởng thức món ngon vừa chiêm ngưỡng cánh đồng lúa thơm ngát kết hợp thiết kế của quán vừa mộc mạc, gần gũi thiên nhiên, vừa có khuôn viên trong nhà và sân ngoài, rất nhiều góc đẹp để bạn check-in cho ra bức ảnh đẹp.

Cà phê Xóm Chiêu nằm trên đường Lê Thánh Tông, phường Cẩm Châu, cách Roving Chillhouse chỉ 1 km. Quán có tầm nhìn hướng ra đồng lúa và không gian khá yên tĩnh, nằm bên cạnh vườn hoa và rau có nhiều sắc màu rực rỡ. Khi bạn bước vào bên trong quán sẽ thấy được không khí bình dị thông qua các loại cây được trồng và trang trí kết hợp không gian thiết kế đơn giản, ấm cúng, mang hơi hướng của những ngôi nhà miền quê rất thích hợp cho những ai muốn tìm không khí bình yên sau những ngày bộn bề công việc chốn thị thành.

Cà phê Lò Gạch Cũ cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng 7km vốn trước đây là một lò gạch cũ bị bỏ hoang 20 năm tại thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Nhưng trong vài năm trở lại đây, lò gạch thành điểm check-in hút khách và trở thành quán cà phê có tầm nhìn hướng ra đồng lúa tuyệt đẹp. Chủ quán ở đây đã nắm bắt và mở rộng mô hình cà phê thành farmstay, vừa làm du lịch vừa làm nông nghiệp để khách đến đây vừa được ăn uống ngon miệng vừa được "chill" ngắm cảnh hoàng hôn buông xuống cánh đồng.

Chia tay ba điểm cà phê trên, chúng ta đến Cẩm Châu tại Hội An là một điểm cà phê mới thu hút khách vào cuối tuần với diện tích rộng, không gian sân vườn có cảnh quan bãi cỏ và cánh đồng lúa trải dài. Những căn nhà gỗ truyền thống của người Quảng Nam là thiết kế chủ đạo tại đây kết hợp đồ trang trí trong quán sử dụng các món đồ tái chế như chum cũ, cửa cũ, bàn ghế cũ, trụ hồ tiêu... trông gần gũi và thân quen.

Tour Riêng khám phá vùng nông thôn Hội An bằng xe đạp sẽ cho bạn tận hưởng hết những nét đẹp tại Hội An nói chung và những cánh đồng lúa mộc mạc nói riêng chỉ với 576.000 VND tại Kkday. Nếu bạn muốn đến Hội An thì hãy nhanh tay đặt tour ngay bằng cách nhấp vào đây.

Ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông? - Tháp Mười, Đồng Tháp

Để thay đổi không khí, Bp-guide sẽ đưa bạn đến các tỉnh phía nam của tổ quốc, địa điểm đầu là Đồng Tháp. Đây là một tỉnh nông nghiệp trong vùng Đồng Tháp Mười, thuộc Đồng bằng sông Cửu Long trời phú ban cho nơi đây đất đai phì nhiêu, hoa màu tươi tốt. Nhờ đó, đặc trưng khi du lịch Đồng Tháp sẽ gắn liền với những cánh đồng lúa bát ngát “cò bay thẳng cánh” và bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đầm sen tươi đẹp tại nơi được gọi là “thủ phủ sen hồng” ở miền Tây.

Tháp Mười là một huyện có diện tích trồng lúa cao nhất nhì của tỉnh Đồng Tháp, chứng kiến tận mắt cảnh những đồng lúa xanh tươi tốt trải dài xa xăm vô cùng đẹp mắt và cuốn hút ánh nhìn. Huyện Thanh Bình cũng là nơi có diện tích lúa đạt năng suất cao, khi lúa chín khung cảnh trĩu hạt vàng tươi nổi bật cả một vùng trời.

Đến vùng đất Đồng Tháp bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản địa phương dân dã mà đặc sắc, nhất là khi vào mùa nước nổi được ăn món ăn làm cá linh non đầu nguồn, bông điên điển thế trổ vàng, bông súng tươi tốt vươn dài theo dòng nước lũ,... Trong thời gian hấp dẫn này, bạn sẽ có dịp cùng bà con kéo nhau đi đập lúa "ma" mang về "cứu đói". Lúa ma phải được cấy vào ban đêm có hương vị đặc biệt thơm ngon, hạt gạo nhỏ dài và ăn vào nghe dẻo như nếp rất ngon.

Đến du lịch Đồng Tháp, bạn sẽ thêm yêu những con người quê hương kiên cường, biết cách tồn tại trong sự khắc nghiệt của thời tiết, thích nghi và thành công giữa những khó khăn từ thiên nhiên. Giống lúa ma là một minh chứng cho những điều chúng mình vừa nói trên, hiện có 800ha lúa ma tại Vườn quốc gia Tràm Chim được bảo tồn là sản vật quan trọng thu hút khách du lịch của vùng Đồng Tháp Mười đến đây.

Tour du lịch mùa nước nổi Đồng Tháp – Tràm Chim – Sa Đéc hiện có giá 1.350.000VND tại Dulichbennghe. nếu bạn muốn một lần trải qua cuộc sống bồng bềnh sông nước thì hãy nhanh tay đăng ký tour bằng cách nhấp vào đây.

Ở đâu đồng lúa bạt ngàn mênh mông? - Cánh đồng lúa Tà Pạ, An Giang

Không chỉ có cảnh đồng lúa miền Bắc làm bạn xiêu lòng ngất ngây mà những cảnh đồng lúa ở miền Nam vẫn tạo cho bạn cảm giác xao xuyến khi chiêm ngưỡng khung cảnh mùa vàng. Vào tháng 9 đến đầu tháng 11 hàng năm tại cánh đồng Tà Pạ tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang lại rực rỡ sắc vàng óng ánh của lúa chín và màu xanh của cả lúa mới lên đồng và lúa trổ bông. Hồ Tà Pạ, chùa Tà Pạ và làng dệt thổ cẩm Văn Giáo là những nơi bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch đến đây chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất.

Tà Pạ hữu tình và đầy duyên dáng sẽ cho bạn những cảm xúc khó quên khi đến đây. Hiện tour Tà Pạ đang có giá 590.000 VND tại Dongthaptourist. Nếu bạn muốn trải qua những điều tuyệt vời Bp-Guide vừa kể thì hãy nhanh tay chọn nhấp vào đây.

Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Đồng lúa - Biểu tượng của người Việt Nam

Người Việt luôn tự hào là một dân tộc có nền nông nghiệp lúa nước từ lâu đời. Cánh đồng lúa gắn bó với dân tộc Việt qua những năm tháng chiến tranh, qua những khó khăn, khổ cực và vẫn còn mãi đến thời hiện đại. Giữ gìn những cánh đồng lúa là giữ gìn bản sắc văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt. Hãy luôn tự hào về những cánh đồng lúa của người Việt ta và giúp bạn bè quốc tế biết đến chúng nhiều hơn nữa, bạn nhé!
#bpguide #bp #guide #vn #bpvn