Chế biến bột pancake thành bánh với nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn
Pancake là một món bánh đã quá quen thuộc với người Việt chúng ta. Nhưng chỉ cần thêm một thành phần khác vào công thức, bạn sẽ cho ra ngay một món bánh mới. Hãy cùng Bp-guide tìm hiểu vài ý tưởng sau đây nhé!
- Bánh rán truyền thống ngọt ngào: Với công thức này bạn chỉ cần dùng kèm với kem, mứt trái cây hoặc mật ong để món bánh thêm phần đậm đà.
- Bánh rán thơm nức mùi hạnh nhân: Lớp bánh rán mềm xốp kết hợp với vị béo béo, bùi bùi của hạnh nhân chắc chắn sẽ đem đến cho bạn 01 món bánh ăn mãi không ngán đấy!
- Bánh rán khoai lang ngọt bùi: Khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và cực kì tốt cho sức khỏe. Thế bạn nghĩ sao về việc kết hợp vị ngọt tự nhiên trong khoai lang vào món bánh pancake yêu thích? Đây sẽ là một công thức không tồi đấy!
- Bánh pancake phô mai thơm béo: Bạn thích ăn đồ béo ư? Hãy thử cho phô mai vào khi làm bánh pancake để có được một chiếc bánh thơm lừng, béo ngậy vị phô mai nhé!
- Bánh rán hương cam tươi thanh mát: Sự kết hợp chiếc bánh pancake mềm xốp với hương cam mát lành đặc trưng, cùng với mứt dâu có độ chua nhẹ, chắc chắn đem đến cho bạn trải nghiệm kích thích vị giác tuyệt vời.
Top 10 loại bột pancake giúp bạn chế biến những chiếc bánh ngon miệng và hợp khẩu vị của cả nhà
Bột làm bánh pancake Betty Crocker
Được nhập khẩu từ Mỹ, Bột làm bánh pancake Betty Crocker của hãng General Mills chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm làm bánh vô cùng tiện lợi. Với các thành phần cơ bản gồm: tinh bột ngô, bột đậu nành, bột nở, đường, muối, sữa, bơ,... được trộn và xay mịn theo tỉ lệ thích hợp, bạn sẽ không còn nỗi lo đo lường sai các nguyên liệu hay nhầm lẫn giữa các loại bột.
Sản phẩm có 02 vị: bơ sữa và truyền thống cho bạn lựa chọn. Với loại bột làm bánh này, việc làm bánh pancake cũng trở nên cực kì đơn giản nhưng thành phẩm cũng vô cùng chất lượng. Chỉ bằng vài thao tác theo hướng dẫn đi kèm, những chiếc bánh mềm xốp, thơm lừng với độ ngọt vừa phải đã sẵn sàng cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Đối với những gia đình bận rộn, bạn thỉnh thoảng có thể làm bữa sáng đơn giản, đồng thời tiết kiệm thời gian bằng sản phẩm này đấy!
Bạn có thể đặt mua loại bột làm bánh này tại Strawberrycstore.com với giá: 115.000 VND cho gói 1.04kg bằng cách nhấn vào đây.
Bột trộn sẵn pancake Beksul Hàn Quốc
Hàn Quốc cũng là một đất nước ưa chuộng món bánh pancake. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, tập đoàn CJ đã sản xuất 01 loại bột làm bánh tiện dụng và nay cũng đã được nhập khẩu vào Việt Nam, đó chính là Bột trộn sẵn pancake Beksul. Với bao bì bắt mắt và cách làm đơn giản, sản phẩm đã được rất nhiều người yêu chuộng.
Phần bột bánh của Beksul gồm tất cả các thành phần cần thiết để tạo nên những chiếc bánh pancake thơm nức mũi như: bột lúa mì, bột kem cây cọ, bột nở, đường, muối, bơ dầu cọ, hương vani,... Một điều đặc biệt khác ở Beksul, đó là sản phẩm này đã được nhà sản xuất đưa ra thị trường kèm 01 mẹo nhỏ, đó là: Hãy dùng thêm 02 quả trứng, đánh bông đến khi tạo bọt, sau đó cho thêm 280ml nước hoặc 400ml sữa tươi vào và trộn đều hỗn hợp, kế đến hãy cho 500g sản phẩm bột làm bánh vào rồi trộn đều, cuối cùng tiến hành các bước rán bánh còn lại. Chính cách làm này đã khiến những chiếc bánh thêm phần hấp dẫn, thơm ngon, vàng ruộm thích mắt.
Bạn có thể đặt mua sản phẩm với mức giá: 39.000VND so với giá gốc: 55.000VND tại Dovumart bằng cách nhấn vào đây.
Bột làm bánh pancake Morinaga nội địa Nhật
Nhật Bản là một đất nước có nhịp sống hối hả, bận rộn bật nhất thế giới. Thế nên, để tiết kiệm tối đa thời gian, thông thường các sản phẩm của Nhật sẽ có những đặc tính đa năng và tiện dụng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm mua một sản phẩm có thể chế biến nhiều loại bánh khác nhau, từ đơn giản như bánh pancake cho đến bánh bông lan, bánh quy và cả bánh crepe của Pháp,... và có cách thực hiện đơn giản thì hãy thử ngay Bột làm bánh pancake Morinaga - hàng nội địa của Nhật nhé!
Với bảng thành phần gồm: tinh bột mì, bột nổi, dầu thực vật, đường, muối, xi-rô,... được đong đếm cẩn thận, bạn sẽ có thể hoàn thành các món bánh của mình một cách dễ dàng ngay từ lần đầu thử sức. Ưu điểm của sản phẩm này chính là tùy vào việc bạn trộn bột với nước hay sữa, những chiếc bánh sẽ có kết cấu khác nhau, thế nên phù hợp để làm nhiều loại bánh:
+Trộn với nước: Những chiếc bánh khi hoàn thành sẽ có đặc tính dẻo dai.
+Trộn với sữa: Kết cấu bánh sẽ mềm xốp.
Bạn có thể đặt mua sản phẩm với mức giá: 100.000VND tại Fuji Market bằng cách nhấn vào đây.
Bột làm bánh Pancake Showa Nhật Bản
Showa cũng là một thương hiệu đến từ Nhật, hãng cũng đã cho ra đời sản phẩm Bột làm bánh Pancake của riêng mình và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.
Bột làm bánh của Showa được đóng gói với quy cách 03 gói 200g sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được số lượng bột cần dùng. Với công thức bột riêng, cùng với đó là hướng dẫn 01 quả trứng - 100ml sữa cho 150g bột làm bánh, những chiếc bánh thành phẩm của hãng sẽ đem lại cho người ăn cảm giác mềm xốp, vừa miệng, thơm thơm mùi trứng và không hề bị khô.
Vào những buổi sáng bận rộn hoặc những buổi đêm làm việc khuya, bạn có thể dùng bột làm bánh để chế biến một món ăn nhẹ cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, hãy thử dùng kèm với các loại mứt, mật ong, trái cây, siro,... để tăng hàm lượng dinh dưỡng và hương vị cho món bánh của mình bạn nhé!
Bạn có thể đặt mua sản phẩm này với giá: 120.000VND cho 03 gói tại Hoàng Quân – Hàng nội địa Nhật Bản bằng cách nhấn vào đây.
Bột trộn sẵn bánh pancake Fancy’s
Các sản phẩm, nguyên liệu làm bánh của Công ty TNHH TM Tân Nhất Hương từ lâu đã luôn được các thợ làm bánh tin dùng nhờ sự uy tín, chất lượng và đa dạng trong các mặt hàng như các loại bột, kem béo, kem trang trí,... Nếu bạn đang cân nhắc về 01 sản phẩm làm bánh có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, đông thời đáp ứng được tiêu chí gọn nhẹ - đơn giản - giá cả phải chăng thì hãy thử ngay sản phẩm sau đây của hãng nhé!
Với sản phẩm Bột trộn sẵn bánh pancake Fancy’s cùng vài thao tác đơn giản, bạn có thể cùng các bé thử sức và cho ra đời món bánh Dorayaki “huyền thoại” (bánh rán Doreamon). Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm mới lạ và thú vị cho các bé đấy! Nhờ tỉ lệ bột mì, bột nổi, đường, muối,… đã được cân đo hoàn hảo, kết hợp với lượng trứng gà, sữa và bơ thích hợp, những chiếc bánh thành phẩm của bạn sẽ luôn thơm mềm, xốp mịn.
Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại website Dungculambanh.com.vn với giá cực kỳ vừa túi tiền chỉ: 45.000VND cho gói 01kg bằng cách nhấn vào đây.
Bột bánh rán Ajinomoto
Ajinomoto có lẽ đã là một thương hiệu không còn quá xa lạ đối với mọi gia đình Việt. Để đem lại một sản phẩm mới phù hợp với cuộc sống bận rộn, hãng cũng đã cho ra đời Bột bánh rán Ajinomoto tiện lợi, giúp tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị bữa sáng cho gia đình bạn.
Với bảng thành phần chính gồm: bột mì, bột trứng, bột phô mai, bột kem không sữa, đường,.. sản phẩm đã mang trong mình đầy đủ nguyên liệu cần thiết để tạo ra những chiếc bánh pancake thơm ngon, hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể thực hành ngay cùng các bé với vài bước cực kì đơn giản:
- Cho 150g bột làm bánh trộn với 105ml nước, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột tan và sệt lại.
- Bật lửa nhỏ và làm nóng chảo trong 01 phút rồi chuyển sang khăn ẩm 10 giây để giảm nhiệt. Sau đó, đặt lại chảo lên bếp và bật lửa vừa nhỏ.
- Đổ bột vào chảo với khoảng cách 01 gang tay để bánh trải tròn đều và đẹp mắt
- Chờ mặt bánh nổi bọt khí và se dần lại, bạn lật bánh và chờ thêm 1.5 phút để bánh chín hoàn toàn.
Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại Bách Hóa Xanh với giá bán: 32.000VND cho gói 150g bằng cách nhấn vào đây.
Bột làm bánh cho bé Pancake Wakodo 9m+
Với mong muốn đem lại một sản phẩm làm bánh không chỉ dùng cho người lớn mà cho cả trẻ nhỏ, Wakodo - thương hiệu đến từ Nhật Bản đã cho ra mắt sản phẩm Bột làm bánh cho bé Pancake Wakodo 9m+. Sản phầm này có thể sử dụng làm món bánh ăn dặm cho các bé từ 09 tháng tuổi trở lên. Qua đó, làm đa dạng thực đơn cho các bé và tiết kiệm thời gian cho các mẹ một cách hiệu quả.
Sản phẩm có 03 hương vị khác nhau: truyền thống, bí đỏ - khoai lang, rau bina cho các mẹ lựa chọn. Qua đó, tránh được tình trạng nhàm chán, tăng khẩu vị và kích thích vị giác giúp các bé ăn nhiều, chóng lớn hơn. Ngoài ra, hãng còn có mẹo nhỏ cho các mẹ:
- Ngoài cách làm bánh thông thường, các mẹ có thể đem hấp cách thủy, với cách này bánh sẽ mềm ướt, dễ ăn hơn.
- Với mỗi 20g bột (02 thìa bột đầy + 01 thìa nước), các mẹ nên chia thành 03 bánh nhỏ và cho bé dùng 01 cái cho mỗi lần ăn nhé.
- Có thể dùng kèm với các loại mứt, kem, mật ong,... để tăng hương vị cho bé.
Các mẹ có thể đặt mua sản phẩm với giá bán dao động từ 69.000VND đến 72.000VND so với giá gốc: 100.000VND tại Shopee bằng cách nhấn vào đây.
Bột làm bánh pancake kiều mạch Orgran
Bạn là người ăn chay và đang gặp khó khăn khi tìm mua một loại bột làm bánh phù hợp? Hãy đến với sản phẩm Bột làm bánh pancake kiều mạch của thương hiệu Orgran đến từ Úc. Với bảng thành phần không chứa trứng và sữa, có thể nói đây chính là món quà mà hãng dành tặng riêng cho những bạn ăn thuần chay.
Ngoài ra, với sự tận tâm của mình, hãng đã đưa ra thêm gợi ý thay thế trứng cho những bạn ăn chay, đó là sử dụng Bột thay thế trứng Orgran No Egg để có được món bánh ngon miệng, hấp dẫn nhất. Với trường hợp còn lại, bạn có thể trộn bột với nước hoặc sữa và 03 quả trứng để cho ra mẻ bánh vừa miệng nhất nhé!
Đồng thời, với cam kết không sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, không chứa gluten, không thêm bột ngọt và các chất bảo quản khác, sản phẩm sẽ cực kì an toàn, giúp gia đình bạn có thể an tâm thưởng thức 01 bữa sáng gọn nhẹ hoặc món bánh tráng miệng mềm xốp, thơm ngon.
Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại Namanmarket.com với giá bán: 108.000VND cho gói 375g bằng cách nhấn vào đây.
Bột pancake đa hạt hữu cơ Bob's Red Mill
Để món pancake có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, Bob's Red Mill (Mỹ) đã tung ra thị trường sản phẩm Bột pancake đa hạt hữu cơ có thành phần từ 07 loại hạt ngũ cốc với hàm lượng dinh dưỡng cao được xay mịn như: bột gạo lứt, bột hạt quinoa, bột hạt lanh, bột mì đen nguyên cám, bột mì nguyên cám, bột mì spelt nguyên cám, bột mì kamut nguyên cám. Chính điểm sáng này đã giúp sản phẩm này luôn được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn làm bữa sáng để cung cấp năng lượng cả ngày cho gia đình mình.
Chỉ cần trộn bột với trứng cùng vài thao tác đơn giản, bạn có thể chế biến ngay món bánh pancake và cả các loại bánh khác như bánh waffle, bánh crepes,... Ngoài ra, nhờ bảng thành phần đặc biệt, sản phẩm không chỉ cho ra lò những mẻ bánh thơm lừng, mềm xốp hấp dẫn như ý mà còn bổ sung các khoáng chất như sắt, canxi, chất xơ,... cần thiết cho cơ thể.
Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại Tiki với giá: 184.000VND cho gói 680g bằng cách nhấn vào đây.
Bột làm bánh Birch Benders Keto pancake
Bột làm bánh Birch Benders Keto pancake nhập khẩu từ Mỹ chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp nếu bạn là 01 người có chế độ ăn ít carbohydrate hoặc quan tâm đến các sản phẩm không làm tăng đường huyết. Ngoài ra, với bảng thành phần không thêm đường, không chứa các loại ngũ cốc dạng hạt grain-free, không chứa gluten, và đặc biệt là không cần thêm sữa và trứng khi chế biến đã trở thành một điểm cộng khác cho sản phẩm.
Với các bước thực hiện đơn giản, cực kỳ tiết kiệm thời gian, 01 gói sản phẩm này sẽ đem đến cho bạn mẻ 16 bánh pancake cỡ trung thơm ngon, vừa miệng nhờ phần bột bánh được làm từ quả hạnh, hạt hổ, sắn, dừa,... vô cùng phù hợp để làm bữa sáng hoặc món ăn xế trong những dịp cuối tuần cho cả gia đình. Đặc biệt, phần túi zip cũng được hãng trang bị để giúp người dùng có thể bảo quản bột được tươi và lâu hư hơn.
Bạn có thể đặt mua sản phẩm bột làm bánh này tại Tiki với giá bán: 210.000VND cho gói 283g bằng cách nhấn vào đây.
Tên gọi bánh pancake thay đổi theo phong cách ẩm thực ở các quốc gia
Có một điều thú vị, đó là ở những đất nước khác nhau, bánh pancake sẽ có những tên gọi và những biến tấu khác nhau trong cách chế biến. Bạn không biết ư? Hãy cùng Bp-guide tìm hiểu nhé!
Phổ biến hơn cả, vẫn là những biến tấu từ bánh ngọt:
- Tại Nhật Bản, họ gọi pancake là bánh nóng và dùng kèm với mật ong, trái cây, kem,..
- Bánh hotteok của người Hàn Quốc lại được cho lên men kết hợp nhiều loại nhân khác nhau: quả óc chó thái nhỏ, đậu đỏ hoặc quế,...
- Người Thái Lan lại thích chế biến và thưởng thức những miếng bánh roti vàng ruộm, thơm lừng được làm từ trứng, sữa đặc cùng với chuối và các loại trái cây.
- Bánh pfannkuchen được người Đức dùng với kèm mứt, táo và chút đường bột, đồng thời bánh được chế biến với kích thước nhỏ nhắn.
- Tại Tây Ban Nha, những chiếc bánh panqueques là sự kết hợp của bột bánh và lòng trắng trứng. Bánh được rán mỏng và ăn kèm với mứt.
Vài biến tấu khác:
- Món bánh Panqueca de carne moida được người Brazil chế biến như 01 món bánh mặn với phần nhân từ thịt xay nhuyễn, kết hợp cùng các loại gia vị khác nhau. Bánh thường được dùng với sốt cà chua và phô mai mozzarella.
- Tại Pháp, khi kết hợp với mật ong và trái cây, ta sẽ có món bánh crepe ngọt ngào và khi đi cùng trứng và thịt xông khói chiếc bánh crepe mặn đã sẵn sàng chờ ta thưởng thức.
Bột bánh pancake
Chỉ cần những nguyên liệu cơ bản và vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bánh pancake thơm ngon cho gia đình rồi. Món bánh này có thể dùng để làm bữa sáng hoặc bổ sung thêm dinh dưỡng cho bữa xế, bữa phụ. Hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!