Top 10 loại bơ lạt làm bánh giúp làm mềm và tăng thêm hương vị cho món bánh (năm 2022)

Top 10 loại bơ lạt làm bánh giúp làm mềm và tăng thêm hương vị cho món bánh (năm 2022)

Bơ lạt là một thành phần quan trọng giúp món bánh trở nên mềm, thơm, đồng thời cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng và hương vị cho các loại bánh khác nhau. Hãy cùng Bp-guide tham khảo top 10 loại bơ lạt làm bánh giúp làm mềm và tăng thêm hương vị cho món bánh (năm 2022) ngay sau đây nhé.

Bài viết có liên quan

Bơ lạt là gì? Bơ lạt làm bánh có tác dụng gì?

Ngoài sữa chua, phô mai, các loại kem tươi,... được làm từ sữa, chúng ta còn có thể làm ra các sản phẩm bơ lạt (bơ không chứa muối) quen thuộc để phục vụ cho việc nấu nướng và làm bánh.

Việc sử dụng bơ để chế biến món ăn không chỉ giúp tăng thêm hương vị mà còn hỗ trợ làm dậy mùi thơm, khiến các thành phẩm của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Đồng thời, bơ cũng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể một cách hiệu quả. Đặc biệt, khi kết hợp bơ với món bánh mì nướng, những lát bánh của bạn sẽ có lớp vỏ giòn, nhưng vẫn giữ được độ mềm dai ở bên trong.

Tất cả là nhờ sự có mặt của thành phần chất béo giúp hạn chế sự hình thành của Gluten. Ngoài ra, bơ cũng sẽ giúp các món bánh quy, bánh bông lan,... của bạn đạt được hương thơm ấn tượng và khoác lên mình “lớp áo” vàng nâu, cực kỳ bắt mắt.

Tuy nhiên, để có được sản phẩm bơ đúng với nhu cầu sử dụng của mình bạn cần lưu ý vài điểm như: sự có mặt của dòng chữ "Unsalted" nếu muốn chọn mua sản phẩm không chứa muối; tìm kiếm hình ảnh những chú bò, cừu, dê để xác nhận nguồn sữa của sản phẩm; hoặc kiểm tra dòng chữ "Margarine" nếu bạn cần mua dòng bơ lạt thực vật (thường có thành phần từ dầu cọ, và không thơm bằng các dòng bơ có nguồn gốc động vật).

Top 10 loại bơ lạt làm bánh giúp làm mềm và tăng thêm hương vị cho món bánh

Bơ lạt làm bánh Marquis Elle & Vire

Mang trong mình chất lượng hảo hạng, bơ lạt Marquis Elle & Vire đến từ nước Pháp thơ mộng đã luôn là một trong những loại bơ lạt được nhiều người tìm mua nhất.

Với bảng thành phần có nguồn gốc thực vật và lượng chất béo thấp, sản phẩm này có thể sử dụng được cho cả những bạn đang trong quá trình ăn kiêng hoặc có chế độ ăn thuần chay. Ngoài ra, dòng bơ này còn chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: đạm, các loại Vitamin và khoáng chất,... Từ đó, giúp các món ăn của bạn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Đặc biệt, sản phẩm này sẽ là một lựa chọn không tồi cho các bạn nữ có sở thích làm bánh sử dụng để tăng thêm hương vị cho các thành phẩm của mình. Ngoài ra, sản phẩm này cũng được sản xuất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại đạt chuẩn, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng loại bơ này nhé!

Bạn có thể đặt mua ngay gói 200g với mức giá: 55.900VND tại Nam An Market bằng cách nhấn vào đây.

Bơ lạt làm bánh Paysan Breton

Là một thương hiệu đến từ nước Pháp thơ mộng, Paysan Breton đã cho ra mắt dòng bơ lạt làm bánh của riêng mình. Dòng bơ này đã được đầu tư sản xuất bằng phương pháp truyền thống nên mang trong mình vị ngon khác biệt. Đồng thời, sản phẩm này sẽ là một lựa chọn phù hợp để bạn tăng thêm hương vị cho những lát bánh mì để có được một bữa sáng nhanh gọn vào những ngày bận rộn.

Với thành phần được làm từ chất béo tách ra từ sữa bò nguyên chất, sản phẩm này không chỉ sở hữu độ béo lên đến 82.5% mà còn chứa rất nhiều loại Vitamin có ích cho cơ thể, đặc biệt là với các em nhỏ. Ngoài ra, khi phối hợp dòng sản phẩm này trong nấu ăn hoặc nướng bánh, chắc chắn thành phẩm của bạn sẽ dậy mùi thơm phức, béo ngậy hấp dẫn.

Tuy nhiên, dù đã được hãng đầu tư bọc lại bằng lớp vỏ cách nhiệt cao cấp, nhưng để sản phẩm giữ được chất lượng và hương vị đặc trưng, bạn nên lưu ý bảo quản dòng bơ này ở mức dưới 08 độ C nhé!

Với giá bán: 122.000VND, bạn có thể đặt mua ngay gói 200gr tại Newvietshop bằng cách nhấn vào đây.

Bơ lạt làm bánh Avonmore

Nguồn cdn.tgdd.vn

Được ưa chuộng và đã thâm nhập vào thị trường hàng tiêu dùng của 130 quốc gia trên thế giới, sản phẩm Bơ lạt làm bánh của thương hiệu Avonmore đến từ Ireland đã nhận được không ít đánh giá tích cực. Bởi không chỉ mang hương vị thơm ngon mà nhiều người đang tìm kiếm, sản phẩm này còn là một trong số những sản phẩm có thành phần 100% Organic. Đây cũng chính là điều đã tạo nên nét khác biệt của sản phẩm so với các mặt hàng cùng loại trên thị trường.

Được tạo nên từ kem thanh trùng và men Lactic, sản phẩm mang hàm lượng 82% chất béo này đã dễ dàng chinh phục được nhiều bà nội trợ và các thợ bánh, nhờ hương vị hài hòa có thể dễ dàng phối hợp với bất cứ công thức nào. Ngoài ra, sản phẩm này cũng hỗ trợ làm dậy mùi thơm của các món ăn thường nhật, món Salad, bánh kem, bánh bông lan… Từ đó, giúp các thành phẩm của bạn đã ngon nay càng thêm hấp dẫn hơn.

Bạn có thể đặt mua ngay gói 200gr với mức giá: 91.500VND tại Bách Hóa Xanh bằng cách nhấn vào đây.

Bơ lạt thủ công làm bánh Pamplie

Nổi bật với chất bơ mịn thơm, dòng Bơ lạt thủ công làm bánh của thương hiệu lâu đời từ năm 1905 - Pamplie, đã được nhiều gia đình và các thợ bánh lựa chọn để trở thành “người bạn đồng hành” đáng tin cậy trong gian bếp của mình.

Được ưu tiên sản xuất bằng phương pháp thủ công với nguồn sữa tươi tiệt trùng cao cấp, kết hợp cùng thành phần Lactobacillus hỗ trợ quá trình lên men, Pamplie đã đem đến cho bạn một sản phẩm bơ hảo hạng và thơm mịn ấn tượng. Từ đó, góp phần giúp các món ngon mà bạn chế biến trở nên hoàn mỹ hơn.

Ngoài ra, Pamplie cũng cam kết không sử dụng các chất phụ gia, cũng như các chất bảo quản để không gây ảnh hưởng đến hương vị và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng ở mức tối đa. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng đạt được chứng nhận danh giá được cấp bởi Protected Designation of Origin Charentes-Poitou nữa đấy nhé!

Bạn có thể đặt mua ngay gói 250gr tại Enjoy với mức giá: 175.000VND bằng cách nhấn vào đây.

Bơ lạt làm bánh Yuzu 125g Bordier

Nguồn classicdeli.vn

Bằng tất cả tâm huyết, bắt đầu từ năm 1985, Bordier đã xây dựng nên cho mình thương hiệu bơ La Maison du Beurre tại nước Pháp. Đây là một nhãn hàng cao cấp đã liên tục tung ra những sản phẩm ấn tượng và mới lạ, thu hút sự chú ý của không ít người tiêu dùng. Trong số đó, sản phẩm Bơ lạt làm bánh Yuzu chính là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của hãng.

Không chỉ sở hữu chất bơ mang hương vị thơm ngon ấn tượng, dễ dàng phối hợp với nhiều món ăn khác nhau như những dòng sản phẩm khác, loại bơ này còn sở hữu hương chanh tinh tế. Điều này không những giúp tạo nên nét riêng cho các sản phẩm của hãng mà còn đem đến những trải nghiệm mới lạ cho người dùng.

Hãy thử lấy một lượng nhỏ bơ bằng nĩa hoặc đầu ngón tay và nếm thử, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị thơm đặc trưng, hơi mặn của bơ và hương cam lan tỏa khắp khoang miệng cực kỳ ấn tượng.

Với mức giá: 231.000VND, bạn có thể sở hữu ngay gói bơ cao cấp 125gr này tại Classic Deli bằng cách nhấn vào đây.

Bơ lạt làm bánh Ambassador Président

Nếu bạn đang tìm mua một sản phẩm bơ vẫn giữ vẹn nguyên các dưỡng chất và có thể kết hợp cùng các món mì ý, Salad, bánh mì,... Vậy thì hãy thử đến với dòng Bơ lạt thực vật Ambassador Président đến từ nước Pháp nhé!

Mang thiết kế bao bì bắt mắt và bảng thành phần cao cấp đã được hãng tinh tuyển cẩn thận, như: chất béo thực vật, sữa bơ, bơ, muối,... kết hợp cùng công thức độc quyền và quy trình sản xuất chuyên biệt, dòng bơ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn hương vị béo ngậy, thơm lừng khi sử dụng để chế biến các món ăn chiên - nướng hoặc làm bánh kem, bánh bông lan.

Từ đó giúp thành phẩm của bạn trở nên hấp dẫn và vừa miệng hơn. Ngoài ra, hãng cũng cam kết không sử dụng các chất tổng hợp nhân tạo, thế nên bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm bơ này để tăng thêm hương vị cho những món ăn của gia đình mình.

Bạn có thể mua ngay sản phẩm này với giá: 58.000VND cho gói 200gr tại Dolambanh bằng cách nhấn vào đây.

Bơ lạt làm bánh Zelachi

Nguồn kiwifood.com.vn

Đến từ đất nước Hà Lan xinh đẹp, sản phẩm Bơ Lạt Zelachi đã luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi cần chọn mua một loại bơ có thể sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau.

Sản phẩm này sẽ là một nguyên liệu hoàn hảo giúp các món chiên - nướng, mì ý, bánh mì,... của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đặc biệt, để dòng bơ này giữ vẹn nguyên được nguồn dưỡng chất dồi dào như đạm, chất béo, các loại Vitamin, Protein,... và đạt được hương vị béo thơm ấn tượng, hãng đã đầu tư sản xuất dòng bơ này từ nguồn nguyên liệu chất lượng cao mà không thêm vào bất cứ chất bảo quản, chất tổng hợp nào.

Thế nên, dòng bơ này không chỉ khoác trên mình “lớp áo” vàng mịn, mà có sở hữu hương thơm và vị mằn mặn béo béo đặc trưng. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thiết kế dạng vỉ nhỏ 08gr để bạn dễ dàng đo lường được lượng cần dùng và hỗ trợ bảo quản tốt hơn.

Bạn có thể đặt mua ngay hộp 10 vỉ (08gr/vỉ) với mức giá: 57.000VND tại Csfood bằng cách nhấn vào đây.

Bơ lạt làm bánh Petit Normand

Là một sản phẩm khác đến từ nước Pháp thơ mộng, dòng Bơ lạt Petit Normand không chứa muối, không chứa đường hóa học hay các chất tổng hợp nhân tạo này sẽ là một lựa chọn phù hợp cho những gia đình có thói quen ưu tiên những sản phẩm có bảng thành phần “sạch”.

Khi chọn mua dòng bơ lạt này, những món ăn của bạn không chỉ được tăng thêm hương vị, mà còn được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như đạm, Vitamin, Protein,... tốt cho hệ tiêu hóa, xương khớp. Từ đó, giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm này để phối hợp khi làm các món bánh bông lan, bánh mì hoa cúc, bánh sừng trâu,... hoặc thay thế cho dầu ăn để đem đến hương thơm hấp dẫn cho những món ăn thường nhật của gia đình mình. Ngoài ra, hãng còn thiết kế phần bao bì dễ gấp gọn, giúp bạn có thể bảo quản sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

Với mức giá bán: 129.900VND, bạn có thể đặt mua ngay gói 250gr này tại Namanmarket bằng cách nhấn vào đây.

Bơ lạt làm bánh Aop Isigny Roll

Nguồn cdn.shopify.com

Bơ lạt làm bánh Aop Isigny Roll (Pháp) đã luôn nổi tiếng bởi sở hữu chứng chỉ AOP và mang trong mình khả năng giúp các món ăn của bạn thêm hấp dẫn và có màu sắc bắt mắt hơn.

Là dòng bơ hảo hạng được sản xuất từ nguồn sữa chất lượng cao đến từ Isigny Sainte-Mère - hợp tác xã nổi tiếng ở nước Pháp, với thành tích ấn tượng đạt hơn 300 huy chương và 02 giải xuất sắc. Để bảo toàn được hương vị thơm ngon vốn có, hãng đã áp dụng phương pháp truyền thống kết hợp cùng công thức độc quyền, khiến sản phẩm bơ này không chỉ có chất lượng cao mà còn đem đến trải nghiệm vị giác đặc biệt nhất.

Bạn có thể sử dụng dòng bơ này để tăng thêm hàm lượng Vitamin, Protein, Canxi,... cho các món ăn của gia đình mình. Từ đó, giúp cơ thể bạn và các thành viên khác luôn khỏe mạnh và tràn ngập năng lượng mỗi ngày.

Bạn có thể đặt mua ngay gói 250gr tại Gourmet de Paris Việt Nam với mức giá: 145.000VND bằng cách nhấn vào đây.

Bơ lạt làm bánh Pauls

Với mong muốn đem đến một sản phẩm bơ chất lượng cho người dùng, thương hiệu bơ Pauls đã cho ra mắt sản phẩm Bơ lạt làm bánh mang chất lượng hảo hạng, dễ dàng giúp các món ngon của bạn dậy mùi thơm khó cưỡng, kích thích cả khứu giác lẫn vị giác một cách tối đa.

Ngoài sở hữu thiết kế bao bì bắt mắt, dòng bơ này còn nổi bật bởi bảng thành phần có sự góp mặt của dòng kem tiệt trùng được tạo nên từ nguồn sữa khai thác từ những chú bò được nuôi dưỡng trên những đồng cỏ bạt ngàn tại nước Úc xinh đẹp. Sản phẩm này đã nhận được nhiều đánh giá tích cực bởi độ mịn và hương thơm đặc trưng, nhờ được đầu tư sản xuất với quy trình Fritz truyền thống.

Đây cũng chính là điều tạo nên nét riêng, khiến dòng bơ này trở nên khác biệt so với các sản phẩm cùng loại và được nhiều người lựa chọn khi muốn tìm mua một sản phẩm bơ chất lượng.

Bạn có thể đặt ngay gói 227gr tại Namanmarket với mức giá: 115.500VND bằng cách nhấn vào đây.

Lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản bơ lạt làm bánh

Các hãng sản xuất thường không sử dụng chất bảo quản trong các mặt hàng bơ lạt. Điều này đã giúp giữ nguyên vẹn hương vị thơm ngon vốn có của bơ, nhưng lại khiến các sản phẩm thường có thời hạn sử dụng khá ngắn. Thế nên, bạn hãy bọc kính sản phẩm bằng giấy bạc hoặc cho vào hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ lạnh để giữ được lâu. Cách làm này cũng giúp hạn chế việc bơ bị chua và ám mùi của các loại thực phẩm khác.

Đặc biệt, trong làm bánh, với những loại bánh khác nhau bạn sẽ cần bơ ở những trạng thái khác nhau. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra kỹ công thức làm bánh của mình trước khi thực hiện và cùng Bp-guide tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  • Luôn sử dụng bơ lạnh để làm các món bánh có độ giòn xốp, như: bánh quy, bánh Pie, bánh ngọt, bánh nướng,... vì nếu sử dụng bơ bị mềm, bánh sẽ bị dai nên bạn hãy chú ý nhé!

  • Hãy làm mềm bơ ở nhiệt độ khoảng 68 - 70 độ C trước khi trộn với các thành phần khác khi làm bánh bông lan hoặc kem trang trí. Cách làm này sẽ giúp bạn có được chất kem mịn đẹp, không vón cục và chiếc bánh bông lan xốp mịn ấn tượng.

  • Bơ tan chảy là thành phần không thể thiếu khi làm món bánh quy socola, bánh kếp, bánh nướng xốp, bánh quế,... ở trạng thái này, bơ giúp dậy mùi thơm và tạo độ mềm xốp cho món bánh của bạn.
Bài viết có liên quan
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Bơ lạt làm bánh

Với danh sách các loại bơ lạt làm bánh ngon phía trên, cùng một số tips sử dụng bơ lạt đúng cách khi làm bánh, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được loại bơ phù hợp và trổ tài chế biến thành công những mẻ bánh thơm ngon nhé. Chúc bạn làm bánh thành công!