Bài viết có liên quan
- 10 gợi ý các loại bột làm bánh pha sẵn khiến việc làm bánh của bạn trở nên đơn giản không ngờ (năm 2022)
- Tìm hiểu bột năng và bột bắp khác nhau như thế nào để chế biến món ăn ngon, chuẩn như nhà hàng (năm 2022)
- Thử ngay 10 loại bột làm bánh thơm ngon và tiện dụng cho gia đình bạn thưởng thức các loại bánh ngon tại nhà (năm 2022)
Phân biệt các loại bột mì làm bánh mì thông dụng hiện nay
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột làm bánh mì khác nhau với nhiều công dụng cũng như thành phần khác nhau, để phân biệt được các loại bột mì này quả là không phải điều dễ dàng. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các loại bột mì để phân biệt chúng nhé!
- Bột mì All Purpose Flour: Đây là loại bột có lượng lớn protein với khoảng 11.5-13%, thường được sử dụng để làm bánh mì, bánh pizza,... Protein cùng với men nở sẽ giúp cho bánh tạo ra có độ dai khi thành phẩm.
- Bột mì Self-Rising Flour: Loại bột mì còn được gọi là bột bánh mì hoặc là bột tây với thành phần gồm bột mì, bột nở và muối bột. Khi sử dụng loại bột này người ta không cho muối vào thêm và thường được sử dụng để làm bánh quy.
- Bột mì Whole Wheat Flour: Loại bột này được làm từ lúa mì và được xay ra một cách mịn màng với hàm lượng protein vào khoảng 13-16%.
- Bột mì Bran Flour: Là loại bột mì được chế tạo từ vỏ màng hay còn gọi là lớp cám của lúa mì. Loại bột này thường được dùng để chế biến ngũ cốc cùng các loại bánh mì, rất có lợi cho sức khỏe.
- Bột mì Flour: Được làm từ hạt lúa mạch đen và được sử dụng làm những loại bánh mì đen đặc biệt đến từ các nước châu Âu.
10 loại bột mì làm bánh mì mang đến hương vị thơm ngon cho món bánh yêu thích của bạn
Bột mì làm bánh mì Meizan
Bột làm bánh mì Meizan là một sản phẩm đến từ công ty TNHH Meizan CLV, thành lập vào năm 2015 với phương châm đem đến sự hài lòng cho người dùng và khách hàng những sản phẩm với chất lượng ngang tầm quốc tế cùng một chi phí hợp lý.
Được sản xuất từ nguồn lúa mì có chất lượng cao từ những nhà máy hiện đại hàng đầu tại Việt Nam, sản phẩm bột mì được lên men truyền thống giúp cho bánh có được hương vị thơm ngon đặc trưng. Bột mì Meizan có các thành phần chính gồm: bột mì, emzym bánh mì, vitamin C, sắt, kẽm,... Thành phần protein cùng với gluten trong loại bột này cũng rất cao, có thể làm cho chiếc bánh làm ra nở to và dễ tạo hình.
Hiện tại bột làm bánh mì Meizan đang được bán với giá 24.000 VND cho 1 kg trên trang Phacheviet. Bạn có thể mua loại bột này bằng cách nhấn vào đây.
Bột mì làm bánh mì Hoa Ngọc Lan
Bột làm bánh mì Hoa Ngọc Lan là một trong những loại bột mì cơ bản và phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ của hàng tạp hóa hay hệ thống siêu thị nào tại Việt Nam.
Sản phẩm bột mì này được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, không hề chứa chất bảo quản, chất độc hại, hoàn toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Có thể sử dụng để chế biến các món ăn như tôm, gà tẩm bột, bánh rán, bánh mì, bánh bao,... Bột mì Hoa Ngọc Lan được làm từ 100% bột mì, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện sản phẩm đang được bán với giá 24.000 VND cho 1 kg tại Dungculambanh. Để mua loại bột mì bạn có thể nhấn vào đây.
Bột mì làm bánh mì Tài Ký
Bột mì Tài Ký là loại bộ mì đa dụng với thành chính từ lúa mì nguyên chất được chọn lọc một cách kỹ càng. Quá trình chế biến bột mì không hề có chứa chất bảo quản cũng như các chất độc hại khác, không có cholesterol, hoàn toàn an toàn đối với người tiêu dùng.
Bột mì có màu trắng mịn, không bị vón cục cùng với độ dai vừa, mềm xốp một cách từ nhiên, có thể được dùng để chế biến nhiều món bánh khác nhau như bánh bông lan, bánh mì, mì sợi,... Được sản xuất từ 100% lúa mì nguyên chất, sản phẩm không pha lẫn các tạp chất hay các chất tẩy trắng, cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Hiện bột mì làm bánh mì Tài Ký đang được bán với giá 19.000 VND cho một gói 500g. Để mua sản phẩm này bạn có thể nhấn vào đây.
Bột mì làm bánh mì nguyên cám hữu cơ Organic Whole Wheat Flour Bob’s Red Mill
Organic Whole Wheat Flour Bob's Red Mill là loại bột mì được sản xuất từ 100% lúa mì đỏ cứng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn quốc tế Quality Assurance International. Được chế biến từ phương thức truyền thống đặc biệt, loại bột mì này có thể giữ trọn hương vị tự nhiên cùng hàm lượng dinh dưỡng vốn có.
Với hàm lượng Gluten cao lên đến 13-15%, có thể phù hợp để làm nhiều loại bánh mì như sandwich, bánh cuộn, bán donut, bánh quy,... Không những thế, loại bột mì này có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn chất xơ, chiếm tới 20% hàm lượng chất xơ được khuyến cáo cung cấp mỗi ngày cho cơ thể. Sản phẩm được chế biến hoàn toàn từ bột mỳ nguyên cám đến từ hạt lúa mì đỏ, đảm bảo giữ lại 100% giá trị dinh dưỡng.
Hiện loại bột mì này đang được bán với giá ưu đãi chỉ 297.000 VND (Giá gốc: 350.000 VND) cho 2.27 kg. Hãy nhanh tay mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây.
Bột mì làm bánh mì hữu cơ loại 405 Bauckhof
Bột mì làm bánh mì hữu cơ loại 405 Bauckhof là loại bột mì cao cấp được chứng nhận hữu cơ của châu Âu và chứng nhận Demeter đến từ Bauckhof tại Đức. Đây là loại bột mì đa dạng và phổ biến nhất tại nước Đức.
Sản phẩm được chế tạo từ lúa mì được trồng theo chuẩn Demeter - một tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn cả tiêu chuẩn organic đến từ miền Bắc của nước Đức. Đây cũng là nơi nổi tiếng với chất lượng lúa mì thuộc hàng top đầu của thế giới. Loại lúa mì này có hàm lượng protein chiếm tới 10%, rất thích hợp để làm bánh bông lan, bánh bao, bánh qui,...
Hiện sản phẩm đang được bán với giá 123.000 VND trên trang Biohome cho 1kg. Bạn có thể mua sản phẩm bằng cách nhấn vào đây.
Bột mì làm bánh mì nguyên cám hữu cơ ProBios
ProBios là loại bột mì làm bánh mì được làm từ nguồn lúa mì trồng ở Ý. Loại lúa mì này được trông ở những nơi có điều kiện nông nghiệp phát triển cùng với thời tiết ôn hòa, thuận lợi góp phần tạo ra những hạt lúa mì thơm ngon, chất lượng nhất.
Đây là loại bột mì nguyên cám được được đóng gói trong môi trường không khí cùng với chất lượng và hương vị được bảo toàn nguyên vẹn theo thời gian. Loại bột mì này chứa cả lớp cám, lớp lõi và cả lớp mầm của hạt mì nên chứa rất nhiều chất xơ, chất khoáng cùng vitamin B. Bên cạnh đó, bột mì cũng chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol, đảm bảo tốt cho sức khỏe.
Hiện loại bột mì này đang được bán với giá 120.000 VND cho 1kg trên trang Tiki. Hãy nhanh tay mua loại bột mì này bằng cách nhấn vào đây.
Bột mì làm bánh mì đa dụng hữu cơ T55 Markal
Bột mì làm bánh đa dụng hữu cơ T55 Markal là loại bột mì được sản xuất tại Ý với chất bột nhẹ, mềm mịn, có màu trắng cùng hàm lượng gluten lên đến 11.5%, sẽ đem đến cho bạn những chiếc bánh với độ xốp và phồng hơn rất nhiều.
Sản phẩm được chế biến từ những hạt lúa mì không biến đổi gen, không chứa thuốc trừ sau, chất bảo quản, hoàn toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Các hạt lúa mì của T55 Markal được trồng trong khu nông nghiệp hữu cơ của La Drome miền Nam nước Pháp và đồng thời Markal cũng được biết đén là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm từ ngũ cốc, lúa mì và gạo hàng đầu.
Hiện bột mì T55 Markal đang được bán với giá 108.000 VND cho 1kg trên trang Leaforganic. Để mua sản phẩm này bạn có thể nhấn vào đây.
Bột mì làm bánh mì Hàn Quốc trộn sẵn Cona Farina
Cona Farina là loại bột mì đến từ xứ sở kim chi với thành phần bao gồm: tinh bột, bột mì, đường, vani cùng bột béo thực vật,... Loại bột mì này chuyên được dùng để làm các loại bánh với lớp vỏ vàng rum, giòn tan, phần ruột mềm thơm, được giới trẻ Hàn Quốc rất yêu thích.
Sản phẩm này đã được pha chế và tích hợp nhiều loại tinh bột cùng nguyên liệu để cho ra những chiếc bánh Hàn Quốc vô cùng thơm ngon và đậm vị. Với loại bột trộn sẵn này, bạn sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian cũng như công sức nhào và ủ bột. Loại bột này được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất của Farina, là một trong các công ty hàng đầu Việt Nam trong kinh doanh và sản xuất nguyên liệu trong ngành bánh kẹo.
Hiện sản phẩm đang được bán với giá 115.000 VND cho 1 kg tren trang Lambanhanny. Để mua sản phẩm này bạn có thể nhấn vào đây.
Bột mì làm bánh mì mè đen Hàn Quốc Fancy
Bột mì làm bánh mì mè đen Hàn Quốc Fancy là một sản phẩm được tích hợp đầy đủ các loại tinh bột cùng với nguyên liệu được pha trộn theo một tỉ lệ hợp lý để cho ra những chiếc bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm ngon tuyệt vời.
Sản phẩm đi kèm với mè đen có sẵn vô cùng tiện lơi, không những thế, việc sử dụng loại bột trộn sẵn này còn giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn thời gian và công sức ủ và nhào bột để làm các công việc khác. Bột mì Hàn Quốc Fancy nên được bảo quản ở nơi rô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
Hiện sản phẩm này đang được bán với giá 77.000 VND cho 1kg trên trang Tiki. Để mua sản phẩm này bạn có thể nhấn vào đây.
Bột mì làm bánh mì Xe Đạp số 13 CJ Hàn Quốc
Bột mì làm bánh mì Xe Đạp số 13 CJ Hàn Quốc là một sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được giám sát một cách nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho người sử dụng.
Loại bột này có chứa hàm lượng protein rất cao lên đến 13% giúp cho bánh sau khi thành phẩm sẽ có một độ dai nhất định cùng một kết cấu chắc chắn. Bột mì 13 CJ rất thích hợp để làm bánh mì với tỉ lệ hút nước từ 65-67%. Bên cạnh đó, hàm lượng gluten cũng rất cao, đem lại độ dẻo dai và độ phồng tốt cho bánh.
Hiện loại bột mì này đang được bán với giá 35.000 VND cho 1kg trên trang Sucsongmoifood. Bạn có thể mua sản phẩm này bằng cách nhấn vào đây.
Chọn bột mì làm bánh mì phù hợp với món bánh của bạn
Để có thể chọn được loại bột làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bạn thì cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:
- Lưu ý đến thành phần Gluten có trong bột: Độ nở của bánh mì sẽ liên quan đến hàm lượng gluten có trong bột. Chính vì vậy mà thành phần này bạn sẽ phải quan tâm đầu tiên. Nếu gluten có hàm lượng càng cao thì độ dai và phồng của bánh càng tốt. Bạn cần căn cứ vào nhu cầu làm bánh của mình để lựa chọn loại bột mì có hàm lượng gluten thấp, trung bình hoặc cao.
- Lựa chọn loại bột mì phù hợp với món bánh bạn làm: Nếu việc lựa chọn loại bánh mì có thành phần gluten khác nhau khiến bạn băn khoăn thì hãy chuyển sang lựa chọn loại bánh bạn muốn làm trước. Những loại bánh có kèm theo nhân hay các loại hạt được nướng trong lò thì bạn nên chọn loại bột có hàm lượng gluten ở mức trung bình.
- Lựa chọn loại bột mì được nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước: Đối với bột mì trong nước thì thường có giá thành rẻ hơn và bạn có thể làm được nhiều bánh hơn. Trong nước có rất nhiều nhà sản xuất nổi tiếng cho bạn lựa chọn. Ngược lại, đối với loại bột mì nhập khẩu giá thành sẽ cao hơn nhưng bột mì nhập khẩu lại có hàm lượng gluten cao, giúp cho bánh nở phồng hơn. Không những thế, loại bột mì này cũng rất đa dạng về chủng loại, bạn có thể thoải mái lựa chọn.
- Lưu ý đến hàm lượng dinh dưỡng của bột mì: Bánh mì và ngũ cốc đang dần trở thành những nguồn lương thực phổ biến trên thế giới với đặc điểm an toàn cho sức khỏe và nhiều chất dinh dưỡng. Hàm lượng dinh dưỡng của lúa mì chỉ chiếm khoảng 2% hạt lúa mì, khi bạn bổ sung ngũ cốc vào bánh mì thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ tăng cao hơn. Do đó, bạn nên chú ý đến thành phần dinh dưỡng của bột mì.
Bài viết có liên quan
Bột mì làm bánh mì
Những chiếc bánh mì thơm ngon tự tay làm ra sẽ bổ dưỡng, tiết kiệm và an toàn hơn hẳn phải không nào. Hãy thử trổ tài khéo léo của bản thân để đem đến những món bánh vị độc lạ cho mọi người ngay thôi. Bp-guide đã tổng hợp những bài viết về mẹo chọn quà tặng, chăm sóc sức khỏe cũng như những mẹo về nấu nướng trong gia đình nên hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!