Bài viết có liên quan

Vì sao salad giảm cân được xem là món ăn ngon miệng, hiệu quả cho vóc dáng thon thả?

Nguồn www.sgtiepthi.vn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn salad trước bữa chính có thể làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể lên đến 12%, nhờ đó hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả và nhanh chóng. Salad trở thành món ăn kiêng được nhiều người yêu thích đến vậy là vì nó sở hữu một số lợi ích vượt trội như sau:

  • Salad chứa nhiều chất xơ: Salad là món ăn được tạo thành từ các loại rau củ thiên nhiên, do đó thành phần dinh dưỡng chính của salad là chất xơ. Với người muốn giảm cân thì bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể là vô cùng quan trọng vì chất xơ không chỉ cung cấp năng lượng mà còn tạo cảm giác no lâu, ngoài ra giúp calo được đốt cháy nhiều hơn, kiểm soát cholesterol và giảm lượng calo dư thừa hấp thụ vào cơ thể.

  • Calo trong salad cực thấp: Hầu hết các loại salad đều có lượng calo thấp nếu bạn sử dụng sốt salad giảm cân đúng cách. Các nguyên liệu sử dụng trong salad thường chứa ít calo lại có hiệu quả dinh dưỡng cao như táo đỏ, táo xanh, dưa chuột, dưa lưới, xoài, bưởi, dưa hấu,...

  • Làm salad tiết kiệm thời gian: Công thức chế biến các món salad rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ sau khoảng 10 đến 15 phút sơ chế và trộn nguyên liệu, bạn đã có thể thưởng thức món salad thơm ngon mà không lo tăng cân rồi.

Ăn salad giảm cân như thế nào là đúng cách?

Nguồn yeutre.vn

Nếu bạn tự chế biến salad tại nhà và muốn món ăn này vừa ngon vừa giúp giảm cân hiệu quả nhất thì đừng quên 5 bí quyết sau:

  • Chọn rau xanh dồi dào dinh dưỡng: Bạn có thể sử dụng xà lách búp, rau bina hoặc cải kale. Hãy dùng rau có màu xanh đậm vì chúng có mức độ dinh dưỡng cao.

  • Các loại rau củ không tinh bột: Dưa leo, nấm, ớt chuông, củ cải,... là những lựa chọn tuyệt vời giúp giảm béo lành mạnh.

  • Chọn protein nạc, sạch: Thêm các loại thịt được chế biến đơn giản vào món salad. Bạn nên hạn chế chiên giòn hay nhúng sốt có đường.

  • Chọn đúng chất béo: Chất béo tốt không chỉ giúp bạn no mà còn hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa. Chất béo tốt có trong trái bơ, dầu ô liu, cá hồi, các loại hạt rang chậm hoặc tách nước,...

  • Các loại low-carb, slow-carb: Đậu đen, đậu gà, quinoa,... là các loại carb có hàm lượng chất xơ cao, giàu dinh dưỡng, khiến món salad của bạn thêm ngon miệng.

Những thực phẩm không nên kết hợp khi ăn salad giảm cân

Nguồn www.quironsalud.es

Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì đừng chế biến món salad với các loại thành phần dưới đây nhé. Chúng có rất ít giá trị dinh dưỡng mà lại cung cấp nhiều chất béo và calo không cần thiết, làm chậm lại tiến trình giảm cân.

  • Các loại thịt chế biến sẵn: Thịt xông khói có thể thêm vào món salad của bạn 400 calorie và 30g chất béo, một số loại thịt xông khói chứa hỗn hợp chất béo chuyển hoá, nhiều muối và cả đường. Nếu bạn vẫn thích dùng thịt nguội, có thể dùng thịt gà thay thế và chế biến bằng cách nướng.

  • Bánh mì nướng giòn: Bánh mì nướng giòn không ảnh hưởng quá nhiều đến chế độ ăn kiêng nhưng chỉ làm tăng thêm lượng calo nạp vào mà không đem đến bất cứ lợi ích dinh dưỡng nào. Nếu bánh mì được chiên giòn thay vì nướng thì còn làm tăng thêm lượng chất béo. Còn nếu bạn thích vị giòn trong salad, hãy thêm một hoặc hai thìa ngũ cốc nguyên hạt để thay thế nhé.

  • Đồ chiên: Thịt gà, tôm hay cá đều là nguyên liệu bổ dưỡng, nhưng khi bạn chiên giòn lên thì chúng sẽ chứa đầy chất béo và calo thừa, không nên nạp vào cơ thể trong giai đoạn ăn kiêng. Thay vào đó, bạn hãy chế biến bằng cách hấp hoặc nướng chúng lên.

  • Hoành thánh: Nhiều nhà hàng phục vụ salad với hoàng thánh chiên giòn, làm lượng chất béo và calo trong món salad tăng lên. Bỏ hoành thành ra khỏi món salad, bạn sẽ giảm được từ 100 đến 200 calorie và nhiều hơn 7g chất béo.

  • Các món phủ mật ong: Gà nướng mật ong, hạt tẩm mật ong hay giăm-bông nướng mật ong là những món ăn bạn nên hạn chế nếu muốn kiểm soát lượng đường và calo rỗng. Nếu thích hạt, bạn hãy rắc một chút hạt hạnh nhân thô hoặc quả óc chó.

  • Phô mai: Phô mai không hẳn là loại topping không tốt nhưng hãy cẩn thận về lượng phô mai bạn sử dụng trong món salad để không nạp dư thừa calo hay chất béo bão hoà nhé.

  • Trái cây sấy khô: Chất dinh dưỡng và chất xơ có trong quả mọng sẽ tốt cho quá trình giảm cân, nhưng các loại hoa quả tách nước có chứa rất nhiều đường và hấp dẫn vị giác khiến bạn ăn nhiều hơn cần thiết.

  • Mì ống, nui: Các loại mì, nui cũng có thể tốt cho sức khoẻ nhưng bạn nên thay thế bằng các loại ngũ cốc ít chế biến để no lâu hơn, ví dụ thay pasta bằng quinoa.

Bật mí 7 công thức chế biến món salad giảm cân hiệu quả, ngon miệng

Salad giảm cân - Salad ức gà và sữa chua

Nguồn www.youtube.com

Bạn đã nắm được công thức chế biến salad gà giảm cân kết hợp với sữa chua chưa? Sự kết hợp này không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp đủ đạm, chất xơ và men tiêu hoá tự nhiên, hỗ trợ bạn trong quá trình giảm béo và giảm mỡ thừa hiệu quả, đem đến cho bạn vóc dáng đẹp, cân đối.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1 đến 2 cái ức gà, 1/2 đến 1 trái dưa leo, rau xà lách, một củ khoai tây, sữa chua Hy Lạp để ở nhiệt độ phòng. Đầu tiên, bạn hãy thái quân cờ ức gà sau đó áp chảo với dầu ô liu, nêm thêm tiêu và muối. Thái khoanh tròn dưa leo, rửa sạch rau xà lách và cắt nhỏ vừa ăn. Thái quân cờ khoai tây và luộc chín. Cuối cùng, bạn bày nguyên liệu ra đĩa theo thứ tự từ dưới lên: rau xà lách, khoai tây và ức gà, xếp dưa leo xung quanh, rưới sữa chua Hy Lạp lên trên, có thể thêm trái bơ nếu thích.

Bạn cũng có thể đặt mua ức gà tươi phi lê 500g hiện đang được bán với giá 47.500 VND (giá gốc: 50.000 VND) tại Bách Hoá Xanh nhấn vào đây.

Salad giảm cân với rong nho

Nguồn dhcgreen.com

Rong nho là loại tảo biển có hình dạng giống chùm nho. Loại thực vật này bên ngoài có màu xanh, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với nhiều loại rau củ. Rong nho có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ như canxi, magie, natri, photpho, kali, cùng với đó là các khoáng vi lượng, sắt, kẽm, đồng, coban, mangan,...

Nguyên liệu để chế biến món salad rong nho giúp giảm cân hiệu quả bao gồm: một túi rong nho khô, một củ cà rốt, 5 đến 6 trái cà chua bi, trứng cút luộc, nước sốt mè rang hoặc Mayonnaise tuỳ sở thích, dầu giấm. Cách chế biến món salad này cũng vô cùng đơn giản. Bạn ngâm rong nho khô với nước, gọt vỏ và thái sợi cà rốt, rửa sạch cà chua bi, để ráo và cắt đôi. Ngâm cà rốt trong nước đá khoảng 3 đến 4 phút cho cà rốt giòn, ngâm tiếp với dầu giấm trong 5 phút. Xắt cà chua và trứng cút làm bốn phần. Bạn xếp cà rốt ngâm chua phía dưới, xếp rong nho bao quanh, trứng cút và cà chua lên trên cùng. Cuối cùng, bạn rưới sốt lên là có thể thưởng thức rồi.

Rong nho tươi đang được bán với giá 45.000 VND/250g tại Đảo Hải Sản, bạn có thể đặt mua khi nhấn vào đây.

Salad giảm cân - Rau xà lách trộn dầu giấm

Nguồn www.monngon.tv

Xà lách là một nguyên liệu vô cùng phổ biến trong các món salad. Đặc biệt trong ngày hè nóng nực, bạn có thể ăn salad xà lách trộn dầu giấm, vừa cung cấp chất xơ, giúp giảm cân, vừa làm thanh mát cơ thể.

Để chế biến món salad giảm cân rau xà lách trộn dầu giấm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: một cây xà lách caron, 5 củ hành tím, bột nêm, dầu ăn, đường, tiêu, nửa chén giấm táo, một trái cà chua. Cách làm món salad này như sau: xà lách rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Phi hành tím với dầu cho thơm, đổ ra chén rồi cho bột nêm, đường, tiêu, muối cùng nửa chén giấm táo vào trộn đều. Đổ hỗn hợp trên vào xà lách rồi nhẹ nhàng trộn đều cho thấm. Trang trí với vài lát cà chua cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Bạn có thể mua xà lách tươi ngon đang được bán với giá 20.000 VND/250g tại Vicofarm, mời bạn đặt mua ngay khi nhấn vào đây.

Salad giảm cân từ rau bó xôi và nấm

Nguồn bloganchoi.com

Rau bó xôi còn có tên gọi khác là rau chân vịt. Loại rau này rất giàu vitamin A, vitamin K, sắt, chất phytochemical, giúp cơ thể khoẻ mạnh và hỗ trợ phòng chống các bệnh về xương. Bạn nên thử món rau bó xôi trộn sốt giấm Balsamic mật ong. Đây là món salad giảm cân lạ miệng và giàu dinh dưỡng, giúp ăn kiêng lành mạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món salad bó xôi trộn nấm bao gồm 400g rau bó xôi (cắt bỏ gốc rễ), 600g nấm (nấm sò, nấm hương, nấm mỡ,... - rửa sạch, xắt miếng vừa ăn), 300g bắp cải tím (rửa sạch và thái sợi to), 2 lát thịt heo xông khói (thái nhỏ), 1 củ hành tím (lột vỏ, thái hột lựu), 2 thìa dầu ô liu nguyên chất, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa sốt giấm Balsamic, 1/2 thìa cà phê mật ong. Đầu tiên, bạn cho rau bó xôi và bắp cải tím vào tô lớn. Cho một thìa dầu ô liu vào chảo, để lửa vừa, thêm hành tím và thịt xông khói vào đảo đều trong khoảng 4 đến 5 phút đến khi thịt chín giòn. Thêm nấm, muối và tiêu vào đảo đều trong khoảng 5 đến 7 phút đến khi nấm mềm. Làm sốt bằng cách trộn một thìa dầu ô liu với giấm và mật ong. Cho nấm và thịt đã xào vào tô rau, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Mời bạn tìm mua rau bó xôi với giá 32.475 VND/250g tại Nam An Market bằng cách nhấn vào đây.

Salad giảm cân khoai lang và đậu gà

Nguồn www.youtube.com

Salad khoai lang và đậu gà là một trong những món salad giảm cân có hương vị thơm ngon mà ít người biết đến. Trong đậu gà có hàm lượng protein và chất xơ cao, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân. Dưới đây là gợi ý cách làm xà lách trộn giảm cân với khoai lang và đậu gà thơm bùi cho bạn, món ăn tuy ít calo nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc.

Nguyên liệu làm món salad bao gồm 2 củ khoai lang (gọt vỏ và xắt thành khối), 450g đậu gà (rửa sạch, để ráo), 5 thìa dầu ô liu nguyên chất, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 4 chén rau tùy sở thích, 2 muỗng canh giấm gạo, 1 thìa gừng tươi băm nhỏ, 1 tép tỏi (băm nhuyễn), 1/4 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu. Bạn trộn đều khoai lang với một thìa dầu ô liu, muối và tiêu, nướng khoai trong khoảng 20 đến 25 phút ở 200 độ C (lật mặt khoai mỗi 10 phút một lần). Luộc chín đậu gà trong 10 phút, khi đậu mềm vớt ra để ráo. Pha nước sốt salad với giấm gạo, gừng, tỏi, 4 thìa dầu ô liu, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, trộn đều với rau xanh, khoai lang và đậu gà rồi thưởng thức.

Đậu gà đang được bán tại Leaf Organic với mức giá 138.000 VND/500g. Bạn hãy xem thêm thông tin và đặt mua ngay bằng cách nhấn vào đây nhé.

Salad giảm cân cải xoăn kale sốt bột củ dền

Nguồn www.youtube.com

Trong rau xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ, không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Nếu muốn bổ sung rau xanh vào chế độ ăn kiêng, bạn đừng bỏ qua gợi ý tuyệt vời là món salad cải xoăn kale trộn sốt bột củ dền này nhé. Bí quyết để làm nên món salad ngon chính là nước sốt, khi kết hợp cùng các nguyên liệu tươi ngon chắc chắn sẽ tạo ra món salad đơn giản mà hấp dẫn.

Nguyên liệu của món ăn bao gồm cải xoăn kale, một củ khoai lang, một quả táo, nửa quả bơ, sốt mayonnaise và 3g bột củ dền Dalahouse. Cách thực hiện như sau: bạn rửa sạch tất cả các loại rau quả rồi vớt ra cho ráo nước. Cắt khúc ngắn rau cải xoăn. Luộc chín khoai lang, cắt khoai và bơ thành miếng to 1cm. Cắt lát mỏng táo. Pha nước sốt trộn salad bằng cách trộn 2 muỗng sốt mayonaise, 2 muỗng dầu oliu, 2 muỗng giấm táo với 1 thìa đường và nửa muỗng cà phê bột củ dền Dalahouse. Đánh tan đều cho đến khi thu được hỗn hợp màu hồng sánh mịn. Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào đĩa hoặc tô lớn, rưới nước sốt lên khi ăn.

Bạn cũng có thể đặt mua cải xoăn kale hiện đang được bán với giá 29.700 VND/300g tại Farmers Market nhấn vào đây.

Salad giảm cân bắp nữ hoàng đỏ

Nguồn www.naunuong.net

Bắp Nữ hoàng đỏ là một loại bắp khá mới mẻ với nhiều người. Đây là giống bắp ngọt có thể ăn sống mà không cần phải chế biến. Loại bắp này có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, bạn có thể sử dụng để làm món salad giảm cân với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, rất thích hợp để đưa vào chế độ ăn kiêng lành mạnh.

Nguyên liệu làm món ăn này bao gồm 300gr tôm sú tươi, 1 trái bắp Nữ hoàng đỏ Nova, 100gr xà lách frise, 50gr hành tây, 50gr trái bơ, 2 muỗng canh dầu ô liu, 0.75 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 15gr ngò tây, 10gr tỏi băm, 2 muỗng canh giấm, 20ml nước cốt chanh và 3gr hạt chia. Bạn rửa sạch và bóc vỏ tôm sú, ướp trong 15 phút với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, một muỗng dầu ô liu và 10gr ngò băm. Sau đó xiên tôm vào que, nướng trong 10 phút ở 170 độ C. Bạn trộn đều 1 muỗng canh dầu ô liu, 10gr tỏi băm, 5gr ngò tây băm, 2 muỗng canh giấm, 20ml nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu để làm nước sốt. Cắt nhỏ 100gr xà lách, 50gr hành tây và 50gr trái bơ, cho vào tô lớn, thêm tôm nướng, rưới sốt dầu giấm đã pha và trộn đều là hoàn thành rồi.

Bắp nữ hoàng đỏ đang được bán với giá từ 175.000 VND đến 230.000 VND tại Shopee, bạn có thể đặt mua khi nhấn vào đây.

5 loại sốt salad giảm cân, healthy từ thực vật dễ làm tại nhà

Mời bạn tham khảo các loại sốt salad giảm cân từ thực vật vừa bổ dưỡng lại vừa dễ thực hiện dưới đây.

Sốt ngò rí và chanh

  • Thành phần:
    +Nước cốt từ 2 quả chanh tươi
    +10g ngò rí xắt nhỏ
    +50ml dầu ô liu
    +450g phô mai tươi
    +1 tép tỏi
    +1/2 thìa cà phê đường
    +1/2 thìa cà phê muối
    +1/4 thìa cà phê tiêu đen xay
  • Cách làm: Bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn là đã hoàn thành rồi. Mỗi khẩu phần bao gồm 2 muỗng nước sốt ngò rí và chanh chỉ chứa 54 calo nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Sốt sữa chua Hy Lạp

  • Thành phần:
    +285 gram sữa chua Hy Lạp không đường
    +1/2 thìa cà phê bột tỏi
    +1/2 thìa cà phê bột hành tây
    +1/2 thìa cà phê thì là khô
    +Một chút ớt cayenne và muối (tùy sở thích)
    +Hẹ tươi xắt nhỏ (tùy chọn)
  • Cách làm: Bạn khuấy đều sữa chua Hy Lạp với bột tỏi, bột hành tây, thì là khô, thêm ớt cayenne và muối. Trang trí với hẹ tươi xắt nhỏ khi ăn. Sốt sữa chua Hy Lạp có hương vị thơm ngon nhưng chỉ chứa 29 calo trong mỗi 2 muỗng canh.

Sốt cà rốt gừng

  • Thành phần:
    +70ml dầu ô liu nguyên chất
    +75ml giấm gạo
    +2 củ cà rốt (gọt vỏ, xắt nhỏ)
    +2 thìa gừng tươi (gọt vỏ, băm nhuyễn)
    +2 thìa nước cốt chanh
    +1 thìa canh mật ong
    +1 thìa cà phê dầu mè
    +1/4 thìa cà phê muối
  • Cách làm: Cách làm sốt cà rốt gừng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xay nhuyễn tất cả các thành phần trên rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi cần có thể lấy ra dùng ngay. Điều tuyệt vời nhất của món sốt cà rốt gừng là vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa ngon miệng và giúp giảm cân.

Sốt bơ chanh

  • Thành phần:
    +1 trái bơ cắt hạt lựu
    +120g sữa chua Hy Lạp không đường
    +60ml nước cốt chanh
    +50ml dầu oliu
    +2 tép tỏi băm
    +Ngò, tiêu, muối
  • Cách làm: Bạn dằm nhuyễn hoặc xay nhuyễn trái bơ, trộn bơ với sữa chua Hy Lạp, rau ngò, dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi băm. Nêm với muối và tiêu theo khẩu vị. Loại nước sốt này mang hương vị béo ngậy từ trái bơ tươi, thêm vị chua thanh của chanh nên rất dễ ăn.

Sốt dầu giấm mâm xôi

  • Thành phần:
    +55g trái mâm xôi tươi
    +1 thìa mật ong
    +1 thìa canh giấm balsamic hoặc giấm rượu vang đỏ
    +3 thìa canh dầu bơ nguyên chất
    +1 nhúm muối nhỏ
  • Cách làm: Bạn xay nhuyễn các thành phần trên rồi lọc hỗn hợp qua rây lưới mịn. Sốt mâm xôi có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh khoảng một tuần. Mỗi muỗng canh sốt mâm xôi chứa khoảng 43 calo. Bạn có thể thay thế mâm xôi bằng dâu tây hoặc dâu tằm.

Bài viết có liên quan

Từ đội ngũ biên tập của chúng tôi

Công thức chế biến salad giảm cân dễ làm tại nhà

Salad là món ăn được chế biến từ các thành phần chính là rau xanh, củ quả, kết hợp cùng các loại sốt đa dạng. Do đó salad là món ăn rất dễ làm, dễ ăn, hoàn toàn có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau tuỳ theo khẩu vị của mỗi người. Để có thể giảm cân hiệu quả với salad, bạn hãy lựa chọn các thành phần rau củ tươi xanh, nhiều dưỡng chất, đi kèm với các loại sốt ít béo và ít đường nhé.
#bpguide #bp #guide #vn #bpvn