Gợi ý 30 dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 cần thiết nhất (năm 2022)! Phiên bản mới nhất được lựa chọn bởi các chuyên gia quà tặng

Gợi ý 30 dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 cần thiết nhất (năm 2022)! Phiên bản mới nhất được lựa chọn bởi các chuyên gia quà tặng

Bé nhà bạn chuẩn bị lên lớp 1 và bạn đang có đủ mối lo từ quần áo, sách vở, dụng cụ học tập, trường học,... Bạn không biết liệu những món đồ bạn sắm cho bé đã đủ chưa. Đừng lo, hãy để Bp-guide tư vấn cho bạn 30 dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 cần thiết nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết có liên quan

Bố mẹ cần chuẩn bị gì cho con sắp vào lớp 1?

Bước vào lớp 1 là một khởi đầu hoàn toàn mới mẻ đối với các bé. Trong giai đoạn này, các bé cần được chuẩn bị tâm lý thật vững để không có cảm giác bỡ ngỡ khi rời xa bố mẹ, chuẩn bị một hành trình đến với tri thức. Vậy bố mẹ cần chuẩn bị gì cho bé trong giai đoạn này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 • Tâm lý vào lớp 1: Phụ huynh nên trò chuyện cùng các bé, chuẩn bị cho các bé một tâm lý thật vững vàng trước khi bước vào lớp 1. Bạn cũng có thể đưa trẻ đến tham quan trường mới hoặc mua sách vở, dụng cụ học tập để trẻ làm quen dần với chúng. Bố mẹ nên giới thiệu những điều tích cực, thú vị ở trường tiểu học để tăng thêm sự tò mò và háo hức cho trẻ.

 • Làm quen với nề nếp, kỷ luật ở trường tiểu học: Bố mẹ có thể kể cho các bé những câu chuyện có liên quan đến môi trường lớp học như giữ trật tự trong giờ, giơ tay xin phép, đứng lên chào cô, ....

 • Hình thành các kỹ năng tự phục vụ cho trẻ: Các kỹ năng này được dạy cho trẻ từ trường mẫu giáo, tuy nhiên khi con lên lớp 1 thì giáo viên không thể hỗ trợ các con như cô giáo mầm non hay bảo mẫu được. Bởi vậy, bố mẹ phải rèn luyện các kỹ năng này để con thực hiện được một cách thành thạo nhất nhé.

 • Phát triển kỹ năng giao tiếp, gia tăng sự tự tin cho trẻ:Trước khi bé vào lớp 1, ba mẹ nên đưa bé đi tham gia các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn để bé có thể giao lưu với nhiều người. Điều này giúp cải thiện khả năng giao tiếp cho bé rất hiệu quả.

 • Làm quen chữ viết, tính toán: Bạn chỉ nên dừng ở mức cho trẻ nhận diện được các chữ cái, cầm bút, ngồi đúng tư thế thôi nhé.

 • Phát triển khả năng tư duy, giải quyết vấn đề cho trẻ: Bạn có thể chuyện trò, hỏi đáp một số câu hỏi về kiến thức tiểu học để kích thích sự tò mò và phát triển tư duy của trẻ.

Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 - Sách vở các loại

1. Bộ sách giáo khoa lớp 1 - Bộ SGK Cánh Diều

Từ năm 2020-2021 các trường học sẽ tự chọn bộ sách giáo khoa riêng trong 5 bộ sau đây: Bộ sách Cánh Diều, Bộ SGK Kết nối tri thức với cuộc sống, Bộ SGK Chân trời sáng tạo, Bộ SGK Cùng học để phát triển năng lực, Bộ SGK Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. Bộ SGK Cánh Diều do Nhà xuất bản Đại Học Sư Phạm Hà Nội và Nhà xuất bản Đại Học Sư Phạm TP.HCM tổ chức biên soạn. Bộ sách gồm 9 cuốn theo đúng chương trình học của Bộ Giáo Dục đề ra.

Bạn có thể đặt mua Bộ SGK Cánh Diều tại Nha Trang Books với giá 199.000VND bằng cách nhấn vào đây.

2. Set 10 cuốn tập 5 ô ly ABC

Set 10 cuốn tập 5 ô ly ABC là sản phẩm phù hợp dành cho các bé trong bước đầu của hành trình đi tìm tri thức. Vở được đóng chắc chắn với lớp bìa dày và bắt mắt khiến trẻ thích thú, tạo sự hào hứng khi học bài mới. Tập ABC có chất lượng giấy tốt, bản dày, độ trắng thích hợp, không quá chói khiến bé bị lóa và mỏi mắt khi tiếp xúc trong thời gian dài. Sản phẩm có 96 trang giấy, đủ độ dày để bé tập viết trong thời gian dài, luyện nên những nét chữ cứng cáp và đẹp mắt.

Sản phẩm đang được bán tại Lazada với giá 72.026VND (giá gốc 120.000VND) bộ 10 cuốn, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

3. Bộ sách giáo khoa lớp 1 - Bộ Chân trời sáng tạo

Bạn có thể tham khảo bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo lớp 1 năm 2021 được biên soạn bởi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam bao gồm 9 môn học là Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Đạo đức, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, Tiếng Anh lớp 1. Bộ sách được thiết kế rất đẹp mắt với nhiều hình ảnh sinh động kèm với mô tả ngắn gọn, phù hợp với học sinh lớp 1. Nội dung của sách chú trọng đến việc phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo lớp 1 đang được bán tại Tiki với giá 186.000 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

4. Sách Openmath - Cùng bé làm quen với toán tiếng Anh

Openmath là bộ sách Toán Tiếng Anh dành cho học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 8, bao gồm 8 cuốn, không chỉ cung cấp kiến thức về Toán học mà còn giúp học sinh tiếp cận với phương pháp học tập mới, hỗ trợ phát triển quá trình tư duy cũng như kỹ năng thực tế cho học sinh. Openmath do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp phép thí điểm dạy trong chương trình Toán Tiếng Anh cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở.

Bạn có thể đặt mua sách Openmath với giá khuyến mại 84.000 VND (giá gốc 105.000 VND) tại Fahasa bằng cách nhấn vào đây.

5. Vở mẫu chữ lớp 1 cho bé luyện chữ đẹp

Bộ vở chuyên dùng cho lớp 1 được thiết kế theo sách chuẩn lớp 1 Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành này bao gồm 3 cuốn với các bài luyện tập được sắp xếp theo trình tự các bài học trong Sách giáo khoa. Cuốn 1 có nội dung luyện nét cơ bản, các chữ nét đều, nét thanh đậm; cuốn 2 luyện chữ nét thanh đậm cỡ to và có sự chuyển tiếp sang chữ nhỏ; cuốn 3 luyện chữ kết hợp với các bài tập chép cỡ nhỏ. Bộ vở có kích thước 17cm x 24cm và độ trắng tiêu chuẩn giúp chống lóa và mỏi mắt.

Sản phẩm vở mẫu chữ lớp 1 cho bé luyện chữ đẹp đang được bán tại website anhduongedu.vn với giá 12.000 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

6. Tuyển chọn những truyện đọc hay cho học sinh lớp 1

Cuốn tuyển chọn những truyện đọc hay cho học sinh lớp 1 chứa đựng trong đó những bài học giáo dục phù hợp với lứa tuổi của học sinh. Đó có thể là những bài học về tình cảm gia đình, tình thầy trò, bè bạn, hoặc bài học về tình yêu quê hương đất nước, tình làng nghĩa xóm,... Nhân vật trong truyện rất gần gũi với trẻ nhỏ như con người hoặc cây cối, động vật, hiện tượng thiên nhiên được nhân cách hóa. Cốt truyện đơn giản, nhân văn, rất dễ đọc và dễ hiểu đối với các em học sinh lớp 1.

Tuyển chọn truyện đọc hay lớp 1 đang được bán tại Fahasa với giá 42.000 VND giảm cò 33.600 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 - Các loại bút viết, dụng cụ đựng bút

7. Hộp 12 bút chì 2B thân vàng

Hộp 12 bút chì 2B gỗ Flexoffice FO-GP02 thân vàng là sản phẩm thích hợp dành cho các bé mới lần đầu tập viết. Bút có chất chì mịn, chữ sắc nét và cứng cáp, đặc biệt không lem nhòe và rất dễ dàng để tẩy sạch. Chất chì có độ trơn vừa phải, giúp bé dễ dàng viết chữ mà không cần phải ấn mạnh tay, tránh tạo thói quen xấu cho sau này. Sản phẩm có thiết kế phần thân nhỏ gọn, phù hợp với bàn tay của các bé để bé dễ dàng cầm nắm, luyện từng nét chữ. Thân bút chì được làm bằng gỗ, dễ chuốt nhưng lại không dễ bị nứt, đủ độ bền để bé sử dụng lâu dài.

Sản phẩm đang được bán tại Fahasa với giá 38.000 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

8. Bút mực mài thầy Ánh giúp bé luyện chữ đẹp

Bút mài thầy Ánh SH 052 chính hãng được đông đảo giáo viên, học sinh, những người yêu chữ và mong muốn luyện chữ đẹp tin tưởng và yêu thích khi sử dụng. Sản phẩm có ngòi mài thanh đậm với thế hệ ngòi cỡ F giúp mực ra đều. Phần nắp bút được trang trí hình đầu cá, vây cá mập ngộ nghĩnh, dễ thương, tích hợp với nắp bút xoáy với một lớp nhũ sơn tĩnh điện rất đẹp. Ngoài ra, phần cầm bút được thiết kế bằng nhựa trong, thon gọn, vừa tay cầm với trẻ nhỏ.

Bạn có thể đặt mua bút mài thầy Ánh cho bé với giá 34.000 VND tại website nhanvan.vn bằng cách nhấn vào đây.

9. Bút chì màu Crayola 12 màu

Nguồn cf.shopee.vn

Bút chì màu Crayola gồm 12 bút chì màu sắc khác nhau được chuốt cẩn thận, kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Bút được làm từ chì mềm nhưng không dễ gãy, tạo ra những nét vẽ với màu sắc sống động và rực rỡ, giúp bé hoàn thiện những "tác phẩm nghệ thuật" của riêng mình. Thân bút được làm từ gỗ nhân tạo bền bỉ và không dễ nứt gãy, đồng thời có thiết kế thon gọn giúp bé dễ dàng cầm nắm, hình thành nên những nét vẽ đầu tiên. Bộ bút chì màu đến từ Crayola được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho bé.

Với hộp bút chì màu Crayola, ba mẹ có thể cùng bé sáng tạo nên những bức tranh của hạnh phúc. Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại Flexoffice với giá 60.900VND (giá gốc 87.000VND) bằng cách nhấn vào đây.

10. Set 4 dụng cụ bút kẹp phấn viết bảng có từ tính Starplus

Set 4 Dụng cụ bút kẹp phấn viết bảng có từ tính Starplus là sản phẩm đặc biệt phù hợp cho các bé lớp 1. Kẹp phấn được làm từ nhựa cao cấp đảm bảo các tiêu chí bền và đẹp. Sản phẩm này có một dải từ tính ở mặt sau, có thể hấp thụ trên bề mặt kim loại hoặc bảng trắng rất tiện lợi. Nhờ kẹp phấn thông minh, bé sẽ tập viết một cách dễ dàng hơn, hạn chế tối đa lượng tro phấn bám vào tay và quần áo. Set dụng cụ kẹp phấn có màu sắc tươi sáng, thu hút sự chú ý của các bé, để bé thêm hứng thú với việc học, siêng năng luyện chữ.

Sản phẩm đang được bán tại Tiki với giá 69.800VND , bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

11. Gôm tẩy bút chì Artline cho vở luôn sạch đẹp

Nguồn opti.vn

Gôm tẩy bút chì Artline Japan được chế tạo từ Polymer đặc biệt, nó là một sản phẩm cao cấp dành cho việc học tập của các bé. Đây cũng là loại gôm tẩy được các bạn học sinh, sinh viên cũng như nhân viên văn phòng tin dùng bởi chất lượng cực tốt của nó. Khi tiếp xúc với nét viết bằng bút chì, các thành phần trong gôm sẽ tách ra từng hạt nhỏ, bám lấy vết bút chì và tách các nét bút chì ra khỏi mặt giấy. Bé chỉ cần chà nhẹ gôm tẩy lên phần chữ viết bị sai là dễ dàng xóa sạch được các vết bẩn mà không làm hỏng bề mặt của giấy.

Sản phẩm có thiết kế đơn giản nhưng chất lượng cực kì tốt. Bạn có thể đặt mua tại website opti.vn với giá 11.000 VND bằng cách nhấn vào đây.

12. Thước kẻ hình hươu cao cổ dễ thương

Thước kẻ hình hươu cao cổ có thiết kế dễ thương cùng màu sắc tươi sáng sẽ khiến các bé bất ngờ và thích thú. Thước có chiều dài 15cm, dễ dàng bỏ vào hộp bút và cất gọn vào cặp sách của bé. Thước làm từ nhựa, thiết kế mỏng nhẹ, đảm bảo an toàn và đủ các công năng dành cho trẻ. Khi sử dụng những món đồ dễ thương như vậy bé sẽ luôn cảm thấy thoải mái và có hứng thú hơn trong việc học, như vậy ba mẹ cũng yên tâm hơn đúng không nào.

Thước kẻ dễ thương với màu sắc ngẫu nhiên đang được bán tại Tiki với giá 9.200VND (giá gốc: 35.000 VND), bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

13. Bóp viết Cocoka Magic Channel siêu dễ thương cho bé

Nguồn cdn0.fahasa.com

Bóp viết Cocoka Magic Channel là sản phẩm mà bài viết muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh. Bóp viết đến từ thương hiệu Magic Channel của Hàn Quốc, là một thương hiệu lớn với những sản phẩm đẹp mắt và chất lượng tốt dành cho học sinh/sinh viên. Bóp được làm từ chất liệu vải cao cấp, mềm mại, dễ dàng vệ sinh. Sản phẩm có thiết kế dây khóa kéo chắc chắn, trơn tru, giúp bé đóng mở dễ dàng cũng như sắp xếp vật dụng cá nhân của mình một cách ngăn nắp, gọn gàng.

Khi sử dụng bóp viết, bé sẽ không còn bị thất lạc các dụng cụ học tập của mình, rất hữu ích đúng không nào. Ba mẹ có thể đặt mua bóp viết dễ thương cho trẻ tại website của Fahasa với giá 231.000 VND bằng cách nhấn vào đây.

Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 - Các loại balo, cặp sách

14. Balo cần kéo C1-CK around the world

Nguồn bitex.com.vn

Balo cần kéo C1-CK around the world là một sản phẩm thông minh giúp bé nhẹ nhàng hơn khi di chuyển tới lớp. Ba lô được làm từ nhựa PVC xéo kết hợp với nhựa EVA tạo độ bền và chắc chắn. Sản phẩm có 1 ngăn chính rộng rãi để đựng sách vở, dụng cụ học tập và 1 ngăn phụ bên để đựng bình nước, sữa bổ sung dinh dưỡng cho bé khi đến trường. Điểm tiện lợi của chiếc ba lô này là vừa có thể mang sau lưng lại vừa có thể di chuyển nhờ vào những bánh xe linh hoạt.

Sản phẩm có lớp lót chống thấm loại tốt, nên nếu lỡ may dính mưa thì sách vở và đồ dùng bên trong của bé vẫn được an toàn, ba mẹ có thể yên tâm nhé. Sản phẩm đang được bán tại website của Cá Chép với giá 659.000VND giảm còn 626.050 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

15. Balo chống gù lưng Nhật Bản

Nguồn xachtaynhat.net

Ba lô chống gù lưng Nhật Bản Randoseru khóa tự động. Đây là loại cặp rất nổi tiếng ở Nhật, nặng khoảng 1,1kg, được làm bằng chất liệu da, kích thước 35 × 25 × 17.5cm, có thiết kế rộng rãi, giúp bé đựng được nhiều đồ mà vẫn gọn gàng, ngăn nắp. Sản phẩm được chăm chút tới từng đường kim mũi chỉ, bảo đảm độ bền đẹp lâu dài. Thiết kế chống gù lưng khiến bé đeo thoải mái và tốt cho cột sống của bé sau này.

Bạn có thể đặt mua ba lô chống gù lưng Nhật Bản tại Xách tay Nhật với giá khuyến mại 1.900.000 VND (giá gốc: 2.200.000 VND) bằng cách nhấn vào đây.

16. Balo con voi ngộ nghĩnh cho bé

Balo đeo đi học là dụng cụ học tập không thể thiếu cho bé khi đi học lớp 1. Bạn có thể tham khảo sản phẩm balo con voi B-12-006 siêu nhẹ, được làm từ chất liệu vải Polyester Hàn Quốc có khả năng chống thấm nước tốt, không co nhăn, xù vải. Kích thước của balo là 36cm x 26cm x 13cm, trọng lượng nhẹ chỉ 500g. Cặp có hình chữ nhật với nhiều ngăn, bên cạnh ngăn đựng sách vở thì còn có hai ngăn phụ để bé đựng thêm bình nước, hộp sữa,... và lấy ra dễ dàng. Balo có nhiều màu hồng, vàng, xanh rất xinh để bạn lựa chọn cho bé.

Sản phẩm ba lô con voi xinh xắn cho bé đang được bán tại META với giá khuyến mại 229.000 VND (giá gốc 350.000 VND), bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

17. Balo siêu nhẹ chống nước cho bé đi học thêm, picnic

Nguồn hazomi.com

Chiếc balo này có thiết kế hình nhân vật hoạt hình, công chúa, siêu nhân,... in nổi 3D đẹp mắt, ngộ nghĩnh, siêu nhẹ, chất liệu vải Poly-oxford phủ PVC và PU dày dặn, bền bỉ, có khả năng chống nước, chống gù và đặc biệt có phản quang. Balo có dung tích phù hợp với bé tiểu học, thiết kế bao gồm ngăn chính, ngăn phụ phía trước và ngăn phụ hai bên để đựng nước. Dây đeo của balo dạng bản rộng, từng đường may đều tỉ mỉ, chắc chắn, có khả năng chịu lực tốt.

Ba lô siêu nhẹ chống nước cho bé đang được bán tại website Hazomi với giá ưu đãi 494.000 VND (giá gốc 765.000 VND), bạn có thể đặt mua ngay bằng cách nhấn vào đây.

18. Cặp học sinh cấp 1 chống thấm nước cao cấp

Nguồn cdn0.fahasa.com

Sản phẩm cặp học sinh Start C-12-019 này đến từ thương hiệu B.bag của Việt Nam, được làm từ chất liệu vải PVC xéo và một lớp vải lót, có khả năng chống thấm rất tốt, nhẹ, bền. Sản phẩm có kích thước 39cm x 28cm x 12cm, trọng lượng 822 gram, bao gồm hai ngăn chính, một ngăn đựng bút và hai túi lưới đựng nước. Cặp có màu xanh đen hiện đại, đẹp mắt, phù hợp với cả bé trai và bé gái.

Bạn có thể đặt mua cặp học sinh cấp 1 chống thấm nước cao cấp tại Fahasa với giá 392.000 VND bằng cách nhấn vào đây.

19. Cặp học sinh đa ngăn Smart Kid giúp bé đựng được nhiều đồ

Nguồn cdn0.fahasa.com

Sản phẩm cặp sách học sinh đa ngăn đến từ thương hiệu Bebe này được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, có sử dụng hình ảnh của Walt Disney/Marvel rất được các bé học sinh lớp 1 yêu thích. Sản phẩm sở hữu thiết kế thông minh với bốn ngăn bao quanh cặp sách giúp bé dễ dàng sắp xếp sách vở và đồ dùng học tập. Cặp được trang bị vải đa lớp giúp nâng cao độ bền đẹp của sản phẩm. Cặp có trọng lượng nhẹ, tay cầm thông minh cũng như cấu tạo cân bằng để bạn yên tâm khi bé đeo mỗi ngày đi học.

Cặp sách học sinh đa ngăn Smart Kid đang được bán tại Fahasa với giá 742.000 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 - Các dụng cụ cần thiết khác

20. Bảng học sinh Friendly Hồng Hà

Hồng Hà là thương hiệu chuyên cung cấp dụng cụ học tập đa dạng và chất lượng cho mọi lứa tuổi học sinh. Bảng học sinh Friendly đến từ thương hiệu Hồng Hà chính là người bạn đồng hành với các bé lớp 1 từ những con chữ đầu tiên. Bảng có thiết kế thông minh với 2 mặt linh hoạt. Mặt trắng trơn dùng để viết bút dạ và mặt màu xanh lá để viết phấn. Sản phẩm có kết cấu an toàn với các bé nhờ những đường bo góc tròn cạnh, không gây nguy hiểm cho bé nếu lỡ may bị cọ vào cạnh bảng.

Bảng học sinh Friendly được làm bằng nhựa cao cấp, có độ bền cao nên bé có thể bỏ vào cặp chung với các loại sách vở khác mà không lo bị nứt vỡ. Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại website VPP Hồng Hà Online với giá 46.000VND bằng cách nhấn vào đây.

21. Giấy kiểm tra cấp 1

Nguồn cdn0.fahasa.com

Nếu như bạn đang tìm mua giấy kiểm tra để cho bé mang đi học thì có thể tham khảo giấy kiểm tra cấp 1 của thương hiệu Hải Tiến. Sản phẩm sở hữu chất lượng giấy rất tốt với chất giấy dày không nhòe bởi mực. Túi giấy bao gồm 15 tờ kiểm tra đôi. Thiết kế túi đựng đẹp mắt, tiện dụng, giúp bảo quản giấy tốt cho bé. Bề mặt giấy trơn láng, giúp bé viết chữ đẹp, mượt mà.

Bạn có thể đặt mua giấy kiểm tra cho bé tại Fahasa với giá 14.000 VND bằng cách nhấn vào đây.

22. File đựng tài liệu dễ thương giúp bé không bị lạc mất giấy tờ, bài kiểm tra

Nguồn cdn0.fahasa.com

File đựng tài liệu Campus DF-5X-SKR sở hữu thiết kế bắt mắt, đem lại tiện ích cho bé khi sử dụng. Bạn có thể mua file đựng cho bé đựng bài kiểm tra với thiết kế 5 ngăn, có thể đựng lên đến 100 tờ giấy A4. File có cúc bấm nhựa chắc chắn, giúp bảo vệ tài liệu bên trong một cách tối đa mà không sợ rách, ướt hay cong giấy. Sản phẩm có thiết kế hình những bông hoa anh đào với sắc hồng san hô nhẹ nhàng, dễ thương, phù hợp với trẻ nhỏ. File đựng được làm bằng nhựa PP bền đẹp, an toàn cho sức khỏe.

Sản phẩm file đựng tài liệu Campus DF-5X-SKR đang được bán tại Fahasa với giá 48.500 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

23. Tấm lót viết chữ dẻo kê tay

Tấm lót viết chữ là dụng cụ học tập rất hữu ích, hỗ trợ đắc lực trong quá trình tập viết của bé lớp 1. Tấm lót có tác dụng tạo cho bé cảm giác êm ái khi viết, nâng nhẹ tay bé để bé viết thoải mái hơn, cho nét chữ đều mực, đẹp và rõ. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa dẻo PVC an toàn, có độ bền cao, không chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bạn có thể đặt mua tấm lót viết chữ dẻo kê tay tại Lazada với giá 15.000 VND bằng cách nhấn vào đây.

24. Đệm kê tay cầm bút giúp tay bé không bị chai

Đệm kê tay này cũng là một món dụng cụ học tập cực kỳ hữu ích đối với bé lớp 1. Miếng đệm kê tay có công dụng giúp bé cầm bút đúng cách cũng như không còn bị chai tay khi cầm bút trong một khoảng thời gian dài. Dụng cụ này phù hợp với cả bé thuận tay phải và bé thuận tay trái. Tay bé được chỉnh cho cầm bút gọn gàng, đúng cách ngay từ đầu, về sau sẽ tạo thành một thói quen tốt và cố định cho con. Sản phẩm đệm kê được làm từ chất liệu Silicone.

Đệm kê tay cầm bút cho bé đang được bán tại Tiki với giá 25.000 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 - Các dụng cụ cần thiết ở nhà

25. Bộ thẻ gỗ học từ vựng Tiếng Anh cho bé

Nếu bạn quan tâm đến việc học từ vựng tiếng Anh cho bé thì hãy tham khảo ngay sản phẩm bộ thẻ gỗ học từ vựng tiếng Anh này nhé. Bảng chữ cái bằng gỗ giúp bé phát triển trí tưởng tượng, khả năng ghi nhớ từ vựng cũng như nâng cao khả năng liên tưởng và tư duy logic. Sản phẩm được làm bằng chất liệu gỗ an toàn, cho phép bé vừa chơi vừa học thoải mái mà bạn không cần phải lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bộ thẻ gỗ học từ vựng tiếng Anh cho bé đang được bán tại Tiki với giá 145.600 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

26. Bảng viết, bảng vẽ cảm ứng điện tử thông minh tự động xóa cho bé

Bảng vẽ viết tự xóa thông minh màn hình LCD có công dụng ghi chép, tập viết, học tiếng Anh,... giúp việc học của bé trở nên hấp dẫn, thú vị và hiệu quả hơn. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa ABS an toàn, màn hình LCD chịu được va đập mạnh. Bảng vẽ cảm ứng có kích thước màn hình 8,5 inch, nặng 124g, có khả năng tự động xoá chỉ với một nút bấm nhanh chóng và tiện lợi. Bảng vẽ có thể ứng dụng trong nhiều tình huống khác nhau như ghi chú nhiệm vụ hàng ngày, vẽ tranh, học tập,...

Bạn có thể đặt mua bảng vẽ viết tự xóa thông minh màn hình LCD tại Tiki với giá khuyến mại 84.000 VND (giá gốc 120.000 VND) bằng cách nhấn vào đây.

27. Đèn bàn học LED chống cận có hộc đựng bút

Chiếc đèn bàn học LED chống cận này sở hữu công nghệ LED YG giúp bảo vệ mắt bé khi học tập trong thời gian dài trên bàn học mà không lo mắc phải các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị,... Đèn có thiết kế thông minh, hiện đại với hình tròn giúp đèn lan tỏa ánh sáng đều xung quanh như mặt trời nên rất tốt cho mắt. Thân đèn có thể uốn xoay linh hoạt, chân đèn to khỏe, vừa làm đế vừa làm hộp đựng bút cho bé tiết kiệm không gian bàn học. Bộ sản phẩm bao gồm đèn, dây sạc USB và củ sạc.

Sản phẩm đèn bàn học LED chống cận có hộc đựng bút đang được bán tại Tiki với giá 180.000 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

28. Giá đỡ cằm đọc sách chống gù lưng và cận thị

Nguồn ecovin.vn

Giá đỡ cằm giảm cận thị và gù lưng có công dụng giữ khoảng cách từ mắt bé tới mặt bàn, để bé duy trì tư thế đúng, không cúi quá sát xuống mặt bàn, từ đó giảm thiểu tình trạng gù lưng và cận thị thường xảy ra với trẻ. Chiều cao của giá có thể thay đổi linh hoạt theo chiều cao và tư thế ngồi của trẻ. Sản phẩm được làm từ nhựa ABS cao cấp, cứng cáp, chịu được va đập mạnh, phù hợp với mặt bàn có chiều dày từ 1cm đến 4cm.

Giá đỡ cằm giảm cận thị và gù lưng cho bé đang được bán tại website ecovin.vn với giá ưu đãi 265.000 VND (giá gốc 460.000 VND), bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

29. Đai hỗ trợ sửa tư thế ngồi và chống cận thị cho bé

Nguồn cf.shopee.vn

Đây là một sản phẩm khác có công dụng sửa tư thế ngồi đồng thời chống cận thị cho bé. Sản phẩm giúp bé điều chỉnh tư thế ngồi, bảo vệ cột sống cũng như duy trì khoảng cách phù hợp từ mắt đến sách vở. Đai hỗ trợ sửa tư thế có thể điều chỉnh độ cao từ 9cm đến 20cm, có 3 màu để bạn lựa chọn cho bé là hồng, xanh lá cây và xanh dương. Chất liệu của đai là cao su non, mềm mại, an toàn cho sức khỏe của bé.

Bạn có thể đặt mua đai hỗ trợ sửa tư thế ngồi và chống cận thị cho bé tại Shopee với giá khuyến mại 103.900 - 106.300VND (giá gốc 131.700 - 138.000 VND) bằng cách nhấn vào đây.

30. Bàn học cho bé lớp 1

Bàn học cho bé lớp 1 chân sắt mặt gỗ BHS02-LG này đến từ nội thất chính hãng 190 - Bộ Quốc Phòng, được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn làm bàn học cho bé tại nhà. Khung bàn được làm bằng sắt sơn tĩnh điện, mặt bàn được làm bằng gỗ Laminate cao cấp với phần góc bàn lượn cong để giữ an toàn cho bé. Bàn có thể thay đổi chiều cao linh hoạt từ 550mm đến 760mm. Mặt bàn được thiết kế có tấm tăng ma sát giữ đồ không rơi khi mặt phẳng nghiêng.

Bàn học cho bé lớp 1 chân sắt mặt gỗ BHS02-LG đang được bán tại website noithatsinhlien.vn với giá 3.030.000 VND, bạn có thể đặt mua bằng cách nhấn vào đây.

Những lưu ý khi dạy trẻ lớp 1 học tại nhà

Có khá nhiều cách để dạy trẻ lớp 1 học tại nhà. Tuy nhiên nếu không có phương pháp thích hợp thì rất dễ gây ra những kết quả ngoài mong muốn. Sau đây là những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi dạy trẻ học tại nhà.

 • Tạo cho trẻ tâm lý hào hứng khi đến trường: Phụ huynh nên khéo léo để tạo cho bé tâm lý vui vẻ khi đến trường, giúp trẻ nhận biết được việc học là điều quan trọng.

 • Hãy đồng hành cùng bé: Ba mẹ hãy cùng bé ôn bài, làm bài tập về nhà hay cùng nhau tìm tòi những kiến thức mới.

 • Giúp bé rèn luyện kỹ năng đọc viết tại nhà: Mỗi tối, bạn hãy dành ra một ít thời gian để giúp bé sửa những lỗi sai trong quá trình đọc, viết.

 • Hãy thật kiên nhẫn với trẻ: Các bé còn nhỏ tuổi, và đây là lần đầu tiên bé tập viết, ghép nối chữ cái, .. bởi vậy chắc chắn bé sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Nhiệm vụ của ba mẹ là phải thật kiên nhẫn để hướng dẫn trẻ học bài.

 • Ba mẹ nên bình tĩnh trước điểm số của trẻ: Ba mẹ không nên đặt nặng vấn đề về điểm số. Cho dù trẻ được điểm cao hay thấp, thì hãy cứ bình tĩnh chúc mừng và động viên trẻ nhé.
Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Chuẩn bị cho bé vào lớp 1

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh sợ con mình không theo kịp các bạn nên thường yêu cầu bé học rất nhiều kiến thức khi bé còn học mầm non. Điều này khiến các bé cảm thấy choáng ngợp và sợ đến trường khi bắt đầu vào lớp 1. Vì vậy, bố mẹ đừng ép bé học chương trình lớp 1 khi bé còn quá nhỏ. Hãy để bé phát triển tự nhiên và tiếp thu mọi thứ đúng độ tuổi của mình nhé! Chúc bé sẽ có những năm tháng học đầu đời thật vui bên thầy cô và bạn bè!